• ỨNG DỤNG TRA CỨU
    • XKLĐ CÁC NƯỚC KHÁC

    • Singapore:

     10 Anson Road , #13-09, International Plaza, Singapore 079903

     Seychelles:

     House of Francis, Room 303, Ile Du Port Mahe, Seychelles

     Vietnam:

     3F, Indochina Riverside Tower, 74 Bach Dang st, Hai Chau dist, Danang

     Vietnam:

     Back Office - GIG Living Building, An Bac 4 st, Danang

     Liên hệ với chúng tôi

Du lịch sức khỏe là gì? Tiềm năng phát triển du lịch chữa bệnh, sức khỏe

Bạn đã bao giờ nghĩ đến việc thực hiện một chuyến đi du lịch sức khỏe chưa? Ngành du lịch liên tục phát triển và thị trường du lịch sức khỏe đang phát triển nhanh chóng.

Nền kinh tế chăm sóc sức khỏe (wellness economy) là một ngành công nghiệp toàn cầu khổng lồ với giá trị ước tính khoảng 4.5 nghìn tỷ USD. Lĩnh vực du lịch sức khỏe là một trong những lĩnh vực lớn nhất của nền kinh tế chăm sóc sức khỏe, trị giá 639 tỷ USD. Nó đang tăng trưởng với tốc độ 5,8%, nhanh gấp năm lần so với tăng trưởng kinh tế toàn cầu.

Du lịch sức khoẻ đang phát triển theo sức hút trên khắp thế giới, nhưng du lịch sức khỏe là gì và tiềm năng phát triển du lịch chữa bệnh, sức khỏe như thế nào? Tìm hiểu ngay cùng GIG Việt Nam trong bài viết sau đây.

Du lịch sức khỏe là gì? Tiềm năng phát triển du lịch chữa bệnh, sức khỏe

Du lịch sức khỏe là gì?

Khi dân số già đi, chi phí chăm sóc sức khỏe tăng lên, khoa học y tế tiếp tục tiết lộ những khám phá mới, chúng ta trở thành người tiêu dùng có học thức hơn và sự quan tâm đến “tự chăm sóc bản thân” tích cực tiếp tục tăng lên, chúng ta đang chứng kiến sự tăng trưởng và phát triển liên tục của lĩnh vực vẫn đang phát triển này của ngành du lịch có tên là Wellness Tourism (Wellness Travel) – du lịch sức khỏe.

Viện Chăm sóc Sức khỏe Toàn cầu định nghĩa du lịch sức khỏe là du lịch gắn liền với việc theo đuổi việc duy trì hoặc nâng cao sức khỏe cá nhân của một người. Với rất nhiều điều không lành mạnh được đưa vào du lịch ngày nay, du lịch sức khỏe mang đến lời hứa chống lại những phẩm chất tiêu cực đó và biến du lịch thành cơ hội để duy trì và cải thiện sức khỏe toàn diện của chúng ta.

Lĩnh vực Du lịch Sức khỏe được thúc đẩy bởi hai loại khách du lịch: 

 • Du khách hiểu biết, chăm sóc sức khỏe ngày nay tích cực tìm kiếm các điểm đến, chỗ ở và trải nghiệm sẽ cho phép họ duy trì thói quen tập thể dục, ăn uống lành mạnh và các hoạt động theo đuổi khác liên quan đến cuộc sống chăm sóc sức khỏe.
 • Du khách muốn sử dụng du lịch như một sự phá vỡ thói quen thường ngày của cuộc sống hàng ngày để chủ động cải thiện sức khỏe và hạnh phúc của họ. Thời gian nghỉ phép/ kỳ nghỉ – tránh xa sự căng thẳng bình thường của cuộc sống hàng ngày – cho phép tập trung hơn vào mục tiêu cải thiện sức khỏe và hạnh phúc cá nhân.

Tại sao du lịch sức khỏe lại quan trọng?

Lý do số một đó là loại hình du lịch này cải thiện sức khỏe của mọi người. Cho dù điều này là bằng cách dạy chúng ăn uống lành mạnh hay cho chúng không gian để chữa lành vết thương cụ thể, có nhiều lý do giải thích tại sao ai đó sẽ đi nghỉ tập trung vào sức khỏe. Bằng cách cung cấp không gian để cải thiện bản thân. Những người ít căng thẳng, khỏe mạnh hơn, hiểu biết hơn về dinh dưỡng của họ. Điều này rất quan trọng đối với xã hội.

Du lịch sức khỏe cũng đang giúp bảo tồn truyền thống văn hóa ở một số nơi trên thế giới. Điều này có nghĩa là người bản xứ có thể giới thiệu những cách bảo vệ hoặc nâng cao sức khỏe này cho người khác. Điều này đảm bảo rằng mọi người luôn tìm hiểu và quan tâm đến các nền văn hóa khác nhau. Như đã đề cập ở trên, du lịch sức khỏe thường đi kèm với nhiều chi phí. Điều này có nghĩa là nó có thể thúc đẩy nền kinh tế địa phương của các khu vực nơi nó diễn ra – thậm chí các cửa hàng góc phố hoặc các công ty taxi trong khu vực.

Các hình thức du lịch sức khỏe

Du lịch sức khỏe là gì? Tiềm năng phát triển du lịch chữa bệnh, sức khỏe

Khóa học yoga & thiền

Một trong những chuyến đi chăm sóc sức khỏe phổ biến nhất là yoga hoặc thiền định. Một số người đi du lịch khắp thế giới để tập yoga dưới sự hướng dẫn của các giáo viên nổi tiếng hoặc đắm mình trong yoga và thiền định trong một tuần hoặc lâu hơn.

Spa nghỉ dưỡng

Spa nghỉ dưỡng là một hình thức du lịch sức khỏe tuyệt vời cho những ai đang tìm kiếm trải nghiệm thư giãn và trẻ hóa. Nuông chiều bản thân thông qua các liệu pháp spa hàng ngày, như thủy trị liệu, du lịch sức khỏe, chăm sóc da mặt, quấn cơ thể, v.v.

Du lịch sức khỏe Ayurveda

Có nguồn gốc từ Ấn Độ cổ đại, y học Ayurvedic được cho là hệ thống chăm sóc sức khỏe lâu đời nhất thế giới với trên 5000 năm tuổi, và mọi người vẫn thực hành cho đến ngày nay. Từ này, Ayurveda, xuất phát từ các từ tiếng Phạn “ayur” (cuộc sống) và “veda” (kiến thức).

Có nhiều lý do để tìm kiếm phương pháp Ayurveda Retreat. Đầu tiên, đó là một lối sống toàn diện kết hợp chế độ ăn uống, lối sống, yoga, thiền, giải độc và trẻ hóa. Cách tiếp cận này khác với y học phương Tây thông thường vì nó không tìm cách điều trị các triệu chứng của bệnh; thay vào đó, nó tập trung vào cả lối sống và chế độ ăn uống như một cách để loại bỏ nguyên nhân ban đầu của bệnh.

Trong thời đại công nghệ hiện đại và lối sống nhịp độ nhanh, việc chăm sóc bản thân ngày càng trở nên quan trọng. Hãy dành một kỳ nghỉ để chăm sóc tâm trí, cơ thể và tinh thần của bạn tại một khóa Ayurveda Retreat.

Eco retreat

Du lịch sức khỏe có thể là tất cả về việc thử những cuộc phiêu lưu mới hoặc thực hành các hoạt động cụ thể trong môi trường mới trên khắp thế giới. Bạn có thể đi bộ đường dài hoặc học lặn biển để khám phá thiên nhiên dưới đáy đại dương.

Chuyến đi của bạn có thể xoay quanh tất cả các loại cuộc phiêu lưu, như chèo thuyền kayak, chèo thuyền, lặn với ống thở, dù lượn, đi bộ hoặc đi bộ đường dài, v.v. Nó thậm chí có thể là một cuộc phiêu lưu nhẹ nhàng như đi săn hoặc tham gia vào việc phát hiện động vật hoang dã trong chuyến tham quan ngắm cá voi.

Writing retreat – Viết tĩnh tâm

Viết tĩnh tâm là một loại ‘kỳ nghỉ’ mà bạn tập trung vào việc viết lách bên cạnh việc nghỉ ngơi và ăn uống đầy đủ. Bạn tránh xa những căng thẳng và khó khăn của cuộc sống hàng ngày, tập trung vào bài viết của mình, ở một nơi mới hy vọng sẽ mang lại cảm hứng. Bạn sẽ ngủ ngon hơn, hy vọng và ăn uống tốt, có nghĩa là bạn sẽ cảm thấy tốt hơn tất cả các vòng. Nhiều khóa tu viết lách được điều hành bởi các nhà văn thành công, hoặc ít nhất là có các cuộc nói chuyện/ lớp học do các nhà văn thành công dẫn dắt! Chúng sẽ bao gồm các hội thảo, các buổi thuyết trình, các lớp huấn luyện 1: 1 và hơn thế nữa.

Nghỉ ngơi ăn uống lành mạnh

Đôi khi được gọi là giảm cân lành mạnh, nghỉ ngơi ăn uống lành mạnh là một chuyến đi bạn tiếp tục để giảm cân hoặc đơn giản là tìm hiểu thêm về thực phẩm theo nhu cầu cơ thể của bạn. Yêu cầu chế độ ăn uống của mỗi người là khác nhau, dựa trên chỉ số BMI, chiều cao, sự thiếu hụt của bạn, v.v. Bạn sẽ có thể điều chỉnh thời gian nghỉ ngơi ăn uống lành mạnh cho phù hợp với mình và hy vọng sẽ có thêm nhiều kiến thức về dinh dưỡng mà cơ thể bạn đang tìm kiếm. Đây là một ví dụ tuyệt vời về du lịch sức khỏe thể chất.

Du lịch chữa bệnh là gì?

Thuật ngữ “Du lịch chữa bệnh” có nghĩa là đi du lịch đến một quốc gia khác để được chăm sóc y tế. Trong vài năm qua, điều này đề cập đến những người từ các nước kém phát triển đã đi du lịch đến các quốc gia có cơ sở y tế lớn để điều trị không có sẵn tại quốc gia của họ.

Điều thú vị là những người từ các nước phát triển cũng đã bắt đầu đi du lịch đến các nước kém phát triển hơn để giảm chi phí điều trị. Do sự khác biệt trong quá trình điều trị và thời gian chờ đợi giữa các quốc gia, mọi người sẵn sàng bay đến các quốc gia khác để tiếp cận các dịch vụ chăm sóc sức khỏe thích hợp mà không cần chờ đợi lâu hơn.

So sánh du lịch sức khỏe và du lịch chữa bệnh

Thuật ngữ “du lịch chữa bệnh” và “du lịch  sức khỏe” thường bị hiểu lầm. Nhiều người không biết sự khác biệt giữa hai từ này và lạm dụng chúng thành từ đồng nghĩa. Tuy nhiên, các loại hình du lịch này khác nhau đáng kể về mục tiêu và điểm đến của chúng.

Khách du lịch chữa bệnh đi du lịch nước ngoài để nhận các cuộc phẫu thuật hoặc điều trị y tế giá cả phải chăng hơn và tìm kiếm các tiêu chuẩn chất lượng cao hơn hoặc khả năng tiếp cận dịch vụ chăm sóc tốt hơn so với những gì họ có thể nhận được ở quê nhà. Mặt khác, những người đi du lịch  sức khỏe tìm kiếm các hoạt động duy trì hoặc nâng cao sức khỏe và hạnh phúc của họ. Trong trường hợp này, động lực chính của họ thường là những trải nghiệm hoặc liệu pháp độc đáo, dựa trên vị trí không có sẵn ở nước họ.

Nói cách khác, du lịch y tế liên quan đến các phương pháp điều trị hoặc nâng cao thẩm mỹ được thực hiện bởi các bác sĩ chuyên nghiệp, trong khi các dịch vụ chăm sóc sức khỏe không nhất thiết phải được cung cấp bởi các chuyên gia y tế thông thường. Khách du lịch sức khỏe nhằm mục đích ngăn ngừa bệnh tật hơn là điều trị các tình trạng hiện có.

Các địa điểm du lịch sức khỏe nổi tiếng

Du lịch sức khỏe ở Iceland

Iceland là một điểm đến tuyệt đẹp và cũng có rất nhiều hoạt động du lịch sức khỏe được cung cấp. Ví dụ, ngâm mình trong một hồ bơi địa nhiệt – có rất nhiều suối nước nóng để thư giãn, ngắm nhìn khung cảnh tuyệt đẹp xung quanh bạn. Hoặc bạn có thể đến Phòng tắm Thiên nhiên Myvatn ở phía Bắc, nơi nước rất độc đáo. Nước có tính kiềm với một lượng khoáng chất khổng lồ, có nghĩa là nó rất phù hợp để tắm, ngâm mình thư giãn. Từ hồ bơi vô cực, trượt tuyết đến đi bộ đường dài trên núi, có rất nhiều hoạt động chăm sóc sức khỏe có sẵn trên khắp Iceland! Đây là một địa điểm phù hợp với cả du lịch sức khỏe ban đầu và cả thứ cấp – chẳng hạn như kết hợp ngâm mình trong Blue Lagoon vào chuyến đi trên đường của bạn.

Du lịch sức khỏe là gì? Tiềm năng phát triển du lịch chữa bệnh, sức khỏe

Trong trường hợp bạn muốn thực hiện chuyến đi dài ngày khoảng 90 ngày trong vòng 180 ngày ở Iceland, bạn có thể tham khảo hình thức đầu tư thẻ xanh châu Âu ở các nước thuộc khối Schengen như Latvia, Malta, Bồ Đào Nha.

Cụ thể chương trình bạn có thể tham khảo TẠI ĐÂY.

Du lịch Thái Lan

Thái Lan là một địa điểm phổ biến khác cho du lịch sức khỏe, cả tiểu học và trung học. Massage Thái là một bổ sung lý tưởng cho bất kỳ chuyến đi nào đến thành phố, và hoàn hảo để giúp bạn thư giãn hoặc thư giãn trong một chuyến du lịch bụi bận rộn, ví dụ. Với 93% dân số Thái Lan theo Phật giáo, một tôn giáo hòa bình với nhiều liên quan đến thiền định, không có gì lạ khi Thái Lan là nơi có rất nhiều khóa tu chăm sóc sức khỏe tuyệt đẹp. Từ bãi biển đến đền thờ, có những địa điểm ngay trên khắp đất nước cung cấp cơ sở hoàn hảo cho du lịch sức khỏe.

Du lịch sức khỏe là gì? Tiềm năng phát triển du lịch chữa bệnh, sức khỏe

Du lịch Ấn Độ

Ấn Độ là một quốc gia rất tâm linh, vì vậy nó đi đôi với Du lịch sức khỏe. Chính phủ rất muốn định vị Ấn Độ là trung tâm của Ayurveda, Yoga, Siddha, Naturopathy, v.v., “cùng với triết lý tâm linh không thể thiếu trong lối sống của người Ấn Độ”. Có nhiều khóa tu yoga và thiền định khác nhau có sẵn ở Vana (dưới chân dãy Hy Mã Lạp Sơn), Soukya, vùng nông thôn Keralan và nhiều vùng khác của đất nước. Ấn Độ là nơi hoàn hảo cho Du lịch sức khỏe ban đầu!

Du lịch sức khỏe là gì? Tiềm năng phát triển du lịch chữa bệnh, sức khỏe

Du lịch Hawaii

Du lịch sức khỏe ở Hawaii rất nổi bật, và rất phù hợp cho các cặp đôi. Với vị trí đầy nắng tuyệt đẹp này, Hawaii tựa như một thiên đường lãng mạn. Khí hậu và nước muối trị liệu kết hợp với massage milomi truyền thống và kohaku (đá nóng) tạo nên một địa điểm spa hoàn hảo. Bạn có nhiều sự lựa chọn từ chăm sóc da mặt được thực hiện với hoa địa phương, hoặc tẩy tế bào chết bằng cà phê để trẻ hóa làn da. Thư giãn trên bãi biển giữa các liệu pháp, lắng nghe những con sóng vỗ vào bờ. Tận hưởng ánh nắng mặt trời rực rỡ và phong cảnh ngoạn mục. Sức khỏe ở Hawaii là một vấn đề lớn và lý tưởng cho khách Du lịch sức khỏe ban đầu.

Du lịch sức khỏe là gì? Tiềm năng phát triển du lịch chữa bệnh, sức khỏe

Du lịch Costa Rica

Costa Rica là một địa điểm khác nơi du lịch sức khỏe tiểu học và trung học là phổ biến. Có rất nhiều điều để làm ở Costa Rica, và thêm vào một buổi massage hoặc yoga đẳng cấp thế giới là cách hoàn hảo để đảm bảo rằng việc đi bộ đường dài, lướt sóng và khám phá bất tận không làm bạn mệt mỏi quá nhiều. Nhưng nó cũng là một nơi có nhiều nơi nghỉ dưỡng chăm sóc sức khỏe. Với việc cả nước tập trung vào việc thân thiện với môi trường, cùng với phong cảnh * tuyệt đẹp * trên toàn quốc, không có gì ngạc nhiên khi điểm đến có nhịp độ chậm này mang lại rất nhiều cơ hội chăm sóc sức khỏe. Các khóa tu cung cấp các chuyến đi bộ bằng thuốc, Qigong, naturopathy, reiki, cà phê tẩy tế bào chết, và nhiều hơn nữa.

Du lịch sức khỏe là gì? Tiềm năng phát triển du lịch chữa bệnh, sức khỏe

Tiềm năng phát triển du lịch sức khỏe

Ngành du lịch sức khỏe đã phát triển với tốc độ nhanh chóng do sự bùng nổ quan tâm toàn cầu đối với thể dục, sức khỏe, phúc lợi và người tiêu dùng có thu nhập khả dụng hơn.

Các khách sạn, resort đang tận dụng những nhu cầu của khách hàng quan tâm đến sức khỏe này bằng cách kết hợp các phòng gym trong khách sạn của họ và cung cấp thảm yoga trong phòng, dịch vụ spa, massage. 

Nhưng không chỉ các khách sạn phục vụ cho khách du lịch sức khỏe. Các sân bay trên khắp thế giới đang bắt đầu thâm nhập thị trường bằng cách cung cấp cho khách du lịch các phòng thiền, ghế massage, không gian xanh trong nhà, nhà hàng hữu cơ và đường đi bộ.

Từ năm 2015 đến năm 2017, thị trường du lịch sức khỏe đã tăng từ 563 tỷ đô la lên 639 tỷ đô la – nhanh hơn gấp đôi so với sự tăng trưởng của du lịch nói chung, theo GWI. Ngay cả khi Covid đang càn quét toàn cầu (hoặc có lẽ vì nó), người ta vẫn dự đoán rằng thị trường sẽ đạt 919 tỷ đô la vào năm 2022, chiếm 18% tổng lượng du lịch toàn cầu (trên thực tế, nó thực sự đã giảm xuống còn khoảng 436 tỷ đô la, vẫn là một tổng số đáng gờm). Điều đó có nghĩa là hơn một tỷ chuyến đi chăm sóc sức khỏe cá nhân trên toàn cầu, với những khách du lịch này thường chi tiêu nhiều hơn 130% so với khách du lịch trung bình, khiến lĩnh vực này trở thành một công cụ thu lợi nhuận rõ ràng.

Báo cáo của Viện Sức khỏe Toàn cầu có tiêu đề “Kinh tế du lịch sức khỏe Toàn cầu” dự báo rằng du lịch sức khỏe sẽ tăng trưởng với tốc độ trung bình hàng năm là 7,5% cho đến năm 2022 – so với dự báo tăng trưởng hàng năm 6,4% cho du lịch toàn cầu nói chung.

Trên đây là một số thông tin về Du lịch sức khỏe là gì? Du lịch chữa bệnh là gì? Tiềm năng phát triển du lịch sức khỏe mà GIG Việt Nam vừa chia sẻ đến bạn. Nếu như bạn có nhu cầu du lịch quốc tế thường xuyên hoặc du lịch thế giới không visa, có thể đăng ký tham gia các chương trình đầu tư định cư quốc tịch để sở hữu các passport quyền lực trên thế giới. Trong đó phải kể đến các chương trình như:

Chương trình đầu tư quốc tịch Grenada, tự do di chuyển 144 quốc gia: Xem tại đây

Chương trình đầu tư quốc tịch Vanuatu, tự do di chuyển 103 quốc gia: Xem tại đây

Chương trình đầu tư quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ, tự do di chuyển 110 quốc gia: Xem tại đây

Chương trình đầu tư quốc tịch Malta, tự do di chuyển 187 quốc gia: Xem tại đây

Khi bạn có nhu cầu được tư vấn và hỗ trợ đầy đủ về chương trình đầu tư định cư quốc tế, vui lòng liên hệ trực tiếp đến hotline 0981557998  hoặc ĐẶT NGAY 1 hoặc nhiều câu hỏi mà quý vị đang thắc mắc và chưa có câu trả lời hoàn chỉnh vào Form bên dưới, các CHUYÊN GIA của GIG VIETNAM sẽ phúc đáp NGAY cho quý vị qua Email và thông báo qua tin nhắn khi câu hỏi của quý vị được giải quyết “Thông thường câu hỏi của quý vị sẽ được giải quyết trong vòng 8h – 24h làm việc” Trân trọng!

ĐẶT CÂU HỎI ĐẾN CHUYÊN GIA CHÚNG TÔI

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Nhận tài liệu định cư miễn phí

GỬI BỘ TÀI LIỆU VỀ
CHƯƠNG TRÌNH NÀY CHO TÔI

”Hệ thống sẽ gửi cho quý khách bộ tài liệu liên quan đến Giáo Dục Cho Con Toàn Cầu hiện nay”

“Hệ thống sẽ Gửi Email và SMS thông báo cho quý khách link tải bộ tài liệu sau khi nhấn gửi”

GỬI CV ĐẾN CHUYÊN GIA

Gửi câu hỏi tới chuyên gia chúng tôi

Hãy để lại thông tin cho chúng tôi, chuyên gia chúng tôi sẽ kết nối tới các bạn trong vòng 24h đồng hồ. Cảm ơn!

Gửi câu hỏi tới chuyên gia chúng tôi

KẾT NỐI