• ỨNG DỤNG TRA CỨU
    • XKLĐ CÁC NƯỚC KHÁC

    • Singapore:

     10 Anson Road , #13-09, International Plaza, Singapore 079903

     Seychelles:

     House of Francis, Room 303, Ile Du Port Mahe, Seychelles

     Vietnam:

     3F, Indochina Riverside Tower, 74 Bach Dang st, Hai Chau dist, Danang

     Vietnam:

     Back Office - GIG Living Building, An Bac 4 st, Danang

     Liên hệ với chúng tôi

Chương trình golden visa Bồ Đào Nha bắt đầu mở lại với những quy tắc mới

Kể từ tháng 1 năm 2022, các nhà đầu tư không thể xin giấy phép cư trú tại Bồ Đào Nha. Một lý do là nền tảng của Sở Di trú (SEF) của đất nước đã không được cập nhật để phản ánh các quy định mới của chương trình cấp giấy phép cư trú.

SEF tiếp tục nhận đơn xin giấy phép cư trú vào tháng 6 năm 2022. Giờ đây, chương trình giấy phép cư trú ở Bồ Đào Nha cũng được cung cấp cho công dân Nga và Belarus. GIG sẽ cập nhật lại các quy định về chương trình golden visa Bồ Đào Nha trong bài viết sau đây.

chương trình golden visa bồ đào nha thay đổi

Golden Visa Bồ Đào Nha từng là chương trình đầu tư định cư hàng đầu năm 2021

Chương trình golden visa Bồ Đào Nha (GRPP) được giới thiệu vào năm 2012 nhằm thúc đẩy đầu tư bất động sản và sự tăng trưởng của nền kinh tế Bồ Đào Nha. Chương trình cung cấp cho những người nộp đơn đủ điều kiện quyền cư trú tại EU để đổi lấy một khoản đầu tư đáng kể vào quốc gia này. Cho đến nay, chương trình đã mang lại hơn 6 tỷ euro.

Lợi tức đầu tư là lợi thế chính của các quyền chọn mua bất động sản. Trong đó, bất động sản ở Bồ Đào Nha có tính thanh khoản cao. Giá bất động sản đang tăng trung bình 10% / năm. Theo Eurostat, giá nhà ở nước này đã tăng 50% trong vòng 10 năm qua. 

Thay đổi quy định của Golden Visa Bồ Đào Nha

Những thay đổi đối với Golden Visa Bồ Đào Nha có hiệu lực từ ngày 01/01/2022 có nghĩa là các nhà đầu tư không còn đủ điều kiện cư trú tại Bồ Đào Nha thông qua việc đầu tư vào các bất động sản nhà ở tại các vị trí đắc địa như Lisbon, Porto và các khu vực ven biển.

Thay vào đó, chương trình đã được điều chỉnh để khuyến khích các khoản đầu tư vào đất liền ở các khu vực nông thôn hoặc mật độ thấp và trên các đảo Azores và Madeira với việc đầu tư vào các Quỹ đầu tư tư nhân tăng lên 500.000 euro.

chương trình golden visa bồ đào nha thay đổi

Người ta đưa ra giả thuyết rộng rãi rằng đây là những thay đổi quy định mà thông báo lỗi của nền tảng ARI đề cập đến. Sự chậm trễ về mặt hành chính trong việc áp dụng các quy định đối với hệ thống có thể được giải thích là do SEF hiện đang được cơ cấu lại.

Cụ thể, những quy định thay đổi là:

Bồ Đào Nha đã thay đổi chi phí tham gia vào chương trình giấy phép cư trú cho bốn lựa chọn. Đầu tư tối thiểu tăng lên:

 • € 150.000 – cổ phần của quỹ đầu tư, trong nghiên cứu khoa học và trong một doanh nghiệp mới hoặc hiện tại;
 • 500.000 € – ví dụ: khi chuyển vốn sang Bồ Đào Nha, mở một khoản tiền gửi ở ngân hàng địa phương.
 • Số tiền giao dịch tối thiểu để mua bất động sản vẫn được giữ nguyên, nhưng sự lựa chọn đối tượng bị hạn chế

Chính phủ Bồ Đào Nha từ chối việc chấm dứt Golden Visa

Đầu tháng này, chính phủ Bồ Đào Nha đã khôi phục lại cam kết của mình đối với chương trình Golden Visa và đưa ra lời đảm bảo rằng họ không có ý định thực hiện bất kỳ thay đổi nào vào lúc này. Nền tảng ARI kể từ khi hoạt động trở lại và SEF đã mở lại lịch của nó cho các ứng dụng được gửi vào năm 2021 vào ngày 24 tháng 6 năm 2022. Các nhà đầu tư hiện có thể yên tâm khi biết rằng các khoản đầu tư hiện có thể tiếp tục như bình thường.

Mặc dù mọi thứ đang đi đúng hướng vào lúc này, nhưng cần lưu ý rằng chương trình đang phải đối mặt với áp lực, cả từ trong nước và từ EU. Nếu bạn muốn tránh bị ảnh hưởng bởi những thay đổi được đề xuất này, tốt nhất bạn nên bắt đầu quy trình đăng ký sớm hơn là muộn hơn.

Những loại tài sản có thể được mua theo chương trình golden visa Bồ Đào Nha

Để có được giấy phép cư trú của Bồ Đào Nha, các nhà đầu tư mua bất động sản nhà ở hoặc thương mại.

Việc mua bất động sản nhà ở bị giới hạn bởi các quy định mới của chương trình cấp phép cư trú. Chỉ được phép mua nhà ở:

 • ở Madeira và Azores ;
 • ở các vùng nội địa của Bồ Đào Nha, không bao gồm các khu nghỉ mát ven biển và các thành phố lớn như Lisbon và Porto.

Các vùng nội địa không bao gồm các thành phố lớn Lisbon và Porto, các vùng ven biển và khu nghỉ mát của Bồ Đào Nha. Danh sách đầy đủ các khu vực nội bộ có trong phụ lục của nghị định số 208/2017 ngày 13 tháng 7: https://files.dre.pt/1s/2017/07/13400/0373103734.pdf

Việc mua bất động sản thương mại không bị giới hạn. Các nhà đầu tư có thể mua bất động sản ở bất kỳ khu vực nào của đất nước, bao gồm Lisbon, Porto và các thị trấn nghỉ dưỡng như Cascais. Bạn có thể đầu tư cả vào các đối tượng mới và bất động sản thương mại cũ để cải tạo.

Sở hữu Golden Visa Bồ Đào Nha thông qua đầu tư bất động sản:

Bất chấp những hạn chế mới, Bồ Đào Nha vẫn là điểm đến phổ biến của các nhà đầu tư bất động sản với thị trường phát triển mạnh và lợi suất cho thuê cao. Golden Visa khuyến khích đầu tư nước ngoài vào quốc gia này thông qua khoản đầu tư tối thiểu € 280,000 và thời gian lưu trú chỉ 35 ngày trong thời hạn Golden Visa 5 năm.

Các yêu cầu cư trú tối thiểu và con đường linh hoạt để trở thành công dân đã khiến chương trình này trở nên cực kỳ phổ biến đối với các nhà đầu tư nước ngoài. Ngoài ra, các lợi ích của chương trình Golden visa bao gồm:

 • Cư trú kép cho bạn và gia đình bạn
 • Quyền sở hữu tài sản nước ngoài
 • Chi phí thấp, tiêu chuẩn sống cao trong khí hậu Địa Trung Hải

Giấy phép cư trú mà bạn được cấp cũng sẽ cho phép bạn nhập cảnh và/hoặc sinh sống lâu dài ở Bồ Đào Nha và tự do đi lại khắp các phần còn lại của EU. Sau khi được cấp, Golden Visa của bạn có giá trị trong hai năm và có thể được gia hạn thêm hai năm nữa.

Nhà đầu tư có thể tìm hiểu thêm về chương trình tại đây: Tư Vấn Đầu Tư Định Cư Bồ Đào Nha 

Quý vị cũng có thể ĐẶT NGAY 1 hoặc nhiều câu hỏi mà quý vị đang thắc mắc và chưa có câu trả lời hoàn chỉnh vào Form bên dưới, các CHUYÊN GIA của GIG VIETNAM sẽ phúc đáp NGAY cho quý vị qua Email và thông báo qua tin nhắn khi câu hỏi của quý vị được giải quyết “Thông thường câu hỏi của quý vị sẽ được giải quyết trong vòng 8h – 24h làm việc” Trân trọng!.

ĐẶT CÂU HỎI ĐẾN CHUYÊN GIA CHÚNG TÔI

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Nhận tài liệu định cư miễn phí

GỬI BỘ TÀI LIỆU VỀ
CHƯƠNG TRÌNH NÀY CHO TÔI

”Hệ thống sẽ gửi cho quý khách bộ tài liệu liên quan đến Giáo Dục Cho Con Toàn Cầu hiện nay”

“Hệ thống sẽ Gửi Email và SMS thông báo cho quý khách link tải bộ tài liệu sau khi nhấn gửi”

GỬI CV ĐẾN CHUYÊN GIA

Gửi câu hỏi tới chuyên gia chúng tôi

Hãy để lại thông tin cho chúng tôi, chuyên gia chúng tôi sẽ kết nối tới các bạn trong vòng 24h đồng hồ. Cảm ơn!

Gửi câu hỏi tới chuyên gia chúng tôi

KẾT NỐI