• ỨNG DỤNG TRA CỨU
    • XKLĐ CÁC NƯỚC KHÁC

    • Singapore:

     10 Anson Road , #13-09, International Plaza, Singapore 079903

     Seychelles:

     House of Francis, Room 303, Ile Du Port Mahe, Seychelles

     Vietnam:

     3F, Indochina Riverside Tower, 74 Bach Dang st, Hai Chau dist, Danang

     Vietnam:

     Back Office - GIG Living Building, An Bac 4 st, Danang

     Liên hệ với chúng tôi

Dịch vụ chứng minh tài chính định cư, thẻ xanh, du lịch by GIG

Chứng minh tài chính là một phần không thể thiếu trong bộ hồ sơ xin thị thực du lịch, du học và định cư đến hầu hết các quốc gia trên thế giới, đặc biệt là các nước phát triển. Vậy chứng minh tài chính là gì? Chứng minh tài chính như thế nào để có tỷ lệ đậu visa cao nhất? Hãy cùng GIG tìm hiểu về dịch vụ chứng minh tài chính định cư, du lịch là gì? Qua bài viết dưới đây.

Dịch vụ chứng minh tài chính định cư, thẻ xanh, du lịch by GIG

Định nghĩa chứng minh tài chính là gì?

Hiện nay thì  việc xin visa đi du học, du lịch, định cư, thăm người thân, khám chữa bệnh,… được Lãnh Sự Quán các nước sẽ yêu cầu quý vị  phải cung cấp các giấy tờ để chứng minh năng lực tài chính như: sổ tiết kiệm, giấy xác nhận số dư tài khoản ngân hàng. Dịch vụ chứng minh tài chính là gì? Chứng minh tài chính là một bằng chứng mà quý vị cung cấp cho Đại sứ quán hay Lãnh sự quán của nước xin nhập cảnh thấy được mình có khả năng tài chính đủ để thực hiện mục đích như trong tờ khai visa (du lịch, thăm thân, du học, định cư, …) Một hồ sơ chứng minh tài chính đủ mạnh còn giúp khẳng định sự ràng buộc của người nộp hồ sơ xin visa với Việt Nam, là bằng chứng quyết định nhất để thuyết phục nhân viên Lãnh sự rằng quý vị chắc chắn sẽ quay về sau chuyến đi mà không trốn lại làm việc bất hợp pháp nào.

Tại sao chúng ta cần chứng minh tài chính khi xin visa?

Để hạn chế vấn đề nhập cư, cư trú, làm việc bất hợp pháp sau chuyến đi khi qua nước ngoài, vì hiện nay có rất nhiều trường hợp xin visa sang để du lịch, du học, định cư rồi sau đó trốn ở lại định cư bất hợp pháp và làm việc để có thu nhập cao hơn ở Việt Nam.

Phân biệt dịch vụ chứng minh tài chính du lịch – định cư

Trên thế giới hiện nay tình trạng nhập cư và di cư bất hợp pháp, làm việc tại nước ngoài không giấy tờ đang diễn biến hết sức phức tạp điển hình là tại Việt Nam, công dân Việt Nam luôn có trong những trường hợp này. Có thể ví dụ như tại Mỹ và các nước Châu Âu khác…tình trạng này diễn ra hết sức phổ biến và là vấn đề nan giải cho đất nước họ. Vì vậy muốn nhập cảnh vào quốc gia của họ thì bất cứ một cá nhân nào cũng đều phải chứng minh tài chính để họ thấy quý vị có đi đúng mục đích hay không.

Chứng minh tài chính định cư như thế nào?

Chứng minh tài chính định cư cũng giống như chứng minh tài chính du học là việc quý vị và gia đình cung cấp những giấy tờ có giá trị, để giúp Đại sứ quán và Cục xuất nhập cảnh có thể đánh giá được khả năng tài chính của gia đình quý vị. 

Sổ tiết kiệm

Chứng minh sổ tiết kiệm là hình thức đơn giản và nhanh gọn nhất. Sổ tiết kiệm sẽ có tính xác thực hơn.Bởi vì khi xác nhận số dư sổ tiết kiệm, họ sẽ thấy được sự tích lũy những khoản tiền của quý vị. Chứ không vay mượn của người khác. Thông thường, các đại sứ quán sẽ yêu cầu số tiền trong sổ tiết kiệm tối thiểu phải bằng chi phí cho 1 năm học đầu tiên của quý vị tại nước ngoài.

Chứng minh thu nhập hàng tháng

Quý vị đang thắc mắc tại sao các nhà chức trách muốn tìm hiểu nguồn gốc số tiền đó từ đâu ra. Số tiền này là kết quả lao động của quý vị hay của gia đình suốt một quá trình như buôn bán, đi làm trong các công ty.

Đại Sứ Quán cần đảm bảo rằng, dù quý vị không có sổ tiết kiệm, nhưng gia đình vẫn có đủ tài chính để chu cấp cho quý vị trong khoảng thời gian học tập tại nước ngoài. Thu nhập hàng tháng của người bảo lãnh chính là sự chắc chắn để Đại Sứ Quán tin tưởng quý vị. Nguồn thu nhập này có thể từ lương tháng, lợi nhuận kinh doanh,chứng khoáng, thu nhập từ việc cho thuê nhà, thuê xe,…

Chứng minh tài sản sở hữu là gì?

Bên cạnh sổ tiết kiệm và thu nhập hàng tháng, nếu quý vị đang sở hữu những tài sản có giá trị lớn như: nhà cửa (bất động sản ), ô tô, … quý vị cũng có thể bổ sung giấy tờ để tăng tỉ lệ thành công khi xét duyệt visa.

Quý vị  cần nộp giấy tờ chứng nhận quyền sở hữu đất đứng tên quý vị hoặc cha mẹ. Và giấy chứng nhận quyền sở hữu tài sản là ô tô do chính quý vị đứng tên hoặc người bảo lãnh. Đây chỉ là giấy tờ để khẳng định khả năng tài chính quý vị đang có chứ không dùng để chi trả cho quá trình học tập của quý vị.

Chứng minh tài chính du lịch như thế nào?

Chứng minh tài chính đi du lịch thực ra rất đơn giản, quý vị chỉ cần cung cấp cho Lãnh sự quán các giấy tờ chứng minh rằng mình đang có một công việc ổn định với mức thu nhập hàng tháng đảm bảo cho cuộc sống và có tích lũy để trang trải cho chuyến đi. Hồ sơ chứng minh thu nhập khi xin Visa du lịch gồm có:

 • Hợp đồng lao động bản sao
 • Bản xác nhận lương 6 tháng gần nhất ( hoặc sao kê tài khoản ngân hàng nếu cty trả lương qua tài khoản) bản chính
 • Đơn xin nghỉ phép bản chính
 • Các quyết định tăng lương, bổ nhiệm bản sao (nếu có)
 • Các giấy tờ chứng minh thu nhập khác như: hợp đồng góp vốn, hợp đồng hợp tác kinh doanh, hợp đồng thuê nhà, thuê xe…
 • Các giấy tờ chứng minh tài sản như: giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà đất, Giấy tờ xe ô tô, Hợp đồng mua bán nhà đất…..

Ngoài việc chứng minh tài chính bằng sổ tiết kiệm, các quý vị cũng có thể chứng minh tài chính bằng các tài sản có giá trị khác như: nhà đất, bất động sản, xe ô tô, cổ phiếu….

Những giấy tờ cần thiết khi chứng minh tài chính là gì?

Hồ sơ xin visa chứng minh tài chính gồm 2 phần cơ bản: Chứng minh thu nhập và sổ tiết kiệm và các tài sản khác nếu có.Tại sao có đủ 2 phần này bởi vì sổ tiết kiệm sẽ giúp quý vị chi trả các chi phí của chuyến đi và các vấn đề phát sinh. Trong khi đó phần chứng minh thu nhập chính giúp Đại Sứ Quán kiểm tra được rằng số tiền quý vị sở hữu là hợp pháp.

Sổ tiết kiệm

Sổ tiết kiệm là loại giấy tờ quan trọng bắt buộc trong mọi hồ sơ xin visa du lịch, định cư. Sổ tiết kiệm thì quý vị cũng có thể thay thế  bằng giấy xác nhận số dư từ ngân hàng. Số tiền trong sổ tiết kiệm cao hay thấp, thời gian mở sổ trước bao lâu sẽ phụ thuộc vào yêu cầu của quốc gia mà quý vị xin thị thực cũng như mục đích cụ thể của chuyến đi.

Giấy xác nhận số dư tài khoản ngân hàng:

Bên cạnh sổ tiết kiệm, quý vị có thể được yêu cầu nộp thêm những chứng từ liên quan đến tài khoản ngân hàng như giấy xác nhận số dư thời điểm gần nhất. Bởi  vì tài khoản ngân hàng có thể được sử dụng một cách linh hoạt hơn số tiền trong tài khoản tiết kiệm. Điều này sẽ giúp quý vị chứng minh với Đại Sứ Quán rằng mình có đủ chi phí để chi trả cho toàn bộ chuyến đi mà không gặp bất cứ khó khăn gì. 

Chứng từ có liên quan đến lương và các khoản thu nhập:

Ngoài sổ tiết kiệm, tài khoản ngân hàng, một số Lãnh sự còn yêu cầu quý vị phải chứng minh cả nguồn gốc thu nhập bao gồm lương và các khoản thu khác và giấy chứng minh tài chính. Có nghĩa rằng tài khoản sổ tiết kiệm càng cao thì quý vị phải chứng minh được nguồn gốc của nó. Nếu không Lãnh sự nghi ngờ là làm giả giấy tờ,…

Chứng từ thể hiện hoạt động tài chính:

Một hồ sơ tài chính chuẩn sẽ là điểm cộng rất lớn cho quý vị khi xin visa. Nếu quý vị  có tài chính không ổn định thì hồ sơ cũng bị Đại Sứ Quán đánh giá không tốt. Để giải quyết vấn đề này, quý vị nên cung cấp các bản sao kê sổ tiết kiệm, sao kê tài khoản ngân hàng trong vòng từ 3 đến 6 tháng để tăng tỷ lệ đậu visa cao hơn.

Ngoài ra, quý vị có thể bổ sung thêm các giấy tờ mẫu giấy chứng minh tài chính các tài sản khác (nếu có) như giấy chứng nhận sở hữu nhà đất, căn hộ, xe hơi. Điều này tuy không bắt buộc nhưng nếu có thì hồ sơ của quý vị sẽ “đẹp” và mang tính thuyết phục hơn.

Cách chứng minh tài chính hiệu quả nhất

Một mẫu đơn chứng minh tài chính có đủ các giấy tờ cách chứng minh tài chính sau được xem là khả năng đậu tỷ lệ cao nhất:

Sổ tiết kiệm: Một sổ tiết kiệm với số tiền đủ lớn sẽ giúp tăng khả năng xác nhận số dư tiết kiệm đảm bảo tỷ lệ đạt visa cao. Số tiền tối thiểu cần có trong sổ tiết kiệm tùy thuộc vào quốc gia quý vị xin visa. 

Giấy xác nhận số dư ngân hàng: Bên cạnh sổ tiết kiệm, Lãnh sự có thể yêu cầu thêm những chứng từ liên quan đến tài khoản ngân hàng. Do số tiền này có thể được sử dụng một cách linh hoạt và dễ dàng hơn số tiền trong tài khoản tiết kiệm nên sẽ giúp quý vị chứng minh mình có thể chi trả cho chi phí phát sinh trong chuyến du lịch.

Chứng từ có liên quan đến lương và các khoản thu nhập khác: Một số Cơ quan Ngoại giao sẽ yêu cầu quý vị phải chứng minh cả nguồn gốc tài chính bao gồm lương và các khoản thu nhập khác. Số tiền trong sổ tiết kiệm và tài khoản của quý vị càng cao, thì quý vị càng cần phải có các giấy tờ chứng minh sự hợp pháp của số tiền đó. Nếu có gì không rõ ràng, hồ sơ của quý vị sẽ bị nghi ngờ. Ngoài ra, nếu quý vị có một công việc ổn định với mức thu nhập cao cũng chính là một mối ràng buộc của quý vị với đất nước, và gia tăng khả năng được xét visa của quý vị.

Chứng từ thể hiện hoạt động tài chính: Nếu tình hình tài chính của quý vị ổn định trong một thời gian dài, quý vị sẽ có một điểm cộng rất lớn khi xin visa. Còn nếu tài chính lên xuống thất thường, hồ sơ của quý vị cũng sẽ bị đánh giá không tốt. Tốt nhất, quý vị nên cung cấp các bản sao kê sổ tiết kiệm, bản sao kê tài khoản ngân hàng trong vòng từ 3 đến 6 tháng gần nhất trong bộ hồ sơ xin visa.

Trên đây là những thông tin GIG muốn cung cấp đến quý vị những thông tin cần thiết khi quý vị muốn được định cư, và du lịch cần phải chứng minh những gì. Hiện nay, nhu cầu Định Cư Châu Âu lấy Thẻ Xanh cho cả gia đình của các công dân Việt nam vẫn đang ngày một tăng, trong suốt thời gian qua GIG đã giải quyết và hỗ trợ thành công cho rất nhiều khách hàng có nhu cầu An Cư – Lạc Nghiệp – Toàn Cầu, nếu quý vị cần kết nối hỗ trợ trực tiếp với chuyên gia của GIG thì có thể kết nối trực tiếp ở đây

Các câu hỏi thường gặp khi chứng minh tài chính

Chứng minh việc làm ổn định của mình như thế nào và lương hàng tháng là bao nhiêu mới đủ để đạt visa?

Tùy từng gia đình,  đảm bảo khả năng đỗ Visa cao nhất là  mức lương hàng tháng tối thiểu khoảng 1000$ trở lên.

Nếu có giấy xác nhận sở hữu nhà đất và các bất động sản khác thì vẫn phải chứng minh tài chính?

Mục đích của chứng minh nhằm chứng minh cho cơ quan thấy bạn có  đủ khả năng tài chính để trang trải chi phí tại nước họ. Vì vậy, dù đã có các giấy tờ chứng minh tài sản đó thuộc sở hữu rất quan trọng để chứng minh khả năng tài chính thông qua số dư tài khoản ngân hàng hiện có.

Thời gian chứng minh tài chính mất bao lâu?

Thời gian để chứng minh tài chính chỉ mất khoảng 1-2 ngày, và chi phí sẽ giao động từ 500.000 đồng trở lên, tùy vào giấy tờ cần chứng minh.

 

ĐẶT CÂU HỎI ĐẾN CHUYÊN GIA CHÚNG TÔI

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Nhận tài liệu định cư miễn phí

GỬI BỘ TÀI LIỆU VỀ
CHƯƠNG TRÌNH NÀY CHO TÔI

”Hệ thống sẽ gửi cho quý khách bộ tài liệu liên quan đến Giáo Dục Cho Con Toàn Cầu hiện nay”

“Hệ thống sẽ Gửi Email và SMS thông báo cho quý khách link tải bộ tài liệu sau khi nhấn gửi”

GỬI CV ĐẾN CHUYÊN GIA

Gửi câu hỏi tới chuyên gia chúng tôi

Hãy để lại thông tin cho chúng tôi, chuyên gia chúng tôi sẽ kết nối tới các bạn trong vòng 24h đồng hồ. Cảm ơn!

Gửi câu hỏi tới chuyên gia chúng tôi

KẾT NỐI