Châu Âu là một thị trường khắc khe về an toàn thực phẩm, và Bồ Đào Nha cũng vậy. Những thương nhân, nhà chế biến thực phẩm, đại lý sỉ lẻ đều phải triển khai hệ thống quản lý an toàn thực phẩm dựa trên các phân tích mối nguy & điểm kiểm soát quan trọng (HACCP).
GLOBALG.A.P là một tiêu chuẩn trước cổng trại bao gồm toàn bộ quá trình sản xuất nông nghiệp từ khâu đưa vào nhà máy ở dưới đất đến sản phẩm chưa qua chế biến.
GLOBALG.A.P tập trung chủ yếu vào an toàn thực phẩm, môi trường, điều kiện lao động và chất lượng sản phẩm.
Các nhu yếu phẩm, hàng hóa, thị trường… tất cả đều được các cơ quan chức năng chuyên môn giám sát theo dõi chặt chẽ, đảm bảo khi đến tay người tiêu dùng sẽ là những sản phẩm an toàn nhất.