• ỨNG DỤNG TRA CỨU
    • XKLĐ CÁC NƯỚC KHÁC

    • Singapore:

     10 Anson Road , #13-09, International Plaza, Singapore 079903

     Seychelles:

     House of Francis, Room 303, Ile Du Port Mahe, Seychelles

     Vietnam:

     3F, Indochina Riverside Tower, 74 Bach Dang st, Hai Chau dist, Danang

     Vietnam:

     Back Office - GIG Living Building, An Bac 4 st, Danang

     Liên hệ với chúng tôi

EU đánh giá về tình hình dịch COVID-19 đến kinh tế toàn cầu và bắt đầu thử nghiệm thuốc trị Covid-19

EU đánh giá về tình hình dịch COVID-19 đến kinh tế toàn cầu và bắt đầu thử nghiệm thuốc trị Covid-19

EU đánh giá về tình hình dịch COVID-19 đến kinh tế toàn cầu và bắt đầu thử nghiệm thuốc trị Covid-19

Dịch virus corona (COVID-19) trở thành đại dịch đe dọa toàn cầu. Hơn một tháng đã trôi qua kể từ thời điểm tin tức về bệnh dịch Corona được lan đi từ thành phố Vũ Hán vào ngày 31.12.2019. Cả thế giới vẫn còn bàng hoàng như đang bước đi trong một cơn đại dịch ập đến theo cách nào đó rất mơ hồ. Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh, GIG sẽ cập nhật những tin tức mới nhất về đại dịch (COVID-19) và những tác động đến nền kinh tế toàn cầu dưới bài viết sau đây.

EU đánh giá về những tác động kinh tế của dịch COVID-19

Liên minh châu Âu (EU) ngày 13/2 cảnh báo dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (COVID-19) là nguy cơ đối với nền kinh tế, song cho rằng tác động toàn diện của dịch bệnh sẽ phụ thuộc vào thời gian kéo dài dịch bệnh cũng như quy mô lây nhiễm của loại virus này.

Theo GIG cập nhật từ trang Báo Thương mại (Handelsblatt) của Đức, Ủy ban châu Âu (EC) đưa ra giả định ban đầu là dịch đạt đỉnh trong quý I/2020 với quy mô lây lan toàn cầu ở mức tương đối hạn chế. Dịch càng kéo dài, nguy cơ xảy ra “phản ứng dây chuyền” sẽ càng cao khi sự lạc quan của giới doanh nghiệp bị giảm sút đồng thời với việc tiếp cận tín dụng khó khăn hơn trên toàn cầu.

Dựa trên giả định này, EC nhận định tăng trưởng khu vực sử dụng đồng tiền chung châu Âu (Eurozone) sẽ ổn định ở mức 1,2% trong năm nay và năm tới.

EU đánh giá về tình hình dịch COVID-19 đến kinh tế toàn cầu và bắt đầu thử nghiệm thuốc trị Covid-19
Dịch COVID-19 càng kéo dài, nguy cơ xảy ra “phản ứng dây chuyền” sẽ càng cao

Với Đức, báo cáo của EC nhận định nền kinh tế đầu tàu châu Âu sẽ đạt mức tăng trưởng 1,1% trong năm 2020 và 2021. Theo Ủy viên phụ trách kinh tế và tiền tệ của EU, ông Cameron Gentiloni, đây chỉ là những giả định, không phải là dự báo, đồng thời cho rằng còn quá sớm để đánh giá những tác động của dịch bệnh. Tuy nhiên, ông cũng cho rằng với vai trò quan trọng của Trung Quốc trong nền kinh tế toàn cầu, một cuộc khủng hoảng xảy ra sẽ có những tác động tiêu cực.

Bên cạnh những tác động đến nền kinh tế toàn cầu, thì ở Mỹ đã có bệnh nhân đầu tiên được thử nghiệm thuốc trị Covid-19 thành công, quý vị cùng GIG tìm hiểu bài viết dưới đây.

Bệnh nhân đầu tiên trên thế giới thử nghiệm thuốc trị Covid-19 đã hồi phục

Cục Quản lý Dược Liên bang của Mỹ đồng ý cho các bác sĩ thử nghiệm thuốc chống virus Covid-19 có tên là Remdesivir lên bệnh nhân và họ đã được hồi phục. Sau khi thảo luận với các bác sĩ tại CDC và bệnh nhân, bác sĩ Diaz được Cục Quản lý Dược Liên bang chấp thuận để điều trị cho bệnh nhân bằng một loại thuốc thử nghiệm để chống virus có tên là Remdesivir của Công ty Dược phẩm Gilead.

Remdesivir đã thử nghiệm ở bệnh nhân mắc bệnh Ebola và được chứng minh là an toàn nhưng không hiệu quả đối với loại virus đó. Các nhà nghiên cứu có thông báo một số thành công khi sử dụng nó để điều trị cho những con khỉ mắc Mers-COV, một loại virus corona khác.

Trung Quốc cũng đã bắt đầu đăng ký bệnh nhân Covid-19 tham gia thử nghiệm lâm sàng về thuốc kháng virus của Công ty Dược phẩm Gilead.

“Bệnh nhân sau khi điều trị bằng vắc-xin này và anh ta bắt đầu cảm thấy khỏe hơn. Vẫn còn quá sớm để biết cách điều trị sẽ tốt như thế nào ở những người khác, nhưng kết quả rất hứa hẹn” – bác sĩ Diaz nói.

Trong chớp mắt, dịch bệnh đã lây lan khắp nơi và đã không còn là chuyện của người dân Vũ Hán mà là cả Châu Á nói riêng và toàn thế giới nói chung. Những xáo trộn đã hiển hiện trong nhịp sinh hoạt và đời sống xã hội của rất nhiều thành phố và quốc gia. GIG vẫn luôn hi vọng thế giới sẽ nghiên cứu nhanh và tìm ra vắc xin phòng bệnh Covid-19, qua bài viết này với những thông tin cung cấp từ GIG sẽ giúp quý vị có cái nhìn đúng đắn, bình tĩnh và cách phòng chống dịch bệnh hợp lý để bảo vệ gia đình và mọi người. Quý vị cần kiểm tra tình hình dịch toàn cầu và tại Việt Nam có thể xem thông tin tại đây: Kiểm tra Corona Virus

ĐẶT CÂU HỎI ĐẾN CHUYÊN GIA CHÚNG TÔI

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Nhận tài liệu định cư miễn phí

GỬI BỘ TÀI LIỆU VỀ
CHƯƠNG TRÌNH NÀY CHO TÔI

”Hệ thống sẽ gửi cho quý khách bộ tài liệu liên quan đến Giáo Dục Cho Con Toàn Cầu hiện nay”

“Hệ thống sẽ Gửi Email và SMS thông báo cho quý khách link tải bộ tài liệu sau khi nhấn gửi”

GỬI CV ĐẾN CHUYÊN GIA

Gửi câu hỏi tới chuyên gia chúng tôi

Hãy để lại thông tin cho chúng tôi, chuyên gia chúng tôi sẽ kết nối tới các bạn trong vòng 24h đồng hồ. Cảm ơn!

Gửi câu hỏi tới chuyên gia chúng tôi

KẾT NỐI