Đầu tư định cư Latvia

So với các nước trong khối liên minh Châu Âu thì Latvia có quá nhiều ưu thế để chọn làm điểm đến làm việc và sinh sống. Một trong số đó là cơ hội vào Latvia với nhiều cách khác nhau chứ không nhất thiết phải mua Bất động sản hoặc trái phiếu như Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Malta, CH Sip…

Tôi thường chia sẻ với khách hàng khi quan tâm đến định cư Châu Âu. Trước tiên tôi muốn xác định được mục đích là có thẻ cư trú cho cả gia đình để hưởng nền giáo dục cho con cái hay là lấy thẻ cư trú nhưng vẫn ở lại Việt Nam để làm việc. Đầu tiên là chọn điểm đến an toàn với những độ rủi ro thấp. Làm nghề tư vấn di trú, tôi luôn nhắc khéo khách hàng hãy cân nhắc được và mất trước khi tiến hành. Nếu vì lợi ích của công ty mà làm cho khách hàng không đạt kỳ vọng như mong đợi là không nên. Đối với Latvia, kênh đầu tư an toàn nhất vẫn là đầu tư vào Bất động sản (250.000 Euro), kế đến là đầu tư vào cổ đông (60.000 Euro).

Nếu đủ khả năng vào tài chính thì chọn Bất động sản, ít hơn thì chọn Cổ Đông, tuy nhiên, đối với đầu tư vào cổ đông trong thời điển này, tôi vẫn thấy sự an toàn và giảm chi phí thấp nhất với số tiền mất đi khoảng 560.000.000 VND (20.000 Euro) nhưng nhận lại rất nhiều lợi ích khác. Tại sao vậy?

Đầu tư vào cổ đông một công ty tại Latvia với số tiền 60.000 Euro, hàng năm nhận lại lãi suất 5%/năm là 3.000 Euro x 5 năm = 15.000 Euro. Sau 5 năm, chủ đầu tư sẽ trả lại số tiền đầu tư ban đầu là 60.000 Euro.

Để làm chương trình TRP theo dạng cổ đông, số tiền ban đầu phải bỏ ra: 60.000 Euro đầu tư cổ đông + 10.000 Euro Thuế chính phủ Latvia + 25.000 Euro Phí Luật sư = 95.000 euro.

Số tiền nhà đầu tư sẽ lấy lại được sau 5 năm: 60.000 Euro tiền đầu tư + tiền lãi hàng năm  3.000 Euro (15.000 Euro cho 5 năm) = 75.000 Euro. Như vậy, khách hàng chỉ mất khoảng 20.000 Euro sau 5 năm nhưng giá trị đạt được sẽ là:

–          Cả 2 vợ chồng sẽ đi kiếm việc làm hoặc tự kinh doanh như mở nhà hàng, shop nail, du lịch, Xuất nhập khẩu hàng hóa…với mức thu nhập riêng.

–          Con cái được học tập trong môi trường tiêu chuẩn châu Âu, nói được nhiều ngôn ngữ như Tiếng Anh, Đức, Latvia, Nga…

–          Được hưởng chính sách y tế như người Latvia.

–          Vẫn tiếp tục việc kinh doanh tại Việt Nam.

Có thể nói, Latvia đang là điểm đến “hot” nhất hiện nay trong khối Liên minh Châu Âu với những chính sách nhập cư tương đối thấp nhưng vẫn rất an toàn cho người Việt. Chương trình vẫn đang tiếp diễn nhưng trong tương lai có thể sẽ bị siết lại và sẽ khó như các quốc gia Úc, New Zealand, Mỹ hiện nay. Sự lựa chọn là của khách hàng, chúng tôi mong rằng sẽ có  nhiều người Việt chọn Latvia để đầu tư cho gia đình mình

0/5 (0 Reviews)
DMCA.com Protection Status