• ỨNG DỤNG TRA CỨU
    • XKLĐ CÁC NƯỚC KHÁC

    • Singapore:

     10 Anson Road , #13-09, International Plaza, Singapore 079903

     Seychelles:

     House of Francis, Room 303, Ile Du Port Mahe, Seychelles

     Vietnam:

     3F, Indochina Riverside Tower, 74 Bach Dang st, Hai Chau dist, Danang

     Vietnam:

     Back Office - GIG Living Building, An Bac 4 st, Danang

     Liên hệ với chúng tôi

Đơn đầu tư định cư ở Ireland tăng gấp 4 lần vào năm 2022

Chỉ trong chín tháng đầu năm, Ireland đã nhận được 812 đơn đăng ký cho chương trình Đầu tư định cư ở Ireland. Con số này đã thể hiện mức tăng 215% so với tổng số năm 2021 và lớn hơn 83% so với kỷ lục khối lượng đơn đăng ký hàng năm trước đó, được thiết lập vào năm 2019. Nếu tỷ lệ nộp đơn hàng tháng tiếp tục theo xu hướng này trong ba tháng còn lại của năm, Ireland sẽ chứng kiến tổng khối lượng đơn đăng ký hơn gấp bốn lần so với cùng kỳ năm ngoái.

Đơn đầu tư định cư ở Ireland tăng gấp 4 lần vào năm 2022

Đơn đầu tư định cư ở Ireland tăng gấp 4 lần vào năm 2022

Mặc dù khối lượng đơn đăng ký đã phá vỡ tất cả các kỷ lục trước đó, nhưng có rất ít điều cho thấy Bộ Tư pháp Ireland đã phản hồi với sự gia tăng tương ứng về năng lực xử lý đơn xin đầu tư Visa Stamp 4 Ireland. Thật vậy, Bộ đã chỉ phê duyệt các đơn trong cùng khoảng thời gian chín tháng, một mức năng suất phần lớn phù hợp với các năm trước nhưng chắc chắn sẽ gây ra tồn đọng xử lý đáng kể nếu không muốn nói là tăng mạnh trong những tháng tới.

Đơn đầu tư định cư ở Ireland tăng gấp 4 lần vào năm 2022

Khả năng xử lý phần lớn không thay đổi có nghĩa là mặc dù số lượng đơn đăng ký đang thiết lập các kỷ lục đáng kinh ngạc, việc mở rộng này vẫn chưa chuyển thành sự tăng tốc song song của đầu tư thực tế, vốn chỉ được đầu tư vào Ireland sau khi Bộ tư pháp phê duyệt đơn đăng ký. Hai phần ba vào năm 2022, chương trình đã ghi nhận 132 triệu EUR đầu tư, ngụ ý tổng mức đầu tư cả năm 2022 ở mức tương tự như hai năm trước.

Đơn đầu tư định cư ở Ireland tăng gấp 4 lần vào năm 2022

Xem xét rằng những người tham gia IIP Ireland đầu tư trung bình 730.000 EUR thông qua chương trình, 812 đơn đăng ký được nộp trong năm nay – giả định tỷ lệ chấp thuận 90% – sẽ tương đương với các khoản đầu tư trị giá khoảng 534 triệu EUR. Để đặt con số đó trong quan điểm: Nó sẽ chiếm khoảng 50% tổng doanh thu chương trình đầu tư định cư ở Ireland tính từ năm 2012 đến nay.

Đơn đầu tư định cư ở Ireland tăng gấp 4 lần vào năm 2022

Hầu hết (60%) khoản đầu tư định cư ở Ireland được thu hút cho đến nay đều đến dưới hình thức đầu tư Doanh nghiệp, trong khi quyền chọn Quỹ đầu tư chiếm khoảng một phần năm.

Tại sao nhà đầu tư lựa chọn chương trình định cư ở Ireland?

Sau khi Vương quốc Anh rời khỏi Liên minh châu Âu, Ireland đã trở thành quốc gia duy nhất trên thế giới có công dân có quyền định cư ở cả Vương quốc Anh và EU, trong khi cư dân Ireland được hưởng quyền tự do đi lại (nhưng không định cư) trong cả hai khu vực.

Chương trình đầu tư định cư ở Ireland (IIP) được hỗ trợ bởi chính phủ Ireland và được quản lý bởi INIS (http://inis.gov.ie), một bộ phận thuộc Bộ Tư pháp. IIP cung cấp thời gian phê duyệt nhanh chóng, với khoản đầu tư chỉ cần được thực hiện sau khi được phê duyệt.

Ngoài ra, Ireland có hệ thống giáo dục và lợi thế ngôn ngữ phát triển tốt, mức sống rất tốt, nền kinh tế phát triển nhanh chóng và đã trở thành một điểm nóng mới để di dời.

 • Nhà đầu tư có thể có được thẻ cư trú mà không cần di chuyển;
 • Được phê duyệt trước, đầu tư sau;
 • Phê duyệt nhanh trong 4 – 6 tháng;
 • Không yêu cầu ngôn ngữ, không cần phỏng vấn, không cần kiểm tra y tế;
 • Không hạn chế đi lại, chỉ cần cư trú một ngày mỗi năm;

Làm thế nào để nộp đơn xin đầu tư định cư ở Ireland?

Để được đầu tư định cư ở Ireland, bạn cầu thực hiện các bước sau:

 • Nộp đơn: Bộ tư pháp Ireland cho phép phê duyệt đơn trước, đầu tư sau.
 • Thẩm định: Ủy ban Thẩm định (Evaluation Committee) đánh giá kiểm tra và phê duyệt đơn đăng ký của bạn. Xin lưu ý rằng tất cả các đơn đăng ký đều phải tuân theo quy trình thẩm định liên quan đến chống rửa tiền (AML), KYC, PEP và kiểm tra xử phạt. Ngoài ra, các quan chức đang tham gia vào việc chia sẻ dữ liệu theo các tiêu chuẩn báo cáo chung của OECD. Và để có thể đạt được sự phê duyệt nhanh chóng từ Ủy ban, nhà đầu tư cần thiết phải có sự hỗ trợ từ một đại lý ủy quyền từ nước sở tại. Trong trường hợp nhà đầu tư có nhu cầu định cư ở Ireland, vui lòng liên hệ đến GIG Việt Nam để được hỗ trợ và nắm bắt các thông tin mới nhất một cách chi tiết.

Nhà đầu tư có thể tìm hiểu thông tin chi tiết về Chương trình đầu tư định cư ở Ireland TẠI ĐÂY.

 • Đầu tư: Bạn tiến hành đầu tư theo đơn đăng ký đã được phê duyệt của mình.
 • Bằng chứng đầu tư: Cuối cùng, bạn chứng minh rằng bạn đã thực hiện đầu tư.

Để hiểu rõ hơn về chương trình đầu tư định cư ở Ireland và các chương trình đầu tư định cư châu Âu khác, nhà đầu tư có thể tìm hiểu chi tiết tại đây hoặc liên hệ trực tiếp đến hotline 0981557998  hoặc ĐẶT NGAY 1 hoặc nhiều câu hỏi mà quý vị đang thắc mắc và chưa có câu trả lời hoàn chỉnh vào Form bên dưới, các CHUYÊN GIA của GIG VIETNAM sẽ phúc đáp NGAY cho quý vị qua Email và thông báo qua tin nhắn khi câu hỏi của quý vị được giải quyết “Thông thường câu hỏi của quý vị sẽ được giải quyết trong vòng 8h – 24h làm việc” Trân trọng! 

ĐẶT CÂU HỎI ĐẾN CHUYÊN GIA CHÚNG TÔI

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Nhận tài liệu định cư miễn phí

GỬI BỘ TÀI LIỆU VỀ
CHƯƠNG TRÌNH NÀY CHO TÔI

”Hệ thống sẽ gửi cho quý khách bộ tài liệu liên quan đến Giáo Dục Cho Con Toàn Cầu hiện nay”

“Hệ thống sẽ Gửi Email và SMS thông báo cho quý khách link tải bộ tài liệu sau khi nhấn gửi”

GỬI CV ĐẾN CHUYÊN GIA

Gửi câu hỏi tới chuyên gia chúng tôi

Hãy để lại thông tin cho chúng tôi, chuyên gia chúng tôi sẽ kết nối tới các bạn trong vòng 24h đồng hồ. Cảm ơn!

Gửi câu hỏi tới chuyên gia chúng tôi

KẾT NỐI