BỒ ĐÀO NHA CÓ TỈ LỆ TĂNG TRƯỞNG KINH TẾ THỨ 6 TOÀN KHU VỰC CHÂU ÂU

Theo báo cáo của Eurostat đưa ra, trong Quý I năm 2017, Bồ Đào Nha đã tăng thêm 2.8% trong tổng chỉ số phát triển kinh tế chung và trở thành nước thứ 6 có tốc độ phát triển mạnh mẽ nhất toàn khu vực Châu Âu.

Trong 3 tháng đầu năm 2017, chỉ số GDP quốc gia tăng 2.8%, cao hơn chỉ số trung bình toàn khu vực Châu Âu 1.7% và hơn 2% đối các nước trong khối liên minh EU.

Là đối tác thương mại chính của Bồ Đào Nha, Tây Ban Nha có chỉ số phát triển kinh tế tăng trưởng 3% so với quý IV năm 2016.

Đối với trường hợp sút giảm kinh tế của Hy Lạp có thể giải thích bởi sự thiếu hụt thông tin thu thập được ( dữ liệu thống kê được chỉ có từ tháng 1 đến tháng 3 năm 2017)

Bên cạnh đó, 5 nước có tỉ lệ phát triển kinh tế chung cao nhất toàn khu vực chính là: Lithuania, Latvia, CH Síp, Slovakia and Tây Ban Nha.

Vị trí xếp hạng này thậm chí còn cao hơn khi xét sự tăng trưởng theo quý của Bồ Đào Nha – nghĩa là, khi so sánh các tháng đầu tiên trong năm 2017 với ba tháng cuối cùng của năm 2016. Đánh giá từ góc nhìn này cho thấy Bồ Đào Nha là quốc gia đứng thứ 4 trong khu vực đạt tốc độ tăng trưởng mạnh nhất, chỉ đứng sau: Phần Lan, Latvia và Lithuania.

Từ bảng số liệu phân tích trên cho thấy nền kinh tế Bồ Đào Nha đã tăng gấp đôi so với mức trung bình của Khu vực Châu Âu và EU, và tăng 0,5% toàn tổng GDP.

Xem Thêm Thông Tin Mới Nhất

Bạn cần được tư vấn ?

Vui lòng liên hệ hoặc gửi email cho chúng tôi để được phục vụ tốt nhất.

Ông có thương hiệu cá nhân là Lâm Thành Tiến có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực quản lý, phát triển bất động sản trong nước và ngoài nước, đầu tư định cư nước ngoài – Đặc biệt là tại thị trường Châu Âu.
twitter linkedin-in-brands vk tumblr-brands
gig-viet-nam-lam-thanh-tien-dinh-cu-quoc-te
Lâm Thành Tiến MKT
Marketing Manager

Điền Ngay CV Của Bạn Để Được Tư Vấn Chuyên Sâu

DMCA.com Protection Status