• ỨNG DỤNG TRA CỨU
    • XKLĐ CÁC NƯỚC KHÁC

    • Văn phòng tại Bắc Ninh:

     Thị Trấn Tiên Du, Thành Phố Bắc Ninh, Bắc Ninh.

     Trụ sở chính tại Đà Nẵng:

     GIG Living, Đường An Bắc 4, Khuê Mỹ, Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng, Việt Nam

     Văn phòng Latvia:

     Trijadibas street 2A-3, Thành phố Riga, Cộng hòa Latvia (EU).

     Văn phòng Cộng Hòa Síp:

     Corner of Neof. Nikolaides Ave & Theo Kolokotronis Street, ONISIFOROU CENTRE, 3rd Floor, 8011 Paphos, Cộng hòa Síp.

     Liên hệ với chúng tôi

Chương trình học mới ở các trường đại học châu Âu 2022

Khoảng 250 trường đại học châu Âu lọt Top 500 trường đại học tốt nhất thế giới và ⅓ trong số đó nằm ở các nước có chương trình đầu tư định cư cấp giấy phép cư trú và quốc tịch châu Âu

Nếu nhà đầu tư có nhu cầu đầu tư định cư châu Âu với mong muốn đem đến cho con cái một môi trường giáo dục chất lượng cao, thì những thông tin GIG cung cấp trong bài viết sau vô cùng phù hợp với bạn. Sau đây là chia sẻ về các chương trình học mới tại các trường đại học Châu Âu vào năm 2022. 

Xem thêm bài viết: Malta và Síp – Quốc gia nào phù hợp đầu tư định cư với nhà đầu tư nhất?

Chương trình học mới tại các trường đại học châu Âu 2022Vương quốc Anh: các chương trình sau đại học mới

Hệ thống giáo dục của Vương quốc Anh là tốt nhất trên thế giới về chất lượng chương trình giảng dạy và triển vọng sau đại học. Hàng năm các trường đại học của Anh đều nằm trong số 10 trường đại học hàng đầu thế giới.

 

Các trường đại học tốt nhất ở Vương quốc Anh là:

 1. Đại học Cambridge.
 2. Đại học Oxford.
 3. Đại học Cao đẳng London, UCL.
 4. Đại học Hoàng gia Luân Đôn.
 5. Đại học Edinburgh.

Đại học Cambridge và Đại học King’s College London đã công bố các chương trình sau đại học mới nhất. Trong đó, đại học Cambridge đã thông báo về việc thành lập chương trình thạc sĩ Thiết kế Tripos mới. Chương trình sẽ kết hợp giữa kiến ​​trúc, kỹ thuật và thiết kế để tìm ra các giải pháp mới cho các vấn đề xã hội và môi trường. Quá trình đào tạo sẽ kéo dài 4 năm và sau khi hoàn thành, sinh viên sẽ được cấp bằng Thạc sĩ Thiết kế. Trường đại học chấp nhận đơn đăng ký cho năm học 2024.

 

Trường King’s College London cung cấp chương trình hai năm về Chính trị và Quản trị ở Châu Âu với sự hợp tác của Trường Đại học Khoa học Xã hội Quốc tế Miễn phí ở Rome (Libera Università Internazionale degli Studi Sociali Guido, LUISS). Sau khi hoàn thành chương trình, sinh viên sẽ nhận được bằng Thạc sĩ của cả LUISS và King’s College. Trường đại học đã mở đợt tuyển dụng cho năm 2022.

 

Giấy phép cư trú tại Vương quốc Anh có thể nhận được bằng cách đầu tư vào một doanh nghiệp. Một nhà đầu tư cần mua cổ phần của các công ty Anh với số lượng từ 2 triệu bảng Anh trở lên. Sau 5 năm, cổ phiếu có thể được bán và hoàn vốn đầu tư. Điều quan trọng là phải bảo toàn các khoản đầu tư để có thể gia hạn trạng thái, sau đó có được quyền thường trú và quốc tịch.

Chương trình học mới tại các trường đại học châu Âu 2022Nhà đầu tư có thể bổ sung danh sách con cái vào đơn xin giấy phép cư trú. Trẻ em sẽ có thể vào bất kỳ cơ sở giáo dục nào trong nước và không cần phải nhận giấy phép cư trú sinh viên riêng biệt.

 

Thụy Sĩ: các chương trình khoa học thần kinh và công nghệ thông tin

Trong năm 2021, Thụy Sĩ cũng công bố các chương trình học mới tại các trường đại học châu Âu. Viện Công nghệ Liên bang Thụy Sĩ tại Zürich (ETH Zurich) được xếp hạng thứ 10 trong bảng xếp hạng 500 trường đại học hàng đầu thế giới vào năm 2020 . Bên cạnh ETH Zurich, xếp hạng bao gồm:

 1. Ecole polytechnique fédérale de Lausanne;
 2. Đại học Zurich;
 3. Đại học Geneva;
 4. Đại học Basel.

 

Kể từ năm 2022, ETH Zurich đã mời ứng viên đăng ký vào một chương trình mới và lấy bằng Thạc sĩ về Khoa học não bộ. Sinh viên sẽ nghiên cứu sinh học, khoa học thần kinh và các phương pháp nghiên cứu lâm sàng.

 

Ecole polytechnique fédérale de Lausanne đang khởi động một chương trình mới đào tạo giáo viên trung học về khoa học máy tính. Sau khi hoàn thành, sinh viên sẽ nhận được bằng thạc sĩ về khoa học máy tính, truyền thông và hệ thống dữ liệu, cũng như bằng tốt nghiệp giảng dạy với quyền tiến hành các lớp học ở trường trung học. Chương trình đào tạo hoàn toàn bằng tiếng Pháp.

 

Chương trình sau đại học về Công nghệ và Quản lý Bền vững là một chương trình mới khác ở Lausanne. Chương trình được phát triển với sự hợp tác của Khoa Kinh doanh của Đại học Lausanne (UNIL-HEC) và Viện Phát triển Quản lý Quốc tế (IMD). Đào tạo diễn ra bằng tiếng Anh. Trường đại học đã chấp nhận đơn đăng ký cho năm học 2022.

 

Người nước ngoài độc lập về tài chính có thể xin giấy phép cư trú tại Thụy Sĩ . Bạn phải chọn một bang để sinh sống và ký một thỏa thuận để trả thuế một lần hàng năm. Chi phí để có được tư cách là từ ₣ 450,000 mỗi năm.

 

Để có và gia hạn giấy phép cư trú ở Thụy Sĩ, bạn phải cư trú tại quốc gia này ít nhất 183 ngày một năm.

 

Cùng với nhà đầu tư, chỉ vợ/chồng và con chưa thành niên mới có thể nhận được giấy phép cư trú. Để theo học tại Đại học Thụy Sĩ, trẻ em trên 18 tuổi cần phải có giấy phép cư trú sinh viên.

Áo: chương trình sau đại học đầu tiên của Châu Âu về Máy tính Hiệu suất cao

Ba trường đại học ở Vienna được công nhận là những trường đại học tốt nhất của Áo, bao gồm cả những trường y tế và kỹ thuật, cũng như Đại học Innsbruck.

 

Vào năm 2022, Đại học Công nghệ Vienna (TU Wien) sẽ tung ra hai chương trình mới cho phép:

 

Thạc sĩ Công nghệ Môi trường và Quan hệ Quốc tế. Chương trình được thành lập với sự tham gia của Học viện Ngoại giao Vienna và Đại học Vienna, đào tạo các kỹ sư, chính trị gia và nhà ngoại giao.

Bằng Thạc sĩ về Máy tính Hiệu suất cao là chương trình duy nhất ở Châu Âu có chuyên môn như vậy và được giám sát bởi Đại học Luxembourg.

 

Giấy phép cư trú ở Áo có thể được cấp bởi những người nước ngoài giàu có. Để làm được điều này, bạn cần đạt được hạn ngạch 400 đơn đăng ký mà chính phủ phân bổ hàng năm cho những người độc lập về tài chính và xác nhận tình trạng tài chính của bạn. Chi phí xin giấy phép cư trú bắt đầu từ 100.000 EUR.

 

Nhà đầu tư chỉ có thể đưa trẻ vị thành niên vào đơn đăng ký. Người nộp đơn và các thành viên trong gia đình trên 13 tuổi cần biết tiếng Đức ở trình độ cơ bản A1 và được xác nhận bằng chứng chỉ của Viện Goethe, Quỹ Hội nhập Áo hoặc TELC GmbH.

Hy Lạp: Bằng tốt nghiệp Yale cho cử nhân và thạc sĩ của Đại học Athens

Các trường đại học châu Âu tốt nhất ở Hy Lạp là Đại học Aristotle của Thessaloniki và Đại học Quốc gia và Kapodistrian của Athens.

 

Đại học Athens và Đại học Yale đã ký một thỏa thuận rằng họ sẽ cung cấp cho sinh viên các chương trình học tập chung. Các chương trình có sẵn cho:

 

 • Sinh viên đại học khoa học môi trường và sức khỏe cộng đồng;
 • Sinh viên chưa tốt nghiệp về sức khỏe môi trường.

 

Sinh viên tốt nghiệp của chương trình sẽ nhận được bằng cấp của cả hai trường đại học. Các lớp học được tổ chức bằng tiếng Anh.

 

Giấy phép cư trú ở Hy Lạp có thể được cấp để mua bất động sản dân cư hoặc bất động sản thương mại có giá từ 250.000 EUR trở lên. Nhà đầu tư cần sở hữu bất động sản trong năm năm, sau khi hết thời hạn này có thể hoàn vốn đầu tư.

 

Thẻ cư trú được cấp trong năm năm, sau đó có thể được gia hạn thêm năm năm. Nhà đầu tư và các thành viên gia đình của anh ta có thể nộp đơn xin nhập quốc tịch lần lượt sau bảy và 12 năm.

 

Nhà đầu tư có thể thêm trẻ em dưới 21 tuổi chưa kết hôn vào hồ sơ xin giấy phép cư trú.

Tây Ban Nha: chương trình sau đại học về Phát triển bền vững và chương trình đại học về Y khoa

Các nhà lãnh đạo trong số các trường đại học Tây Ban Nha là:

 • Đại học Barcelona.
 • Đại học Pompeu Fabra.
 • Đại học tự trị Barcelona.
 • Đại học Granada.
 • Đại học tự trị Madrid.

Năm 2021, Đại học Barcelona đã khởi động chương trình đào tạo thạc sĩ về Thách thức toàn cầu và Phát triển bền vững.

 

Đại học Pompeu Fabra đang cải tiến chương trình đại học về Y khoa với Bệnh viện del Mar. Kể từ năm 2022, chương trình đào tạo đã được điều chỉnh để phù hợp với những thay đổi đang diễn ra trong y học: chương trình bao gồm các phương pháp chẩn đoán mới và các phương pháp điều trị sáng tạo.

 

Nhà đầu tư mua bất động sản trị giá 500.000 EUR trở lên có thể nhận được giấy phép cư trú ở Tây Ban Nha. Sẽ mất khoảng hai đến ba tháng để nhận được giấy phép này.

 

Ban đầu, giấy phép cư trú được cấp trong một năm, sau đó bạn có thể gia hạn giấy phép theo từng năm. Sau 5 năm cư trú trong nước, nhà đầu tư có thể nộp đơn xin thường trú.

 

Nhà đầu tư có thể đăng ký trẻ vị thành niên và trẻ em dưới 26 tuổi trong đơn nếu họ là người phụ thuộc. Để vào trường đại học, bạn không cần phải có giấy phép cư trú của sinh viên.

Síp: một trường đại học tư thục mới ở Larnaca

Một trường đại học tư nhân đã được mở tại Cyprus – American University of Cyprus (AUCY) . Trường có ba khoa: quản trị kinh doanh và kinh tế, khoa học và công nghệ, nghệ thuật và nhân văn.

Chương trình học mới tại các trường đại học châu Âu 2022Các chương trình học của AUCY được phê duyệt bởi Đại học Massachusetts (UMASS) và Viện Nghiên cứu Quản lý Châu Âu (CASS) tại Pháp.

 

Trường đại học nằm ở Larnaca, nhưng hiện đang xây dựng cơ sở thứ hai ở Ayia Napa, sẽ bắt đầu nhận sinh viên từ năm 2024.

 

Có thể kiếm được thường trú nhân tại Síp bằng cách đầu tư vào bất động sản với số tiền 300.000 EUR. Nhà đầu tư có thể chọn bất động sản thương mại hoặc bất động sản nhà ở trong một tòa nhà mới.

Nhà đầu tư có thể đưa trẻ em dưới 26 tuổi vào đơn xin thường trú, nếu họ chưa kết hôn và phụ thuộc vào anh ta về mặt tài chính.

 

Malta: Cập nhật các chương trình sau đại học về Y khoa 

Đại học Malta đã đưa ra hai chương trình sau đại học mới về Y khoa.

 

Chương trình X-quang lâm sàng tuân theo chương trình giảng dạy của Hiệp hội X quang Châu Âu. Sinh viên sẽ khám phá các kỹ thuật X quang hiện đại, giải thích hình ảnh, và cách áp dụng kiến ​​thức trong thực hành lâm sàng hàng ngày.

 

Chương trình Kỹ năng phẫu thuật được phát triển bởi hai trường đại học: Đại học Malta và Khoa Y và Phẫu thuật tại Đại học Queen Mary của London. Khóa học được thiết kế bởi bác sĩ phẫu thuật học viên và những người đã hoàn thành bằng cử nhân hoặc thạc sĩ y khoa.

 

Thường trú nhân ở Malta có được nhờ đầu tư vào bất động sản: để có được điều này, bạn cần phải thuê hoặc mua nhà ở tại Malta. Khoản đầu tư tối thiểu là 150.000 EUR. Thẻ thường trú được cấp trong năm năm. Điều kiện của chương trình cho phép trẻ em dưới 26 tuổi được đưa vào hồ sơ nếu phụ thuộc tài chính vào nhà đầu tư và chưa kết hôn.

 

Châu Âu thu hút 45% tổng số sinh viên quốc tế. Và khi con số đó tiếp tục tăng lên, thì số lượng các lựa chọn trong nghiên cứu, chương trình học tại các trường đại học châu Âu cũng vậy. Hy vọng những chia sẻ của GIG Việt Nam có thể giúp bạn lựa chọn được quốc gia phù hợp để định cư, hỗ trợ con cái được học tập tại các trường đại học châu Âu yêu thích, phù hợp với chuyên môn của mình.

 

Có thể nói rằng, định cư châu Âu thông qua đầu tư không hề rẻ. Do đó, hãy hết sức cẩn thận khi chọn một công ty di trú để tái định cư thành công. Nếu quý vị có nhu cầu được tư vấn và hỗ trợ đầy đủ về chương trình đầu tư định cư quốc tế ở châu Âu, vui lòng liên hệ trực tiếp đến hotline 0981 557 998 hoặc ĐẶT NGAY 1 hoặc nhiều câu hỏi mà quý vị đang thắc mắc và chưa có câu trả lời hoàn chỉnh vào Form bên dưới, các CHUYÊN GIA của GIG VIETNAM sẽ phúc đáp NGAY cho quý vị qua Email và thông báo qua tin nhắn khi câu hỏi của quý vị được giải quyết “Thông thường câu hỏi của quý vị sẽ được giải quyết trong vòng 8h – 24h làm việc” Trân trọng! 

 

NHỮNG CÂU HỎI THƯỜNG GẶP VỀ TRƯỜNG ĐẠI HỌC CHÂU ÂU

Tại sao nên học ở các trường đại học châu Âu?

Trải nghiệm hệ thống giáo dục đẳng cấp thế giới của Châu Âu và việc cung cấp mở rộng các khóa học cử nhân và thạc sĩ, các chương trình nghiên cứu tiến sĩ và hơn thế nữa.

 

Khám phá các ngôn ngữ và nền văn hóa đa dạng của Châu Âu trong một môi trường xã hội, thân thiện.

 

Tích lũy kinh nghiệm, kỹ năng và kiến ​​thức quốc tế được các nhà tuyển dụng đánh giá cao. Hưởng lợi từ các cơ hội việc làm và nghiên cứu tuyệt vời trong tương lai ở Châu Âu và hơn thế nữa.

 

Có thể xin học bổng khi học tại trường đại học châu Âu không?

Để được nhận vào các trường đại học châu Âu không phải là dễ dàng đối với hầu hết sinh viên nhưng mặt khác, có một số chương trình hỗ trợ tài chính tài trợ cho việc giáo dục các sinh viên tài năng vào các trường đại học châu Âu.

Nhà đầu tư có thể tham khảo danh sách các học bổng tại đây.

Có thể xin học bổng khi học tại trường đại học châu Âu không?

Để được nhận vào các trường đại học châu Âu không phải là dễ dàng đối với hầu hết sinh viên nhưng mặt khác, có một số chương trình hỗ trợ tài chính tài trợ cho việc giáo dục các sinh viên tài năng vào các trường đại học châu Âu.

Nhà đầu tư có thể tham khảo danh sách các học bổng tại đây.

ĐẶT CÂU HỎI ĐẾN CHUYÊN GIA CHÚNG TÔI

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Nhận tài liệu định cư miễn phí

GỬI BỘ TÀI LIỆU VỀ
CHƯƠNG TRÌNH NÀY CHO TÔI

”Hệ thống sẽ gửi cho quý khách bộ tài liệu liên quan đến Giáo Dục Cho Con Toàn Cầu hiện nay”

“Hệ thống sẽ Gửi Email và SMS thông báo cho quý khách link tải bộ tài liệu sau khi nhấn gửi”

GỬI CV ĐẾN CHUYÊN GIA

Gửi câu hỏi tới chuyên gia chúng tôi

Hãy để lại thông tin cho chúng tôi, chuyên gia chúng tôi sẽ kết nối tới các bạn trong vòng 24h đồng hồ. Cảm ơn!

Gửi câu hỏi tới chuyên gia chúng tôi

KẾT NỐI