• ỨNG DỤNG TRA CỨU
    • XKLĐ CÁC NƯỚC KHÁC

    • Singapore:

     10 Anson Road , #13-09, International Plaza, Singapore 079903

     Seychelles:

     House of Francis, Room 303, Ile Du Port Mahe, Seychelles

     Vietnam:

     3F, Indochina Riverside Tower, 74 Bach Dang st, Hai Chau dist, Danang

     Vietnam:

     Back Office - GIG Living Building, An Bac 4 st, Danang

     Liên hệ với chúng tôi

Tại sao nên đầu tư định cư nước ngoài ngay từ bây giờ?

Hiện nay, Việc đầu tư định cư nước ngoài vẫn đang là nhu cầu chưa có dấu hiệu hạ nhiệt của nhiều người, họ có xu hướng lựa chọn các chương trình của những quốc gia có điều kiện tốt như Mỹ, Úc, Canada, Châu Âu… để phát triển kinh doanh và nâng cao chất lượng cuộc sống. Bên cạnh đó vẫn còn nhiều người băn khoăn hay do dự khi có ý định “đầu tư định cư nước ngoài”, và liệu nên đầu tư định cư nước ngoài ngay lúc này hay đợi thêm một vài năm nữa? Hãy cùng GIG đi tìm câu trả lời nhé.

Để giải đáp thắc mắc cho câu hỏi trên, thì trước tiên chúng ta nên tìm hiểu về sự thay đổi của một số chương trình đầu tư định cư nước ngoài gần đây. Chương trình EB-5 Mỹ Trung tâm vùng chỉ vừa được gia hạn trở lại vào ngày 16/03/2022, sau một khoảng thời gian dài tạm ngưng vì bị Thượng viện Hoa Kỳ ngăn chặn. Gần đây Úc cũng đã tăng số tiền đầu tư cho chương trình Visa 188A lên 300,000 AUD… Ngoài ra từ năm 2022, Hy Lạp đã đưa ra quyết định tăng đầu tư bất động sản bắt buộc tối thiểu lên 500.000 euro (tăng gấp đôi so với 250.000 euro hiện tại) cho chương trình thị thực vàng Hy Lạp. Điều này đã được Thủ tướng Hy Lạp công bố tại một cuộc họp báo ngày hôm qua. Quyết định được đưa ra để làm cho thị trường bất động sản ở Hy Lạp với nhà ở có giá phải chăng hơn cho người dân địa phương. Đầu tư định cư Bồ Đào Nha sẽ không tính các bất động sản là nhà ở tại các thành phố như Lisbon, Porto hay các bất động sản dọc theo đường bờ biển. Vào ngày 31/12/2020 Thủ tướng Latvia kêu gọi hủy bỏ việc cấp giấy phép cư trú để đầu tư bất động sản, trước đó ông đã đưa ra một sáng kiến khác đề nghị tăng số tiền đầu tư lên 500.000 euro để có được giấy phép cư trú.

Tại sao nên đầu tư định cư càng sớm càng tốt? Lịch sử tăng giá của các chương trình định cư nước ngoài.
Tại sao nên đầu tư định cư càng sớm càng tốt? Lịch sử tăng giá của các chương trình định cư nước ngoài.

Vì sao nên quyết định đầu tư định cư nước ngoài càng sớm càng tốt?

Khi nhiều người trên toàn thế giới nhận ra được lợi ích và sức hút của đầu tư định cư nước ngoài, họ sẽ liên tục đầu tư . Rồi khi số lượng dân nhập cư ngày càng nhiều, chính phủ các nước sẽ dần dần nâng cao và siết chặt tiêu chuẩn đầu vào cũng như tăng chi phí đầu tư lên một mức nào đó. Ngoài ra thì thời gian xét duyệt sẽ không còn được nhanh chóng nữa.

Những thay đổi đáng kể trong chương trình đầu tư định cư Mỹ.

Như chương trình định cư Mỹ (chương trình visa EB-5), số lượng thẻ xanh được cấp vào năm 2018 (9,623) đã gấp ba lần so với năm 2009 (3,688) – theo số liệu của DHS Immigration Yearly statistics / Annual reports. Từ đó đã dẫn đến những thay đổi của chương trình này vào năm 2019, khi cựu Tổng thống Donald Trump đã nâng mức đầu tư từ 500,000 USD lên tới 900,000 USD khi đầu tư vào dự án vùng TEA. Để rồi chương trình đó lại có sự thay đổi dưới thời Tổng thống Joe Biden và dẫn đến số tiền đầu tư cho dự án EB-5 vùng TEA vào năm 2022 là 800,000 USD.

Những thay đổi đáng kể trong chương trình đầu tư định cư nước ngoài ở Châu Âu.

Chính sách hạn chế nhập cư tại các nước phát triển cũng đang dần lan rộng, đặc biệt là khu vực Châu Âu vào những năm gần đây, khi họ cũng đưa ra các dự luật khó hơn nhằm hạn chế các chương trình cho những người nhập cư.

Đơn cử như các chương trình Lấy quốc tịch đảo Síp nổi tiếng một thời bị hủy bỏ vì những bất cập mang đến cho EU ( Bê bối “Hộ Chiếu Vàng”). Sau dư chấn trên Síp tuyên bố sẽ bãi bỏ chương trình hộ chiếu gây tranh cãi sau cuộc điều tra của Al Jazeera.Vì thế nên hiện tại CH Síp chỉ chấp nhận đầu tư thường trú nhân nhưng với chính sách ngày càng khắt khe hơn.

Tại sao nên đầu tư định cư càng sớm càng tốt? Lịch sử tăng giá của các chương trình định cư nước ngoài.

Mặc dù bị ảnh hưởng nặng sau bê bối “Hộ Chiếu Vàng” nhưng CH Síp vẫn vượt qua được những thách thức thông qua các chiến thuật và phương pháp cải tiến tiến bộ, môi trường kinh doanh hiện đại và có thể thích nghi với sự thay đổi liên tục nhằm đảm bảo mọi lợi ích cho quần đảo. Và nếu tham gia chương trình đầu tư thường trú nhân CH Síp ngay bây giờ, nhà đầu tư và gia đình sẽ nhận được các đặc quyền như:được tự do đi lại đến 178 quốc gia và vùng lãnh thổ, tiếp cận với hệ thống y tế và an sinh xã hội chất lượng cao theo tiêu chuẩn Châu Âu, được hưởng mọi quyền lợi như một công dân Síp, công dân Châu Âu. Với những điều kiện đăng ký đơn giản hơn so với việc đăng ký muộn. 

Chương trình đầu tư định cư Latvia. Vào cuối tháng 3/2022, Hội đồng châu Âu (EC) đã đưa ra thông báo tới chính quyền của tất cả các quốc gia thành viên, yêu cầu chấm dứt các chương trình đầu tư định cư (hộ chiếu vàng). Bên cạnh đó, EC cũng thúc giục các quốc gia trên không cấp thị thực cho công dân Nga và Belarus. Nhưng bên cạnh đó EC cũng nhận thấy việc chấm dứt đột ngột các chương trình đầu tư định cư sẽ gây ra ảnh hưởng không nhỏ tới nền kinh tế của các quốc gia, nên lãnh đạo EC sẽ áp dụng chấm dứt lần lượt cho các chương trình. Sau khi chương trình đầu tư định CH Síp ngừng, đầu tư định Bulgaria chấm dứt. Đầu tư định cư Latvia cũng có những động thái nhất định như: tạm dừng đầu tư bất động sản, chấm dứt đầu tư trái phiếu, nhưng bên cạnh đó chương trình thị thực vàng của Latvia vẫn còn hoạt động tốt khi thủ tướng thông báo rằng vẫn cho phép người nước ngoài có được giấy phép cư trú bằng cách mua căn hộ và biệt thự đắt tiền.

Tại sao nên đầu tư định cư càng sớm càng tốt? Lịch sử tăng giá của các chương trình định cư nước ngoài.Khả năng cao, các chương trình đầu tư thường trú nhân châu Âu vẫn được duy trì, tuy nhiên càng về sau điều kiện sẽ càng khắt khe hơn và đặt dưới sự kiểm soát của EC. Để tham gia chương trình ngay từ bây giờ với những điều kiện đơn giản bạn có thể tham khảo chương trình sau đầu tư định cư Latvia

Ngày 29/3/2021, chính phủ Malta đã hủy bỏ chương trình thường trú Malta bằng đầu tư cổ phiếu chính phủ (MRVP) trị giá 250.000 euro và thay thế bằng chương trình MPRP với nhiều yêu cầu hơn (hình thức kết hợp giữa đầu tư bất động sản, quyên góp từ thiện, quyên góp chính phủ).

Tại sao nên đầu tư định cư càng sớm càng tốt? Lịch sử tăng giá của các chương trình định cư nước ngoài.Khi tham gia chương trình đầu tư định cư tại Malta, nhà đầu tư và gia đình sẽ nhận được các đặc quyền như:được tự do đi lại đến 186 quốc gia và vùng lãnh thổ, tiếp cận với hệ thống y tế và an sinh xã hội chất lượng cao theo tiêu chuẩn Châu Âu, hệ thống giáo dục chuẩn Anh Quốc, nhiều trường cao đẳng, đại học chất lượng cao, được hưởng mọi quyền lợi như một công dân Malta, công dân Châu Âu. Và trong tương lai khả chương trình đầu tư Malta có thể tăng giá lên 500.000 euro vì vậy bạn nên tham gia chương trình đầu tư định cư Malta  ngay từ bây giờ để giảm bớt một khoản chi phí.

Tháng 1/2022, chương trình đầu tư Golden visa Bồ Đào Nha đã có nhiều sự thay đổi. Trong đó, đối với đầu tư bất động sản nhận Golden visa Bồ Đào Nha, số tiền đầu tư tối thiểu vẫn giữ nguyên, trong khi có những hạn chế về địa lý đối với các khu vực đủ điều kiện. Tùy vào khu vực số tiền đầu tư sẽ khác nhau, dao động từ 280,000 – 500,000 euro.

Tại sao nên đầu tư định cư càng sớm càng tốt? Lịch sử tăng giá của các chương trình định cư nước ngoài.Khi tham gia chương trình đầu tư thường trú nhân, nhà đầu tư và gia đình sẽ nhận được các đặc quyền như: Được tự do đi lại đến 191 quốc gia và vùng lãnh thổ, tiếp cận với hệ thống y tế và an sinh xã hội chất lượng cao theo tiêu chuẩn Châu Âu, được miễn phí dịch vụ y tế công, được tiếp cận với nhiều cơ hội học tập miễn phí và chất lượng cao, hưởng mọi quyền lợi như một công dân Châu Âu. Chi tiết chương trình định cư Bồ Đào Nha bạn có thể đăng ký nhận tư vấn từ chuyên gia GIG Việt Nam tại đây: Đăng ký đầu tư định cư Bồ Đào Nha

Khi đồng Lira Thổ Nhĩ Kỳ bị ảnh hưởng sâu sắc bởi lạm phát toàn cầu.

Tại sao nên đầu tư định cư càng sớm càng tốt? Lịch sử tăng giá của các chương trình định cư nước ngoài.Vào ngày 14 tháng 6 năm 2022, đánh dấu việc chính thức tăng ngưỡng đầu tư tối thiểu trong lựa chọn bất động sản theo chương trình đầu tư quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ (CIP) từ 250.000 USD lên 400.000 USD, và có khả năng sẽ tiếp tục tăng giá trong tương lai. Ngay bây giờ đăng ký tham gia chương trình đầu tư định cư Thổ Nhĩ Kì  để đỡ phải tốn thêm một phần chi phí khi chương trình tăng giá sau này.

Đã 3 tháng kể từ ngày thủ tướng Hy Lạp tuyên bố quyết định tăng đầu tư bất động sản bắt buộc từ 250.000 euro lên tối thiểu 500.000 euro.

Tại sao nên đầu tư định cư càng sớm càng tốt? Lịch sử tăng giá của các chương trình định cư nước ngoài.Tuy nhiên chỉ 2 tuần sau, Alexander Varnavas của Luật Varnavas đã tiết lộ rằng: theo Bộ phát triển, mức đầu tư tối thiểu từ 500.000 euro chỉ áp dụng cho một số tỉnh thành và hơn thế chính phủ sẽ bắt đầu ở một số giai đoạn nhất định như các nhà đầu tư mua ở những khu vực bị ảnh hưởng bởi quyết định trên và đã cọc 10% giá trị tài sản trước ngày 31/4/2023, sẽ có thể ký kết hợp đồng bất động sản của họ cho đến ngày 31/12/2023 và vẫn được áp dụng theo giá cũ là 250.000 euro. Tham gia chương trình định cư Hy Lạp  ngay từ bây giờ để có thể được áp dụng theo mức giá cũ

May mắn là thời điểm hiện tại, mọi chuyện vẫn đang nằm trong tầm tay của các nhà đầu tư nước ngoài. Chính phủ các nước phương Tây vẫn đang mở cửa các chương trình đầu tư định cư, dù rằng đã có nhiều thay đổi cho phù hợp. Hiện tại, chương trình visa EB-5 (định cư Mỹ) không có quá nhiều thay đổi, chỉ cần đáp ứng đầy đủ các điều kiện về chi phí đầu tư cùng nguồn tiền đầu tư minh bạch. Hay chương trình đầu tư định cư Bồ Đào Nha vẫn là chương trình đầu tư khả thi khi mức đầu tư chỉ từ 280,000 euro. Vì thế, các bạn hãy nắm bắt cơ hội từ ngay bây giờ và chọn cho mình những chương trình thật tốt và phù hợp để đầu tư. Có thể thấy, hiện nay xu hướng đầu tư định cư nước ngoài của các nhà đầu tư Việt Nam đã và đang có nhiều thay đổi không ngừng. 

Chung quy lại, các bạn nên tiến hành làm đầu tư định cư nước ngoài càng sớm càng tốt nếu đã có ý định vì:

 • Các chương trình định cư sẽ thay đổi theo thời gian, mỗi lần thay đổi sẽ có những yêu cầu khác nhau và khó hơn về điều kiện.
 • Chi phí các chương trình tăng dần qua thời gian, tiêu chuẩn đầu vào siết chặt làm sớm sẽ tiết kiệm chi phí và dễ dàng hơn hơn
 • Một số chương trình đầu tư định cư sẽ bị giới hạn suất đầu tư, hoặc ngưng vĩnh viễn

Bên cạnh đó trước khi quyết định đầu tư định cư nước ngoài, thì bạn nên tìm hiểu thật kỹ về các quyền lợi định cư, tình hình chính trị tại quốc gia đó, đồng thời chọn một đơn vị hỗ trợ uy tín và chất lượng nhằm đảm bảo được an toàn sự thành công trọn vẹn. Nếu may mắn chọn được đơn vị làm việc uy tín, rõ ràng, minh bạch ngay từ những khâu đầu tiên sẽ giúp các bạn đỡ mất nhiều thời gian, công sức và tiền bạc hơn. Nếu chần chừ, bạn có thể tuột mất cơ hội sinh sống và làm việc tại đất nước phát triển mà mình yêu thích. Hoặc bạn mới chỉ có ý định tham gia chương trình đầu tư định cư mà chưa chọn được chương trình nào hợp lý thì bạn có thể vui lòng click vào banner bên dưới để biết thêm thông so sánh chi tiết về tất cả chương trình mà chúng tôi đã tổng hợp.

Như vậy, để quá trình đầu tư định cư nước ngoài đi đúng hướng và thành công tốt đẹp, bên cạnh việc phải tìm hiểu thật kỹ các chương trình đầu tư định cư, các bạn nên nắm bắt cơ hội và tìm ra một giải pháp di trú thật thích hợp cho bản thân và gia đình. Nếu quý vị còn bất cứ thắc mắc hay gặp rắc rối trong quá trình chọn lựa chương trình định cư ở châu Âu, Caribbean, Mỹ, Úc phù hợp với bản thân, vui lòng liên hệ trực tiếp đến hotline 0981 557 998 hoặc đặt câu hỏi với chuyên gia GIG ngay bên dưới, chuyên gia chúng tôi sẽ giải đáp với quý vị trong thời gian sớm nhất.

ĐẶT CÂU HỎI ĐẾN CHUYÊN GIA CHÚNG TÔI

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Nhận tài liệu định cư miễn phí

GỬI BỘ TÀI LIỆU VỀ
CHƯƠNG TRÌNH NÀY CHO TÔI

”Hệ thống sẽ gửi cho quý khách bộ tài liệu liên quan đến Giáo Dục Cho Con Toàn Cầu hiện nay”

“Hệ thống sẽ Gửi Email và SMS thông báo cho quý khách link tải bộ tài liệu sau khi nhấn gửi”

GỬI CV ĐẾN CHUYÊN GIA

Gửi câu hỏi tới chuyên gia chúng tôi

Hãy để lại thông tin cho chúng tôi, chuyên gia chúng tôi sẽ kết nối tới các bạn trong vòng 24h đồng hồ. Cảm ơn!

Gửi câu hỏi tới chuyên gia chúng tôi

KẾT NỐI