LẤY THẺ XANH MALTA CHÂU ÂU 3 THẾ HỆ GIA ĐÌNH

Thông thường để nhập cư Châu Âu – Malta, ứng viên phải chi tối thiểu 650.000 Euro tổng chi phí trọn gói, nhưng chỉ cần 200.000 Euro với chương trình cho vay mới thì nhà đầu tư đã tiết kiệm lên đến 50% tổng số tiền.

Cộng hòa Malta, quốc gia có diện tích vỏn vẹn 300 km2, nới lỏng chính sách nhập cư bằng cách thực hiện Chương trình Nhà đầu tư cá nhân (IIP) để thu hút những người có năng lực tài chính bằng cách cấp quốc tịch nhanh chóng cho họ từ năm 2014.

Ủy ban châu Âu (EC) và các cơ quan khác thuộc Liên minh châu Âu (EU) thừa nhận tính hợp pháp của chương trình. Cách thức đầu tư vào hòn đảo nằm ở Địa Trung Hải khá đa dạng, từ đầu tư trực tiếp bằng tiền, mua trái phiếu, tới mua bất động sản.

Tính tới tháng 5/2015, Chương trình “Nhà đầu tư cá nhân” (IIP) của Malta đã nhận gần 600 đơn xin nhập tịch dạng đầu tư từ hơn 40 quốc gia, theo một trang tiếng Anh giới thiệu về chương trình này.

Nhà đầu tư cần đem vào khoản tiền tối thiểu là 650.000 Euro, và mua bất động sản có giá trị từ 350.000 euro trở lên trong thời hạn tối thiểu 5 năm. Số người trong gia đình càng lớn thì số tiền họ bỏ ra càng cao. Với người phối ngẫu (vợ hoặc chồng), mức đóng góp là 250.000 Euro. Nếu con dưới 18 tuổi, mức phí là 25.000 Euro. Trong trường hợp con từ 18 tới 26 tuổi và chưa lập gia đình, họ sẽ đóng 50.000 Euro mỗi người.

Nếu mua trái phiếu chính phủ Malta hoặc các dạng trái phiếu mà chính quyền công nhận, nhà đầu tư cần chi ít nhất 150 nghìn Euro với cam kết giữ trái phiếu từ 5 năm trở lên.

Không cần ở cả 365 ngày 

Chỉ sau khi có bất động sản và được cấp quyền định cư, nhà đầu tư mới được cấp quốc tịch. Người nộp đơn không cần phải ở Malta đủ 365 ngày để nhận quốc tịch. Đây là điểm khác biệt giữa Malta và những nước còn lại trong EU.

Với công dân các nước ngoài châu Âu, việc nhập tịch ở một đảo quốc như Malta giúp họ có quyền đi lại, cư trú, đầu tư, làm việc trên toàn EU. Theo quy định của pháp luật Malta, các cá nhân đầu tư để có quốc tịch thứ hai không phải từ bỏ quốc tịch thứ nhất của họ.

Việc đầu tư để có quốc tịch Châu Âu thông qua chương trình của Malta không gây nên bất kỳ hậu quả nào về thuế. Thậm chí nếu một cá nhân chuyển nơi thường trú đến Malta, họ có thể giữ lại tư cách của người “không cư trú” và chỉ phải nộp thuế trên các khoản thu nhập mà họ kiếm được hoặc nhận ở Malta.

Malta không có thuế địa phương, thuế bất động sản, thuế thừa kế hay thuế tài sản. Quốc đảo này cũng tham gia hiệp ước không đánh thuế hai lần với khoảng 60 quốc gia trên thế giới. Mức thuế thu nhập doanh nghiệp ở Malta là 35%, nhưng họ ban hành các ưu đãi giảm thuế đặc biệt áp dụng đối với chủ sở hữu công ty không cư trú.

Với những người muốn trở thành công dân châu Âu với chi phí tiết kiệm hơn, bạn có thể chọn chương trình cho vay để mua trái phiếu của chính phủ thông qua ngân hàng, ngoài tiết kiệm chi phí thì chương trình còn tiết kiệm thời gian để nhận thẻ định cư vĩnh viễn khi mua trái phiếu Chính phủ dành cho định cư.

DMCA.com Protection Status