Top 10 chương trình đầu tư định cư phổ biến nhất thế giới 2021

Có rất nhiều chương trình đầu tư định cư, đầu tư quốc tịch trên khắp thế giới. Những người có thể nộp đơn xin Golden Visa có thể dễ dàng có được hộ chiếu thứ hai, hoặc ít nhất là quyền cư trú ở một quốc gia khác, cho bản thân và các thành viên trong gia đình của họ.

TOP 10 CHƯƠNG TRÌNH ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ PHỔ BIẾN NHẤT

Trong những năm gần đây, chương trình này đã trở nên phổ biến, đặc biệt là những golden visa được cung cấp bởi các nước Liên minh châu Âu, nơi hộ chiếu hoặc giấy phép cư trú đi kèm với một loạt các lợi ích khác, chẳng hạn như tự do đi lại trong Schengen và tiếp cận thị trường tự do EU.

Sau đây GIG sẽ giới thiệu đến Quý vị Top 10 chương trình đầu tư định cư phổ biến nhất thế giới dựa trên số liệu tổng hợp những đơn đăng ký theo báo cáo của Trung tâm Dữ liệu IMI.

Đây là báo cáo số liệu được tổng hợp vào đầu Quý 2/2022. Số liệu có thể còn được cập nhật do một số quốc gia chậm nộp báo cáo hoặc báo cáo có số liệu chưa hoàn chỉnh. Ví dụ như chương trình đầu tư quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ chưa có báo cáo năm 2021, chương trình đầu tư quốc tịch Vanuatu chỉ có số liệu tính đến 14/8/2020.

TOP 10 CHƯƠNG TRÌNH ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ PHỔ BIẾN NHẤT

Chương trình Golden Visa là gì?

Golden Visa là một giấy phép cho phép các cá nhân và các thành viên gia đình phụ thuộc của họ được cư trú tại một quốc gia. Ngày nay, nhiều quốc gia châu Âu cung cấp các chương trình Golden Visa cho những cá nhân mong muốn nhận được quyền cư trú hoặc quốc tịch.

Mặc dù số tiền đầu tư bắt buộc khác nhau, các chương trình Golden Visa thường dựa trên việc mua lại bất động sản, đăng ký quỹ đầu tư, chuyển nhượng vốn hoặc quyên góp. Khi quý vị quyết định loại hình đầu tư của mình, quý vị có thể bắt đầu quy trình đăng ký của mình với tư cách là người nộp đơn chính. 

Hầu hết các chương trình Golden Visa đều cho phép bao gồm gia đình, có nghĩa là nhà đầu tư có thể nộp đơn bao gồm các thành viên gia đình trực tiếp của mình. Một số nước còn cho phép gộp cả ông bà, bố mẹ chồng.

Các chương trình Golden Visa có thể mang đến quyền công dân tùy thuộc vào yêu cầu cư trú của quốc gia đó. Ở một số quốc gia thường là năm năm. Trong một số trường hợp, quý vị có thể chỉ đủ điều kiện nhận quốc tịch sau 10 năm cư trú toàn thời gian.

Top 10 chương trình đầu tư định cư phổ biến nhất thế giới 2021

# 10 – Ireland IIP

Số người nộp đơn chính được phê duyệt vào năm 2021: 265

TOP 10 CHƯƠNG TRÌNH ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ PHỔ BIẾN NHẤT

Trong năm 2021, Chương trình đầu tư định cư Ireland đã chấp thuận 265 đơn đăng ký, thực tế bằng con số năm trước (270 đơn được chấp thuận) và là năm tốt thứ ba từ trước đến nay. Điều đó đủ để làm cho chương trình này trở thành Golden visa tỷ euro thứ 6 tại châu Âu.

Đăng ký tham gia chương trình tại đây: Định Cư Ireland – Tư Vấn Đầu Tư Định Cư Ireland

# 9 – Chương trình Thị thực Nhà đầu tư Vương quốc Anh

Số người nộp đơn chính được phê duyệt vào năm 2021: 300

TOP 10 CHƯƠNG TRÌNH ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ PHỔ BIẾN NHẤT

Năm ngoái, Visa đầu tư của Vương quốc Anh được đánh dấu bằng sự cải thiện 39% về số lượng phê duyệt. Bộ trưởng Nội vụ Priti Patel đã liên tục ngừng chương trình vào đầu năm nay với nhiều lý do.

# 8 – Chương trình Thường trú nhân Malta

Số người nộp đơn chính được phê duyệt vào năm 2021: 500

TOP 10 CHƯƠNG TRÌNH ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ PHỔ BIẾN NHẤT

Trong khi công bố một năm kỷ lục với 988 người nộp đơn chính được phê duyệt vào năm 2020, MPRP đã chứng kiến ​​khối lượng phê duyệt giảm gần một nửa vào năm 2021, một sự sụt giảm thuộc tính quản lý của chương trình do sự gián đoạn gây ra bởi quá trình chuyển đổi từ Chương trình Thị thực Cư trú Malta (MRVP) trước đây sang Chương trình thường trú nhân Malta (MPRP).

Đăng ký tham gia chương trình tại đây: Định Cư Malta – Tư Vấn Đầu Tư Định Cư Malta An Toàn

# 7 – Thị thực vàng Bồ Đào Nha

Số người nộp đơn chính được phê duyệt vào năm 2021: 865

TOP 10 CHƯƠNG TRÌNH ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ PHỔ BIẾN NHẤT

Trong khi vượt qua năm đại dịch 2020, Bồ Đào Nha đã chứng kiến ​​sự sụt giảm đáng kể về số lượng phê duyệt vào năm 2021 từ 1.182 xuống còn 865. Tuy nhiên, chương trình đã có một khởi đầu tốt đẹp vào năm 2022; Nếu Quý 1 năm nay chưa có kết quả, Bồ Đào Nha sẽ chấp thuận hơn 1.100 ứng viên trong năm nay.

Đăng ký tham gia chương trình tại đây: Định Cư Bồ Đào Nha – Tư Vấn Đầu Tư Định Cư Bồ Đào Nha

# 6 – Visa Vàng Hy Lạp

Số người nộp đơn chính được phê duyệt vào năm 2021: 1.035

TOP 10 CHƯƠNG TRÌNH ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ PHỔ BIẾN NHẤT

Số lượng phê duyệt thị thực vàng của Hy Lạp đã phục hồi đáng kể vào năm 2021 sau khi giảm 88% trong năm 2020, một năm mà hầu hết các biên giới bị đóng cửa đã ngăn cản một bộ phận đáng kể các nhà đầu tư hoàn thiện hồ sơ của họ.

Đăng ký tham gia chương trình tại đây: ĐỊnh Cư Hy Lạp – Tư Vấn Đầu Tư Định Cư Hy Lạp

# 5 – Visa Vàng Hàn Quốc

Số người nộp đơn chính được phê duyệt vào năm 2021: 1.438 (ước tính)

TOP 10 CHƯƠNG TRÌNH ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ PHỔ BIẾN NHẤT

Cách Trung tâm dữ liệu IMI ước tính khối lượng phê duyệt Golden Visa của Hàn Quốc:

Dịch vụ thống kê của Hàn Quốc công bố số liệu thống kê chi tiết và thường xuyên (hàng tháng) về việc phê duyệt thị thực nhà đầu tư của đất nước nhưng có độ trễ đáng kể; đến tháng 5 năm 2022, số liệu thống kê hàng tháng chỉ có sẵn cho mười tháng đầu năm 2021. Để ước tính con số cả năm cho năm 2021, chúng tôi đã giả định rằng số lượng ứng dụng trong hai tháng cuối năm vẫn phù hợp với số lượng của mười tháng đầu tiên. Số lượng phê duyệt được xác nhận trong mười tháng đầu tiên là 1.198, nếu ngoại suy tuyến tính, sẽ cho thấy Hàn Quốc đã phê duyệt 1.438 thị thực nhà đầu tư vào năm ngoái.

# 4 – Chương trình EB-5 của Hoa Kỳ

Số người nộp đơn chính được phê duyệt vào năm 2021: 2.398

TOP 10 CHƯƠNG TRÌNH ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ PHỔ BIẾN NHẤT

Các số liệu liên quan đến năm tài chính 2021 của chính phủ Hoa Kỳ, kết thúc vào ngày 30 tháng 9 năm 2021. Với mục đích so sánh này, các phê duyệt của người nộp đơn chính được xác định là số lượng phê duyệt của biểu mẫu I-526 trong năm.

Đăng ký tham gia chương trình tại đây: Định Cư Mỹ – Tư Vấn Đầu Tư Định Cư Mỹ

# 3 – Thị thực Vàng Tây Ban Nha

Số người nộp đơn chính được phê duyệt vào năm 2021: 2.507 (ước tính)

TOP 10 CHƯƠNG TRÌNH ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ PHỔ BIẾN NHẤT

Cách trung tâm dữ liệu IMI ước tính khối lượng phê duyệt Golden Visa của Tây Ban Nha:

  • Chính phủ Tây Ban Nha đưa ra hai số liệu chính về chương trình thị thực vàng của mình: Số lượng đơn đăng ký được chấp thuận trong mỗi năm dương lịch thường chỉ được công bố vào tháng 12 năm sau – và tổng số đơn hiện đang còn hiệu lực thị thực vàng. Sự khác biệt giữa hai bộ số liệu là do bản chất tạm thời của thị thực vàng; golden visa Tây Ban Nha có thời hạn 5 năm.
  • Số lượng golden vía hiện đang hoạt động ở Tây Ban Nha đã tăng từ 6.360 vào cuối năm 2021 lên 7.425 vào ngày 31 tháng 12 năm 2021, tăng 16,7%. Số lượng thị thực vàng được chấp thuận vào năm 2020 là 2.148. Giả sử số lượng phê duyệt có tỷ lệ tăng trưởng tương tự như số lượng thị thực vàng hiện còn hiệu lực, IMI ước tính rằng Tây Ban Nha đã phê duyệt tổng cộng khoảng 2.507 thị thực vàng vào năm 2021.

# 2 – BIIP Úc

Số người nộp đơn chính được phê duyệt vào năm 2021: 4.479

TOP 10 CHƯƠNG TRÌNH ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ PHỔ BIẾN NHẤT

Các phê duyệt trong Chương trình Đầu tư và Đổi mới Doanh nghiệp của Úc (Australia Business Innovation and Investment Program), bao gồm năm loại thị thực dựa trên đầu tư khác nhau, đã tăng 153% trong năm 2020 – 2021, kết thúc vào ngày 30 tháng 6 năm ngoái. Sự gia tăng mạnh mẽ là kết quả của cả khối lượng phê duyệt thấp bất thường trong năm 2020 và quyết định của chính phủ tăng gần gấp đôi hạn ngạch thị thực BIIP có sẵn từ những năm trước. Con số phê duyệt của người nộp đơn chính giả định quy mô gia đình trung bình là 2,5 (số lượng phê duyệt thị thực BIIP được công bố của Úc cho năm 2021 bao gồm cả người nộp đơn chính và người phụ thuộc).

Đăng ký tham gia chương trình tại đây: Định cư Úc – Tư Vấn Đầu Tư Định Cư Úc

# 1 – Các chương trình thị thực nhà đầu tư Panama

Số người nộp đơn chính được phê duyệt vào năm 2021: 4.659

TOP 10 CHƯƠNG TRÌNH ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ PHỔ BIẾN NHẤT

Panama có hơn một chục loại thị thực dựa trên đầu tư. Thay vì đếm từng loại riêng lẻ, IMI đã tổng hợp khối lượng phê duyệt cho từng thị thực nhà đầu tư của Panama.

 

Trên đây là top 10 chương trình đầu tư định cư phổ biến nhất thế giới 2021. Quý vị cũng có thể ĐẶT NGAY 1 hoặc nhiều câu hỏi mà quý vị đang thắc mắc và chưa có câu trả lời hoàn chỉnh vào Form bên dưới, các CHUYÊN GIA của GIG VIETNAM sẽ phúc đáp NGAY cho quý vị qua Email và thông báo qua tin nhắn khi câu hỏi của quý vị được giải quyết “Thông thường câu hỏi của quý vị sẽ được giải quyết trong vòng 8h – 24h làm việc” Trân trọng!.

ĐẶT CÂU HỎI ĐẾN CHUYÊN GIA CHÚNG TÔI

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

error: Content is protected !!

Nhận tài liệu định cư miễn phí

CHỌN KÊNH
HỖ TRỢ CỦA QUÝ KHÁCH

Click kênh quý khách
muốn chát trực tiếp với chúng tôi!

TÀI LIỆU SO SÁNH 12+
CHƯƠNG TRÌNH ĐỊNH CƯ TOÀN CẦU

“Hệ thống sẽ gửi cho quý khách bảng so sánh các chương trình Định Cư và Cẩm Nang Định Cư”

“Hệ thống sẽ Gửi Email và SMS thông báo cho quý khách link tải bộ tài liệu sau khi nhấn gửi”

GỬI BỘ TÀI LIỆU VỀ
CHƯƠNG TRÌNH NÀY CHO TÔI

”Hệ thống sẽ gửi cho quý khách bộ tài liệu liên quan đến Giáo Dục Cho Con Toàn Cầu hiện nay”

“Hệ thống sẽ Gửi Email và SMS thông báo cho quý khách link tải bộ tài liệu sau khi nhấn gửi”

Quý vị phân vân chưa biết chương trình đầu tư định cư nào phù hợp? Chat hoặc tải TRỌN BỘ 12+ CHƯƠNG TRÌNH ĐỊNH CƯ hot nhất 2022!

GỬI CV ĐẾN CHUYÊN GIA

Gửi câu hỏi tới chuyên gia chúng tôi

Hãy để lại thông tin cho chúng tôi, chuyên gia chúng tôi sẽ kết nối tới các bạn trong vòng 24h đồng hồ. Cảm ơn!

Gửi câu hỏi tới chuyên gia chúng tôi

KẾT NỐI