• ỨNG DỤNG TRA CỨU
    • XKLĐ CÁC NƯỚC KHÁC

    • Singapore:

     10 Anson Road , #13-09, International Plaza, Singapore 079903

     Seychelles:

     House of Francis, Room 303, Ile Du Port Mahe, Seychelles

     Vietnam:

     3F, Indochina Riverside Tower, 74 Bach Dang st, Hai Chau dist, Danang

     Vietnam:

     Back Office - GIG Living Building, An Bac 4 st, Danang

     Liên hệ với chúng tôi

Du lịch tâm linh là gì? Top 10 điểm du lịch tâm linh nổi tiếng thế giới

Đại dịch Covid-19 đã khiến một số người quan tâm nhiều hơn đến tôn giáo và tâm linh. Một trong nhiều định nghĩa về “tâm linh” là đó là thế giới bên trong, phi vật lý của chúng ta, bao gồm cả tâm trí có ý thức và tiềm thức của chúng ta. Bản thân tâm linh của chúng ta diễn giải các đầu vào cảm giác từ thế giới bên ngoài của chúng ta là tạo ra trải nghiệm của chúng ta về thực tế.

Chúng ta thường liên kết tâm linh với các hành động như thờ phụng, thiền định và yoga. Nhưng đối với nhiều người, đi du lịch có thể mang tính tâm linh cao, vì nó liên quan đến việc đắm chìm trong một trải nghiệm khác với sự tồn tại bình thường của chúng ta.

Vậy du lịch tâm linh là gì? Du lịch văn hóa là gì? Top 10 điểm du lịch tâm linh nổi tiếng trên thế giới ở đâu? Hãy cùng tìm hiểu với GIG Việt Nam trong nội dung dưới đây.

Du lịch tâm linh là gì? Top 10 điểm du lịch tâm linh nổi tiếng thế giới

Du lịch tâm linh là gì?

Với số lượng khách du lịch ngày càng tăng trên toàn cầu, ngày càng có nhiều người chú trọng đến du lịch tâm linh hơn bao giờ hết. Du lịch tâm linh là đi du lịch để tìm ra mục đích và ý nghĩa đối với cuộc sống của bạn. Nó nâng cao năng lượng thể chất, tinh thần và cảm xúc của bạn. Nó phát triển, duy trì và cải thiện cơ thể, tâm trí và tinh thần của bạn. Tóm lại, nó kết nối cơ thể, tâm trí và tâm hồn của bạn. Do đó, du lịch tâm linh có thể được định nghĩa là đi du lịch hành hương để có được sự giác ngộ, giải trí và giáo dục để lại dấu chân của bạn và mang những kỷ niệm của bạn trở về nhà bằng cách bày tỏ lòng biết ơn của bạn với Thiên Chúa.

Du lịch tâm linh không liên quan đến bất kỳ tôn giáo cụ thể nào. Nó khác với du lịch tôn giáo. Du lịch tâm linh là kết nối cơ thể, tâm trí và tâm hồn của bạn trong khi du lịch tôn giáo là tìm kiếm phước lành từ Thiên Chúa dựa trên đức tin và niềm tin tôn giáo của bạn và đạt được sự cứu rỗi. Du lịch tâm linh là một viễn cảnh rộng lớn hơn du lịch tôn giáo. Du lịch tôn giáo là một tập hợp con của du lịch tâm linh.

Tầm quan trọng của du lịch tâm linh

Du lịch tâm linh rơi vào lĩnh vực dịch vụ. Nó làm tăng cơ hội việc làm và đóng góp vào tăng trưởng GDP của một quốc gia. Có vô số lợi thế của du lịch tâm linh. Nó mang lại sự bình an và hạnh phúc nội tâm. Nó cung cấp mục đích và ý nghĩa cho cuộc sống của bạn. Nó khuyến khích văn hóa địa phương và truyền thống của họ. Nó bảo vệ những món quà tự nhiên, tài năng và nghệ thuật của họ. Với sự phát triển nhanh chóng của công nghệ, có nhiều xáo trộn hơn đối với người dân địa phương và người bản địa. Nhưng với du lịch tâm linh ngày càng tăng, có cơ hội bảo vệ thiên nhiên và tài năng thiên bẩm của cộng đồng địa phương.

Các cộng đồng địa phương may mắn được nhìn thấy nhiều người khác nhau và quan sát văn hóa và phong tục của họ bằng cách ở lại quê hương của họ. Họ cảm thấy được trao quyền vì họ tự hào về nền văn hóa và phong tục của họ. Họ trở nên quan tâm hơn để bảo vệ lịch sử, truyền thống và môi trường của họ. Họ trở nên gắn bó và hòa nhập hơn với xã hội chính thống.

Du lịch tâm linh khuyến khích đầu tư nước ngoài gián tiếp khi khách du lịch mang đến ngoại tệ.. Tuy nhiên, có một số nhược điểm với du lịch tâm linh. Nó làm tăng tình trạng tội phạm, mâu thuẫn. Nó phá hủy thiên nhiên và làm xáo trộn hệ sinh thái. Nhìn chung, giá trị nhiều hơn những nhược điểm. Do đó, du lịch tâm linh phải được khuyến khích để tăng cường sự đồng cảm, lòng trắc ẩn, hòa bình và thịnh vượng.

Ngày càng có nhiều nhân viên trên toàn cầu đi nghỉ dưỡng tinh thần. Nó giúp họ suy ngẫm và nhận lại sự bình yên và thư giãn. Nó cải thiện khả năng và kỹ năng ra quyết định và lãnh đạo của họ.

Du lịch Văn hóa là gì?

Du lịch văn hóa là một loại hình du lịch cho phép khách du lịch tham gia vào các hoạt động văn hóa địa phương, như lễ hội và nghi lễ. Nhờ đó, khách du lịch có thể tận hưởng một cuộc trao đổi văn hóa thực sự với người dân địa phương.

Nó cũng cho phép các cộng đồng địa phương chấp nhận văn hóa của họ vì du lịch văn hóa là động lực chính cho sự tăng trưởng. Vì vậy, các cộng đồng cố gắng tôn vinh và quảng bá văn hóa của họ vì điều đó khiến họ khác biệt với các cộng đồng khác. Một ví dụ điển hình là lễ hội hóa trang được tổ chức ở Rio de Janeiro và Goa trước khi Lent bắt đầu. Trong khi ở Rio, đây là một lễ kỷ niệm náo nhiệt, nơi người dân địa phương và khách du lịch tiệc tùng và thưởng thức mọi thứ dưới bầu trời, thì ở Goa, trụ cột của sự kiện là một cuộc diễu hành sau đó là các điệu nhảy và bữa tiệc.

Lý do các quốc gia nên tập trung vào du lịch văn hóa là gì?

Du lịch văn hóa mang lại lợi ích cho cộng đồng địa phương. Một số lợi ích của du lịch văn hóa mà chính phủ và các cơ quan du lịch địa phương cần lưu ý bao gồm:

 • Du lịch văn hóa có tác động kinh tế tích cực đến điểm đến và có thể giúp các cộng đồng phát triển
 • Số tiền mà hình thức du lịch này mang lại có thể được sử dụng trong cộng đồng địa phương vì lợi ích xã hội
 • Nó giúp bảo tồn văn hóa địa phương đồng thời cho phép các cộng đồng nhấn mạnh tính độc đáo của văn hóa của họ để phân biệt nó với các địa điểm khác
 • Nó giúp các điểm đến tiếp thị bản thân và cạnh tranh với các địa phương cạnh tranh hơn trên một nền tảng đồng đều

Lợi ích của du lịch tâm linh

 • Hiểu bản thân

Du lịch tâm linh là một cơ hội để dành một khoảng thời gian hoàn toàn cho bản thân. Việc đến thăm một nơi có tầm quan trọng thiêng liêng có thể mang các em đến gần hơn với niềm tin của mình và cho phép các em có một sự hiểu biết lớn lao hơn về điều các em tin tưởng. Một lời khuyên, nếu bạn đang có kế hoạch thực hiện một cuộc phiêu lưu của sự đa dạng tâm linh. Tập trung vào bản thân là điều có thể khó khăn trong cuộc sống hàng ngày, vì vậy dành thời gian nghỉ ngơi và cống hiến nó có thể mang lại cơ hội để nắm lấy bản thân một cách trọn vẹn.

 • Khám phá thế giới

Tìm kiếm những nơi mà bạn muốn ghé thăm là một trong những phần tốt nhất của du lịch tâm linh vì bạn sẽ thấy rằng có những nơi mà bạn thậm chí chưa từng nghe đến đã truyền cảm hứng cho sự tò mò của bạn. Khi bạn đã xác định được khu vực chung mà bạn sẽ đến thăm, ví dụ, Washington DC, bạn sẽ cần tìm các nhà thờ và địa điểm linh thiêng trong khu vực mà bạn muốn ghé thăm.

 • Trải nghiệm nhiều hơn

Đi đến buổi lễ thường xuyên của bạn tại nhà thờ địa phương của bạn là một cách thường xuyên để cảm thấy gần gũi với Chúa và khẳng định đức tin của bạn. Du lịch tâm linh cho phép bạn đi sâu vào đức tin của mình và hiểu sâu hơn nhiều về ý nghĩa của niềm tin của bạn. Xung quanh bạn với văn hóa và lịch sử sẽ mở ra tâm trí của bạn cho tôn giáo và ý nghĩa của nó đối với bạn. Thiền là một cách tuyệt vời để tiếp cận hoạt động bên trong tâm trí của bạn và giúp bạn trải nghiệm một đức tin mà bạn có thể chỉ làm trầy xước bề mặt của trước đây. Bạn có thể đến một Tu viện ở giữa dãy núi Bhutan và thiền định giữa những âm thanh của khu rừng bên dưới bạn.

Top 10 điểm du lịch tâm linh nổi tiếng thế giới

 • Camino de Santiago, Tây Ban Nha

Là một con đường mòn đi bộ đường dài nổi tiếng thế giới ở Tây Ban Nha, Camino de Santiago ban đầu được sử dụng làm tuyến đường cho những người hành hương đến thành phố Santiago de Compostela ở miền bắc Tây Ban Nha, nơi chôn cất Thánh James (được đồn đại).

Mặc dù là một truyền thống tôn giáo ở Tây Ban Nha, tuyến đường hành hương thu hút nhiều khách du lịch tâm linh từ nơi khác. Như với hầu hết các chuyến đi bộ hành hương, hành trình quan trọng hơn điểm đến.

Du lịch tâm linh là gì? Top 10 điểm du lịch tâm linh nổi tiếng thế giới

Đối với một số người, đó là thiền định, mang lại sức khỏe tâm lý. Đối với những người khác, nó cung cấp không gian để suy ngẫm về những thách thức cá nhân (chẳng hạn như chia tay mối quan hệ hoặc mất việc làm). Bạn có thể thích đi bộ một mình, nhưng cũng có một ý thức cộng đồng mạnh mẽ giữa những người hành hương cùng chí hướng từ khắp nơi trên thế giới chia sẻ chỗ ở ký túc xá và bữa ăn.

Trong trường hợp bạn muốn thực hiện chuyến đi dài ngày khoảng 90 ngày trong vòng 180 ngày ở Tây Ban Nha, bạn có thể tham khảo hình thức đầu tư thẻ xanh châu Âu ở các nước thuộc khối Schengen như Latvia, Malta, Bồ Đào Nha.

Cụ thể chương trình bạn có thể tham khảo TẠI ĐÂY.

 • Varanasi, Ấn Độ

Được biết đến là trung tâm tâm linh của Ấn Độ, Varanasi là thành phố lâu đời nhất của Ấn Độ, nằm ngay dọc theo bờ sông Hằng, và đang nhỏ giọt trong sự hỗn loạn và màu sắc. Thành phố lịch sử này được cho là nơi Phật giáo được thành lập, và ngày nay là điểm đến mà nhiều người, bao gồm cả Phật tử và Ấn giáo, đến để cầu nguyện.

Du lịch tâm linh là gì? Top 10 điểm du lịch tâm linh nổi tiếng thế giới

Varanasi là một thành phố nơi của sự lang thang tự do, nơi các thi thể được hỏa táng công khai trên sông và nơi những ý tưởng của bạn về sự sống và cái chết sẽ được đối mặt, ngay cả khi chỉ một mình.

 • Mũi Reinga, New Zealand

Mũi Reinga, theo truyền thống được gọi là Te Rerenga Wairua, nằm ở mũi phía bắc của Đảo Bắc New Zealand. Thiêng liêng đối với người Maori, Mũi đất Reinga được coi là nơi nhảy vọt của các linh hồn, vì họ tin rằng linh hồn của người Maori vừa qua đời sử dụng áo choàng làm nơi rời khỏi trái đất và bước sang thế giới bên kia.

Du lịch tâm linh là gì? Top 10 điểm du lịch tâm linh nổi tiếng thế giới

Cape Reinga là một môi trường tuyệt đẹp, đầy mê hoặc. Sóng vỗ vào đá khi Biển Tasman gặp Thái Bình Dương, một ngọn hải đăng dẫn đường trên cao, và khung cảnh kéo dài hàng dặm. Vì đây là một nơi linh thiêng, người Maori yêu cầu bạn không ăn ở Cape Reinga, và bạn rời khỏi vùng đất mà không bị xáo trộn.

 • Borobudur, Indonesia

Lấy bối cảnh rừng rậm tươi tốt, Borobudur nằm trên đảo Java của Indonesia và được xây dựng từ hai triệu khối đá có hình dạng của một mạn đà la khổng lồ – sơ đồ của một vũ trụ hoàn hảo. Trong tầm nhìn Phật giáo chân chính, cấu trúc này là một kim tự tháp gồm các bậc thang mà các tín đồ leo lên xung quanh theo chiều kim đồng hồ, với phần giữa của cấu trúc đại diện cho Niết bàn.

Du lịch tâm linh là gì? Top 10 điểm du lịch tâm linh nổi tiếng thế giới

Đi bộ trên các bậc thang tại Borobudur là một cuộc hành hương mang tính biểu tượng sẽ giúp bạn cảm nhận sâu sắc năng lượng độc đáo của địa điểm. 

 • Biển Chết, Israel & Jordan

Biển Chết nằm cách Jerusalem chỉ nửa giờ và là độ cao thấp nhất trên trái đất ở độ cao 1290 feet so với mực nước biển. Bờ phía đông của nó thuộc về Jordan, và nửa phía nam của bờ biển phía tây thuộc về Israel. Nước ở Biển Chết mặn hơn mười lần so với nước biển thông thường và không khí xung quanh chứa nồng độ oxy cao hơn.

Du lịch tâm linh là gì? Top 10 điểm du lịch tâm linh nổi tiếng thế giới

Trong khi vùng biển Biển Chết không thể hoạt động được và không thể duy trì sự sống, địa điểm này được cho là một trong những nơi chữa bệnh nhiều nhất trên trái đất. Khoáng chất của nó (chủ yếu là magie, kali và canxi) và muối thường được sử dụng để điều trị y tế – điều trị mọi thứ từ phát ban da đến viêm khớp.

 • Angkor Wat, Campuchia

Là một nhóm đền lịch sử được xây dựng vào thế kỷ 12, Angkor Wat là khu phức hợp tâm linh lớn nhất thế giới, và ban đầu được xây dựng như một ngôi đền Hindu sẽ lưu giữ hài cốt của Vua Suryavarman II. Theo thời gian, cấu trúc đã được chuyển đổi thành một ngôi chùa Phật giáo và trở thành nơi tụ họp của các nhà sư Phật giáo.

Du lịch tâm linh là gì? Top 10 điểm du lịch tâm linh nổi tiếng thế giới

Là một trong những công trình đầy cảm hứng của loài người, toàn bộ khu phức hợp của Angkor Wat tràn đầy năng lượng và kích thích suy nghĩ. Trong nhiều năm, mọi người từ mọi tầng lớp đều đã đi đến địa điểm này để trải nghiệm tâm linh, sự chữa lành và năng lượng sâu sắc hơn.

 • Sedona, Arizona

Còn được gọi là một nhà thờ không có tường, Sedona, Arizona nằm cách Grand Canyon khoảng 100 dặm về phía nam, và có đầy đủ các điểm năng lượng mãnh liệt, phong cảnh đẹp và trung tâm chăm sóc sức khỏe.

Du lịch tâm linh là gì? Top 10 điểm du lịch tâm linh nổi tiếng thế giới

Được cho là nơi sinh sống của một số xoáy năng lượng không được đánh dấu, khu vực này ban đầu rất linh thiêng đối với các bộ lạc người Mỹ bản địa. Tuy nhiên, trong những năm qua, sự nổi tiếng của Sedona đã tăng lên và giờ đây nó đã trở thành thánh địa cho sức khỏe của tất cả các loại; pha lê, đọc hào quang, đọc thẻ, spa, yoga, thiền, y học thay thế, chánh niệm, và những thứ tương tự.

 • Machu Picchu, Peru

Nằm ở vị trí cao trong dãy núi Andes của Peru, Machu Picchu là một kỳ công kỹ thuật được thực hiện bởi Đế chế Inca vào thế kỷ 15. Địa điểm này là nơi có nhiều ngôi đền, đền thờ và hang động, và nổi tiếng nhất với kỹ thuật dân dụng tiên tiến và cách các tòa nhà miêu tả sự hình thành thiên văn.

Du lịch tâm linh là gì? Top 10 điểm du lịch tâm linh nổi tiếng thế giới

Leo lên Machu Picchu là một hành trình tâm linh sâu sắc đối với mọi người kể từ khi địa điểm này được phát hiện lại cách đây vài trăm năm. Nhiều địa điểm trong khu vực được sử dụng để chữa bệnh và kết nối với năng lượng cổ xưa.

 • Uluru, Úc

Uluru, còn được gọi là Ayers Rock, là một thành tạo sa thạch khổng lồ 550 triệu năm tuổi ở lãnh thổ phía bắc của Úc. Thiêng liêng đối với người Úc bản địa, địa điểm này là chủ đề của truyền thuyết sáng tạo và là nền tảng của văn hóa địa phương.

Khu vực xung quanh sự hình thành huyền bí là nơi có những bức tranh cổ và hang đá, và do đó đã được UNESCO công nhận là Di sản Thế giới.

Du lịch tâm linh là gì? Top 10 điểm du lịch tâm linh nổi tiếng thế giới

Thường được gọi là trái tim tâm linh của Úc, Uluru đã thu hút những người tìm kiếm tâm linh trong nhiều năm. Địa điểm này là một nơi tuyệt vời để tìm hiểu về văn hóa bản địa Úc, chứng kiến các nghi lễ tâm linh cổ xưa, và trở nên có cơ sở và hòa mình với thiên nhiên. Tuy nhiên, vì tôn trọng người dân địa phương và niềm tin của họ, xin đừng leo lên Uluru.

 • Thánh địa Apollo, Hy Lạp

Thánh địa Apollo, nằm ở Delphi, có từ khoảng năm 1500 trước Công nguyên và chìm sâu trong thần thoại Hy Lạp cổ đại. Địa điểm của Delphi không chỉ được người xưa coi là trung tâm của thế giới, địa điểm này còn là nơi có Oracle nổi tiếng, thường được tư vấn về các quyết định quan trọng.

Thánh địa Apollo và địa điểm của Delphi nói chung chắc chắn sẽ khiến bạn phải nín thở. Nằm bên sườn núi Parnassus, địa điểm này từ lâu đã trở thành điểm đến cho những người tìm kiếm lời khuyên và năng lượng thần thánh.

Du lịch tâm linh là gì? Top 10 điểm du lịch tâm linh nổi tiếng thế giới

Trong trường hợp bạn muốn thực hiện chuyến đi dài ngày hoặc định cư ở Hy Lạp, bạn có thể tham khảo hình thức đầu tư thẻ xanh châu Âu ở Hy Lạp với chi phí đầu tư chỉ từ 250.000 EUR. Thẻ xanh Hy Lạp có giá trị vĩnh viễn và bạn có thể tự do chuyển.

Cụ thể chương trình bạn có thể tham khảo BÊN DƯỚI.

Khi bạn đi du lịch, bạn ra khỏi vùng an toàn của mình và suy nghĩ nhiều hơn vì bạn phải quản lý thời gian và tài chính của mình. Nếu bạn đi cùng một nhóm, bạn học cách hòa đồng với những người khác và phát triển kỹ năng xây dựng nhóm vì bạn phải phối hợp với các thành viên trong nhóm. Bạn tổ chức và lập kế hoạch tốt. Bạn thích nghi với môi trường mới. Bạn quan sát những người khác nhau và thực hành của họ và bắt đầu tôn trọng họ. Bạn trở thành một người chấp nhận rủi ro và một người ra quyết định tốt hơn. Bạn gặp phải những thất bại và thất bại và trở nên kiên cường. Bạn suy nghĩ sáng tạo để đưa ra những ý tưởng sáng tạo. Bạn nhìn vào những điểm chung và bỏ qua sự khác biệt. Bạn xuất sắc như một nhà lãnh đạo toàn cầu.

Trong bài viết này, GIG Việt Nam đã chia sẻ đến bạn những thông tin về du lịch tâm linh là gì? Du lịch văn hóa là gì và top 10 điểm du lịch tâm linh trên thế giới. Nếu bạn có nhu cầu đi du lịch khắp thế giới mà không cần phải lo lắng và tốn thời gian để làm visa, bạn có thể tham khảo các chương trình đầu tư quốc tịch ở các quốc gia khác để sở hữu hộ chiếu quyền lực, tự do di chuyển trên 110 quốc gia.

Chương trình đầu tư quốc tịch Grenada, tự do di chuyển 144 quốc gia: Xem tại đây

Chương trình đầu tư quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ, tự do di chuyển 110 quốc gia: Xem tại đây

Chương trình đầu tư quốc tịch Malta, tự do di chuyển 187 quốc gia: Xem tại đây

ĐẶT CÂU HỎI ĐẾN CHUYÊN GIA CHÚNG TÔI

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Nhận tài liệu định cư miễn phí

GỬI BỘ TÀI LIỆU VỀ
CHƯƠNG TRÌNH NÀY CHO TÔI

”Hệ thống sẽ gửi cho quý khách bộ tài liệu liên quan đến Giáo Dục Cho Con Toàn Cầu hiện nay”

“Hệ thống sẽ Gửi Email và SMS thông báo cho quý khách link tải bộ tài liệu sau khi nhấn gửi”

GỬI CV ĐẾN CHUYÊN GIA

Gửi câu hỏi tới chuyên gia chúng tôi

Hãy để lại thông tin cho chúng tôi, chuyên gia chúng tôi sẽ kết nối tới các bạn trong vòng 24h đồng hồ. Cảm ơn!

Gửi câu hỏi tới chuyên gia chúng tôi

KẾT NỐI