Canada là một trong những quốc gia có tuổi thọ người dân cao nhất thế giới (trung bình khoảng 80 tuổi) và tỷ lệ trẻ sơ sinh tử vong thấp nhất trong các nước công nghiệp. Thành tích này có sự đóng góp rất lớn của ngành y tế nói chung và các dịch vụ chăm sóc sức khỏe nói riêng. Đây cũng chính là một trong những lý do khiến nhiều người muốn Đầu tư định cư Canada.

Canada có hệ thống y tế liên bang khá toàn diện, dễ dàng tiếp cận và phần lớn dịch vụ đều miễn phí cho người dân. Tính chất phổ thông, dễ dàng tiếp cận và toàn diện của hệ thống y tế Canada được đảm bảo thông qua nguyên tắc tất cả “người được bảo hiểm” (là cư dân trong một tỉnh) sẽ được hưởng các dịch vụ y tế cần thiết dựa trên nhu cầu của mỗi bệnh nhân hơn là khả năng chi trả của họ. Theo Đạo luật Y tế Canada, chính phủ liên bang sẽ trợ cấp chi phí y tế cho các tỉnh bang tỷ lệ nghịch với tình hình kinh tế của địa phương đó.

Các tỉnh bang có thể bổ sung ngân sách cho y tế bằng phí bảo hiểm (như tỉnh British Columbia), thuế thu nhập, thuế doanh thu hoặc các khoản thu khác nhưng vẫn phải đảm bảo hỗ trợ tài chính cho những người có thu nhập thấp để họ có thể trả phí bảo hiểm hoặc miễn trừ phí bảo hiểm cho đối tượng này. Y tế Canada hoạt động theo mô hình tư nhân, bác sĩ tư được chính phủ hỗ trợ để thực hiện việc thăm khám cho người dân.

Hệ thống y tế Canada là tập hợp của các chương trình y tế tại 13 tỉnh bang và vùng lãnh thổ. Mỗi khu vực có chương trình bảo hiểm riêng. Chính quyền các tỉnh bang và vùng lãnh thổ có trách nhiệm quản lý ngân sách y tế, đánh giá các dịch vụ chăm sóc sức khỏe và thỏa thuận chi phí khám chữa bệnh với các bác sĩ. Như vậy, bên cạnh một số tiêu chuẩn thống nhất, lịch khám chữa bệnh cũng như cách tiếp cận các phòng khám tư giữa các tỉnh bang là hoàn toàn khác nhau.

BẢO HIỂM Y TẾ TỈNH BANG

Bảo hiểm y tế của Canada được quản lý bởi từng tỉnh bang và vùng lãnh thổ riêng biệt. Tất cả người nhập cư mới đều phải đăng ký bảo hiểm y tế. Thẻ bảo hiểm sẽ được cấp trong vòng 3 tháng và chỉ được sử dụng trong phạm vi của tỉnh bang hoặc vùng lãnh thổ đã đăng ký.

Bên cạnh các dịch vụ y tế tiêu chuẩn được quy định trong Đạo luật Y tế Canada, các tỉnh bang thường cung cấp thêm các dịch vụ bổ sung, bao gồm vật lý trị liệu, bảo hiểm nha khoa và kê đơn theo toa.

BẢO HIỂM Y TẾ TƯ NHÂN

Nhiều công ty ở Canada có chính sách cấp bảo hiểm y tế tư nhân cho nhân viên, thường bao gồm các gói chăm sóc nhãn khoa và nha khoa. Ngoài ra, người dân Canada có thể mua gói bảo hiểm từ các công ty bảo hiểm tư nhân để bổ sung thêm các dịch vụ chăm sóc sức khỏe như chăm sóc mắt đặc biệt, thuốc men hoặc chăm sóc tại gia.

MỘT VÀI SỐ LIỆU VỀ HỆ THỐNG Y TẾ CANADA

Chi phí cho dịch vụ y tế chiếm khoảng 9,5% tổng sản phẩm quốc nội của Canada. Ước tính trung bình mỗi người dân Canada chi khoảng 3.300 CAD cho các dịch vụ y tế.

Kinh phí cho dịch vụ y tế chiếm khoảng ½ ngân sách của các tỉnh bang dành cho các chương trình xã hội.

Khoảng ¾ kinh phí tài trợ cho y tế đến từ các nguồn thu của nhà nước, phần còn lại đến từ các nguồn tư nhân như doanh nghiệp và bảo hiểm tư nhân.

ĐẶT LỊCH TƯ VẤN

[contact-form-7 id=”508″]
Author: Admin
Chào mừng bạn đến với website của công ty GIG chúng tôi. Chúc bạn ngày mới tuyệt vời !
Bạn cần được tư vấn ?

Hãy liên hệ với chúng tôi tại văn phòng tư vấn gần bạn nhất hoặc gửi một yêu cầu kinh doanh trực tuyến.

Định Cư Vancouver - Canada theo diện Doanh Nhân

DMCA.com Protection Status