• ỨNG DỤNG TRA CỨU
    • XKLĐ CÁC NƯỚC KHÁC

    • Singapore:

     10 Anson Road , #13-09, International Plaza, Singapore 079903

     Seychelles:

     House of Francis, Room 303, Ile Du Port Mahe, Seychelles

     Vietnam:

     3F, Indochina Riverside Tower, 74 Bach Dang st, Hai Chau dist, Danang

     Vietnam:

     Back Office - GIG Living Building, An Bac 4 st, Danang

     Liên hệ với chúng tôi

Bất động sản châu Âu tại nước nào tốt nhất?

Hiện nay, việc sở hữu tấm hộ chiếu thứ hai hay quyền công dân thông qua hình thức đầu tư bất động sản châu Âu đã trở thành đã trở thành một “thú vui” quyền lực của giới nhà giàu, bên canh việc sở hữu du thuyền, xe sang hay chuyên cơ riêng. Có thể nói rằng đầu tư vào loại hình tài sản như bất động sản châu Âu không chỉ là cách tốt nhất để giảm thiểu những rủi ro liên quan đến tiền mà còn giúp cho quý vị cùng gia đình sở hữu thêm tấm thẻ xanh châu Âu đầy quyền lực. Với tấm thẻ xanh EU này, quý vị không chỉ được hưởng quyền công dân của Liên minh châu Âu về được tự do sinh sống, học tập và hưởng đầy đủ dịch vụ y tế – an sinh xã hội, mà còn được tự do kinh doanh, đầu tư với mức thuế vô cùng ưu đãi. Vậy câu hỏi cần phải trả lời bây giờ là bất động sản châu Âu tại nước nào tốt nhất? Với kinh nghiệm tư vấn định cư nhiều năm, GIG sẽ hé mở top 3 nước nên đầu tư bất động sản ở châu Âu trong bài viết này.

Bất động sản châu Âu ở đâu tốt nhất
Bất động sản châu Âu ở đâu tốt nhất?

1. Bất động sản châu Âu ở Bồ Đào Nha

Châu Âu luôn là một thị trường tuyệt vời để đầu tư vào bất động sản, nhưng với Brexit giữa Anh và Châu Âu, nhà đầu tư phải cẩn thận nơi bạn mua bất động sản ở châu Âu. Thay vì tập trung vào bất động sản ở Vương quốc Anh, các nhà đầu tư đã có cái nhìn thoáng hơn với các nước khác ở châu Âu, trong đó có bất động sản Bồ Đào Nha

Bất động sản châu Âu ở Bồ Đào Nha
Bất động sản châu Âu ở Bồ Đào Nha

Một lợi ích của việc sở hữu bất động sản châu Âu ở Bồ Đào Nha là nhà đầu tư sẽ được hưởng chế độ thuế NHR. NHR là chế độ thuế 10 năm đối với người nước ngoài sống ở Bồ Đào Nha vĩnh viễn hoặc tạm thời. Nó không đòi hỏi một khoản đầu tư được tạo ra để thu hút những tài năng, người hưu trí và cá nhân có giá trị ròng cao đến Bồ Đào Nha. Thu nhập từ việc làm và kinh doanh của Bồ Đào Nha từ các hoạt động khoa học, nghệ thuật hoặc kỹ thuật có giá trị gia tăng bị đánh thuế ở mức 20%. Bất kỳ thu nhập có nguồn gốc Bồ Đào Nha khác đều bị đánh thuế ở mức bình thường. Thu nhập có nguồn gốc nước ngoài thường được miễn, bao gồm hầu hết lương hưu, nghĩa là quý vị không phải trả thuế cho lương hưu trong 10 năm.

Ngoài ra khi lựa chọn mua bất động sản châu Âu Bồ Đào Nha dành cho nhà đầu tư muốn lựa chọn chương trình Golden Visa. Quý vị chỉ cần mua một hoặc nhiều bất động sản với một khoản đầu tư nhất định sẽ được nhận thẻ Golden Visa cho cả gia đình. Sau năm năm, những người có Visa Vàng Bồ Đào Nha , có thể xin giấy phép cư trú vĩnh viễn và sau sáu năm họ có thể tìm kiếm quyền công dân, miễn là đáp ứng tất cả các yêu cầu pháp lý khác.

2. Bất động sản châu Âu ở đảo Síp (Cyprus)

Síp hiện tại đang có thị trường bất động sản hấp dẫn bậc nhất tại Châu Âu. Không chỉ mang đến giá trị kinh tế tài chính mà hơn thế nữa khi đầu tư vào đảo Síp, nhà đầu tư sẽ nhận được quốc tịch Síp hay thẻ xanh Síp và con đường để trở thành công dân Châu Âu không còn xa. 

Bất động sản châu Âu ở đảo Síp, Cyprus
Bất động sản châu Âu ở đảo Síp, Cyprus

Síp là quốc gia được biết đến với nền dân chủ thịnh vượng, chính trị ổn định, bất chấp sự cảnh báo suy thoái kinh tế giới. Bên cạnh đó, Síp còn nằm ở vị trí chiến lược hoàn hảo khi là chiếc cầu nối giữa phương Đông và phương Tây. Đất nước này có các liên kết thương mại quan trọng với Đông và Trung Âu, Trung Đông và Châu Phi. 

Trong nửa đầu năm 2019, doanh số bán bất động sản tại Síp đã tăng 24,4% lên so với một năm trước đó. Trong đó, dẫn đầu là thành phố Paphos với tỷ lệ tăng doanh số bán hàng là 40%, đứng thứ hai là Limassol với 30%. Theo Ngân hàng Trung ương Cộng Hòa Síp (CBC) thống kê, thì giá căn hộ  ở Limassol tăng 8.6% và giá biệt thự, nhà ở ở Paphos tăng 5.3%. Qua đó có thể thấy sức nóng của bất động sản châu Âu Síp đến tại thời điểm bây giờ vẫn chưa có dấu hiệu giảm đi.

Đầu tư bất động sản châu Âu tại Đảo Síp chắc chắn sẽ tăng một khoản lợi nhuận lớn cho nhà đầu tư đồng thời đặt nền móng cho các kế hoạch trong tương lai. Chìa khóa thành công trong việc đầu tư nằm ở việc ra quyết định và quản lý bất động động sản hiệu quả. Nếu quý vị đầu tư bất động sản Síp để sở hữu thẻ xanh châu Âu hay quốc tịch Síp thì đây chính là phương án tối ưu nhất. 

Hiện nay, chương trình đầu tư nhận thẻ xanh Síp được rất nhiều nhà đầu tư nước ngoài quan tâm. Trong vòng 2 tháng kể từ khi nộp đơn, quý vị sẽ nhận được thẻ xanh nếu đầu tư sở hữu bất động sản châu Âu tại Síp có giá trị từ 300.000 Euro. Với chương trình nhập tịch Síp thì quyền lợi sẽ cao hơn. quý vị sẽ chính thức trở thành công dân châu Âu và hưởng đầy đủ mọi quyền lợi của công dân châu Âu trong đó có quyền bầu cử, an sinh xã hội, ưu tiên về giáo dục và y tế, được tự do di chuyển. Theo chương trình này, quý vị sẽ đầu tư bất động sản trị giá từ 2.000.000 EUR. Sau khi nộp đơn, quý vị sẽ nhận được quốc tịch trong vòng 6 tháng.

3. Bất động sản châu Âu tại Latvia

Đầu tư vào bất động sản là một trong những loại hình đầu tư phổ biến nhất trên toàn thế giới. Đầu tư vào hoạt động bất động sản hoặc phát triển bất động sản thường có thời gian thực hiện dài và rủi ro quan trọng đối với bất kỳ nhà đầu tư nào giai đoạn này trong thị trường bất động sản và nền kinh tế quốc gia. So với Bồ Đào Nha và Síp, Latvia vẫn còn là một cái tên xa lạ khi đầu tư vào bất động sản. Tuy nhiên, khi nhìn những cố gắng không ngừng của đất nước này trong những năm gần đây, quý vị sẽ cảm thấy vô cùng kinh ngạc bởi sự vươn mình mạnh mẽ, phát triển đồng đều ở tất cả các ngành kinh tế của Latvia

Bất động sản châu Âu ở Latvia
Bất động sản châu Âu ở Latvia

Trong khoảng thời gian từ năm 2010 đến 2014 một số thỏa thuận mua bất động sản tăng đáng kể 35,90% (đặc biệt là ở thành phố Riga, vùng Riga và Jurmala), Sự gia tăng nhu cầu đã góp phần gia tăng số lượng các tòa nhà đã đăng ký trong Đăng ký đất đai và kích thích quá trình xây dựng. Trong giai đoạn từ năm 2010 đến 2014, tổng diện tích sàn của các tòa nhà dân cư mới được xây dựng đã tăng 25,73%.

Theo số liệu của Arco Real Real, giá căn hộ tại thành phố Riga tăng 4,89% (1,64% tính theo giá trị thực) theo mỗi m2, giá căn hộ trung bình ở Riga tăng 3,59% so với cùng kỳ vào tháng 8 năm 2018 lên 1,240 EUR (1.406 USD) mỗi mét vuông. Không chỉ ở thủ đô Riga, các khu vực ngoại ô ở Latvia, giá bất động sản cũng tăng lên không kém.

 • Tại Ogre, một trong những thị trấn xanh nhất của Latvia có giá căn hộ trung bình tăng khoảng 11% trong năm tính đến tháng 9 năm 2018 lên 594 EUR mỗi mét vuông.
 • Tại Kauguri, một khu dân cư nổi tiếng ở phía tây Jurmala , giá căn hộ trung bình tăng 9,1% hàng năm tính đến tháng 9 năm 2018, lên 564 EUR mỗi mét vuông.
 • Tại Salaspils,  giá căn hộ trung bình tăng 7,2% so với cùng kỳ vào tháng 9 năm 2018, lên 644 EUR mỗi m2.
 • Tại Jelgava, một thành phố năng động  nằm bên bờ sông Lielupe, giá căn hộ trung bình tăng 7,3% trong năm tính đến tháng 9 năm 2018 lên 499 EUR mỗi mét vuông.

Latvia trong những năm qua, khối lượng đầu tư trực tiếp nước ngoài vào bất động sản cao hơn nhiều so với đầu tư trực tiếp nước ngoài vào ngành xây dựng. Một trong những chỉ số quan trọng nhất của đầu tư bất động sản cho nhà đầu tư là lợi suất cho thuê khá cao.

Các nhà đầu tư đang tìm kiếm các đối tượng bất động sản với dòng tiền ổn định và lợi tức cho thuê thỏa đáng. Lợi suất cho thuê cao đôi khi được kết nối với nhau cũng có rủi ro đầu tư tăng cao. Cách tiếp cận phức tạp để phân tích thị trường bất động sản có thể giảm thiểu rủi ro kinh doanh hiện tại, nhưng hoạch định chính sách hiệu quả có thể góp phần phát triển thị trường thành công.

Những thay đổi về mức giá bất động sản ảnh hưởng đáng kể đến mức độ lợi nhuận trong ngành. Đồng thời mức độ lợi nhuận trong ngành ảnh hưởng đến việc ra quyết định của các công ty, hoạt động trong ngành và các nhà đầu tư bất động sản. Những cải thiện về tình hình kinh tế cũng ảnh hưởng tích cực đến một số công ty thương mại ở Latvia sau năm khủng hoảng của nền kinh tế Latvia năm 2009, số lượng công ty trong ngành xây dựng và hoạt động bất động sản có xu hướng tăng ổn định. Từ đó có thể thất bất động sản châu Âu ở Latvia đang được nhiều nhà đầu tư, doanh nhân quan tâm đầu tư. 

Cho dù quý vị muốn mua một tài sản ở nước ngoài như bất động sản châu Âu để kinh doanh hay để giải trí, thì việc nhận được sự hướng dẫn, tư vấn tận tình về dịch vụ, tỷ giá hối đoái hay thực tế hơn là được tổ chức khảo sát thực địa để tìm hiểu dự án phù hợp cho mình là điều vô cùng cần thiết.

Để có thể yên tâm lựa chọn những dự án đầu tư bất động sản tốt nhất hay chương trình định cư phù hợp nhất thì quý vị luôn cần có sự trợ giúp của chuyên gia trong ngành. GIG – tự hào là đơn vị tiên phong, uy tín nhiều năm trong lĩnh vực đầu tư định cư và bất động sản quốc tế, nổi cộm nhất là bất động sản châu Âu sẽ giúp đỡ tận tình quý vị trong mọi quá trình thủ tục, hồ sơ liên quan đến đầu tư quốc tịch, sở hữu thẻ xanh EU, đầu tư bất động sản châu Âu. Mọi chi tiết thắc mắc, quý vị vui lòng liên hệ trực tiếp đến hotline 0981 557 998 hoặc đặt câu hỏi trực tiếp với chuyên gia chúng tôi ngay bên dưới, GIG sẽ cố gắng hỗ trợ quý vị trong thời gian sớm nhất.

Những câu hỏi thường gặp liên quan đến bất động sản châu Âu

Khi đầu tư bất động sản châu Âu cần lưu ý những gì?

Sự minh bạch về thông tin của chủ đầu tư

Yếu tố quan trọng hàng đầu khi xem xét đầu tư bất động sản châu Âu nói riêng và ở nước ngoài nói chung là tính minh bạch, pháp lý của dự án cũng như uy tín chủ đầu tư. Việc tìm hiểu các yếu tố này đối với các dự án ngoài nước khá khó khăn.

Do đó nhà đầu tư cần chủ động, kỹ lưỡng và tìm đơn vị tư vấn uy tín, trả lời các câu hỏi như dự án đã được cấp phép hay chưa, có được bảo lãnh ngân hàng hay không… Lịch sử hoạt động, triển khai dự án của các nhà đầu tư cũng là yếu tố cần xem xét và kiểm chứng cặn kẽ.

Khả năng sinh lời

Mức sinh lời của dự án bất động sản châu Âu là tổng hòa của nhiều yếu tố như vị trí dự án, tiềm năng khu vực mà dự án tọa lạc, chất lượng công trình, cơ sở hạ tầng và các hoạt động sản xuất, dịch vụ du lịch xung quanh cũng như khí hậu, văn hoá…

Khi mua bất động sản châu Âu, nhà đầu tư Việt Nam có thể tính đến phương án thu lợi ngắn hạn như cho thuê làm nhà hàng, quán cà phê, khách sạn, biệt thự nghỉ dưỡng… Nếu có đủ nguồn lực, nhà đầu tư Việt cũng có thể tự kinh doanh và ẩm thực Việt vốn được người dân và du khách châu Âu ưa chuộng.

Ngôn ngữ, thủ tục pháp lý

Với nhà đầu tư không thạo tiếng Anh, cần có đơn vị chuyên nghiệp hỗ trợ. Việc uỷ thác này cũng có thể giúp nhà đầu tư tiết kiệm thời gian, công sức cho các vấn đề thủ tục giấy tờ.

Về thủ tục pháp lý, việc có đơn vị am hiểu từng thị trường cũng sẽ giúp nhà đầu tư tránh rủi ro tiềm ẩn, yên tâm về khả năng bảo toàn vốn và tìm kiếm lợi nhuận.

“Một công ty chuyên nghiệp là công ty giúp khách hàng đầu tư với cơ chế ‘một chạm’, tức khi khách hàng quyết định đầu tư, công ty sẽ đảm trách hết các khâu thủ tục để nhà đầu tư thảnh thơi và thoải mái nhất”, đại diện GIG – Ông Lê Hoàng Quang Phú (thương hiệu cá nhân là Phú Gia) chia sẻ.

Đầu tư bất động sản Latvia để lấy quyền công dân của khối Liên minh châu Âu được không?

Đầu tư bất động sản châu Âu tại Latvia có thể lấy quyền công dân của Liên minh châu Âu. Sau Luật Quốc tịch – Di trú Latvia được sửa đổi bổ sung sau ngày 01 tháng 09 năm 2014 công bố, tại thời điểm nộp đơn xin cấp giấy phép cư trú, quý vị phải có giấy chứng nhận quyền sở hữu từ Cơ quan đăng ký đất đai, tổng giá mua bất động sản không được thấp hơn 250.000 EUR, và giá trị địa chính của tài sản phải trên 80.000 EUR. Nhằm ngăn chặn sự đầu cơ đất đai, cũng như tăng cường phòng chống rửa tiền, tài trợ khủng bố, đầu tư vào những công ty ma, những dự án ma. Latvia đang có nhiều chính sách thắt chặt trong giao dịch đầu tư bất động sản để sở hữu thẻ thường trú, quyền công dân tại đất nước này.

Tuy nhiên, quý vị vẫn có thể lấy quyền công dân của nước thuộc EU này bằng hình thức đầu tư vào cổ phần công ty. Sau khi có thẻ TRP Latvia, thì quý vị không những được tự do đi lại trong khối Schengen, mà được đầu tư bất động sản, cho thuê với lợi nhuận cao.

Nước nào châu Âu dễ định cư?

Ngày nay các nhà đầu tư định cư muốn cư trú lâu dài hoặc sở hữu quốc tịch tại một quốc gia châu Âu đã có nhiều sự lựa chọn hơn trước đây. Thêm vào đó, điều kiện tham gia các chương trình định cư châu Âu cũng tương đối đơn giản, hầu như chỉ phụ thuộc vào việc nhà đầu tư sẵn sàng bỏ ra bao nhiêu thời gian và tiền bạc để thỏa mãn yêu cầu của chương trình. Sau đây là các nước châu Âu dễ định cư mà quý vị có thể tham khảo:

 • Đầu tư bất động sản châu Âu tại đảo Síp, sở hữu thẻ xanh cho 3 thế hệ gia đình chỉ với mức đầu tư tối thiểu vào bất động sản là  300.000 EUR.
 • Đầu tư định cư Latvia bằng hình thức đầu tư cổ phần công ty, sở hữu thẻ TRP cho 02 thế hệ gia đình với tổng đầu tư là 100.000 EUR
 • Đầu tư định cư Malta bằng hình thức mua trái phiếu chính phủ trị giá 250.000 EUR, và mua bất động sản với giá trị từ 270.000 – 320.000 EUR sẽ được sở hữu thẻ xanh EU cho 04 thế hệ gia đình.

ĐẶT CÂU HỎI ĐẾN CHUYÊN GIA CHÚNG TÔI

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Nhận tài liệu định cư miễn phí

GỬI BỘ TÀI LIỆU VỀ
CHƯƠNG TRÌNH NÀY CHO TÔI

”Hệ thống sẽ gửi cho quý khách bộ tài liệu liên quan đến Giáo Dục Cho Con Toàn Cầu hiện nay”

“Hệ thống sẽ Gửi Email và SMS thông báo cho quý khách link tải bộ tài liệu sau khi nhấn gửi”

GỬI CV ĐẾN CHUYÊN GIA

Gửi câu hỏi tới chuyên gia chúng tôi

Hãy để lại thông tin cho chúng tôi, chuyên gia chúng tôi sẽ kết nối tới các bạn trong vòng 24h đồng hồ. Cảm ơn!

Gửi câu hỏi tới chuyên gia chúng tôi

KẾT NỐI