• ỨNG DỤNG TRA CỨU
    • XKLĐ CÁC NƯỚC KHÁC

    • Singapore:

     10 Anson Road , #13-09, International Plaza, Singapore 079903

     Seychelles:

     House of Francis, Room 303, Ile Du Port Mahe, Seychelles

     Vietnam:

     3F, Indochina Riverside Tower, 74 Bach Dang st, Hai Chau dist, Danang

     Vietnam:

     Back Office - GIG Living Building, An Bac 4 st, Danang

     Liên hệ với chúng tôi

Du lịch MICE là gì? Những điều cần biết về du lịch MICE

Thuật ngữ MICE nổi tiếng bởi những người làm việc trong ngành du lịch, khách sạn và sự kiện. Đó là một khái niệm độc đáo mô tả một thị trường năng động và đang phát triển, dựa trên tổ chức sự kiện. Là một ngành công nghiệp, MICE cũng bao gồm du lịch và lữ hành. Nếu bạn tò mò muốn biết du lịch MICE là gì? Đừng bỏ qua nội dung bài viết của GIG Việt Nam dưới đây.

Du lịch MICE là gì? Những điều cần biết về du lịch MICE

Du lịch MICE là gì?

Du lịch MICE là dạng viết tắt của Meetings (Cuộc họp), Incentives (Khen thưởng), Conferences (Hội thảo, hội nghị) và Exhibitions (Triển lãm). Đôi khi chữ C là viết tắt của Conventions (Đại hội) và E là viết tắt của Events (Sự kiện).  MICE đã phát triển từ kinh doanh du lịch bằng cách cung cấp dịch vụ như một cuộc họp hoặc triển lãm thương mại cho các chuyên gia kinh doanh.

M – Meetings (Cuộc họp)

Một cuộc họp là một cuộc tụ họp chính thức của những người cần tiến hành hoạt động kinh doanh hoặc tổ chức một cuộc thảo luận chính thức. Đôi khi, những cuộc họp này được kết hợp với các hoạt động không chính thức. Mục tiêu là tập hợp những người từ một tổ chức, một dự án hoặc một ngành với mục đích thảo luận về các kế hoạch, đặt mục tiêu hoặc lập chiến lược cho những thách thức.

Ví dụ về các cuộc họp bao gồm:

 • Đại hội đồng cổ đông thường niên
 • Các cuộc họp hội đồng quản trị
 • Cuộc họp quản lý
 • Các cuộc họp đào tạo hoặc giới thiệu
 • Gặp gỡ các nhà cung cấp và đại lý
 • Cuộc họp xây dựng đội nhóm

Các cuộc họp nội bộ thường được tổ chức bởi các thành viên của các công ty, hiệp hội và các loại hình tổ chức khác. Ngoài ra còn có các cuộc họp bên ngoài nơi các thành viên của một tổ chức gặp gỡ với khách hàng, đại lý và các đối tác khác. Các cuộc họp thường được tổ chức trong phòng hội nghị hoặc trung tâm hội nghị.

Các cuộc họp tạo cơ hội cho những người tham dự cũng lên kế hoạch du lịch nhóm để tận hưởng các chuyến du lịch giải trí và giải trí.

I – Incentives (Khen thưởng)

Khen thưởng là một phân khúc của MICE với mục đích giải trí, khích lệ, động viên. Nó đề cập đến phần thưởng du lịch mà một tổ chức sẽ cung cấp cho nhân viên, nhóm, đối tác, chi nhánh – và đôi khi, cho khách hàng. Các mục tiêu chính là thể hiện sự đánh giá cao cho một màn trình diễn tuyệt vời, thúc đẩy tinh thần và cũng tăng lòng trung thành.

Một dịp khen thưởng thường sẽ liên quan đến du lịch theo nhóm với chỗ ở khách sạn, bữa tối và các hoạt động giải trí.

C – Conferences (Hội thảo, hội nghị)

Các hội nghị được thực hiện cho các nhóm công ty lớn và thường được thực hiện trong vài ngày. So với các cuộc họp, loại sự kiện này thường có nhiều người tham dự hơn. Hội nghị cũng thường được gọi là quy ước. Mục đích chính của sự kiện này là chia sẻ những hiểu biết mới, tìm giải pháp cho những thách thức và mạng lưới.

Một hội nghị thường liên quan đến các thành viên chủ chốt của một tổ chức, diễn giả khách mời và cả công chúng. Các hội nghị cũng không giới hạn ở một tổ chức. Nhưng nó có thể trông khác nhau tùy thuộc vào ban tổ chức và ngành công nghiệp. Các hoạt động phổ biến trong một hội nghị bao gồm các hội thảo, thuyết trình, bài phát biểu, thảo luận và hội thảo.

Những người tham dự hội nghị bao gồm đại diện từ các tổ chức khác nhau, và điều này có thể liên quan đến du lịch và du lịch nhóm.

E – Exhibitions (Triển lãm)

Triển lãm là các sự kiện trong đó một tổ chức quảng bá sản phẩm và dịch vụ cho công chúng. Các sản phẩm mới ra mắt và thông tin liên quan đến sản phẩm và dịch vụ của họ cũng được trưng bày. Một triển lãm thường bao gồm một ngành cụ thể và một thị trường mục tiêu. Loại sự kiện này thường thu hút hàng nghìn nhà triển lãm và khách tham quan và có thể kéo dài từ vài ngày đến một tuần.

Trong triển lãm, các nhà triển lãm có thể hợp tác hoặc thiết lập mối quan hệ làm việc với các đối tác hiện tại và tiềm năng. Các chuyên gia trong ngành sẽ đến sự kiện để tìm kiếm khách hàng, học hỏi những điều mới và kết nối. Ví dụ về triển lãm là triển lãm thương mại và triển lãm, có thể được thực hiện theo mô hình doanh nghiệp với người tiêu dùng (B2C) hoặc doanh nghiệp với doanh nghiệp (B2B).

Triển lãm cũng mở ra cơ hội du lịch giải trí cho những người tham dự từ các địa điểm khác nhau.

Ngành MICE – Phần lớn được ưa thích bởi các chuyên gia và ngành du lịch

Ngành công nghiệp MICE đóng góp chủ yếu vào lĩnh vực du lịch cũng như ngân sách của hầu hết các doanh nghiệp hoặc công ty thường cao hơn so với khách du lịch bình thường. Ngoài ra, ngành công nghiệp đảm bảo rằng có nhiều kiến thức lan truyền đến mọi người ở các khu vực khác nhau trên thế giới, điều này cũng xây dựng sự hiểu biết về văn hóa. Hơn nữa, các tổ chức chủ chốt khác nhau thuộc thị trường cũng có thể tìm thấy một số lợi ích trong ngành dưới dạng mạng lưới, phát triển chuyên môn và khuyến khích nhân viên trong nhóm và hơn thế nữa.

Du lịch MICE là gì? Những điều cần biết về du lịch MICE

Điều quan trọng đối với mọi doanh nhân là phải cập nhật cho mình về các công ty khác tham gia vào ngành đồng thời theo dõi các công ty cùng ngành. Các sự kiện MICE mang đến cho các công ty và nhân viên cơ hội này để biết thêm nhiều người, xây dựng mạng lưới; làm cho nó trở thành một trong những yếu tố quan trọng nhất trong sự phát triển của ngành. Theo báo cáo được công bố gần đây của Research Dive,ngành công nghiệp MICE toàn cầu được dự đoán sẽ có sự tăng trưởng đáng kể về doanh thu từ 1,07.2 tỷ đô la vào năm 2020 lên hơn 1,619.3 tỷ đô la vào năm 2028 với tốc độ CAGR ổn định là 5.9% từ năm 2021-2028.

Ngoài ra, người ta cũng có thể xây dựng nhận thức về một số thương hiệu nhất định và các dịch vụ do họ cung cấp. Nhận thức về thương hiệu, cho phép mọi người biết thêm về cách một công ty hoạt động trực tiếp. Bằng cách làm việc để cung cấp động lực cho đồng nghiệp, nó giúp tăng thêm năng suất cho hoạt động của thị trường.

Sự phát triển của du lịch MICE là gì?

Du lịch MICE đã phát triển đáng kể trong những năm gần đây. Sự tăng trưởng này đặc biệt nổi bật ở châu Á, nơi du lịch ở các quốc gia như Trung Quốc và Ấn Độ đã tăng lên đáng kể.

Đã có nhiều hội nghị được tổ chức và nhiều triển lãm trong những năm gần đây hơn bao giờ hết. Điều này một phần là do dân số ngày càng tăng trên toàn thế giới. Đó cũng là bởi vì thế giới của chúng ta đã trở nên kết nối và toàn cầu hóa hơn, do đó đòi hỏi nhiều cuộc họp, hội nghị và các sự kiện khác đòi hỏi phải đi du lịch quốc tế.

Bạn thường xuyên phải du lịch MICE ở châu Âu? Sở hữu ngay thẻ xanh châu Âu chỉ từ 70.000EUR sẽ giúp bạn dễ dàng di chuyển trong khối Schengen và cư trú dưới 180 ngày/năm tại bất kỳ quốc gia nào thuộc Khối.

Chi tiết chương trình, tham khảo TẠI ĐÂY.

Tại sao du lịch MICE lại quan trọng?

Du lịch MICE có thể mang lại lợi ích cho nền kinh tế của một điểm đến. Nó cũng cung cấp nhiều cơ hội cho các công ty hoặc tổ chức cá nhân muốn đặt mình trên trường quốc tế.

Các lợi ích khác của du lịch MICE bao gồm:

 • Tạo điều kiện tiếp cận với công nghệ mới
 • Thu hút khách hàng có nhu cầu chi tiêu cao
 • Cung cấp năng suất cao và lợi nhuận bình quân đầu người
 • Tăng cường kết nối kinh tế quốc tế
 • Mang lại hiệu quả tăng lên theo cấp số nhân của nền kinh tế và khả năng cạnh tranh nhiều hơn
 • Giúp gia tăng nhu cầu du lịch ngoài giờ cao điểm

Khách du lịch MICE thường ở lại lâu hơn và chi tiêu nhiều tiền hơn những khách du lịch khác, khiến họ trở thành những bên liên quan quan trọng đến du lịch. Du lịch MICE cũng có thể giúp đóng góp vào việc xây dựng cộng đồng, đổi mới đô thị và tăng trưởng bản sắc dân tộc (Getz, 2008). Hơn nữa, du lịch MICE có thể khuyến khích phát triển ở một điểm đến, đặc biệt là trong các lĩnh vực trung tâm hội nghị và triển lãm, cải thiện sân bay và cơ sở hạ tầng giao thông khác và các kế hoạch đổi mới đô thị khác nhau.

Thị trường MICE tập hợp nhiều thứ cần thiết cho các doanh nghiệp hiện đại, đồng thời thúc đẩy mọi người và hỗ trợ các nền kinh tế. Nó năng động và linh hoạt và có ngày càng nhiều chuyên gia. Có lý do chính đáng để tin rằng đây là một lĩnh vực thiết yếu của du lịch và sẽ tiếp tục mở rộng.

Trên đây là những chia sẻ của GIG Việt Nam về du lịch MICE là gì và các thông tin liên quan. Nếu bạn thường xuyên phải đi du lịch MICE ở khắp nơi trên thế giới, việc bỏ túi thêm Passport ở các quốc gia quyền lực sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và di chuyển dễ dàng hơn rất nhiều. Bạn có thể tham khảo các chương trình dưới đây để lựa chọn quốc gia để đầu tư quốc tịch phù hợp.

Chương trình đầu tư quốc tịch Grenada, tự do di chuyển 144 quốc gia: Xem tại đây

Chương trình đầu tư quốc tịch Vanuatu, tự do di chuyển 103 quốc gia: Xem tại đây

Chương trình đầu tư quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ, tự do di chuyển 110 quốc gia: Xem tại đây

Chương trình đầu tư quốc tịch Malta, tự do di chuyển 187 quốc gia: Xem tại đây

ĐẶT CÂU HỎI ĐẾN CHUYÊN GIA CHÚNG TÔI

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Nhận tài liệu định cư miễn phí

GỬI BỘ TÀI LIỆU VỀ
CHƯƠNG TRÌNH NÀY CHO TÔI

”Hệ thống sẽ gửi cho quý khách bộ tài liệu liên quan đến Giáo Dục Cho Con Toàn Cầu hiện nay”

“Hệ thống sẽ Gửi Email và SMS thông báo cho quý khách link tải bộ tài liệu sau khi nhấn gửi”

GỬI CV ĐẾN CHUYÊN GIA

Gửi câu hỏi tới chuyên gia chúng tôi

Hãy để lại thông tin cho chúng tôi, chuyên gia chúng tôi sẽ kết nối tới các bạn trong vòng 24h đồng hồ. Cảm ơn!

Gửi câu hỏi tới chuyên gia chúng tôi

KẾT NỐI