European Digital Identity – Ví thanh toán mới sẽ xuất hiện ở EU vào 2022

Ủy ban Châu Âu đã trình bày một dự án về hệ thống nhận dạng kỹ thuật số thống nhất – European Digital Identity. Ví kỹ thuật số sẽ cho phép công dân và cư dân của Liên minh châu Âu lưu trữ tài liệu và nhận các dịch vụ thông qua một ứng dụng di động. Đây được xem là một hệ thống thanh toán toàn châu Âu – một hệ thống hoạt động tương tự của PayPal, Mastercard và Visa.

Mục đích của những đổi mới này là tạo ra các hệ thống trực tuyến đơn giản và an toàn sẽ hoạt động trên toàn các quốc gia EU. Ví dụ: dữ liệu thẻ ID và sinh trắc học có thể được hiển thị trực tiếp thông qua ứng dụng di động của ví kỹ thuật số. Hệ thống thanh toán mới – European Digital Identity – sẽ thay thế thẻ ngân hàng quốc gia, vì chúng chỉ có giá trị trong lãnh thổ của quốc gia đã phát hành thẻ.

Xem thêm bài viết: Bạn có thể sở hữu nhiều quốc tịch – trở thành công dân toàn cầu?

European Digital Identity - Ví thanh toán mới sẽ xuất hiện ở EU vào 2022Cách sử dụng ví điện tử European Digital Identity

Ví điện tử European Digital Identity sẽ được phát hành dưới dạng ứng dụng di động miễn phí. Nó sẽ bao gồm:

  • Thẻ căn cước công dân hoặc thẻ thường trú;
  • Giấy phép lái xe;
  • Văn bằng, chứng chỉ và chứng chỉ giáo dục;
  • Dữ liệu về tài khoản ngân hàng, thẻ ghi nợ và thẻ tín dụng.

Việc đăng nhập vào ứng dụng sẽ chỉ khả dụng thông qua dữ liệu sinh trắc học của chủ sở hữu: thông qua quét vân tay hoặc võng mạc hoặc thông qua nhận dạng khuôn mặt.

European Digital Identity - Ví thanh toán mới sẽ xuất hiện ở EU vào 2022Ứng dụng di động European Digital Identity sẽ cho phép chủ sở hữu xác nhận danh tính và tuổi của họ, đặc biệt cần thiết khi họ cần thuê ô tô, đăng ký khoản vay và khai thuế ngoài lãnh thổ, mở tài khoản ngân hàng và nộp đơn vào các trường đại học ở bất kỳ quốc gia EU nào. Đồng thời, người dùng cũng sẽ quyết định dữ liệu cá nhân nào họ muốn chia sẻ trong bất kỳ trường hợp nhất định nào.

Nếu một quốc gia EU đã có hệ thống nhận dạng kỹ thuật số của riêng mình, ứng dụng mới sẽ đồng bộ hóa với hệ thống đó. Việc cài đặt ứng dụng European Digital Identity (Nhận dạng Kỹ thuật số Châu Âu) sẽ trên tinh thần tự nguyện.

Ủy ban Châu Âu sẽ phát triển các tiêu chuẩn cho việc thu thập và xử lý dữ liệu cá nhân vào tháng 9 năm 2022. Đồng thời, cơ sở kỹ thuật cho việc ra mắt ví điện tử ở tất cả các nước EU sẽ được phát triển. Việc ra mắt tổng thể của ứng dụng được lên kế hoạch vào tháng 10 năm 2022.

Cách European Digital Identity đơn giản hóa các giao dịch tiền ở EU

European Digital Identity - Ví thanh toán mới sẽ xuất hiện ở EU vào 2022Năm 2021, các quốc gia EU đang sử dụng hệ thống thanh toán quốc gia bằng thẻ ngân hàng. Các quốc gia cũng đang giới thiệu các ứng dụng thanh toán di động của riêng họ. Do đó, có những trường hợp không thể sử dụng thẻ ngân hàng hoặc ứng dụng của một quốc gia để thanh toán ở một quốc gia EU khác.

Hệ thống thanh toán toàn châu Âu mới sẽ thay thế hệ thống thanh toán quốc gia. Công dân và cư dân của tất cả các quốc gia trong khu vực sẽ có thể sử dụng một thẻ duy nhất và một ví kỹ thuật số. Theo ý tưởng của các nhà phát triển, hệ thống mới cũng sẽ thay thế các dịch vụ thanh toán phổ biến của PayPal, Mastercard, Visa, Google và Apple.

Hệ thống thanh toán dựa trên công nghệ chuyển tiền tức thì. Nó cho phép thực hiện các giao dịch trong vài giây thay vì vài giờ hoặc thậm chí vài ngày, như trong trường hợp chuyển khoản ngân hàng.

Người dùng của hệ thống sẽ có thể thanh toán hàng hóa, dịch vụ và hóa đơn trực tuyến và trực tiếp, chẳng hạn như khi đến cửa hàng. Bạn cũng có thể rút tiền mặt từ thẻ tại máy ATM. Có thể hệ thống cũng sẽ bao gồm các giao dịch sử dụng đồng euro kỹ thuật số .

Hệ thống đang được phát triển bởi 16 ngân hàng lớn của Châu Âu, bao gồm Deutsche Bank, BNP Paribas, ING, UniCredit và Santander. Hệ thống dự kiến ​​ra mắt vào giữa năm 2022.

European Digital Identity – Hệ thống trực tuyến cho nhà đầu tư

Các nhà đầu tư có thể được phép trả tiền để tham gia vào các chương trình cư trú tại Châu Âu thông qua một hệ thống thanh toán mới. Hầu hết các quốc gia có chương trình yêu cầu thanh toán đến từ bên ngoài Liên minh Châu Âu. Nhưng vẫn có những trường hợp ngoại lệ. Ví dụ, theo các điều khoản của chương trình cấp giấy phép cư trú ở Bồ Đào Nha, nhà đầu tư phải mở tài khoản tại một ngân hàng địa phương, từ đó thanh toán các khoản phí và lệ phí theo chương trình.

Người có hộ chiếu và giấy phép cư trú và giấy phép cư trú vĩnh viễn của các nước EU sẽ có quyền truy cập vào ứng dụng Nhận dạng kỹ thuật số Châu Âu. Họ không còn phải lo lắng về việc liệu họ có mang theo tất cả tài liệu hay không – tất cả những gì họ cần làm là cài đặt ứng dụng một lần trên điện thoại thông minh của họ. Các dịch vụ chính phủ, ngân hàng và thuế cũng sẽ nằm trong tầm tay của họ.

Vào năm 2021, sẽ có thể nhận được giấy phép cư trú hoặc quyền công dân bằng cách đầu tư vào sáu quốc gia thuộc Liên minh Châu Âu.

Nếu quý vị có nhu cầu được tư vấn và hỗ trợ đầy đủ về chương trình định cư quốc tế ở châu Âu,  vui lòng liên hệ trực tiếp đến hotline 0981 557 998 hoặc ĐẶT NGAY 1 hoặc nhiều câu hỏi mà quý vị đang thắc mắc và chưa có câu trả lời hoàn chỉnh vào Form bên dưới, các CHUYÊN GIA của GIG VIETNAM sẽ phúc đáp NGAY cho quý vị qua Email và thông báo qua tin nhắn khi câu hỏi của quý vị được giải quyết “Thông thường câu hỏi của quý vị sẽ được giải quyết trong vòng 8h – 24h làm việc” Trân trọng!


Bạn có thể sở hữu nhiều quốc tịch – trở thành công dân toàn cầu?

Bạn có thể sở hữu nhiều quốc tịch – trở thành công dân toàn cầu? Nếu có những quyền lợi công dân thuộc hai quốc gia trở lên là một lợi thế lớn ngày nay.

Hộ chiếu vaccine: Liên Minh Châu Âu đạt được thỏa thuận, Việt Nam xem xét triển khai

Hộ chiếu vaccine - Liên Minh Châu Âu đạt được thỏa thuận, Việt Nam xem xét triển khai "Hộ chiếu vaccine" thực chất là giấy chứng nhận cho một người đã tiêm đủ số mũi vaccine theo khuyến cáo chuyên môn của nhà sản xuất hoặc theo cơ quan quản lý nhà nước, thông thường

Thông tin chung và khí hậu châu Âu cần nắm khi định cư

Thông tin về châu Âu và khí hậu châu Âu cần nắm khi định cư châu Âu

DMCA.com Protection Status