Covid-19 đã tác động đến nhu cầu định cư quốc tế như thế nào? 

Với đại dịch Covid-19 lên đến đỉnh điểm vào thời điểm này trong năm, không chỉ có những tác động mạnh mẽ đến nhu cầu định cư quốc tế, nhiều nhà đầu tư và chủ doanh nghiệp đang phải “gồng mình” quyết liệt trước sự khó khăn của nền kinh tế toàn cầu. Sự thay đổi nhanh chóng trong cuộc sống của chúng ta đã làm cho quyền công dân theo các lựa chọn đầu tư trở nên hấp dẫn hơn đối với các nhà đầu tư.

Các quốc gia từng là điểm nóng du lịch, thiên đường của các ông trùm bất động sản và là nơi ở của các nền kinh tế xuất khẩu đang phát triển mạnh, giờ đây đã hoàn toàn bị đóng cửa. Thiệt hại về kinh tế, cũng như các biện pháp kiểm dịch  dự kiến ​​sẽ kéo dài ở hầu hết các nơi trên thế giới, ít nhất cho đến hết năm 2021.

Mặt khác, các quốc gia từng ở mức thấp hơn về quy mô phát triển kinh tế dường như đang hoạt động tốt trong thời kỳ đại dịch một phần do tỷ lệ du lịch tự nhiên thấp, cũng như dân số cao cấp rất thấp của họ.

Công dân của những quốc gia này có thể tiếp tục cuộc sống của họ như bình thường và hệ thống chăm sóc sức khỏe của họ hiện đang không bị gánh nặng bởi sự bùng phát COVID-19.

Trong thời điểm khó khăn này, việc di chuyển trên toàn cầu ngày càng trở nên quan trọng. Nhiều người hiện đang bị mắc kẹt ở các nơi khác nhau trên thế giới không có nơi nào để ở do một số sân bay đóng cửa và các hạn chế về thị thực được tạo ra do hậu quả của dịch bệnh bùng phát.

Điều này khiến chúng ta phải đặt ra câu hỏi: Covid-19 đã tác động đến nhu cầu định cư quốc tế như thế nào? Đọc bên dưới để tìm hiểu.

Xem thêm bài viết: Yêu cầu về tiêm chủng vắc xin ngừa Covid-19 ở châu Âu

Covid-19 đã tác động đến nhu cầu định cư quốc tế như thế nào?Những yếu tố nào xác định sức mạnh hộ chiếu?

Hộ chiếu luôn bắt nguồn từ sức mạnh kinh tế, chính trị và quân sự của quốc gia cấp nó. Cho rằng hệ thống cấp bậc hiện tại của hệ thống quốc tế là sản phẩm của các cường quốc trong quá khứ và trong thế giới đương đại, không có gì ngạc nhiên khi thấy rằng các quốc gia châu Âu, trong đó có nhiều cường quốc thuộc địa trước đây, gắn liền với những tấm hộ chiếu quyền lực nhất thế giới. Kể từ khi Thế chiến II kết thúc, Hoa Kỳ, với sức mạnh quân sự, tầm ngoại giao, sức mạnh kinh tế và sự nổi lên như một cường quốc đương thời, cũng thuộc loại đó. Một quốc gia không thuộc phương Tây, Nhật Bản, cũng từng là một cường quốc và hiện được coi là một trong những nền kinh tế tiên tiến nhất trên thế giới, sở hữu “quyền lực hộ chiếu” to lớn.

Sự tồn tại của các chương trình như CIP có nghĩa là các danh mục bổ sung có thể được coi là cách thức đánh giá sức mạnh hộ chiếu. Hộ chiếu từ Dominica, Antigua và Barbuda, hoặc St. Kitts cho phép di chuyển nhiều hơn; những người đến từ Montenegro, Vanuatu, Síp và Malta cho phép miễn thị thực trong khu vực châu Âu.

Trong khi giới siêu giàu từ Mỹ và châu Âu thường là những người thường sở hữu nhiều hộ chiếu, thì những cá nhân cực kỳ giàu có ở các nước như Lebanon, Nigeria, Trung Quốc và Ấn Độ có nhu cầu định cư quốc tế cao và thường tham gia chương trình nhập tịch bằng hình thức đầu tư.

Covid-19 và những hạn chế thị thực du lịch

Nhiều quốc tịch đã bị cấm đi lại trong thời gian đại dịch bùng phát ở quốc gia của họ. Một số công dân đã bị từ chối cấp thị thực từ một số quốc gia trong đợt bùng phát COVID-19 ban đầu.

Mặc dù các biện pháp an toàn được thực hiện trong thời gian này là điều dễ hiểu, nhưng nó vẫn hạn chế khả năng đi lại và tiếp tục công việc của bạn như bình thường.

Với hai quốc tịch và hộ chiếu từ một quốc gia khác, chẳng hạn như hộ chiếu Caribe, bạn có khả năng cao hơn tránh được các hạn chế về thị thực trong thời gian như đại dịch coronavirus. Điều này cũng rất quan trọng khi nói đến gia đình bạn. Con cái của bạn đang học tập ở nước ngoài có thời gian dễ dàng hơn về nhà trong trường hợp khẩn cấp nếu chúng mang hai quốc tịch.

Tâm chấn Covid-19 tiếp tục dịch chuyển từ quốc gia này sang quốc gia khác khi mỗi quốc gia đạt đến đỉnh điểm với số lượng ca bệnh. Thật không may, khi một quốc gia trở thành tâm chấn mới của đợt bùng phát coronavirus, cuộc sống về cơ bản bị tạm dừng và nỗi sợ lây nhiễm bệnh tật ở người dân tăng vọt.

Trên hết, hệ thống chăm sóc sức khỏe đang hoạt động quá mức và ngay cả những người cần được cấp cứu hay điều trị y tế liên tục như bệnh nhân ung thư cũng không thể nhận được sự chăm sóc mà họ cần.

Với quốc tịch thứ hai, công dân có thể đến quốc gia khác của họ ở nơi có tỷ lệ lây nhiễm thấp hơn để tránh bùng phát dịch bệnh, hoặc nơi chăm sóc sức khỏe tiên tiến hơn nhiều.

Covid-19 đã tác động đến nhu cầu định cư quốc tế như thế nào?Covid-19 đã tác động đến nhu cầu định cư quốc tế như thế nào?

Những căng thẳng gây ra bởi Covid-19 đã thu hút các nhà đầu tư giàu có có nhu cầu định cư quốc tế cư trú tại các thị trường mới nổi để tìm kiếm quốc tịch thứ hai. Cho nên các chương trình đầu tư định cư đã trở thành một hàng rào cần thiết cho họ trước những thách thức chính trị, xã hội và kinh tế do Covid-19 gây ra. Các Chương trình Đầu tư Quốc tịch từ lâu đã trở thành một con đường được thực hiện để có được quốc tịch thứ hai. Bằng cách đóng góp vào các chương trình cụ thể tại quốc gia mà bạn đăng ký hoặc đầu tư vào bất động sản, bạn có thể đảm bảo quyền công dân của mình thông qua một quy trình nhanh chóng và dễ dàng.

Nhu cầu định cư quốc tế (đến một nơi an toàn) của người dân và tận hưởng quyền tự do đi lại khi có những hạn chế đi lại nghiêm trọng và các quốc gia đang đóng cửa biên giới của họ. Khi đại dịch hoành hành, hậu quả là căng thẳng và đau khổ đã cám dỗ những cá nhân có giá trị tài sản ròng cực cao sinh sống không chỉ ở các thị trường mới nổi mà còn ở các nước phát triển tìm kiếm nơi cư trú/ quốc tịch thay thế. Sự lựa chọn này cũng trở thành một lá chắn bảo vệ thiết yếu để họ bảo vệ lợi ích của mình khỏi những thách thức chính trị, xã hội và kinh tế do COVID-19 gây ra. Tất cả những điều này đã dẫn đến sự gia tăng mạnh mẽ về tỷ lệ cư trú/ quốc tịch do các chương trình đầu tư được nhiều quốc gia cung cấp. Các chương trình này cung cấp một con đường cho các nhà đầu tư để có được thường trú nhân hoặc quyền công dân để đổi lấy khoản đầu tư vào nền kinh tế của một quốc gia.

Sở hữu quốc tịch thứ hai, thẻ thường trú nhân có lợi ích gì giữa đại dịch Covid-19?

Tự do đi lại

Sự bùng nổ ngay lập tức của đại dịch đã hạn chế nghiêm trọng việc đi lại và di chuyển trên toàn cầu. Theo một phân tích được thực hiện bởi Trung tâm Nghiên cứu Pew về các thông báo đóng cửa biên giới và dữ liệu dân số của Liên hợp quốc, các hạn chế đã ảnh hưởng đến khoảng 7,1 tỷ người.

Do đó, đại dịch đã hạn chế nghiêm trọng khả năng đi lại tự do của mọi người, do đó ảnh hưởng đến công việc kinh doanh của họ và khiến họ phải xa gia đình ở nước ngoài vào thời điểm quan trọng. Hơn bao giờ hết, mọi người nhận ra sự cần thiết và tầm quan trọng của nhu cầu định cư nước ngoài – việc có một nơi cư trú/ quốc tịch thay thế, thứ sẽ giúp họ dễ dàng đi lại trong tương lai, nếu tình huống như vậy tái phát.

Một trong những lợi thế chính của quyền công dân thay thế là du lịch miễn thị thực đến nhiều quốc gia, điều này quyết định thứ hạng của hộ chiếu trong ngành.

Sự an toàn

Một bài học quan trọng khác mà đại dịch đã dạy cho chúng ta là chúng ta không nên coi sự an toàn của bản thân và gia đình ở quê nhà là điều hiển nhiên và cần có Kế hoạch B (thẻ thường trú nhân/quốc tịch thay thế). COVID-19 cũng đã cho thấy sự lãnh đạo và điều hành của đất nước cũng như khả năng chuẩn bị và khả năng đối phó hiệu quả với đại dịch. Một số quốc gia có cơ sở hạ tầng và cơ sở y tế tốt nhất đã không thể mở rộng những lợi ích này cho công dân của họ và bảo vệ họ. Mặt khác, các quốc gia có khả năng lãnh đạo tốt (một số quốc gia có nguồn lực hạn chế) đã quản lý để ngăn chặn sự lây lan của đại dịch và cung cấp sự bảo vệ cho công dân của họ.

Hệ thống chăm sóc sức khỏe

COVID-19 cũng đã nhấn mạnh nhu cầu tiếp cận dễ dàng với hệ thống chăm sóc sức khỏe tốt một cách kịp thời. COVID-19 đã mang lại sự chú ý rất cần thiết về tầm quan trọng của việc chăm sóc sức khỏe tốt trong nước. Đây là một trong những lý do quan trọng khiến mọi người có nhu cầu định cư quốc tế dễ dàng tiếp cận với dịch vụ chăm sóc sức khỏe. Vì COVID-19, các nhà đầu tư đang tìm kiếm các quốc gia được chuẩn bị kỹ lưỡng nếu một đại dịch khác tấn công chúng ta. Người ta hiểu chung rằng việc sử dụng kịp thời các dịch vụ y tế cá nhân là yêu cầu tối cao đối với mọi người, đặc biệt là khi chúng ta vừa trải qua một trận đại dịch. Chất lượng và hiệu quả của hệ thống chăm sóc sức khỏe ở một quốc gia có thể có tác động lớn đến chất lượng cuộc sống của người dân.

Văn hóa làm việc kỹ thuật số

Đại dịch cũng đã nhanh chóng đẩy nhanh đà tiến tới số hóa theo cách mà không ai có thể tưởng tượng được. Các khái niệm như Làm việc tại nhà, Học tập tại nhà, v.v. đã mang lại sự thay đổi trong cấu trúc văn hóa làm việc trên toàn thế giới. Người ta thường hiểu rằng làm việc tại nhà sẽ không phải là một lựa chọn lý tưởng, vì nó sẽ thoải mái, sang trọng và sẽ làm gián đoạn công việc. Tuy nhiên, mọi người thích nghi với văn hóa nội trợ này gần như ngay lập tức. Nhiều doanh nghiệp và quy trình kinh doanh cũng đã chuyển sang trực tuyến, có nghĩa là không cần phải có sự hiện diện thực tế. Chúng tôi có thể quản lý doanh nghiệp từ bất kỳ đâu miễn là chúng tôi có kết nối kỹ thuật số và cơ sở hạ tầng.

Điều này đã mang lại cho mọi người quyền tự do làm việc và kinh doanh từ bất kỳ nơi nào thuận tiện cho họ dựa trên ý thích của họ, nhu cầu giáo dục của con cái và kinh tế của việc ở và điều hành doanh nghiệp. Giờ đây, người ta có thể làm việc trong sự thoải mái của một ngôi nhà sang trọng giá cả phải chăng trên một bãi biển ở Bồ Đào Nha tận hưởng thời tiết dễ chịu, thay vì một văn phòng chật chội ở London với thời tiết lạnh giá khó lường.

Vì vậy, bạn có thực sự cần một hộ chiếu thứ hai hay thẻ thường trú nhân trong thời gian như thế này? Đại dịch Covid-19 đã tác động đến nhu cầu định cư quốc tế của nhiều người. Có nhiều lựa chọn hơn cho việc đi lại, cư trú và làm việc luôn là một lợi thế, kể cả trong những tình huống không khẩn cấp.

Nếu quý vị có nhu cầu được tư vấn và hỗ trợ đầy đủ về chương trình định cư quốc tế ở châu Âu, vui lòng liên hệ trực tiếp đến hotline 0981 557 998 hoặc ĐẶT NGAY 1 hoặc nhiều câu hỏi mà quý vị đang thắc mắc và chưa có câu trả lời hoàn chỉnh vào Form bên dưới, các CHUYÊN GIA của GIG VIETNAM sẽ phúc đáp NGAY cho quý vị qua Email và thông báo qua tin nhắn khi câu hỏi của quý vị được giải quyết “Thông thường câu hỏi của quý vị sẽ được giải quyết trong vòng 8h – 24h làm việc” Trân trọng!


Thanh toán chương trình đầu tư định cư quốc tế bằng tiền mã hóa được không?

Bởi tính hiệu quả, an toàn và không bị kiểm soát bởi cơ quan ngân hàng trung ương, tiền điện tử được sử dụng rộng rãi trên toàn thế giới. Chính vì thế mối quan tâm của các nhà đầu tư hiện nay là có thể thanh toán chương trình đầu tư định cư quốc tế bằng tiền mã hóa được không?

Giá bất động sản châu Âu đã thay đổi như thế nào?

Eurostat thu thập và phân tích giá bất động sản châu Âu hàng quý và báo cáo từ các văn phòng thống kê của các quốc gia thành viên EU.

Yêu cầu về tiêm chủng vắc xin ngừa Covid-19 ở châu Âu

Hơn 194 triệu tại châu Âu người đã nhiễm COVID-19 trong khoảng thời gian từ tháng 1/2020 đến tháng 7/2021. Để giữ an toàn cho công dân của họ, các bang áp đặt các hạn chế trong nước, chẳng hạn như lệnh cấm đi đến địa điểm công cộng, quy định về việc mở cửa mua sắm thương mại,… Trong một số trường hợp, việc tiêm chủng vắc xin ngừa Covid-19 ở châu Âu trở thành bắt buộc.Author: Tiên Trương Thủy
Trương Thủy Tiên

Trả lời

DMCA.com Protection Status