• ỨNG DỤNG TRA CỨU
    • XKLĐ CÁC NƯỚC KHÁC

    • Singapore:

     10 Anson Road , #13-09, International Plaza, Singapore 079903

     Seychelles:

     House of Francis, Room 303, Ile Du Port Mahe, Seychelles

     Vietnam:

     3F, Indochina Riverside Tower, 74 Bach Dang st, Hai Chau dist, Danang

     Vietnam:

     Back Office - GIG Living Building, An Bac 4 st, Danang

     Liên hệ với chúng tôi

Các con đường nhập cư châu Âu phổ biến

Châu Âu là lục địa nổi tiếng thế giới với nền văn hóa lịch sử lâu đời và nền kinh tế phát triển thịnh vượng, ổn định. Có thể nói, nhập cư châu Âu luôn là mong muốn của rất nhiều gia đình từ rất nhiều nơi ở các nước đang phát triển trên thế giới,  trong đó phải kể đến đại đa số gia đình, nhà đầu tư Việt Nam. GIG hiểu rằng, được sinh sống và làm việc tại một đất nước trong khu vực châu Âu là điều mà nhiều người mong muốn có bằng mọi giá. Tuy nhiên, sự đánh đổi đáng giá bằng cả cuộc đời, tính mạng của họ liệu có xứng đáng hay không, thì hôm nay, GIG sẽ chia sẻ các con đường nhập cư châu Âu phổ biến hiện nay nhằm giúp quý vị hình dung được đâu là lựa chọn tối ưu nhất, phù hợp nhất, an toàn nhất đối với không chỉ riêng bản thân mà còn cả gia đình của quý vị.

Các con đường nhập cư châu Âu - GIG
Các con đường nhập cư châu Âu phổ biến

Con đường nhập cư châu Âu diện hôn nhân gia đình

Đây là con đường nhập cư châu Âu khá phổ biến trong cộng đồng người Việt được sử dụng bằng cách bảo lãnh cho các đối tượng thân nhân trong gia đình như: bố mẹ ruột, con cái, vợ/chồng.  Trong đó tỷ lệ nữ kết hôn với người nước ngoài là 85% (số liệu năm 2016 từ Tổ chức Di dân Quốc tế IOM), với công dân ở các nước chủ yếu: Mỹ, Châu Âu, Hàn Quốc, Đài Loan, Trung Quốc. Tuy nhiên, trong vòng 5 năm trở lại đây, số lượng người kết hôn để định cư châu Âu đang có chiều hướng giảm dần. Một phần, trường hợp bảo lãnh vợ chồng thường được kiểm tra rất kỹ lưỡng với thời gian rất lâu và thủ tục phức tạp, bởi vì đã có nhiều người đã làm hồ sơ giả để đưa người sang và khi Sở di trú phát hiện ra thì tùy vào pháp luật từng quốc gia mà xử lý theo các hình thức khác nhau, nếu nặng có thể bị phạt, truy tố, tước thẻ định cư và trục xuất về nước. Nếu như quý vị định cư theo trường hợp này cũng khá rủi ro vì nhiều trường hợp bị lừa tiền và không bao giờ còn cơ hội để định cư vào quốc gia mình muốn nữa.

Con đường nhập cư châu Âu diện du học

Trước khi đi du học châu Âu, quý vị nên cân nhắc suy nghĩ kỹ nơi nào sẽ phù hợp cho mình hay cho con. Vì nếu quý vị chọn một địa điểm xa tầm với hoặc không thuận lợi thì thứ nhất những mục tiêu bạn đặt ra trong quá trình du học không đạt được, thứ hai quý vị hoặc con quý vị còn có thể gặp phải những rắc rối không nhỏ. Hãy nhớ kỹ rằng, du học là phải tự mình giải quyết phần lớn các vấn đề gặp phải, nên hạn chế và lường trước những khó khăn là điều không thừa.

Nếu mục đích mà quý vị hướng tới cho bản thân hoặc con đi du học để định cư nước ngoài thì GIG có thể khẳng định rằng, một là quý vị có một cái nhìn bao quát và có cái tầm rất lớn về tương lai, hai là quý vị mong muốn được đi định cư cùng với gia đình. Dù cơ sở ban đầu là gì chăng nữa thì quý vị không những chọn cho mình nền giáo dục tốt để phát triển bản thân và con cái mà còn chọn luôn cả cho mình một cuộc sống, một tương lai tốt đẹp cho bạn và cả những thế hệ sau này. Được đi du học chính là một cơ hội tuyệt vời để có thể khảo sát thực địa nơi mình muốn đến, có đủ thời gian để tiếp nhận nền văn hóa mới. Bởi vì khi đi du học với tuổi đời còn tươi trẻ, quý vị hoặc con của quý vị sẽ dễ dàng hòa nhập với cuộc sống hơn, hiểu được nền văn hóa và định hướng được cả con đường tương lai của bạn.

Tuy nhiên, nếu con quý vị được định hướng cho đi du học trước rồi định cư hay nhập cư châu Âu sau thì quý vị sẽ không thể nào được ở bên cạnh chăm sóc cho con như khi ở nhà được. Bên cạnh đó, cơ hội định cư sau du học tại châu Âu khá khó khăn nếu như con quý vị không đạt học bổng hoặc nhận được thành tích giỏi tại nhà trường. Bên cạnh đó, nếu như quý vị hoặc con quý vị tốt nghiệp đạt loại giỏi, đạt danh hiệu Cử nhân, Tiến sĩ nhưng lại chọn ngành nghề không phải là ngành nghề đang thiếu hụt nhân lực ở đất nước đó thì khả năng định cư sau du học ở đất nước đó rất là thấp. Mặc dù châu Âu là một châu lục có tỷ lệ thất nghiệp rất thấp, nhưng sự thiếu hụt nhân lực chỉ nằm trong một số ngành trọng điểm như công nghệ thông tin, du lịch – dịch vụ, cơ khí (thợ hàn, thợ khoan,..), y dược,… Còn những ngành khác đa số các nước ở châu Âu ưu tiên người bản địa là chính. Cho nên nếu đây là con đường mà quý vị chọn để định hướng cho bản thân và con cái thì hãy cân nhắc đến vấn đề này.

Con đường nhập cư châu Âu diện tay nghề

Những đất nước phát triển luôn có nhu cầu lớn về lao động đặc biệt là lao động có tay nghề cao. Người lao động Việt Nam muốn định cư châu Âu diện tay nghề thì nên tìm hiểu rõ công việc, đất nước đến làm việc cùng chính sách cho người lao động của đất nước đó.

Việc mở cửa thị trường cho phép người lao động nhập cư châu Âu hay các nước khác trên thế giới đi làm việc là một chủ trương, chính sách lớn của Đảng và Nhà nước Việt Nam trong xu thế hội nhập, phù hợp với xu hướng định cư quốc tế hiện nay. Điều này góp phần phát triển quan hệ mọi mặt với các nước trên thế giới, trên nguyên tắc bình đẳng, cùng có lợi, vì lợi ích quốc gia, dân tộc. Hoạt động này ngày càng mở rộng đến nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ, tạo nhiều cơ hội làm việc với thu nhập khá hơn cho người lao động Việt Nam, góp phần nâng cao đời sống của một bộ phận dân cư, xóa đói giảm nghèo, ổn định xã hội và xây dựng một đội ngũ lao động có trình độ tay nghề và tác phong công nghiệp.

Tuy nhiên, như đã trình bày ở phần trên, thì nhập cư châu Âu theo diện việc làm hay còn gọi là định cư châu Âu diện tay nghề tùy thuộc và những ngành nghề đang thiếu nhân lực ở châu Âu. Đây không phải là dạng visa lao động được cấp tạm thời cho người lao động sang châu Âu làm việc, mà là chương trình cấp giấy phép lao động (Work Permit) cho phép người lao động được làm việc trong thời gian dài tại châu Âu. Tùy vào chính sách của các nước châu Âu thì sau một khoảng thời gian nhất định, người lao động sẽ được phép định cư cùng với gia đình và được cấp thẻ định cư. 

Con đường nhập cư châu Âu diện đầu tư

Trong tất cả các hình thức định cư nước ngoài trên, thì xu hướng nhập cư châu Âu theo diện đầu tư được các nước phát triển khuyến khích và đưa ra nhiều chính sách ưu đãi nhất. Minh chứng cho thấy rằng khoảng 5 năm trở lại đây, dòng người Việt nhập cư nước ngoài ngày càng nhiều, trong đó phải kể đến các quốc gia hàng đầu như Mỹ, Canada, Úc, các nước châu Âu như Bồ Đào Nha, Đức, Síp, Malta, Latvia,… và dự báo xu hướng này sẽ ngày càng tăng trong những năm tới.

Có thể nói, thị trường châu Âu không chỉ mang đến cho doanh nghiệp nguồn lợi nhuận khổng lồ mà còn tạo điều kiện cho nhiều gia đình được hưởng cuộc sống chất lượng cao, môi trường sống đảm bảo. Nhập cư châu Âu giúp quý vị được định cư cùng gia đình, tùy vào chính sách mỗi nước mà quý vị được sinh sống cùng với con cái, bố mẹ hai bên. Khi nhập cư châu Âu theo diện đầu tư, con cái quý vị sẽ được học tập dưới nền giáo dục tiên tiến, được hỗ trợ học phí và được tạo điều kiện tìm kiếm việc làm khi ra trường. Quý vị và gia đình cũng được tự do kinh doanh, tự do đi lại giữa các nước trong khối Schengen mà không cần bất cứ thủ tục nào rườm rà. Bằng cách đầu tư một khoảng tiền cụ thể vào một lĩnh vực, công ty kinh doanh hợp pháp tại một nước châu Âu, quý vị sẽ được cấp thẻ thường trú, tạm trú hay quốc tịch sau một khoảng thời gian nhất định tại một trong 28 nước ở châu Âu thì sẽ được hưởng đầy đủ quyền lợi như một công dân/ thường trú nhân châu Âu. 

Tại sao nên định cư châu Âu diện đầu tư (doanh nhân)

Khi nhập cư châu Âu theo diện này, những nhà đầu tư, chủ doanh nghiệp, thương gia, doanh nhân, những người có tầm tài chính lớn muốn được cấp thường trú nhân hoặc quốc tịch ở một quốc gia khác thì phải đầu tư một số tiền vào kinh doanh hợp pháp ở nơi đó trong một khoảng thời gian nhất định. Thời gian xử lý hồ sơ rất nhanh, có nơi nhà đầu tư được cấp thẻ thường trú chỉ trong vòng 3 tháng.

Nắm được tình hình đó, chúng tôi hiểu rõ lựa chọn hình thức đầu tư định cư chính là chìa khóa then chốt ảnh hưởng đến sự quyết định của nhiều doanh nghiệp, gia đình Việt Nam.

Đầu tư định cư châu Âu bằng hình thức mua cổ phần 

Đầu tư nhập cư châu Âu bằng hình thức mua cổ phần có nghĩa là quý vị là người đầu tư vào vốn cổ phần của một công ty với mục đích mở rộng kinh doanh hoặc đầu tư vào vốn cổ phần của một công ty với mục đích thành lập một công ty mới thì quý vị sẽ được cấp một thẻ tạm trú cho phép quý vị được sinh sống, làm việc, kinh doanh, sở hữu thị thực Schengen tại nước sở tại. Với hình thức này, một chương trình đầu tư định cư ở châu Âu với chi phí hợp lý vào đất nước Latvia – một nước thuộc khối Schengen  như “Chương trình đầu tư định cư Latvia” đã đang được nhiều khách hàng GIG vô cùng quan tâm. Chỉ cần đầu tư với số vốn ban đầu là 60.000 EUR vào cổ phần công ty tại Latvia và đóng 10.000 EUR vào phí chính phủ, sau 3 tháng, quý vị sẽ được cấp thẻ cư trú TRP Latvia.

Đầu tư định cư châu Âu bằng hình thức mua cổ phần
Đầu tư định cư châu Âu bằng hình thức mua cổ phần

Đầu tư định cư châu Âu bằng hình thức mua bất động sản

Đầu tư nhập cư châu Âu bằng hình thức mua bất động sản có nghĩa là quý vị là người mua, thuê bất động sản ở một đất nước với một khoảng đầu tư ban đầu được quy định cụ thể bởi Chính phủ thì quý vị sẽ được cấp thẻ xanh, quốc tịch cho phép quý vị được tự do đi lại giữa các nước châu Âu, được sinh sống, kinh doanh tại nước sở tại. Với hình thức này, hai chương trình đầu tư nhập cư châu Âu tại một quốc gia thuộc Liên minh châu Âu – đảo Síp sẽ là lựa chọn vô cùng hấp dẫn nếu quý vị quan tâm đến hình thức đầu tư này. Đảo Síp là quốc gia có cơ sở hạ tầng hiện đại, cuộc sống chất lượng cao cùng với chính sách an sinh xã hội hấp dẫn chỉ dành riêng cho những ai sở hữu thẻ xanh Síp hoặc quốc tịch Síp. Để sở hữu thẻ xanh châu Âu – Síp, quý vị chỉ cần đầu tư mua một bất động sản với giá trị tối thiểu 300.000 EUR, còn để sở hữu  quyền công dân châu Âu thông qua đầu tư quốc tịch Síp, quý vị cần đầu tư một hay nhiều bất động sản với giá trị tối thiểu 2 triệu EUR và đầu tư không hoàn lại vào Quỹ nghiên cứu và Tổ chức phát triển quỹ đất tổng giá trị 150.000 EUR. 

Đầu tư nhập cư châu Âu bằng hình thức mua bất động sản
Đầu tư nhập cư châu Âu bằng hình thức mua bất động sản

Đầu tư định cư châu Âu bằng hình thức mua trái phiếu Chính phủ

Mua trái phiếu chính phủ để đầu tư nhập cư châu Âu là một cách để có được thường trú hoặc quyền công dân mà không gặp rủi ro về vốn hoặc quá trình kinh doanh một doanh nghiệp ở đất nước sở tại. Chính phủ của quốc gia luôn đảm bảo trái phiếu và khoản đầu tư đầy đủ của quý vị được hoàn trả. Thời gian hoàn trả trái phiếu tối thiểu thường là năm năm. 

Định cư Malta, quốc đảo là trung tâm hàng đầu cho việc chứa và vận chuyển hàng hóa. Malta có ngành du lịch và tài chính phát triển, thu hút nhiều người giàu trên thế giới. Với hình thức đầu tư nhập cư châu Âu bằng hình thức mua trái phiếu Chính phủ, chương trình đầu tư định cư Malta là một phương án tuyệt vời nếu như quý vị quan tâm đến định cư ở châu Âu. Để sở hữu thẻ xanh Malta, quý vị cần đầu tư cần trái phiếu chính phủ trị giá 150.000 EUR và có thể bán sau 5 năm và mua bất động sản có giá trị ít nhất 320.000 EUR,  hoặc mua ở đảo Gozo giá từ 270.000 EUR. Để đầu tư quốc tịch châu Âu Malta, quý vị cần đóng góp không hoàn lại cho chính phủ Malta 650.000 EUR, mua trái phiếu 150.000 EUR và được hoàn lại sau 5 năm, mua bất động sản tối thiểu 350,000 EUR hoặc thuê bất động sản tối thiểu 16,000 EUR/ năm theo kỳ hạn 5 năm.

Đầu tư định cư châu Âu bằng hình thức mua trái phiếu chính phủ
Đầu tư định cư châu Âu bằng hình thức mua trái phiếu chính phủ

Có thể nói, việc di cư từ nước này sang nước khác không phải là một quá trình dễ dàng, bên cạnh đó, những quốc gia phát triển cũng không phải dễ dàng trong việc đón nhận người nhập cư bất hợp pháp. Chính vì vậy chọn cho bản thân mình một con đường nhập cư châu Âu hợp pháp, sở hữu visa chính đáng, thường trú nhân hoặc sắm cho bản thân và gia đình quốc tịch châu Âu là điều vô cùng cần thiết. Những tham vọng đổi đời bằng mọi giá, những câu chuyện định cư không phải màu hồng sẽ không bao giờ dừng lại nếu như chúng ta không chọn đúng con đường nhập cư. Với kinh nghiệm đầu tư định cư châu Âu nhiều năm, thông qua những chia sẻ vô cùng thiết thực trong bài viết này, GIG hy vọng quý vị sẽ tìm ra một giải pháp di trú thích hợp cho bản thân và gia đình. Bên cạnh đó, nếu quý vị quan tâm đến chương trình nhập cư châu Âu, vui lòng liên hệ trực tiếp đến hotline 0981 557 998 hoặc đặt câu hỏi với chuyên gia ngay bên dưới, GIG sẽ cố gắng hỗ trợ quý vị trong thời gian sớm nhất. Trân trọng. 

ĐẶT CÂU HỎI ĐẾN CHUYÊN GIA CHÚNG TÔI

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Nhận tài liệu định cư miễn phí

GỬI BỘ TÀI LIỆU VỀ
CHƯƠNG TRÌNH NÀY CHO TÔI

”Hệ thống sẽ gửi cho quý khách bộ tài liệu liên quan đến Giáo Dục Cho Con Toàn Cầu hiện nay”

“Hệ thống sẽ Gửi Email và SMS thông báo cho quý khách link tải bộ tài liệu sau khi nhấn gửi”

GỬI CV ĐẾN CHUYÊN GIA

Gửi câu hỏi tới chuyên gia chúng tôi

Hãy để lại thông tin cho chúng tôi, chuyên gia chúng tôi sẽ kết nối tới các bạn trong vòng 24h đồng hồ. Cảm ơn!

Gửi câu hỏi tới chuyên gia chúng tôi

KẾT NỐI