Hiện nay, làn sóng đầu tư định cư quốc tế đang trở thành một xu thế chung của giới doanh nhân Việt Nam. Với ưu thế vượt trội là giúp cho cả gia đình có thể sinh sống, hoc tập và phát triển công việc kinh doanh cho Quý nhà đầu tư. Hơn thế nữa, con cái trong gia đình sẽ được thụ hưởng nền giáo dục tiên tiến chất lượng cao đồng thời tiết kiệm chi phí hơn rất nhiều khi cho con cái đi du học.
Thành phố Vancouver, thuộc tỉnh bang British Columbia là biểu tượng cho “Nền giáo dục phát triển hàng đầu thế giới” của đất nước Canada.

NỀN GIÁO DỤC ĐẲNG CẤP QUỐC TẾ

Hệ thống giáo dục Canada được áp dụng các tiêu chuẫn chặt chẽ và đồng nhất cho các bậc học. Vancouver School Board (VSB) – Hội đồng giáo dục Vancouver là một trong những Hội đồng giáo dục lớn nhất miền Tây Canada, có khoảng 300 trường PTTH, trong đó có 19 trường PTTH tốt nhất được chính phủ Canada cho phép thu nhận học sinh quốc tế. 
Tại các trường thuộc hệ thống trung học Vancouver, học sinh quốc tế sẽ được hỗ trợ để hòa nhập và tương tác với với học sinh bản ngữ thông qua rất nhiều hoạt động ngoại khóa bao gồm nhiếp ảnh, thể thao, kịch… và các hoạt động cộng đồng khác. Tại mỗi trường học đều có thư viện, nhà ăn, nhà thể chất, phòng y tế và các cố vấn luôn sẵn sàng giúp đỡ học sinh trong quá trình học tập.

Vancouver là thành phố của những trường đại học danh tiếng, trong đó phải kể đến 2 trường nổi tiếng là đại học British Columbia (UBC) và Đại học Simon Fraser (SFU).

Đại học British Columbia (UBC) được thành lập vào năm 1908, là một trong những trường đại học nghiên cứu hàng đầu của Canada và luôn được xếp trong top 40 trên thế giới. Trường thu hút 58.000 du hoc sinh và sinh viên từ khắp Canada và các quốc gia trên toàn thế giới tới học tập và nghiên cứu.

Đại học Simon Fraser (SFU) nằm trong tốp 100 trường đại học tốt nhất thế giới do Tạp chí Times Higher Education bình chọn. Và là trường công lập đứng đầu tại tỉnh British Columbia và đứng thứ 7 tại Canada (2013). Hiện trường có hơn 34.000 sinh viên, trong đó có khoảng 16.000 sinh viên quốc tế. 
Những trường đại học này là niềm mơ ước của hàng ngàn du học sinh trên toàn thế giới. Nơi đã sản sinh ra 7 giải Nobel, 3 cựu sinh viên là thủ tướng Canada, hàng trăm giải Rhodes, huy chương Olympic, học bổng của hội Hoàng Gia Canada,…

NƠI ĐÀO TẠO NGHỀ TỐT NHẤT THẾ GIỚI

Canada tự hào là nền giáo dục cao đẳng đào tạo nghề tốt nhất thế giới. Trường Cao đẳng Vancouver nằm ngay trái tim thành phố Vancouver sầm uất với nhiều ngành nghề dễ xin việc làm được đông đảo sinh viên Việt Nam ưa chuộng.
Theo ước tính của Bộ Lao Động và Phát Triển xã hội Canada thì đến năm 2020, quốc gia này sẽ cần thêm đến 3,9 triệu lao động có trình độ cao đẳng đến sau đại học. Trong đó, mảng công việc tương xứng với trình độ cao đẳng nghề đang có nhu cầu cao nhất.
Học cao đẳng không chỉ dành riêng cho các bạn muốn sớm ra trường đi làm, mà đây là con đường dễ dàng để bạn có thể chuyển tiếp vào các trường đại học danh tiếng nếu chưa đủ điều kiện đầu vào. Cao học và đại học đều có chương trình Co-op, sinh viên vừa học vừa làm với mức lương hấp dẫn.

VIỆC LÀM PHONG PHÚ - TỈ THẤT NGHIỆP THẤT NHẤT CANADA

Bằng cấp các trường đại học, cao đẳng của Canada được công nhận trên khắp thế giới. Do đó, cơ hội việc làm của sinh viên sau khi tốt nghiệp là rất cao. Theo số liệu của Cục thống kê Canada, Brittish Columbia là tỉnh bang có tỉ lệ thất nghiệp thấp nhất Canada từ năm 2011 -2016. 
Bên cạnh đó, toàn tỉnh British Columbia có 206.051 công ty lớn (trong đó Vancouver là thủ phủ chính) tạo ra thị trường việc làm vô cùng phong phú, sôi động.
Vancouver thu hút hơn 6 triệu lượt khách du lịch mỗi năm với nguồn thu hơn 4 tỷ CAD. Du lịch phát triển kéo theo các ngành nhà hàng, khách sạn tại Vancouver phát triển nhanh chóng, bài bản và chuyên nghiệp, thu hút lượng lớn sinh viên quốc tế chọn học.
Một ngành học kinh điển nhưng không bao giờ rớt giá, kinh doanh là sự lựa chọn của số đông của du học sinh Việt Nam. Nhu cầu về nhân lực marketing, PR, kế toán, phân tích tài chính, hoạch định chiến lược, luật doanh nghiệp… luôn ở mức cao.
Sẽ là một thiếu sót lớn lao nếu đề cập đến các ngành nghề đào tạo cực tốt ở Vancouver mà bỏ sót các ngành về Khoa học ứng dụng. Các chuyên ngành chính gồm: toán kinh tế, toán ứng dụng vào máy tính, khoa học hàng không, y sinh, công nghệ sinh học, khoa học máy tính, khoa học sức khỏe… được đào tạo rất tốt và bài bản. Ra trường sinh viên có thể đi theo hướng nghiên cứu, hoặc làm việc cho các doanh nghiệp, các hãng hàng không, viện nghiên cứu,… với mức lương rất cao. 
Ngoài ra, các chuyên ngành về đào tạo kỹ sư, nghệ thuật phim ảnh, truyền hình… đã khẳng định được thương hiệu đào tạo vượt bậc tại thị trường Canada và quốc tế. Đây thực sự là một vùng trời rất tiềm năng và triển vọng được nhiều sinh viên lựa chọn.

Để được hỗ trợ một cách tốt nhất quý khách hãy điền vào mẫu đơn dưới đây.

[contact-form-7 id=”508″]
Bạn cần được tư vấn ?

Hãy liên hệ với chúng tôi tại văn phòng tư vấn gần bạn nhất hoặc gửi một yêu cầu kinh doanh trực tuyến.

Định Cư Vancouver - Canada theo diện Doanh Nhân. Tại Sao Không ?

DMCA.com Protection Status