• ỨNG DỤNG TRA CỨU
    • XKLĐ CÁC NƯỚC KHÁC

    • Văn phòng tại Bắc Ninh:

     Thị Trấn Tiên Du, Thành Phố Bắc Ninh, Bắc Ninh.

     Trụ sở chính tại Đà Nẵng:

     GIG Living, Đường An Bắc 4, Khuê Mỹ, Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng, Việt Nam

     Văn phòng Latvia:

     Trijadibas street 2A-3, Thành phố Riga, Cộng hòa Latvia (EU).

     Văn phòng Cộng Hòa Síp:

     Corner of Neof. Nikolaides Ave & Theo Kolokotronis Street, ONISIFOROU CENTRE, 3rd Floor, 8011 Paphos, Cộng hòa Síp.

     Liên hệ với chúng tôi

10 lý do nên định cư ở đảo Síp – Cyprus

Síp là quốc gia lớn thứ ba và là quốc đảo du lịch nổi tiếng nhất thuộc khu vực Địa Trung Hải. Tại sao một quốc đảo nhỏ như vậy lại trở thành một điểm đến du lịch được ưa thích cũng như là điểm định cư quốc tế lý tưởng cho lượng lớn người nước ngoài từ khắp nơi trên thế giới? Sau đây là danh sách mà GIG tổng hợp được từ vô số các ưu đãi khi quý vị định cư ở đảo Síp – Cyprus.

10 lý do nên định cư ở đảo Síp - Cyprus - Công ty tư vấn đầu tư Định cư quốc tế GIG - Chuyên gia về định cư châu Âu, định cư đảo Síp Cyprus
10 lý do nên định cư ở đảo Síp – Cyprus

Định cư ở đảo Síp để tận hưởng khí hậu tuyệt vời và môi trường trong sạch

Síp nổi tiếng với các bãi biển trải dài, sở hữu riêng cho mình kiểu khí hậu Địa Trung Hải ôn hòa với mùa hè ấm áp kéo dài từ tháng Năm đến tháng Mười. Thời tiết ở Síp ít khi mưa, phụ thuộc chủ yếu vào độ cao và khoảng cách so với biển; mưa thường xảy ra trong độ từ tháng Mười hai đến tháng Ba năm sau. Với những cánh rừng, đồi núi, bờ biển ngoạn mục, cũng như khí hậu tuyệt vời, đảo Síp đem đến vô số cơ hội trải nghiệm cho những ai yêu thiên nhiên với các hoạt động như bơi lội, leo núi, đạp xe, lặn ngắm san hô, trượt tuyết, và nhiều cái tên khác nữa.

Síp nổi tiếng với các bãi biển trải dài
Síp nổi tiếng với các bãi biển trải dài

Mức độ ô nhiễm môi trường ở đây thực ra không đáng kể. Nhân tố góp phần tạo nên đặc quyền này ở Síp chính là nhờ vào biển, nhờ vào điều kiện khí hậu, thưa dân cư và nhờ vào sự vắng bóng của các nhà máy công nghiệp nặng. Một lý do khác nữa không thể không kể đến khi quý vị định cư ở đảo Síp là quốc gia này sở hữu một môi trường trong lành do việc hạn chế sử dụng các phương tiện vận chuyển chạy bằng xăng dầu, theo tiêu chuẩn châu Âu.

Đời sống an toàn với tỷ lệ phạm tội thấp

Tỷ lệ phạm tội ở Síp thuộc vào hàng thấp nhất trong Cộng đồng các nước châu Âu và EU. Thực tế, vào năm 2015, một nghiên cứu về độ an toàn với quy mô trên toàn thế giới, quốc đảo Síp được xếp thứ 5, và với quy mô ở các nước nhỏ hơn, Síp nghiễm nhiên được đứng đầu danh sách.

Chất lượng đời sống tuyệt vời khi định cư ở đảo Síp

Theo thống kê, quốc đảo Síp là một trong những quốc gia có tỷ lệ sở hữu xe ô tô cá nhân trên đầu người cao nhất thế giới, trong khi mức sống khi định cư ở đảo Síp khá thấp, thấp hơn khoảng 25% so với hầu hết các quốc gia châu Âu khác.

Người dân có cơ hội và thời gian để tận hưởng một nhịp sống rất thoải mái và chậm rãi với lối sống đậm chất văn hóa miền Địa Trung Hải. Tuy nhiên, nhịp sống khi định cư ở đảo Síp khá linh động. Nhanh hay chậm, tất cả đều phụ thuộc vào sở thích của mỗi người – dù cho có là một người thích tiệc tùng, hay là một chuyên gia, hay là người thích di chuyển – đều không thành vấn đề!

Ngoài ra, quý vị có thể tham khảo về cẩm nang tham gia giao thông tại Síp qua những chia sẻ sau đây: Cẩm nang tham gia giao thông tại đảo Síp – Cyprus

Dịch vụ chăm sóc sức khỏe công & tư nhân vượt chuẩn

Dịch vụ chăm sóc sức khỏe ở Síp rẻ và hiệu quả, và là một trong nhiều lý do khiến người nước ngoài chọn định cư tại quốc đảo này. Hệ thống chăm sóc sức khỏe của Síp được chia thành hai mảng công và tư nhân. Không những được tận hưởng dịch vụ chăm sóc sức khỏe công khi định cư ở đảo Síp, mà quý vị chỉ chi phí khá thấp hoặc thậm chí miễn phí, ít nhất là đối với các công dân thuộc EU, và thậm chí chi phí cho dịch vụ chăm sóc sức khỏe tư nhân cũng khá hợp lý.

Dịch vụ chăm sóc sức khỏe công ở Síp là một điểm cộng lớn khi sinh sống tại đây, với mức đạt chuẩn theo yêu cầu, thậm chí còn cao hơn, tiêu chuẩn quốc tế. Thường trú nhân có thể tiếp cận dịch vụ chăm sóc sức khỏe cơ bản hoàn toàn miễn phí thông qua Hệ thống Chăm sóc Sức khỏe Quốc gia (National Healthcare System), và kể cả các điều trị khẩn cấp trong các bệnh viện công cũng miễn phí cho tất cả các đối tượng.

Hệ thống chăm sóc sức khỏe tư nhân tại Síp có nhiều loại, trong đó có hai nhánh lớn trong dòng bảo hiểm sức khỏe: bảo hiểm y tế tư nhân quốc tế kiểu cố định hay linh động, và các gói bảo hiểm khác rẻ hơn cung cấp bởi các công ty bảo hiểm y tế tư nhân ở địa phương.

Hệ thống giáo dục tiêu chuẩn EU

Síp có hệ thống giáo dục bao gồm các trường công lẫn trường tư nổi tiếng, với chương trình đào tạo chất lượng, tạo điều kiện học tập tuyệt vời cho tất cả mọi người. Khi định cư ở đảo Síp, con em quý vị có thể chọn học tại các trường dạy bằng tiếng Anh, tiếng Hy Lạp, hay thậm chí cả tiếng Nga. Một vài trường đào tạo theo chuẩn của hệ thống Giáo dục Anh quốc, chuẩn bị cho học sinh sinh viên được học cao hơn, ở trong nước lẫn các quốc gia khác như Vương quốc Anh, Hoa Kỳ hay các quốc gia khác thuộc châu Âu.

Hệ thống giáo dục đảo Síp - Cyprus tiêu chuẩn EU
Hệ thống giáo dục đảo Síp – Cyprus tiêu chuẩn EU

Định cư ở đảo Síp để tận hưởng hệ thống an sinh xã hội hàng đầu châu Âu

Síp nổi tiếng thế giới với hệ thống An sinh Xã hội vô cùng tốt. Chỉ cần đầu tư một phần nhỏ trong thu nhập cũng đã đem lại khá nhiều lợi ích.

Theo các quy tắc tại Síp, thậm chí ngay cả sau khi nghỉ hưu, một người cũng có thể nhận được nhiều hơn so với từ các quốc gia châu Âu khác, nếu họ đóng góp một lượng tương đương vào quỹ An sinh. Phần đóng góp được tính dựa trên tổng thu nhập ròng trên mỗi nhân công, và được cấn trừ hằng tháng.

Cơ hội kinh doanh và đầu tư rộng mở

Síp có tiềm lực rất lớn trong lĩnh vực đầu tư, nhờ vào vị trí địa lý thuận lợi xuyên suốt châu Âu, châu Á và châu Phi, đem lại cơ hội đầu tư thuộc nhiều lĩnh vực. Ngoài ra, hệ thống thuế hấp dẫn, chi phí cho các hoạt động kinh doanh thấp, triển vọng phát triển kinh tế tích cực, và con đường rộng mở đến với nhiều thị trường trên toàn thế giới.

Cơ hội kinh doanh và đầu tư rộng mở
Cơ hội kinh doanh và đầu tư rộng mở

Quý vị có thể tham khảo về việc mở rộng kinh doanh tại Síp qua bài viết: Kinh doanh tại Síp (Cyprus) có khó không?

Ngoài ra, việc phát hiện một khu trữ lượng khí tự nhiên lớn được phát hiện ở Địa Trung Hải trong Khu vực Đặc quyền Kinh tế của Cộng hòa Síp đã được dự báo sẽ đem lại nguồn thu lớn cho quốc đảo.

Một lượng lớn các công ty đa quốc gia và doanh nghiệp tư nhân đã đang bắt đầu hoạt động kinh doanh, đầu tư tại Síp. Trên thực tế, Síp là một trung tâm thương mại quốc tế nổi tiếng và được xem là trung tâm vận chuyển hàng hải và là trụ sở của các công ty hàng hải quan trọng của thế giới như Công ty Vận chuyển Địa Trung Hải MSC (Mediterranean Shipping Company), đội Quản lý tàu Bernhard Schulte của Đức (Bernhard Schulte Ship management) và Dịch vụ Quản lý Unicom của Nga (Unicom Management Services).

Du lịch cũng là một lĩnh vực quan trọng của quốc đảo. Ngành du lịch của Síp đã nhận được các giải thưởng danh giá, như Top 100 Điểm đến Bền Vững Toàn cầu, cũng như giải VISION cho Du lịch Bền Vững và Du lịch thuộc nhóm Totem, và các giải thưởng cho Điểm đến Xanh ở Limassol và Paphos.

Thị trường bất động sản nhiều ưu đãi

Giá bất động sản ở Síp khá hợp lý. Chính phủ đưa ra các chế độ ưu đãi, khuyến khích cho những ai mua các loại bất động sản từ £300,000 trở lên. Người mua có thể lấy thẻ thường trú/ đăng ký quốc tịch với lượng đầu tư này, cũng đồng nghĩa với việc thị trường bất động sản ở Síp với Chương trình Đầu tư Định cư Đảo Síp – CIP, đang rất khởi sắc trong vài năm gần đây.

Định cư ở đảo Síp giúp nhà đầu tư đi lại thuận lợi giữa các nước trong EU

Chương trình thường trú nhân – định cư ở đảo Síp như đã đề cập ở trên đem đến cơ hội, khả năng và lợi ích khi trở thành một công dân thuộc Cộng đồng châu Âu EU với hộ chiếu Síp, bao gồm cả quyền tự do đi lại và thường trú trong các nước thuộc EU.

Cộng đồng người nước ngoài đa dạng

Là một ngôi nhà chung của mọi người thuộc nhiều quốc gia và tôn giáo khác nhau, Síp hiển nhiên có điều kiện đủ tốt để có thể đạt được điều này. Không ngạc nhiên khi khoảng 1/5 dân số ở đây không phải là dân bản địa Síp. Hầu hết người dân ở đây đều nói tiếng Anh, nên gần như mọi ngõ đường tại Síp đều trở nên dễ tiếp cận hơn khi sử dụng tiếng Anh. Ngoài ra còn có cả các cộng đồng người Hy Lạp, người Nga, người Trung Quốc và các quốc gia châu Á khác cư trú tại đây. Người nước ngoài sinh sống và làm việc tại Síp có thể cảm thấy như đang ở nhà và được tận hưởng một cảnh quan yên bình, thư giãn và một cuộc sống chất lượng.

Trên đây chỉ là một trong vô số ưu đãi mà một điểm đến tuyệt vời mà Síp mang lại cho những ai mong muốn được định cư tại đây, hay chỉ đơn thuần là một điểm đến du lịch lý tưởng cho gia đình, những người về hưu hay thậm chí là các chuyên gia trẻ tuổi muốn tìm kiếm một cơ hội để đổi mới góc nhìn.

Để nhận được thông tin cụ thể hơn về đầu tư – đăng ký Quốc tịch Síp hoặc định cư châu Âu, vui lòng liên hệ trực tiếp đến hotline 0981 557 998 hoặc ĐẶT NGAY 1 hoặc nhiều câu hỏi mà quý vị đang thắc mắc và chưa có câu trả lời hoàn chỉnh vào Form bên dưới, các CHUYÊN GIA của GIG VIETNAM sẽ phúc đáp NGAY cho quý vị qua Email và thông báo qua tin nhắn khi câu hỏi của quý vị được giải quyết “Thông thường câu hỏi của quý vị sẽ được giải quyết trong vòng 8h – 24h làm việc” Trân trọng!

NHỮNG CÂU HỎI THƯỜNG GẶP VỀ ĐỊNH CƯ Ở ĐẢO SÍP

Bảo hiểm Sức khỏe Quốc tế (International Health Insurance) dành cho người nước ngoài sinh sống, định cư ở đảo Síp nói riêng và tại châu Âu nói chung, là gì?

Bất cứ ai có ý định sinh sống hay làm việc tại nước ngoài, bất kỳ là châu Á, châu Mỹ, hay định cư ở đảo Síp, đều nên cân nhắc trang bị cho bản thân và cho gia đình các gói Bảo hiểm Sức khỏe Quốc tế (IHI) chất lượng tốt. Hầu hết các nhà cung cấp Bảo hiểm IHI bao gồm các hạng mục điều trị sức khỏe khẩn cấp cũng như các nhu cầu y tế hằng ngày, chẳng hạn như kiểm tra định kỳ, chăm sóc răng miệng, chăm sóc thai sản, chi phí nằm viện và điều trị ngoại trú. Bảo hiểm IHI nói chung sẽ cung cấp các hạng mục điều trị cao cấp hơn so với các gói bảo hiểm sức khỏe nội địa. Chẳng hạn như, đa số các chính sách thuộc Bảo hiểm IHI sẽ bao gồm cho các trường hợp như hồi hương hoặc sơ tán vì các lý do chính trị – xã hội hay vì các yếu tố tự nhiên, trong khi các dịch vụ khám chữa bệnh địa phương không chi trả được.

Chương trình đầu tư định cư ở đảo Síp cấp thẻ thường trú nhân cụ thể như thế nào?

Để tham gia vào chương trình, nhà đầu tư cần:

 • Đầu tư ít nhất 300,000 EUR (chưa bao gồm VAT) cho một bất động sản cư trú duy nhất được sử dụng như một nơi thường trú; hoặc là
 • Hai bất động sản cư trú với tổng giá trị cao hơn 300,000 EUR (chưa bao gồm VAT); hoặc là
 • Một bất động sản cư trú, cộng với cửa hàng không quá 100 mét vuông, với tổng giá trị cao hơn  300.000 EUR (chưa bao gồm VAT); hoặc là
 • Một bất động sản cư trú, cộng với văn phòng không vượt quá 250 mét vuông với tổng giá trị cao hơn 300.000 EUR (chưa bao gồm VAT)
 • Mở tài khoản ít nhất 30.000 EUR (~800 triệu đồng) tại Cộng hòa Síp;
 • Chứng minh thu nhập hằng năm ngoài Síp phải đạt ít nhất 30,000 EUR và thêm 5,000 EUR cho mỗi người phụ thuộc

Hệ thống giáo dục tại Síp có gì ưu đãi đối với người định cư, có quốc tịch Síp?

Hệ thống giáo dục tại Síp được phân thành thành các nhóm cụ thể: mẫu giáo (3-6 tuổi), tiểu học (6-12 tuổi), trung học (12-18 tuổi) và bậc đại học và cao hơn (từ 18 tuổi trở lên). Chương trình giáo dục bậc đại học và sau đại học có sự chênh lệch nhiều giữa du học sinh quốc tế thông thường và công dân Síp. Lấy ví dụ của Trường Đại học Síp – University of Cyprus, đặt tại thành phố Nicosia. Trong khi mức học phí cho bậc cử nhân và thạc sĩ dành cho người nước ngoài đều là 10,000USD/năm, thì đối với công dân Síp, mức học phí tương ứng sẽ chỉ còn 1,187USD/năm cho bậc cử nhân và 8,899USD/năm cho bậc thạc sĩ.

Lợi ích trong việc được tự do đi lại giữa các quốc gia thuộc EU khi có quốc tịch Síp hoặc định cư ở đảo Síp cụ thể là gì?

Tất cả cư dân Síp đều là cư dân thuộc Khối Thịnh vượng chung Châu Âu và là cư dân thuộc Liên minh Châu Âu EU. Hộ chiếu Síp, cùng với thẻ định danh Síp, cho phép quyền tự do đi lại và thường trú trong bất kỳ bang nào thuộc EU, Khu vực Kinh tế Châu Âu, Thụy Sĩ và Vương Quốc Anh (cho đến 31 tháng 12, 2020 – theo BREXIT – Vương Quốc Anh và Bắc Ireland rời khỏi EU theo Điều 50 của Hiệp ước Liên minh Châu Âu). Hơn nữa, từ ngày 10 tháng 7, 2020, người mang quốc tịch Síp được phép đến 174 quốc gia và vùng lãnh thổ mà không cần visa (hoặc visa sẽ được cấp ngay khi đặt chân đến lãnh thổ quốc gia và vùng lãnh thổ đó), đưa hộ chiếu của Síp lên hàng thứ 38 trong lĩnh vực tự do đi lại theo chỉ số Hộ chiếu Henley Passport Index. Cư dân Síp có thể sống và làm việc tại bất kỳ quốc gia nào thuộc EU với quyền tự do đi lại và cư trú được ban hành trong Điều 21, Hiệp ước Liên minh Châu Âu.

ĐẶT CÂU HỎI ĐẾN CHUYÊN GIA CHÚNG TÔI

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Nhận tài liệu định cư miễn phí

GỬI BỘ TÀI LIỆU VỀ
CHƯƠNG TRÌNH NÀY CHO TÔI

”Hệ thống sẽ gửi cho quý khách bộ tài liệu liên quan đến Giáo Dục Cho Con Toàn Cầu hiện nay”

“Hệ thống sẽ Gửi Email và SMS thông báo cho quý khách link tải bộ tài liệu sau khi nhấn gửi”

GỬI CV ĐẾN CHUYÊN GIA

Gửi câu hỏi tới chuyên gia chúng tôi

Hãy để lại thông tin cho chúng tôi, chuyên gia chúng tôi sẽ kết nối tới các bạn trong vòng 24h đồng hồ. Cảm ơn!

Gửi câu hỏi tới chuyên gia chúng tôi

KẾT NỐI