Giá bất động sản châu Âu đã thay đổi như thế nào? 

Eurostat đã nói về sự năng động của thị trường bất động sản EU trong 10 năm qua. Trung bình, giá nhà tăng 30,9%. Chúng tôi sẽ cho bạn biết ở các quốc gia EU nào động thái giá cao hơn và giá nhà là bao nhiêu vào năm 2021.

Chỉ số Giá Nhà là một chỉ số thống kê quan trọng được tính toán bởi Eurostat. Chỉ số thể hiện sự thay đổi giá nhà ở sơ cấp và thứ cấp theo hợp đồng mua bán trong thời gian nghiên cứu.

Eurostat thu thập và phân tích giá bất động sản châu Âu hàng quý và báo cáo từ các văn phòng thống kê của các quốc gia thành viên EU.

Xem thêm bài viết: Malta cấp giấy phép thẻ thường trú Malta theo định dạng mới

Giá bất động sản châu Âu đã thay đổi như thế nào? Động thái giá bất động sản châu Âu từ năm 2011 đến năm 2020

Từ năm 2011 đến 2015, thị trường bất động sản EU tương đối ổn định. Giá nhà ở đã giảm nhẹ trong năm 2013, nhưng đã tăng đều đặn kể từ năm 2014.

Vào cuối năm 2020, giá nhà đã tăng ở 23 trong số 27 quốc gia EU. Estonia và Luxembourg có giá nhà tăng nhiều nhất, trong khi Hy Lạp, Ý, Tây Ban Nha và Síp thì có biên độ giảm nhẹ.

Ngay cả khủng hoảng kinh tế và đại dịch coronavirus cũng không ảnh hưởng đến giá bất động sản châu Âu. Giá nhà ở một số quốc gia biến động, nhưng đến cuối năm 2020 giá nhà bắt đầu tăng. Ví dụ ở Hy Lạp, tốc độ tăng giá đã chậm lại một nửa so với năm 2019. Chúng tôi đã nói về điều này trong bài báo “Giá bất động sản ở Hy Lạp năm 2021” .

Giá nhà tiếp tục tăng trong quý 1 năm 2021. Luxembourg cho thấy động lực cao nhất: giá nhà ở tăng 17% so với quý 4 năm 2020: Đan Mạch tăng 15,3%, Lithuania tăng 12% và Cộng hòa Séc tăng 11,9 % cũng nổi bật. Giá giảm nhẹ được ghi nhận ở Hy Lạp, Ý, Tây Ban Nha và Síp.

Eurostat cũng lưu ý rằng giá thuê nhà đã tăng ở 25 quốc gia EU: Estonia, Lithuania và Ireland có mức giá cao nhất. Nhìn chung trong khu vực, giá thuê tăng 15,3%.

Giá bất động sản châu Âu với những nước có chương trình đầu tư định cư

Sáu quốc gia EU có chương trình cấp phép cư trú công cộng theo hình thức đầu tư: Áo, Síp, Hy Lạp, Malta, Bồ Đào Nha và Tây Ban Nha. Eurostat đã tính toán một chỉ số cho tất cả các quốc gia này ngoại trừ Hy Lạp. Chúng tôi đã nói riêng với bạn về động lực giá nhà ở Hy Lạp và mức giá dự kiến ​​vào năm 2021 .

Giá bất động sản châu Âu với những nước có chương trình đầu tư định cưDưới đây là bảng giá bất động sản ở 5 quốc gia đã thay đổi như thế nào từ năm 2011 đến năm 2020.

Quốc gia Chỉ số giá nhà năm 2011 Chỉ số giá nhà năm 2020 Biến động giá trong 10 năm
Áo 81,6 136,31 Tăng trưởng 70%
Tây Ban Nha 124,27 127,50 Tăng trưởng 2,5%
Síp 111,09 107,97 Giảm 3%
Malta 89,8 128,87 Tăng trưởng 43,5%
Bồ Đào Nha 102,09 153,38 Tăng trưởng 50%

Bất động sản EU đang có nhu cầu từ người nước ngoài. Các nhà đầu tư cũng thường chọn phương án mua bất động sản để có được giấy phép cư trú tại quốc gia EU. Vì bất động sản đó có thể bán được sau 5 năm và có thể thu hồi vốn đầu tư. Ví dụ, các nhà đầu tư mua một bất động sản theo chương trình cấp phép cư trú ở Bồ Đào Nha vào năm 2015 đã bán nó với giá gấp 1,5 lần.

Những yếu tố nào đằng sau sự tăng trưởng đồng đều của giá bất động sản châu Âu?

Một phần, giá bất động sản châu Âu tăng là do kinh tế phục hồi đồng bộ. Sự phục hồi của châu Âu bắt đầu từ năm 2013 và dần dần được củng cố, đặc biệt là từ năm 2016 trở đi khi tốc độ tăng trưởng ở hầu hết các quốc gia thành viên. Sự gia tăng này đi kèm với sự gia tăng đáng kể về việc làm, với tỷ lệ thất nghiệp trung bình của EU giảm từ 11% vào đầu năm 2013 xuống còn 6,3% trong quý 3 năm 2019. Diễn biến tích cực của thị trường lao động, cùng với triển vọng kinh tế thuận lợi đã chuyển thành thu nhập khả dụng của hộ gia đình cao hơn và niềm tin của người tiêu dùng lớn hơn. Tương tự như vậy, việc củng cố và tái cơ cấu khu vực ngân hàng châu Âu cũng giúp cải thiện khả năng cung cấp tín dụng. Tất cả điều này đã làm tăng nhu cầu về nhà ở đến lượt nó đẩy giá lên ở một số thị trường dân cư châu Âu.

Mặc khác, các tác nhân kích thích tiền tệ của ngân hàng trung ương ở các nền kinh tế tiên tiến chính cũng đã góp phần vào sự gia tăng đồng bộ của giá nhà. Thứ nhất, vì nó đã dẫn đến việc giảm tổng chi phí tài chính xuống mức thấp trong lịch sử. Ví dụ, ở khu vực Eurozone, lãi suất trung bình cho các khoản vay thế chấp ở mức 2,0% trong quý 3 năm 2019, so với mức 5% trong những năm trước cuộc khủng hoảng tài chính. Thứ hai, do môi trường lãi suất thấp đã đẩy lợi suất trái phiếu giảm và lợi tức của một số sản phẩm tiết kiệm tài chính và điều đó đã khuyến khích nhu cầu về tài sản như một tài sản đầu tư. Điều này được thể hiện qua việc các nhà đầu tư quốc tế và tổ chức, với mục tiêu tìm kiếm lợi nhuận cao hơn, đã tăng cường tham gia vào một số thị trường bất động sản (bao gồm cả thị trường nhà ở) trong vài năm qua.

Trên đây là những thông tin về giá bất động sản châu Âu đã thay đổi như thế nào từ năm 2011 đến 2020. Hy vọng sẽ giúp ích cho các nhà đầu tư.

Nếu quý vị có nhu cầu được tư vấn và hỗ trợ đầy đủ về chương trình định cư quốc tế ở châu Âu, vui lòng liên hệ trực tiếp đến hotline 0981 557 998 hoặc ĐẶT NGAY 1 hoặc nhiều câu hỏi mà quý vị đang thắc mắc và chưa có câu trả lời hoàn chỉnh vào Form bên dưới, các CHUYÊN GIA của GIG VIETNAM sẽ phúc đáp NGAY cho quý vị qua Email và thông báo qua tin nhắn khi câu hỏi của quý vị được giải quyết “Thông thường câu hỏi của quý vị sẽ được giải quyết trong vòng 8h – 24h làm việc” Trân trọng!


Thanh toán chương trình đầu tư định cư quốc tế bằng tiền mã hóa được không?

Bởi tính hiệu quả, an toàn và không bị kiểm soát bởi cơ quan ngân hàng trung ương, tiền điện tử được sử dụng rộng rãi trên toàn thế giới. Chính vì thế mối quan tâm của các nhà đầu tư hiện nay là có thể thanh toán chương trình đầu tư định cư quốc tế bằng tiền mã hóa được không?

Covid-19 đã tác động đến nhu cầu định cư quốc tế như thế nào?

Với đại dịch Covid-19 lên đến đỉnh điểm vào thời điểm này trong năm, không chỉ có những tác động mạnh mẽ đến nhu cầu định cư quốc tế, nhiều nhà đầu tư và chủ doanh nghiệp đang phải “gồng mình” quyết liệt trước sự khó khăn của nền kinh tế toàn cầu. Sự thay đổi nhanh chóng trong cuộc sống của chúng ta đã làm cho quyền công dân theo các lựa chọn đầu tư trở nên hấp dẫn hơn đối với các nhà đầu tư.

Yêu cầu về tiêm chủng vắc xin ngừa Covid-19 ở châu Âu

Hơn 194 triệu tại châu Âu người đã nhiễm COVID-19 trong khoảng thời gian từ tháng 1/2020 đến tháng 7/2021. Để giữ an toàn cho công dân của họ, các bang áp đặt các hạn chế trong nước, chẳng hạn như lệnh cấm đi đến địa điểm công cộng, quy định về việc mở cửa mua sắm thương mại,… Trong một số trường hợp, việc tiêm chủng vắc xin ngừa Covid-19 ở châu Âu trở thành bắt buộc.Author: Tiên Trương Thủy
Trương Thủy Tiên

Trả lời

DMCA.com Protection Status