Grenada đã cấp bao nhiêu hộ chiếu cho nhà đầu tư vào đầu năm 2022

Phòng Chương trình Quốc tịch của Grenada đã xem xét 164 đơn đăng ký từ các nhà đầu tư vào tháng 1, tháng 2 và tháng 3 năm 2022. Con số này nhiều hơn 30% so với năm 2021.

Nhu cầu nhập quốc tịch Grenada đã tăng năm thứ năm liên tiếp. GIG Việt Nam đã mang đến nhiều cơ hội tuyệt vời cho những nhà đầu tư đã đồng hành cùng chúng tôi.

Chương trình Quốc tịch Grenada được áp dụng từ năm 1997. Nhu cầu về chương trình ổn định: hàng năm ngày càng có nhiều nhà đầu tư muốn có được hộ chiếu quốc gia này.

Số liệu thống kê trong về chương trình đầu tư quốc tịch Grenada được GIG tổng hợp từ những công bố của Bộ Tài chính, Năng lượng, Phát triển Kinh tế và Thể chất của Grenada. 

Grenada đã cấp bao nhiêu hộ chiếu cho các nhà đầu tư vào đầu năm 2022

Có bao nhiêu nhà đầu tư đã trở thành công dân của Grenada?

Số liệu từ Bộ Tài chính cho biết trong quý đầu tiên của năm, Chương trình Quốc tịch theo Đầu tư của Grenada đã huy động được hơn 89,8 triệu đô la EC (khoảng 33 triệu đô la Mỹ). Tổng dòng vốn thông qua chương trình (89,8 triệu đô la EC bao gồm đầu tư bất động sản, quyên góp và phí chính phủ) đạt mức cao thứ hai trong kỷ lục, chỉ vượt qua quý 4 của năm ngoái.

Grenada đã cấp bao nhiêu hộ chiếu cho các nhà đầu tư vào đầu năm 2022

Chương trình đầu tư quốc tịch Grenada đã nhận được tổng cộng 164 đơn đăng ký trong quý I.2022, đã phê duyệt 119 đơn và từ chối một đơn. 391 cá nhân đã nhận hộ chiếu Grenada trong thời gian này, quy mô gia đình trung bình là 3,3 thành viên.

Grenada đã cấp bao nhiêu hộ chiếu cho các nhà đầu tư vào đầu năm 2022

Số liệu doanh thu Q1 báo hiệu một kết quả tốt cho năm 2022 của chương trình; 89,8 triệu đô la EC huy động được đã tăng 28% so với cùng kỳ năm ngoái và, nếu đạt được kết quả mong đợi như dự đoán, doanh thu hàng năm vào năm 2022 là 359 triệu đô la EC, lớn hơn khoảng 27% so với năm 2021.

Grenada đã cấp bao nhiêu hộ chiếu cho các nhà đầu tư vào đầu năm 2022

Những người tham gia chương trình đã đầu tư bao nhiêu và vào những khoản nào?

89,6 triệu EC, tương đương 33,1 triệu USD, Grenada kiếm được từ chương trình quốc tịch trong quý đầu tiên của năm 2022. Con số này cao hơn 20% so với cùng kỳ năm 2021 và hơn 40% so với năm 2019.

Grenada cung cấp cho các nhà đầu tư hai lựa chọn đầu tư:

  • Đóng góp chính phủ không hoàn lại: từ $150.000
  • Đầu tư bất động sản: từ $220.000

Đa số các nhà đầu tư – 66% – đã chọn phương án mua bất động sản. Các dự án bất động sản có thể được mua theo chương trình quốc tịch được chính phủ Grenada chấp thuận. Đa số nhà đầu tư đều lựa chọn rót vốn vào các khách sạn, resort 5 sao.

Grenada đã cấp bao nhiêu hộ chiếu cho các nhà đầu tư vào đầu năm 2022

Lợi tức đầu tư là lợi thế chính của tùy chọn mua bất động sản. Sau 5 năm sở hữu đối tượng, nhà đầu tư có quyền bán nó. Giá bất động sản ở Caribe đang tăng ở mức 2-3% mỗi năm. Vì vậy, nhà đầu tư sẽ không chỉ có thể hoàn lại khoản đầu tư đã đầu tư mà còn có thể kiếm được phần chênh lệch về giá.

 

Nhà đầu tư cũng nhận được thu nhập thụ động: bất động sản theo chương trình quốc tịch được cho thuê ngay sau khi cơ sở đi vào hoạt động. Công ty quản lý giám sát quá trình này. Phần của nhà đầu tư được quy định trong thỏa thuận với công ty quản lý. Lợi suất cho thuê thường là 3-5% mỗi năm.

Nhà đầu tư có quốc tịch Grenada nhận được gì?

Hộ chiếu thứ hai cho cả gia đình: Cùng với nhà đầu tư, các thành viên trong gia đình anh có thể tham gia chương trình:

  • Vợ / chồng hoặc vợ / chồng;
  • trẻ em dưới 30 tuổi;
  • cha mẹ của nhà đầu tư và vợ / chồng của ông;
  • các anh, chị, em ruột của chủ đầu tư và phu nhân.

Khả năng đi du lịch tự do trên 144 quốc gia: Danh sách các điểm đến miễn thị thực bao gồm các bang thuộc khối Schengen, Anh, Trung Quốc, Singapore và Hồng Kông.

Visa du lịch đến Mỹ có thời hạn lên đến 10 năm: Người Grenada có thể có được thị thực B-1/B-2 dài hạn. Số lượng chuyến đi trong thời gian hiệu lực của nó không bị giới hạn. Thời gian lưu trú tối đa tại Hoa Kỳ là 180 ngày mỗi năm.

Visa công tác E-2 tại Hoa Kỳ: Nó chỉ dành cho công dân của các quốc gia đã ký kết hiệp ước thương mại và hàng hải với Hoa Kỳ. Grenada là quốc gia Caribe duy nhất có chương trình đầu tư có thỏa thuận như vậy với Hoa Kỳ.

Người nước ngoài đầu tư kinh doanh tại Hoa Kỳ có thể nhận được thị thực E-2. Không có số tiền đầu tư tối thiểu, nhưng thông thường các nhà đầu tư đầu tư ít nhất là 100.000 đô la.

Thị thực E-2 không phải là người nhập cư, nhưng nó cho phép chuyển đến Hoa Kỳ để điều hành một doanh nghiệp. Miễn là công ty tạo ra lợi nhuận, nhà đầu tư có quyền ở lại trong nước.

Tối ưu hóa thuế: Không có thuế đối với thu nhập toàn cầu, thừa kế hoặc tăng vốn ở Grenada. Đối với các công ty, các điều kiện khác nhau, nhưng chúng nhẹ nhàng hơn so với nhiều quốc gia khác.

Có cơ hội cho con đi học tại các trường đại học tại Vương quốc Anh: Grenada là một phần của Khối thịnh vượng chung Anh. Công dân của Grenada có thể được giáo dục theo các điều kiện ưu đãi tại các trường đại học tốt nhất của Anh, ví dụ, theo học bổng của Ủy ban Học bổng Khối thịnh vượng chung, hoặc CSC.

Để tham gia chương trình đầu tư định cư Grenada nhận quốc tịch, nhà đầu tư có thể tham gia tại đây: Định Cư Grenada – Tư Vấn Định Cư Grenada An Toàn

Ngoài ra, quý vị cũng có thể ĐẶT NGAY 1 hoặc nhiều câu hỏi mà quý vị đang thắc mắc và chưa có câu trả lời hoàn chỉnh vào Form bên dưới, các CHUYÊN GIA của GIG VIETNAM sẽ phúc đáp NGAY cho quý vị qua Email và thông báo qua tin nhắn khi câu hỏi của quý vị được giải quyết “Thông thường câu hỏi của quý vị sẽ được giải quyết trong vòng 8h – 24h làm việc” Trân trọng!.

ĐẶT CÂU HỎI ĐẾN CHUYÊN GIA CHÚNG TÔI

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

error: Content is protected !!

Nhận tài liệu định cư miễn phí

CHỌN KÊNH
HỖ TRỢ CỦA QUÝ KHÁCH

Click kênh quý khách
muốn chát trực tiếp với chúng tôi!

TÀI LIỆU SO SÁNH 12+
CHƯƠNG TRÌNH ĐỊNH CƯ TOÀN CẦU

“Hệ thống sẽ gửi cho quý khách bảng so sánh các chương trình Định Cư và Cẩm Nang Định Cư”

“Hệ thống sẽ Gửi Email và SMS thông báo cho quý khách link tải bộ tài liệu sau khi nhấn gửi”

GỬI BỘ TÀI LIỆU VỀ
CHƯƠNG TRÌNH NÀY CHO TÔI

”Hệ thống sẽ gửi cho quý khách bộ tài liệu liên quan đến Giáo Dục Cho Con Toàn Cầu hiện nay”

“Hệ thống sẽ Gửi Email và SMS thông báo cho quý khách link tải bộ tài liệu sau khi nhấn gửi”

Quý vị phân vân chưa biết chương trình đầu tư định cư nào phù hợp? Chat hoặc tải TRỌN BỘ 12+ CHƯƠNG TRÌNH ĐỊNH CƯ hot nhất 2022!

GỬI CV ĐẾN CHUYÊN GIA

Gửi câu hỏi tới chuyên gia chúng tôi

Hãy để lại thông tin cho chúng tôi, chuyên gia chúng tôi sẽ kết nối tới các bạn trong vòng 24h đồng hồ. Cảm ơn!

Gửi câu hỏi tới chuyên gia chúng tôi

KẾT NỐI