• ỨNG DỤNG TRA CỨU
    • XKLĐ CÁC NƯỚC KHÁC

    • Singapore:

     10 Anson Road , #13-09, International Plaza, Singapore 079903

     Seychelles:

     House of Francis, Room 303, Ile Du Port Mahe, Seychelles

     Vietnam:

     3F, Indochina Riverside Tower, 74 Bach Dang st, Hai Chau dist, Danang

     Vietnam:

     Back Office - GIG Living Building, An Bac 4 st, Danang

     Liên hệ với chúng tôi

Đi du lịch nước ngoài cần những gì để có một chuyến đi hoàn hảo?

Đi nước ngoài cần những gì?  Cùng với sự phát triển về kinh tế và nhu cầu con người ngày càng cao. Việc đi nước ngoài không còn là điều xa xỉ và khó khăn với mọi người. Dù bất kỳ mục đích gì từ du học, công tác hay đi du lịch, thì việc được đến một quốc gia khác là điều tuyệt vời để chúng ta được trải nghiệm, khám phá những điều thú vị, mới mẻ. Một đất nước mới, một môi trường mới, một nền văn hóa mới cùng những con người mới, là những điều mà trước đây bạn chỉ biết qua sách vở hay internet. Hãy chuẩn bị những hành trang xem hồ sơ đi du lịch nước ngoài cần những gì nào!

Đi du lịch, đặc biệt là những ai muốn đi du lịch nước ngoài tự túc thì cần phải có sự chuẩn bị hơn việc đi du lịch trong nước rất nhiều. Những bất tiện về văn hóa, ngôn ngữ, chênh lệch múi giờ, khoảng cách địa lý,.v.v. sẽ gây cho bạn nhiều khó khăn trong trường hợp có những vấn đề cần phải xử lý. Vậy những thứ cần mang khi đi du lịch? hay đi du lịch cần chuẩn bị những gì? thì sau đây tôi sẽ chia sẻ cho bạn những thứ cần chuẩn bị khi đi du lịch.

Đi du lịch nước ngoài cần những gì để có một chuyến đi hoàn hảo

Những thứ cần mang khi đi du lịch là gì?

 • Hộ chiếu

Chắc chắn rồi trước khi đi du lịch đến bất kỳ quốc gia nào điều kiện cần thiết nhất đó chính là hộ chiếu, hãy kiểm tra hộ chiếu của bạn xem có hợp lệ hay không. Hầu như tất cả các quốc gia sẽ quy định rằng hộ chiếu phải còn ít nhất 6 tháng trước ngày hết hạn. Một số quốc gia sẽ yêu cầu bạn phải có ít nhất 2 trang thị thực miễn phí trong hộ chiếu để bạn được phép nhập cảnh vào đất nước của họ. Để chắc chắn hộ chiếu của bạn có giá trị theo quốc gia bạn muốn đi du lịch, hãy kiểm tra trang web của lãnh sự để xem toàn bộ các yêu cầu về hộ chiếu.

Đi du lịch nước ngoài cần những gì để có một chuyến đi hoàn hảo

Hiện tại hộ chiếu Việt Nam đứng thứ 92 và chỉ được miễn thị thực ở 55 quốc gia và vùng lãnh thổ. Chính vì vậy việc di chuyển tới các quốc gia khác ngoài 55 quốc gia trên sẽ gặp nhiều khó khăn khi phải xin thị thực. Trong trường hợp bạn muốn miễn thị thực ở nhiều quốc gia hơn  thì bạn có thể tham khảo một số chương trình đầu tư quốc tịch sở hữu HỘ CHIẾU QUYỀN LỰC TRỌN ĐỜI chỉ từ 1 tháng. Tham khảo chương trình NGAY BÊN DƯỚI.

 • Thị thực

Thị thực của quốc gia hay còn được gọi là visa. Một số quốc gia có thể miễn visa, nhưng đối với hộ chiếu Việt Nam thì hầu hết bạn phải cần xin visa khi đi du lịch tại đó. 

 • Khám sức khỏe và tiêm phòng

Hầu hết thủ tục xin visa của các quốc gia đều yêu cầu bạn cung cấp giấy khám sức khỏe nhằm đảm bảo bạn không mắc các bệnh cấm hay bệnh truyền nhiễm khi nhập cảnh vào quốc gia họ. Ngoài ra khi hiện này dịch bệnh covid-19 vẫn đang rất nguy hiểm thì việc cung cấp các kết quả xét nghiệm hay các bằng chứng chứng minh rằng bạn đã tiêm chủng đầy đủ. Vì vậy bạn hãy tìm hiểu các thủ tục liên quan đến khám sức khỏe và tiêm phòng ở quốc gia bạn muốn đi du lịch.

 • Bảo hiểm du lịch

Trên thực tế thì việc mua bảo hiểm du lịch là không bắt buộc vì nhiều nước không yêu cầu visa hoặc bảo hiểm du lịch. Nhưng việc mua bảo hiểm du lịch nhằm để đảm bảo quyền lợi và tránh những rủi ro về các vấn đề phát sinh khác khi đi du lịch ở các nước bạn.

 • Vé máy bay và những thứ liên quan

Nếu như điều visa hoặc hộ chiếu là kiện cần thì điều kiện đủ cho một chuyến du lịch ngoài nước là tấm vé máy bay. Vì việc làm thủ tục cho các chuyến bay quốc tế sẽ tốn nhiều thời gian hơn chuyến bay nội địa. Ngoài ra bạn cũng cần nên tìm hiểu trước các quy định về trọng lượng của hành lý xách tay và ký gửi nếu như bạn không muốn bất ngờ khi phải trả thêm tiền vì quá trọng lượng.

 • Đặt trước khách sạn

Sau hàng giờ bay không ai muốn mệt mỏi tốn thêm thời gian để vật lộn với việc tìm nơi nghỉ ngơi ở một đất nước mới. Vì vậy bạn nên đặt phòng khách sạn càng sớm càng tốt so với ngày đi du lịch, ngoài ra với việc đặt sớm phòng bạn có thể sẽ nhận được nhiều ưu đãi và giữ được chỗ mong muốn dễ dàng hơn với việc đặt sát ngày.

 • Kiểm tra thời tiết nơi bạn đi du lịch

Sẽ là một thói quen tốt nếu như bạn luôn kiểm tra để biết tình hình thời tiết nơi mà bạn tới du lịch, việc này sẽ giúp bạn chuẩn bị tốt hơn cho các hoạt động và những hành lý cần đem theo cho thời tiết cụ thể đó.

 • Tìm hiểu về văn hóa, luật lệ ở nơi bạn đi du lịch

Bất đồng về văn hóa và không hiểu luật lệ là một trong những lý do phổ biến dẫn đến việc hiểu nhầm giữa người dân và khách du lịch quốc tế. Tệ hơn trong một số trường hợp người bản địa ở đó có thể tưởng rằng bạn đang xúc phạm họ. Vì vậy việc trang bị một số kiến thức về văn hóa và luật lệ ở nơi bạn đi du lịch là cần thiết.

 • Tiền mặt, thẻ tín dụng

Không phải nơi nào cũng có máy ATM, cũng không phải cửa hàng nào cũng chấp nhận thanh toán qua thẻ thay vì tiền mặt chính vì vậy tiền mặt luôn giữ một vị trí quan trọng trong hành trang của khi đi du lịch.

Ngoài ra bạn cũng có thể dùng thẻ tín dụng nhưng có một số lưu ý cho việc dùng thẻ là bạn nên báo trước cho ngân hàng về thời gian bạn đi nước ngoài để tránh trường hợp ngân hàng đóng băng thẻ của bạn khi giả định rằng có ai đó đang thực hiện hàng vi gian lận thẻ tín dụng ở một số quốc gia khác.

 • Đồ dùng cá nhân

Để tránh bất tiện khi phải mua tạm đồ dùng tại các cửa hàng tiện trong lúc đi du lịch thì đồ dùng cá nhân là một phần không thể thiếu trong hành trang của bạn và cũng là những vật dụng cần thiết khi đi du lịch. Ngoài ra việc mang theo một số thuốc cảm, sốt, ho, đau dạ dày,…có thể giúp bạn khi cần thiết.

Ngoài ra khi đi du lịch nên mang gì và không nên mang gì? hay cần chuẩn bị gì khi đi du lịch thì với những kinh nghiệm vốn có khi đi du lịch, GIG Việt Nam sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc ở trên.

Đi du lịch cần chuẩn bị những gì?

Đi du lịch nước ngoài cần những gì để có một chuyến đi hoàn hảo

 • Chuẩn bị trang phục phù hợp

Nếu bạn muốn có những tấm ảnh du lịch ấn tượng, những tấm ảnh đẹp mà lại vừa phù hợp vừa lịch sự thì bạn cần phải tìm hiểu kỹ càng và chuẩn bị những thứ thật phù hợp với đất nước mình đi du lịch.

 • Lên kế hoạch du lịch thật kỹ cho ngày đầu tiên là cuối cùng của chuyến du lịch

Chắc chắn rằng không ai muốn bị lạc hay bị bỏ rơi khi mới vừa chân ước chân ráo đến một đất nước mới. Nên chuẩn bị thật kỹ kế hoạch du lịch cho ngày đầu tiên đó như là: tìm hiểu tuyến đường từ sân bay đến khách sạn, di chuyển bằng phương tiện gì là hợp lý, nên ăn ở nhà hàng nào,…

Ngoài ra cũng giống như ngày đầu tiên thì ngày cuối cùng cũng nên được lên kế hoạch rõ ràng như việc xem thời tiết như nào, tình trạng giao thông hôm đó, một ít tiền mặt khi cần thiết ,… để tránh việc bị trễ chuyến bay. Ngoài ra, việc lên kế hoạch đi du lịch cặn kẽ, chi tiết sẽ giúp bạn có thể qua được vòng phỏng vấn visa gắt gao.

 • Học một số câu giao tiếp địa phương và tải ứng dụng chuyển ngữ

Bạn nên đọc và ghi nhớ một số câu giao tiếp địa phương phổ biến khi đi du lịch như: Xin chào, đường đi đến…như thế nào, cái này bao nhiêu tiền, giúp đỡ, tạm biệt.

Ngoài ra bạn có thể tải ứng dụng chuyển ngữ việc này rất cần thiết cho việc giao tiếp giữa mình và người bản xứ tại đó.

 • Đề phòng cho các tình huống xấu nhất có thể xảy ra.

Một vài tình huống phổ biến có thể xảy ra khi bạn đặt chân đến một nơi xa lạ như: lạc đường, bị móc túi, ăn trộm hoặc cướp vì thế bạn nên chuẩn bị một số vật dụng để giúp bạn trong những tình huống đó như: nước, một ít thức ăn nhẹ, diêm, kéo,…

Với những chia sẻ ở trên hẳn bạn đã biết rõ khi đi du lịch cần mang gì hay cần chuẩn bị gì. Hy vọng qua một số thông tin đó sẽ giúp bạn có thể chuẩn bị thật kỹ cho chuyến đi và sẽ có một chuyến du lịch đáng nhớ.

ĐẶT CÂU HỎI ĐẾN CHUYÊN GIA CHÚNG TÔI

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Nhận tài liệu định cư miễn phí

GỬI BỘ TÀI LIỆU VỀ
CHƯƠNG TRÌNH NÀY CHO TÔI

”Hệ thống sẽ gửi cho quý khách bộ tài liệu liên quan đến Giáo Dục Cho Con Toàn Cầu hiện nay”

“Hệ thống sẽ Gửi Email và SMS thông báo cho quý khách link tải bộ tài liệu sau khi nhấn gửi”

GỬI CV ĐẾN CHUYÊN GIA

Gửi câu hỏi tới chuyên gia chúng tôi

Hãy để lại thông tin cho chúng tôi, chuyên gia chúng tôi sẽ kết nối tới các bạn trong vòng 24h đồng hồ. Cảm ơn!

Gửi câu hỏi tới chuyên gia chúng tôi

KẾT NỐI