Định cư Bồ Đào Nha

Định cư Bồ Đào Nha

Tiếp cận hệ thống giáo dục ưu Việt

Đầu tư định cư Bồ Đào Nha

Đầu tư định cư Bồ Đào Nha

Tận hưởng cuộc sống chuẩn Âu với chi phí phải chăng

Đầu tư Golden Visa Bồ Đào Nha

Đầu tư Golden Visa Bồ Đào Nha

Thương mại tự do – Không lo về thuế

CHƯƠNG TRÌNH ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ bồ đào nha

Hiện nay nhu cầu đầu tư mua bất động sản, mở doanh nghiệp hay định cư nước ngoài ngày càng được nhiều người dân quan tâm, mục đích là để hưởng an sinh xã hội, đảm bảo tài sản hay để con em được hưởng nền giáo dục tốt ở nước ngoài. Trong suốt 7 năm qua, GIG Việt Nam được nhiều chủ doanh nghiệp, thương gia, doanh nhân, nhà đầu tư có nhu cầu định cư quan tâm đến các giải pháp.

Trong đó, Bồ Đào Nha là một chương trình lý tưởng dành cho các nhà đầu tư nước ngoài tìm kiếm nơi cư trú ở Châu Âu và sẽ đặc biệt hấp dẫn đối với các doanh nhân và những người đang tìm kiếm một môi trường giáo dục hàng đầu cho con cái của họ tại các trường đại học đẳng cấp thế giới.

Định Cư Bồ Đào Nha - Tư Vấn Đầu Tư Định Cư Bồ Đào Nha

Tổng quan quốc gia Bồ đào nha cần nắm khi định cư

Quốc gia Bồ Đào Nha tự hào về danh tiếng xuất sắc của mình và được coi là một trong những quốc gia hòa bình và toàn cầu hóa nhất thế giới, với chất lượng cuộc sống cao và xếp hạng Chỉ số Phát triển Con người rất cao. Đây là một trong những quốc gia lâu đời nhất ở Châu Âu với lịch sử phong phú, văn hóa sống động, ẩm thực đặc sắc, những bãi biển tuyệt đẹp và vùng nông thôn bình dị.

Tên chính thức

Cộng hòa Bồ Đào Nha

Diện tích

92.215 km2

Ngôn Ngữ Chính

Tiếng Bồ Đào Nha, Miranda

Dân số

111 người/km2

Múi giờ

UTC-1

Mật độ dân số

10.147.594 người (năm 2022)

Thủ Đô

Lisbon

Tiền Tệ

EURO

Định Cư Bồ Đào Nha - Tư Vấn Đầu Tư Định Cư Bồ Đào Nha

Bồ Đào Nha là một quốc gia nằm ở phía Tây Nam của khu vực châu Âu, trên bán đảo Iberia và cực Tây của châu Âu lục địa. Bồ Đào Nha giáp với Đại Tây Dương ở phía Tây và phía Nam, giáp Tây Ban Nha ở phía Đông và phía Bắc. Các quần đảo Açores và Madeira ở ngoài khơi Đại Tây Dương cũng thuộc quyền quản lý của Bồ Đào Nha.

Bồ Đào Nha có khí hậu ôn đới biển thay đổi rõ rệt giữa các khu vực, phụ thuộc chủ yếu vào độ cao và độ gần biển. Phần lớn lượng mưa xảy ra vào những tháng mùa đông với miền bắc của đất nước nhận được nhiều hơn miền nam. Bờ biển Đại Tây Dương của nước này ẩm ướt hơn bờ biển Địa Trung Hải. Mùa hè ở Bồ Đào Nha nóng và khô, đặc biệt là ở các khu vực nội địa với nhiệt độ mùa hè đôi khi vượt quá 40 ° C. Mùa đông ở nước này ôn hòa so với phần còn lại của châu Âu, đặc biệt là ở Algarve. 

Vùng nông thôn Bồ Đào Nha rất đa dạng. Ở phía bắc, vùng đất này có nhiều núi, khí hậu mưa nhiều và được đặc trưng bởi những vườn nho và trang trại nhỏ. Địa hình đồi núi tươi tốt, xanh tươi với sông, rừng và thung lũng sâu. Miền Trung Bồ Đào Nha, bao gồm thủ đô Lisbon, thì đa dạng hơn. Dọc theo bờ biển, vùng đất này là sự đan xen của rừng thông và cồn cát với nhiều người dân mưu sinh bằng nghề đánh cá. 

Phần lớn thương mại và công nghiệp của Bồ Đào Nha tập trung ở Lisbon và các vùng ngoại ô của nó. Alentejo, ở miền nam Bồ Đào Nha là một khu vực đồi núi thoai thoải và đồng bằng và là một trong những khu vực khô hạn nhất trong cả nước. Nó hỗ trợ chăn thả gia súc nhưng không hỗ trợ nông nghiệp thâm canh. Algarve ở cực nam của đất nước có khí hậu khô, ấm áp và là một khu vực của các tiểu điền và đánh bắt cá. Đường bờ biển, được đặc trưng bởi các vịnh đá và những bãi biển được khắc bởi sóng Đại Tây Dương, rất nổi tiếng với khách du lịch.

Tại sao chọn định cư Bồ đào nha?

Giáo Dục

Hệ thống giáo dục Bồ Đào Nha được chia làm hai loại: giáo dục ở trường công & giáo dục ở trường tư nhân.

Các trường công lập ở Bồ Đào Nha được nhà nước trợ cấp. Điều này có nghĩa là giáo dục miễn phí cho tất cả công dân Bồ Đào Nha và trẻ em cư trú nước ngoài. 

Chương trình giảng dạy của các trường tiểu bang được giảng dạy bằng tiếng Bồ Đào Nha. Nếu con nhà đầu tư chưa nói được ngôn ngữ này, bạn nên cho con theo học tại một trường quốc tế trong nước. 

Mặc dù thực tế là Bồ Đào Nha trong lịch sử có  tỷ lệ mù chữ cao , nhưng trình độ giáo dục hiện tại của đất nước này thực sự là tương đối tốt. Ví dụ: học sinh đạt  điểm trên trung bình  trong các bài kiểm tra PISA năm 2018, bao gồm đọc, toán và khoa học. Hơn nữa, 92% trẻ em đi học mầm non ở Bồ Đào Nha vào năm 2019, cao hơn mức trung bình của OECD là 88%.

Định Cư Bồ Đào Nha - Tư Vấn Đầu Tư Định Cư Bồ Đào Nha

Văn Hoá - Ẩm thực - Lễ Hội

– Nghệ thuật: Nền nghệ thuật của Bồ Đào Nha rất sôi động và phát triển mạnh. Từ âm nhạc, thơ ca, sân khấu và nghệ thuật thị giác của họ, có thể thấy rõ niềm đam mê và những câu chuyện của xã hội Bồ Đào Nha. Một trong những loại hình nghệ thuật Bồ Đào Nha được công nhận rộng rãi là âm nhạc Fado. Thể loại âm nhạc dân gian truyền thống tập trung vào nỗi nhớ quê hương, cuộc sống bám biển, cuộc sống của tầng lớp lao động. 

– Tôn giáo: Bồ Đào Nha không có quốc giáo chính thức. Tuy nhiên, một phần lớn đất nước xác định là Công giáo La Mã, hoặc một giáo phái khác của Cơ đốc giáo. Trong suốt những năm tồn tại, Bồ Đào Nha đã có một mối quan hệ phức tạp với nhà thờ Công giáo. Các nhà thờ lớn và vương cung thánh đường trong nước đều đẹp tuyệt vời.

– Ẩm thực: Bồ Đào Nha có một nền văn hóa ẩm thực phong phú. Ở Lisbon, có thể tìm thấy Pasteis de Belem, một loại bánh trứng có nguồn gốc từ tu viện Jeronimos. Lisbon cũng là quê hương của bifana, một loại bánh mì thịt lợn nướng. Vùng ven biển Algarve có rất nhiều lựa chọn hải sản ngon.  Vùng sông Douro phía bắc Bồ Đào Nha có nhiều vườn nho sản xuất rượu vang Port. Port, lấy tên từ thành phố Porto, là một loại rượu tráng miệng phong phú. Porto cũng là quê hương của Francesinha, một loại bánh mì thịt thơm ngon phủ pho mát và ngâm trong nước sốt làm từ bia và cà chua.

Định Cư Bồ Đào Nha - Tư Vấn Đầu Tư Định Cư Bồ Đào Nha

Y Tế - An Sinh Xã Hội

Định Cư Bồ Đào Nha - Tư Vấn Đầu Tư Định Cư Bồ Đào Nha

Đất nước Bồ Đào Nha có một hệ thống chăm sóc sức khỏe cộng đồng rộng rãi, được tài trợ bằng thuế. Hệ thống này được biết đến tại địa phương là  Serviço Nacional de Saúde  (SNS). Theo SNS, hầu hết các dịch vụ y tế thiết yếu đều được cung cấp miễn phí, trong khi các dịch vụ và phương pháp điều trị không thiết yếu được cung cấp với một khoản đồng thanh toán nhỏ. Một người nước ngoài có đủ điều kiện sử dụng hệ thống này hay không sẽ phụ thuộc vào tình trạng cư trú và quốc tịch của họ.

Những người không cư trú và khách tạm trú đến Bồ Đào Nha sẽ cần mua bảo hiểm y tế tư nhân để chi trả cho thời gian ở lại Bồ Đào Nha. Tuy nhiên, những người có chuyến thăm ngắn ngày từ Liên minh Châu Âu (EU), Khu vực Kinh tế Châu Âu (EEA) và Thụy Sĩ có thể tiếp cận dịch vụ chăm sóc sức khỏe cộng đồng ở Bồ Đào Nha thông qua Thẻ Bảo hiểm Y tế Châu Âu (EHIC) của họ.

 

Hệ thống an sinh xã hội Bồ Đào Nha chia làm 6 hệ thống con:

 • Hệ thống phúc lợi: Hỗ trợ tài chính cho những người lao động bị mất thu nhập từ việc làm trong các trường hợp sau: ốm đau; thai sản, quan hệ cha con và nhận con nuôi; nạn thất nghiệp; bệnh nghề nghiệp; sự vô hiệu; tuổi già; tử tuất,…
 • Hệ thống đoàn kết: Nhằm đảm bảo các quyền thiết yếu của công dân, xóa đói giảm nghèo và cung cấp hỗ trợ trong các tình huống đã được chứng minh về nhu cầu cá nhân hoặc gia đình mà hệ thống phụ phúc lợi không bao gồm. 
 • Hệ thống hỗ trợ gia đình: Cung cấp hỗ trợ trong các trường hợp có thể tăng chi tiêu gia đình, đặc biệt là trong các trường hợp khuyết tật hoặc phụ thuộc (trợ cấp gia đình cho trẻ em và thanh niên).
 • Hệ thống hành động xã hội: Cung cấp sự bảo vệ đặc biệt cho các nhóm dễ bị tổn thương hơn như trẻ em, thanh niên, người khuyết tật và người cao tuổi.
 • Hệ thống an sinh xã hội công cộng: Phạm vi bảo hiểm này và hệ thống bổ sung bảo hiểm bệnh nghề nghiệp thường được cung cấp bởi các công ty bảo hiểm do doanh nghiệp ký hợp đồng.
 • Hệ thống bổ sung

Tìm hiểu chi tiết về châu Âu và chương trình định cư Bồ Đào Nha

Chương trình đầu tư định cư Bồ Đào Nha

Định Cư Bồ Đào Nha - Tư Vấn Đầu Tư Định Cư Bồ Đào Nha
Mức đầu tư tối thiểu

Mức đầu tư tối thiểu

280.000 Euro

Miễn thị thực

Miễn thị thực

Khối Schengen, US

Thời gian thụ lý hồ sơ

Thời gian thụ lý hồ sơ

12 tháng

Được phép lên quốc tịch

Được phép lên quốc tịch

Sau 05 năm

Hình thức đầu tư

Bất động sản trùng tu
Quỹ tài chính
Mức đầu tư
280.000 - 350.000 EUR tùy khu vực
500.000 EUR
Thuế chuyển nhượng
6 đến 8% giá trị bất động sản
-

Điều kiện đầu tư

Đối với đương đơn
Hộ chiếu gốc còn hạn sử dụng ít nhất 1 năm
Sơ yếu lý lịch (CV) & Lý lịch tư pháp số 2
Bảo hiểm y tế
Đối với người phối ngẫu (vợ/ chồng, con cái, bố mẹ, ông bà phụ thuộc):
Giấy đăng ký kết hôn (đối với vợ/ chồng của đương đơn)
Bảo hiểm y tế
Hộ chiếu còn hạn
Sơ yếu lý lịch

Lợi ích đầu tư định cư Bồ Đào Nha

 • Nhận Golden Visa Bồ Đào Nha cho gia đình 3 thế hệ: vợ chồng, con cái, cha mẹ hai bên

  Nhận Golden Visa Bồ Đào Nha cho gia đình 3 thế hệ: vợ chồng, con cái, cha mẹ hai bên

 • Được xem là chính sách bảo hiểm tương lai cho nhà đầu tư.

  Được xem là chính sách bảo hiểm tương lai cho nhà đầu tư.

 • Được phép xin lên quốc tịch sau 5 năm, không có yêu cầu khắt khe về cư trú

  Được phép xin lên quốc tịch sau 5 năm, không có yêu cầu khắt khe về cư trú

 • Bồ Đào Nha được đánh giá là một quốc gia an toàn để sinh sống.

  Bồ Đào Nha được đánh giá là một quốc gia an toàn để sinh sống.

 • Được tự do kinh doanh, thành lập và sở hữu doanh nghiệp/ công ty.

  Được tự do kinh doanh, thành lập và sở hữu doanh nghiệp/ công ty.

 • Được tiếp cận với nhiều cơ hội học tập miễn phí & chất lượng tại Bồ Đào Nha

  Được tiếp cận với nhiều cơ hội học tập miễn phí & chất lượng tại Bồ Đào Nha

 • Được tiếp cận với hệ thống y tế, an sinh xã hội chất lượng cao theo tiêu chuẩn Châu Âu, được miễn phí dịch vụ y tế công.

  Được tiếp cận với hệ thống y tế, an sinh xã hội chất lượng cao theo tiêu chuẩn Châu Âu, được miễn phí dịch vụ y tế công.

 • Hộ chiếu Bồ Đào Nha là một trong những hộ chiếu quyền lực nhất trên thế giới với khả năng miễn thị thực đến 191 quốc gia

  Hộ chiếu Bồ Đào Nha là một trong những hộ chiếu quyền lực nhất trên thế giới với khả năng miễn thị thực đến 191 quốc gia

GỬI BỘ TÀI LIỆU VỀ
CHƯƠNG TRÌNH NÀY CHO TÔI

”Hệ thống sẽ gửi cho quý khách bộ tài liệu liên quan đến chương trình định cư Bồ Đào Nha”

“Hệ thống sẽ Gửi Email và SMS thông báo cho quý khách link tải bộ tài liệu sau khi nhấn gửi”

Tại sao nên đầu tư định cư Bồ đào Nha?

Người sở hữu Golden Visa Bồ Đào Nha được tự do đi lại trong khối Schengen mà không cần thị thực. Sau khi lên quốc tịch, nhà đầu tư được di chuyển đến 191 quốc gia. Hộ chiếu Bồ Đào Nha thuộc Top 5 hộ chiếu quyền lực nhất thế giới.

Nhà đầu tư có thể có được tình trạng Cư trú không thường xuyên (NHR) đặc biệt ở Bồ Đào Nha trong 10 năm. NHR không bị đánh thuế ở Bồ Đào Nha đối với thu nhập kiếm được ở các quốc gia khác và thuế của họ đối với thu nhập kiếm được ở Bồ Đào Nha được giảm xuống còn 20%. Nếu không có quy chế ưu đãi, thuế suất thuế thu nhập ở Bồ Đào Nha có thể cao tới 48%.

Bồ Đào Nha có tiêu chuẩn giáo dục cao. Khi cư trú tại Bồ Đào Nha, con em nhà đầu tư cũng cho phép tiếp cận nhiều trường đại học danh tiếng với mức học phí thấp hơn của EU.

Châu Âu là một thị trường khắc khe về an toàn thực phẩm, và Bồ Đào Nha cũng vậy. Những thương nhân, nhà chế biến thực phẩm, đại lý sỉ lẻ đều phải triển khai hệ thống quản lý an toàn thực phẩm dựa trên các phân tích mối nguy & điểm kiểm soát quan trọng (HACCP).

GLOBALG.A.P là một tiêu chuẩn trước cổng trại bao gồm toàn bộ quá trình sản xuất nông nghiệp từ khâu đưa vào nhà máy ở dưới đất đến sản phẩm chưa qua chế biến.

GLOBALG.A.P  tập trung chủ yếu vào an toàn thực phẩm, môi trường, điều kiện lao động và chất lượng sản phẩm.

Các nhu yếu phẩm, hàng hóa, thị trường… tất cả đều được các cơ quan chức năng chuyên môn giám sát theo dõi chặt chẽ, đảm bảo khi đến tay người tiêu dùng sẽ là những sản phẩm an toàn nhất.

Để có quốc tịch Bồ Đào Nha, bạn không cần phải sống toàn thời gian ở Bồ Đào Nha. Bạn chỉ phải ở trong nước bảy ngày trong năm đầu tiên, và sau đó là 14 ngày trong hai năm tiếp theo. Sau năm năm trôi qua, bạn có thể nộp đơn xin nhập quốc tịch Bồ Đào Nha và các yêu cầu về cư trú sẽ không còn cần thiết nữa.

Bồ Đào Nha cung cấp một số chi phí sinh hoạt thấp nhất ở Tây Âu nhưng chất lượng cuộc sống tuyệt vời. Gần như mọi thứ đều có giá rất phải chăng, từ thực phẩm đến giáo dục, chăm sóc sức khỏe, và các hoạt động giải trí và xã hội. Nhà đầu tư có thể sống thoải mái ở Bồ Đào Nha với khoảng 1.400 USD mỗi tháng, mặc dù chi phí sinh hoạt phụ thuộc phần lớn vào lối sống đã chọn.

Trên thực tế, Bồ Đào Nha được coi là một trong những điểm đến tốt nhất cho người nước ngoài, luôn xếp hạng cao trong các cuộc khảo sát quốc tế. Trong cuộc khảo sát Expat Insider 2021, nó xếp ở vị trí thứ năm - quốc gia châu Âu duy nhất lọt vào danh sách mười nước hàng đầu.

SẢN PHẨM ĐỊNH CƯ QUỐC TẾ KHÁC

DANH SÁCH CÁC SẢN PHẨM ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ VÀ VIỆC LÀM CỦA GIG VIỆT NAM

đặt câu hỏi cho chuyên gia để giải đáp thắc mắc của bạn.

Công ty tư vấn đầu tư định cư quốc tế GIG Việt Nam cung cấp các giải pháp đầu tư định cư tại các nước châu Âu. Với đối tác nước ngoài là những tập đoàn luật sư, chủ đầu tư giàu kinh nghiệm, GIG luôn luôn nắm rõ các quy trình, thủ tục đầu tư cùng với chương trình đầu tư định cư phù hợp với khả năng khách hàng. 
 • Tư vấn minh bạch về tỷ lệ thành công của hồ sơ khách hàng,
 • Luôn luôn cập nhật các thông tin mới nhất, đáng tin cậy,
 • Đối tác uy tín trên 5 năm kinh nghiệm, pháp lý đầy đủ và đã có tiểu sử thành công,
 • Tư vấn chi tiết, tận tình về các chính sách từ chính phủ nơi khách muốn nhập tịch/đầu tư định cư,
 • Tư vấn các vấn đề về bất động sản, kinh doanh, môi trường sống, giáo dục, y tế tại nước mà khách hàng muốn định cư,
 • Cung cấp tour khảo sát đầu tư định cư giúp khách hàng hiểu rõ đất nước sẽ đến,
 • Thời gian xử lý hồ sơ nhanh chóng,
 • Đầu tư an toàn, hoàn vốn và lãi suất sau 05 năm.
5/5 (5 Reviews)

Nhận tài liệu định cư miễn phí

GỬI BỘ TÀI LIỆU VỀ
CHƯƠNG TRÌNH NÀY CHO TÔI

”Hệ thống sẽ gửi cho quý khách bộ tài liệu liên quan đến Giáo Dục Cho Con Toàn Cầu hiện nay”

“Hệ thống sẽ Gửi Email và SMS thông báo cho quý khách link tải bộ tài liệu sau khi nhấn gửi”

GỬI CV ĐẾN CHUYÊN GIA

Gửi câu hỏi tới chuyên gia chúng tôi

Hãy để lại thông tin cho chúng tôi, chuyên gia chúng tôi sẽ kết nối tới các bạn trong vòng 24h đồng hồ. Cảm ơn!

Gửi câu hỏi tới chuyên gia chúng tôi

KẾT NỐI