CHƯƠNG TRÌNH VISA EB-5
CHƯƠNG TRÌNH VISA L-1A
ĐỊNH CƯ MỸ
CHƯƠNG TRÌNH VISA L-1A
Previous
Next
Định cư Úc - Chương trình Visa 188B 1

VISA ÚC DIỆN DOANH NHÂN 188B

Visa định cư Úc (có điều kiện) diện Đầu tư 188B dành cho Nhà đầu tư có kinh nghiệm kinh doanh đầu tư và sở hữu năng lực tài chính cao. Nhà đầu tư cần thực hiện khoản đầu tư $2.500.000 AUD vào các Quỹ Đầu tư tại Úc trong và duy trì cho đến khi được cấp Visa 888B (sớm nhất là 3 năm).

Nhà đầu tư sẽ được cấp visa định cư Úc vĩnh viễn 888B khi đạt yêu cầu theo quy định. Xem đầy đủ Lộ trình lên quốc tịch Úc qua con đường đầu tư diện doanh nhân. (không cần đầu tư thêm)

Vợ/chồng và con cái dưới 23 tuổi của đương đơn sẽ được cấp Visa đi cùng.

Quyền lợi

Nhà đầu tư sẽ nhận được lãi suất đều đặn 6 tháng/1 lần.

Cả gia đình được sinh sống, học tập, làm việc và kinh doanh tại Úc.

Con cái được học miễn phí đến hết lớp 12 tại trường công lập.

Được tự do đi lại giữa Việt Nam và Úc.

Được cấp visa định cư Úc vĩnh viễn 888B khi thỏa điều kiện kinh doanh và cư trú.

Ưu Điểm

Định cư Úc - Chương trình Visa 188B 2

Lãi suất đầu tư: trung bình 8-10%/năm.

Định cư Úc - Chương trình Visa 188B 3

Không cần phải vận hành doanh nghiệp

Định cư Úc - Chương trình Visa 188B 4

Khi xin Visa 888B, vợ/chồng đi kèm hồ sơ (có visa 188B) có thể thay thế vai trò người đứng đơn chính 188B để hoàn thành các nghĩa vụ đáp ứng để đạt điều kiện visa 888B.

Chương trình đầu tư visa úc diện 188b

Mức đầu tư tối thiểu

Mức đầu tư tối thiểu

2,5 triệu AUD 

Miễn thị thực

Miễn thị thực

Được tự do đi lại giữa Việt Nam và Úc.

Thời gian thụ lý hồ sơ

Thời gian thụ lý hồ sơ

24-28 tháng

Được phép lên quốc tịch

Được phép lên quốc tịch

Lấy visa tạm trú Úc (thời hạn 5 năm).

Lên thường trú nhân sớm nhất là sau 3 năm duy trì khoản đầu tư.

Có lộ trình lên quốc tịch Úc.

Hình thức đầu tư/yêu cầu
Đầu tư tối thiểu 2.500.000 AUD vào các quỹ đầu tư hợp lệ theo quy định của Chính phủ Úc. Duy trì khoản đầu tư đến khi được cấp Visa 888 (sớm nhất là 3 năm).
Cấu trúc phân bổ:
– Đầu tư tối thiểu 500.000 AUD (~8,8 tỷ đồng) vào các Quỹ đầu tư mà các quỹ này chuyên đầu tư vào các công ty khởi nghiệp, đầu tư mạo hiểm và quỹ đầu tư tư nhân (Venture Capital & Private Equity Fund).
– Đầu tư tối thiểu 750.000 AUD (~13,1 tỷ đồng) vào các Quỹ đầu tư mà các quỹ này chuyên đầu tư vào các công ty mới trên sàn chứng khoán Úc (Emerging Companies Fund).
– Đầu tư tối thiểu 1,25 triệu AUD (~21,9 tỷ đồng) vào các Quỹ đầu tư mà các quỹ này chuyên đầu tư vào các quỹ đầu tư cân bằng (Balancing Investment Fund).
Lãi suất đầu tư
Trung bình 8-10%/năm.

Điều kiện đầu tư visa úc diện 188b

Đối với đương đơn
Dưới 55 tuổi.
Doanh nhân có kinh nghiệm kinh doanh hoặc đầu tư, năng lực tài chính cao.
Tổng tài sản đạt tối thiểu 2.500.000 AUD (~43,8 tỷ đồng).
Đạt tối thiểu 65 điểm trong Thang điểm Di trú Úc.
Được bảo lãnh bởi 1 trong các Tỉnh bang Úc.
Công ty và kinh nghiệm kinh doanh tại Việt Nam
Sở hữu tối thiểu 10% vốn trong công ty đang hoạt động và trực tiếp điều hành quản lý doanh nghiệp này trong tối thiểu 3 năm, tính đến trước ngày nộp đơn xin định cư.
HOẶC chứng minh đang vận hành số tiền đầu tư tương đương 2.500.000 AUD (~43,8 tỷ đồng) và có phát sinh lợi nhuận từ việc đầu tư khoản tiền này trong tối thiểu 3 năm tài chính Việt Nam, tính đến trước ngày nộp đơn xin định cư.

Điều kiện xin lên Thường trú nhân Úc

Sau 3 năm đầu tư, có thể nộp đơn xin Visa thường trú 888. Người đứng đơn có thể là người đứng đơn chính hồ sơ 188B HOẶC vợ/chồng đi kèm có visa 188B; cần thỏa các điều kiện sau:

Quyền lợi
Nhà đầu tư sẽ nhận được lãi suất đều đặn 6 tháng/1 lần
Nhà đầu tư cùng vợ/chồng và con dưới 23 tuổi được cấp quyền tạm trú Úc
Cả gia đình có thể sinh sống, làm việc và học tập tại Úc
Con cái được học miễn phí tại các trường công đến hết THPT
Sau khi đáp ứng các điều kiện về hình thức đầu tư và thỏa điều kiện về cư trú (đương đơn chính hoặc vợ/chồng sống tối thiểu 2 năm cộng dồn 2 trong 3 năm), cả gia đình được nộp hồ sơ xin thường trú vĩnh viễn (Visa 888B).
Sau tối thiểu 4 năm cư trú ở Úc, trong đó gồm 1 năm là cư dân thường trú (không vắng mặt ở Úc quá 1 năm trong 4 năm trước ngày nộp đơn, riêng 1 năm trước ngày nộp đơn không vắng mặt ở Úc 90 ngày), nhà đầu tư và gia đình có thể nộp đơn xin nhập quốc tịch Úc.
Ưu điểm
Điều kiện dễ dàng hơn các chương trình khác, nhà đầu tư không bị ràng buộc về việc kinh doanh sau khi sang Úc.
Sau khi có visa 188B, đương đơn xin Thường trú Úc (Visa 888B) phải cư trú ở Úc 2 trong 3 năm trước khi nộp hồ sơ. Tuy nhiên, trong giai đoạn 888B, vợ/chồng đi kèm hồ sơ (có visa 188B) có thể thay thế vai trò người đứng đơn chính 188B để hoàn thành các nghĩa vụ đáp ứng để đạt điều kiện visa 888B.
Hạn chế
Chỉ dành cho những doanh nhân đang sở hữu hay góp vốn vào doanh nghiệp đã hoạt động ít nhất 3 năm tài chính.

Câu hỏi thường gặp về chương trình định cư úc với visa 188b

Chương trình Úc CẦN chứng minh nguồn tiền đầu tư như hầu hết các chương trình đầu tư định cư Mỹ, Canada. Nhà đầu tư cần chứng minh nguồn tiền đầu tư là nguồn trong sạch, hợp pháp.

Việc chứng minh nguồn tiền sạch, thu nhập tích lũy hợp pháp sẽ phụ thuộc vào loại visa mà đương đơn lựa chọn.

Ví dụ: Visa 188B, chứng minh sở hữu tài sản tối thiểu 2,5 triệu AUD (43,8 tỷ đồng ). Nếu là bất động sản, cần diễn giải hợp lý quá trình làm việc, tích lũy tiền tại thời điểm mua bất động sản.

Nhà đầu tư cần tham khảo thật kỹ hướng dẫn của Bộ Di trú Úc đối với mỗi loại visa mà anh chị dự định nộp hồ sơ để có thông tin chi tiết và đúng nhất. Song song, nhà đầu tư cần lựa chọn đơn vị tư vấn và luật sư giàu kinh nghiệm để lên kế hoạch diễn giải hồ sơ chặt chẽ, gọn gàng và chỉnh chu nhất.

Để tìm hiểu cụ thể hơn về việc chứng minh nguồn tiền cho từng trường hợp và chương trình mà gia đình nhà đầu tư quan tâm, nhà đầu tư vui lòng liên hệ với GIG Việt Nam

Những loại tài sản phổ biến được chọn đưa vào hồ sơ bao gồm:

  • Bất động sản.
  • Tài sản doanh nghiệp.
  • Sổ tiết kiệm.
  • Cổ phần, cổ phiếu.

Tất cả những tài sản nêu trên phải đứng tên và thuộc quyền sở hữu của người đứng đơn và/hoặc của vợ/chồng đi cùng.

Hoàn toàn có thể.

Tuy nhiên giá trị dư nợ từ khoản vay thế chấp có thể bị trừ vào tổng giá trị tài sản, tùy vào mục đích thế chấp (thế chấp bảo đảm cho khoản vay công ty đưa vào hồ sơ, hay thế chấp bảo đảm cho khoản vay cá nhân/ của công ty khác công ty đưa vào hồ sơ).

Đối với visa Úc 188B, sau khi nhận được yêu cầu từ Bộ Di trú, nhà đầu tư có tổng cộng 70 ngày để thanh lý tài sản và chuyển tiền vào kho bạc bang bên Úc.

Năm tài chính Úc được bắt đầu tính từ ngày 1/7 của một năm và kết thúc vào cuối ngày 30/6 năm kế tiếp.

Trong khi đó, ở Việt Nam, Chính phủ quy định năm tài chính là năm dương lịch bắt đầu từ ngày 01/01 và kết thúc ngày 31/12 hàng năm.

Như vậy, nếu quy đổi từ năm tài chính Úc sang năm của Việt Nam, doanh nghiệp phải hoạt động đủ 2 năm tài chính Úc sẽ tương đương đã hoạt động tại Việt Nam được 3 năm.

Để thỏa điều kiện làm hồ sơ, đương đơn cần nắm giữ vị trí điều hành doanh nghiệp (giám đốc, phó giám đốc, chủ tịch hội đồng quản trị, v.v) VÀ sở hữu ít nhất 10% doanh nghiệp. Nếu chỉ điều hành nhưng không sở hữu doanh nghiệp hoặc sở hữu ít hơn mức tối thiểu nêu trên thì KHÔNG thỏa yêu cầu nộp hồ sơ 188B.

  • Các visa định cư tạm 188A188B và 188C có thời hạn là 5 năm.

  • Theo quy định mới có hiệu lực từ ngày 01/07/2021, các nhà đầu tư thực hiện hồ sơ định cư Úc theo diện đầu tư 188B hoặc diện đầu tư trọng yếu 188C có thể phải duy trì khoản đầu tư vào Quỹ từ 3-5 năm.
  • Tuy nhiên, cũng theo quy định mới, nhà đầu tư có thể nộp hồ sơ xin lên thường trú nhân (visa 888B, 888C) sớm hơn, sau 3 năm kể từ khi bắt đầu thực hiện đầu tư, nếu đã thỏa điều kiện cư trú và các điều kiện khác của chương trình, thay vì 4 năm như quy định cũ. Và nhà đầu tư được quyền rút vốn đầu tư sau khi có chấp thuận cho hồ sơ 888 từ Sở di trú Úc.
  • Trong trường hợp hồ sơ được chuẩn bị kỹ lưỡng, đầy đủ, rõ ràng, nhà đầu tư có thể nhận được kết quả chấp thuận nhanh chóng trong vài tháng và có thể tùy quyền quyết định, kết thúc việc đầu tư quỹ sau hơn 3 năm đầu tư, hoặc tiếp tục duy trì khoản đầu tư để giữ dòng thu nhập ổn định cho gia đình mình.
  • Còn ngược lại, nếu Sở Di trú đánh giá hồ sơ của nhà đầu tư có nhiều điểm cần làm rõ, cần nhiều thời gian hơn để xem xét thì quá trình xét duyệt có thể kéo dài hơn. Nhưng trong mọi trường hợp, nhà đầu tư chỉ cần phải duy trì khoản đầu tư của mình tối đa 5 năm là có thể rút lại vốn, dù thời gian xét duyệt có thể lâu hơn.
  • Vậy sau khi có được visa tạm trú 188B/188C thì nhà đầu tư và gia đình cần lưu ý tuân thủ đúng các quy định về đầu tư và cư trú, cùng những quy định khác, trong suốt 3 năm đầu tiên. Đồng thời, cần lựa chọn đơn vị tư vấn di trú uy tín để hướng dẫn và chuẩn bị tốt nhất bộ hồ sơ 888 xin lên thường trú nhân cho cả gia đình, giúp loại bỏ những trở ngại không đáng có, giảm thiểu thời gian xét duyệt và thời gian đầu tư.

GỬI BỘ TÀI LIỆU VỀ
CHƯƠNG TRÌNH NÀY CHO TÔI

”Hệ thống sẽ gửi cho quý khách bộ tài liệu liên quan đến chương trình định cư Úc”

“Hệ thống sẽ Gửi Email và SMS thông báo cho quý khách link tải bộ tài liệu sau khi nhấn gửi”

SẢN PHẨM ĐỊNH CƯ QUỐC TẾ KHÁC

DANH SÁCH CÁC SẢN PHẨM ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ VÀ VIỆC LÀM CỦA GIG VIỆT NAM

error: Content is protected !!

Nhận tài liệu định cư miễn phí

CHỌN KÊNH
HỖ TRỢ CỦA QUÝ KHÁCH

Click kênh quý khách
muốn chát trực tiếp với chúng tôi!

TÀI LIỆU SO SÁNH 12+
CHƯƠNG TRÌNH ĐỊNH CƯ TOÀN CẦU

“Hệ thống sẽ gửi cho quý khách bảng so sánh các chương trình Định Cư và Cẩm Nang Định Cư”

“Hệ thống sẽ Gửi Email và SMS thông báo cho quý khách link tải bộ tài liệu sau khi nhấn gửi”

GỬI BỘ TÀI LIỆU VỀ
CHƯƠNG TRÌNH NÀY CHO TÔI

”Hệ thống sẽ gửi cho quý khách bộ tài liệu liên quan đến Giáo Dục Cho Con Toàn Cầu hiện nay”

“Hệ thống sẽ Gửi Email và SMS thông báo cho quý khách link tải bộ tài liệu sau khi nhấn gửi”

Quý vị phân vân chưa biết chương trình đầu tư định cư nào phù hợp? Chat hoặc tải TRỌN BỘ 12+ CHƯƠNG TRÌNH ĐỊNH CƯ hot nhất 2022!

GỬI CV ĐẾN CHUYÊN GIA

Gửi câu hỏi tới chuyên gia chúng tôi

Hãy để lại thông tin cho chúng tôi, chuyên gia chúng tôi sẽ kết nối tới các bạn trong vòng 24h đồng hồ. Cảm ơn!

Gửi câu hỏi tới chuyên gia chúng tôi

KẾT NỐI