• ỨNG DỤNG TRA CỨU
        • XKLĐ CÁC NƯỚC KHÁC

        • Singapore:

          10 Anson Road , #13-09, International Plaza, Singapore 079903

          Seychelles:

          House of Francis, Room 303, Ile Du Port Mahe, Seychelles

          Vietnam:

          3F, Indochina Riverside Tower, 74 Bach Dang st, Hai Chau dist, Danang

          Vietnam:

          Back Office - GIG Living Building, An Bac 4 st, Danang

          Liên hệ với chúng tôi

Định cư Hy Lạp: Doanh số bán bất động sản Hy Lạp cho người nước ngoài tăng 74,8% vào đầu năm 2022

Chính phủ EU tiếp tục đưa ra nhiều chính sách nhằm hạn chế, cải cách Luật nhập cư: Malta gần đây đã cải tổ lại quy định chương trình đầu tư quốc tịch; Bồ Đào Nha, kể từ năm nay, hạn chế đầu tư bất động sản nhà ở vào nội địa của đất nước; Ý đã cải cách thị thực vàng vào năm ngoái.

Doanh số bán bất động sản Hy Lạp cho người nước ngoài tăng 74,8% vào đầu năm 2022

Đây chính là lý do nhiều nhà đầu tư chuyển hướng đầu tư định cư Hy Lạp nhận thẻ thường trú nhân. Sự kết hợp của các yêu cầu đầu tư thấp, nhiều cơ hội lựa chọn bất động sản trên thị trường và sự linh hoạt trong việc chuyển đổi giữa các khoản đầu tư khiến chương trình đầu tư định cư này trở nên bất khả chiến bại trong bối cảnh châu Âu đang siết chặt người nhập cư.

 

Cộng hòa Hy Lạp tiếp tục cung cấp cho các nhà đầu tư toàn cầu một loạt các lựa chọn đầu tư tuyệt vời với hàng loạt lợi ích như: tự do thành lập doanh nghiệp, hưởng các ưu đãi thuế, cơ hội học tập trên toàn châu Âu, di chuyển thuận lợi trong khối Schengen. Khi các chương trình khác hạn chế và tăng các lựa chọn đầu tư của họ, nhiều cá nhân có giá trị ròng cao hơn nhận ra tầm quan trọng của việc chọn một chương trình mang lại lợi nhuận tài chính lớn.

Doanh số bán bất động sản Hy Lạp cho người nước ngoài tăng 74,8% vào đầu năm 2022

Golden Visa Hy Lạp được bình chọn là chương trình cư trú hàng đầu châu Âu

Nổi tiếng với những bãi biển và địa điểm khảo cổ, Hy Lạp cũng đang trở thành một điểm đến đầu tư được săn đón nhiều ở châu Âu cho người nước ngoài. 

 

Golden Visa Hy Lạp vượt trội hơn các nước khác ở EU về ba khía cạnh quan trọng liên quan đến đầu tư: tổng chi phí, tính tùy chọn và tính linh hoạt. Khuôn khổ này cho phép các nhà đầu tư lựa chọn khoản đầu tư tối ưu trong việc có được giấy phép cư trú Hy Lạp cho bản thân và các thành viên gia đình của họ.

 

Thị thực vàng Hy Lạp, với yêu cầu chi phí tối thiểu chỉ 250.000 EUR, vẫn là một trong những nơi cư trú tại EU có giá cả phải chăng nhất theo các chương trình đầu tư.

 

Đúng là mức tối thiểu của Bồ Đào Nha được đặt ở mức 250.000 EUR, nhưng đó là dưới hình thức quyên góp cho nghệ thuật và văn hóa. Để đầu tư bất động sản Bồ Đào Nha, bạn sẽ cần đầu tư ít nhất 280.000 EUR và bất động sản đó phải cũ hơn 30 năm và được liệt kê trong một khu vực mật độ thấp, điều này làm cho lợi nhuận từ nó trở thành một thách thức lớn hơn nhiều.

 

Hơn nữa, Golden Visa Tây Ban Nha yêu cầu đầu tư tối thiểu gấp đôi so với Hy Lạp; không thấp hơn 500.000 EUR.

 

Xem xét rằng các khoản phí khác, chẳng hạn như phí cấp giấy phép và gia hạn thẻ, Golden Visa Hy Lạp thấp hơn so với Bồ Đào Nha và thời gian xử lý thị thực vàng Hy Lạp nhanh hơn nhiều, tổng đầu tư trên cả phương diện thời gian và vốn thấp hơn đáng kể ở Hy Lạp.

Thị trường bất động sản Hy Lạp đang phát triển sôi động hơn bao giờ hết

So với Bồ Đào Nha, nơi các nhà đầu tư bị giới hạn ở một số khu vực nhất định khi mua bất động sản nhà ở, hoặc Malta, nơi các yêu cầu đầu tư khác nhau tùy theo địa điểm, thì ở Hy Lạp, bạn có thể đầu tư vào bất cứ loại hình bất động sản, bất cứ nơi nào bạn muốn, miễn là bạn đầu tư ít nhất 250.000 EUR.

 

Khả năng chọn một hoặc nhiều bất động sản này cho phép các nhà đầu tư tạo danh mục đầu tư đáp ứng nhu cầu và mục tiêu của họ. Họ có thể có được những nơi tuyệt vời để sử dụng hoặc tìm kiếm các bất động sản có tiềm năng ROI lớn ở một trong những quốc gia du lịch nhất thế giới. Họ cũng có thể chọn bất động sản mà họ muốn thuê trong ngắn hạn hoặc dài hạn.

Doanh số bán bất động sản Hy Lạp cho người nước ngoài tăng 74,8% vào đầu năm 2022

Vì lý do đó, Hy Lạp kiếm được 374 triệu euro trong quý đầu tiên của năm 2022. Số tiền này được đầu tư bởi người nước ngoài vào bất động sản Hy Lạp. Con số này cao hơn 74,8% so với cùng kỳ năm ngoái. Dữ liệu được công bố bởi Ngân hàng Hy Lạp.

 

Hầu hết bất động sản Hy Lạp đã được mua bởi các nhà đầu tư từ Đức, theo một báo cáo của Elxis. Trong sáu tháng qua, người Đức đã mua nhà nhiều gấp ba lần so với cùng kỳ năm 2021. Chi phí trung bình của các đối tượng là € 350.000. Con số này cao hơn 20% so với năm ngoái.

 

Bất động sản Hy Lạp cũng phổ biến với các nhà đầu tư từ Hà Lan, Bỉ và Anh.

 

Báo cáo nói rằng người nước ngoài thích đầu tư vào các bất động sản bán lại gần biển, ví dụ như ở đảo Crete và Quần đảo Ionian.

Bất động sản Hy Lạp trị giá bao nhiêu vào tháng 7/2022?

Giá bất động sản ở Hy Lạp vẫn thấp hơn 20-25% so với trước cuộc khủng hoảng kinh tế năm 2008. Đồng thời, một số dự án xây dựng và cải tạo lớn đang được thực hiện trong nước với sự tham gia của vốn nước ngoài. Các chuyên gia bất động sản tin rằng bây giờ điều kiện thuận lợi để đầu tư vào bất động sản Hy Lạp.

 

Chi phí của tài sản Hy Lạp phụ thuộc vào loại tài sản và vị trí của nó. Bất động sản đắt nhất nằm ở quần đảo Cyclades, nơi được biết đến với các khu nghỉ mát. Giá cao nhất cho bất động sản nhà ở là trên đảo Mykonos. Nó thường được gọi là “Ibiza Hy Lạp”.

 

Giá bất động sản ở Athens cũng vẫn ở mức cao, với giá bất động sản trung bình € 150.000 ở các khu vực xa xôi của thành phố. Chi phí bất động sản gần Athenian Riviera đắt hơn hai đến ba lần.

 

Chi phí cho mỗi mét vuông bất động sản nhà ở

Nguồn: Numbeo

 

Vùng Hy Lạp 

Giá mỗi m²

Mykonos, quần đảo Cyclades

Từ €4000

Athena

Từ €2334

Rhodes 

Từ €2233

Piraeus

Từ €2166

Heraklion, Crete

Từ €2000

Thessaloniki ·

Từ €1596

Corfu, Quần đảo Ionia

Từ €1000

 

Làm thế nào để có được giấy phép cư trú để đầu tư vào bất động sản Hy Lạp?

Các nhà đầu tư có thể có được giấy phép cư trú tại Hy Lạp để mua bất động sản. Để làm điều này, bạn cần tham gia vào chương trình nhà nước. Khoản đầu tư tối thiểu là €250.000.

Những người tham gia chương trình có thể đầu tư vào bất động sản nhà ở hoặc thương mại. Bất động sản có thể được cho thuê, và sau năm năm để bán và trả lại tiền.

Cùng với chủ đầu tư, các thành viên trong gia đình được phép tham gia chương trình giấy phép cư trú:

  • vợ / chồng;
  • trẻ em dưới 21 tuổi;
  • bố mẹ phụ thuộc.

Nhà đầu tư có thể tham khảo chương trình đầu tư định cư Hy Lạp tại đây: ĐỊnh Cư Hy Lạp – Tư Vấn Đầu Tư Định Cư Hy Lạp

 

Quý vị cũng có thể ĐẶT NGAY 1 hoặc nhiều câu hỏi mà quý vị đang thắc mắc và chưa có câu trả lời hoàn chỉnh vào Form bên dưới, các CHUYÊN GIA của GIG VIETNAM sẽ phúc đáp NGAY cho quý vị qua Email và thông báo qua tin nhắn khi câu hỏi của quý vị được giải quyết “Thông thường câu hỏi của quý vị sẽ được giải quyết trong vòng 8h – 24h làm việc” Trân trọng!.

ĐẶT CÂU HỎI ĐẾN CHUYÊN GIA CHÚNG TÔI

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Nhận tài liệu định cư miễn phí

GỬI BỘ TÀI LIỆU VỀ
CHƯƠNG TRÌNH NÀY CHO TÔI

”Hệ thống sẽ gửi cho quý khách bộ tài liệu liên quan đến Giáo Dục Cho Con Toàn Cầu hiện nay”

“Hệ thống sẽ Gửi Email và SMS thông báo cho quý khách link tải bộ tài liệu sau khi nhấn gửi”

GỬI CV ĐẾN CHUYÊN GIA

Gửi câu hỏi tới chuyên gia chúng tôi

Hãy để lại thông tin cho chúng tôi, chuyên gia chúng tôi sẽ kết nối tới các bạn trong vòng 24h đồng hồ. Cảm ơn!

Gửi câu hỏi tới chuyên gia chúng tôi

KẾT NỐI