Trang trí đón tết cho blog/website bằng hình ảnh câu đối, cành mai Trang trí đón tết cho blog/website bằng hình ảnh câu đối, cành mai
 • ỨNG DỤNG TRA CỨU
    • XKLĐ CÁC NƯỚC KHÁC

    • Văn phòng tại Bắc Ninh:

     Thị Trấn Tiên Du, Thành Phố Bắc Ninh, Bắc Ninh.

     Trụ sở chính tại Đà Nẵng:

     GIG Living, Đường An Bắc 4, Khuê Mỹ, Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng, Việt Nam

     Văn phòng Latvia:

     Trijadibas street 2A-3, Thành phố Riga, Cộng hòa Latvia (EU).

     Văn phòng Cộng Hòa Síp:

     Corner of Neof. Nikolaides Ave & Theo Kolokotronis Street, ONISIFOROU CENTRE, 3rd Floor, 8011 Paphos, Cộng hòa Síp.

     Liên hệ với chúng tôi

Học ngôn ngữ bản địa đảo Síp có khó không?

Định cư SípCyprus hiện đang thu hút rất nhiều các nhà đầu tư trên thế giới, và Việt Nam cũng không ngoại lệ khi thời gian gần đây từ khóa Quốc tịch đảo Síp lọt vào top những từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất trên google.

Đảo Síp đặc biệt hấp dẫn các chương trình đầu tư định cư châu Âu mới nhất hiện nay bởi các nhà đầu tư trên thế giới xem đây là một quốc gia lý tưởng cho việc an cư lập nghiệp, chất lượng cuộc sống đỉnh cao, giáo dục, y tế được quan tâm, người nhập cư được hưởng nhiều chính sách ưu đãi.

Học ngôn ngữ bản địa đảo Síp có khó không? - Công ty tư vấn đầu tư Định cư quốc tế GIG - Chuyên gia về định cư châu Âu, định cư đảo Síp Cyprus
Học ngôn ngữ bản địa đảo Síp – Cyprus có khó không?

Quý vị có thể tham khảo thêm những lễ hội đặc sắc ở quốc gia này qua bài viết: Những lễ hội tại đảo Síp – Cyprus có gì hấp dẫn

Trước khi đặt chân đến thăm đảo Síp lần đầu tiên, chắc chắn quý vị sẽ quan tâm đến việc người dân địa phương nói ngôn ngữ nào và việc học ngôn ngữ đó có khó không. Nếu quý vị đang mong muốn sở hữu một chiếc thẻ xanh đảo Síp thì GIG sẽ cung cấp cho quý vị những thông tin đặc biệt về ngôn ngữ của đảo Síp qua bài viết dưới đây:

Ngôn ngữ thông dụng ở đảo Síp – Cyprus là những ngôn ngữ nào?

Ngôn ngữ thông dụng ở đảo Síp - Cyprus là những ngôn ngữ nào?
Ngôn ngữ thông dụng ở đảo Síp – Cyprus là những ngôn ngữ nào?

Tiếng Anh

Theo thống kê cho thấy, có đến 73% dân số Síp bản địa và người định cư Síp sử dụng tiếng Anh hàng ngày và khá thông thạo. Tiếng Anh trở nên thông dụng và trở thành ngôn ngữ bản địa đảo Síp bởi Síp từng là thuộc địa của Anh những năm 1878- 1960. Hiện tiếng Anh cũng được chính phủ Síp áp dụng với việc mở rộng dạy học tiếng Anh từ cấp cơ sở cho đến trung học. Bởi vậy, nếu không thể nói được ngôn ngữ bản địa đảo Síp khác, quý vị vẫn có thể dùng tiếng Anh để giao tiếp thuận lợi.

Tiếng Anh được xem như là ngôn ngữ chính thức thứ hai, kể từ khi việc chia đảo diễn ra sau khi Síp giành được độc lập.

Tiếng Nga 

Cùng với tiếng Anh, tiếng Nga cũng là một trong những ngôn ngữ bản địa đảo Síp được sử dụng phổ biến bởi nơi đây đón rất nhiều khách du lịch đến từ Nga. Những năm gần đây, ngày càng có nhiều người Síp học tiếng Nga với mong muốn có thể tìm được một công việc tốt hơn. Tại các trung tâm spa, các khách sạn, nhà hàng, trung tâm giải trí và mua sắm đều có nhân viên nói tiếng Nga thành thạo.

Tiếng Đức và tiếng Pháp

Ở hầu hết các khu vực du lịch, tiếng Đức và tiếng Pháp được sử dụng rộng rãi và phổ biến bởi số lượng lớn khách du lịch tại Síp đều đến từ các quốc gia này.

Tiếng Hy Lạp và Thổ Nhĩ Kỳ

Thực tế là, từ sau cuộc xâm lược của Thổ Nhĩ Kỳ năm 1974, Síp bị chia cắt thành hai khu vực gần như đồng nhất về mặt ngôn ngữ, người dân hai miền sử dụng hai ngôn ngữ khác nhau với số lượng chênh lệch rất lớn.

Ngôn ngữ chính thức ở Bắc Síp là tiếng Thổ Nhĩ Kỳ với 1.405 người sử dụng, tất cả các thủ tục giấy tờ và tài liệu chính thức ở Bắc Síp được hoàn thành bằng ngôn ngữ này. Trong khi đó, ở Nam Síp có đến 679.883 người nói tiếng Hy Lạp.

Tuy nhiên, xét về khía cạnh văn hóa bản địa, tiếng Hy Lạp chính là ngôn ngữ bản địa đảo Síp. Tiếng Hy Lạp ban đầu được đưa đến Síp bởi những người định cư Hy Lạp vào khoảng thế kỷ 12-11 TCN, phản ánh ảnh hưởng của vô số các quốc gia đã cai trị tại Síp. Bản khắc bằng tiếng Hy Lạp Síp sớm nhất được biết đến có niên đại C. 1000 năm TCN.

Người dân đảo Síp đánh giá cao và tôn trọng những ai biết tiếng Hy Lạp khi đến đó định cư. Thực tế, để có thể tiếp nhận được những giá trị văn hóa cốt lõi của đảo Síp thì việc học tiếng Hy Lạp cũng là điều cần thiết.

Học ngôn ngữ bản địa đảo Síp – tiếng Hy Lạp có khó không?

Tiếng Hy Lạp Síp là một ngôn ngữ khó học, đặc biệt vì nó có bảng chữ cái hoàn toàn khác với các ngôn ngữ khác với bảng chữ cái có 24 chữ cái cũng như 12 tổ hợp hoặc chữ kép.

Tuy nhiên, nếu quý vị có thể nắm vững được bảng chữ cái này thì sẽ thấy việc nói ngôn ngữ bản địa đảo Síp – tiếng Hy Lạp tương đối dễ dàng bởi đã có sự cải tiến so với tiếng Hy Lạp gốc. Chìa khóa để nói và hiểu tiếng Hy Lạp là trọng âm được đặt trên các chữ cái cụ thể, nếu đặt sai chỗ, có thể thay đổi ý nghĩa hoàn toàn.

Bên cạnh đó, ngữ pháp tiếng Hy Lạp cũng có những khó khăn đặc biệt là các động từ, nhưng nếu quý vị chỉ muốn biết về tiếng Hy Lạp căn bản và cách sử dụng ngôn ngữ thì sẽ thấy không quá khó khăn.

Việc học ngôn ngữ bản địa đảo Síp – tiếng Hy Lạp cần có một chút chăm chỉ, một chút kiên trì, một chút tương tác với bạn bè và đồng nghiệp, một chút sự giúp đỡ cũng như sự kiên trì và cuối cùng là cần có sự nỗ lực học hỏi thật sự.

Với kinh nghiệm đúc kết sau khi làm việc với các đối tác ở Síp, GIG xin bật mí điều may mắn này: Người Síp cực kỳ khoan dung trước những nỗ lực bị tra tấn của người nước ngoài để nói ngôn ngữ của họ và mọi nỗ lực để nói chuyện bằng tiếng Hy Lạp đều được người dân đánh giá cao, mặc dù quý vị có thể thấy rằng họ có thể trả lời bằng tiếng Anh.

Cách học ngôn ngữ bản địa đảo Síp

Thật may mắn, việc học ngoại ngữ trước nay đều không phải là điều dễ dàng với bất kỳ ai hay ngôn ngữ nào nhưng đó không phải là tất cả. Việc học ngôn ngữ bản địa đảo Síp giờ đây đã trở nên dễ dàng hơn khi có những chương trình ra đời chỉ để giúp những người nhập cư và khách du lịch nhanh chóng học được ngôn ngữ mới để hòa nhập với cộng đồng.

Chính phủ Síp đã thông qua Cyprus Broadcasting Corporation (CyBC) và phối hợp với một trang web của Síp ( www.kypros.org), cung cấp một khóa học tiếng Hy Lạp trực tuyến. Trong đó, có tuyển chọn 105 bài học trên các tệp âm thanh, ghi chú trực tuyến của sinh viên và thậm chí cả từ điển tiếng Hy Lạp trực tuyến. Khóa học này hoàn toàn miễn phí và tất cả những gì quý vị cần làm là đăng ký trên trang web (www.cybc.com.cy).

Cách học ngôn ngữ bản địa đảo Síp
Cách học ngôn ngữ bản địa đảo Síp

Tuy nhiên, ngay cả những sinh viên giỏi nhất cũng cần một số trợ giúp nhất định để hoàn thành việc học. Nếu quý vị muốn tìm hiểu về các bài học tiếng Hy Lạp có thể liên hệ với Bộ Giáo dục và Văn hóa (ĐT 22-800600), nơi đây sẽ cung cấp cho quý vị đầy đủ và toàn bộ thông tin về Học viện Ngoại ngữ của Chính phủ địa phương.

Ngoài ra, một số trường khác cung cấp các khóa học kết hợp trong đó việc học ngôn ngữ được liên kết với các môn học tùy chọn, bao gồm nghệ thuật và văn hóa, lịch sử và truyền thống của Síp. Việc này thông thường sẽ do các công ty Tư Vấn Đầu tư Định Cư Quốc Tế, Tổ chức Du lịch Síp hoặc đại sứ quán Síp phụ trách tư vấn cho quý vị.

Dù có được tạo điều kiện và hỗ trợ nhiều đến mức nào đi chăng nữa, quý vị cũng không thể nào học được một ngôn ngữ mới như ngôn ngữ bản địa đảo Síp  trong thời gian ngắn, với tiếng Hy Lạp lại càng khó hơn, trừ khi quý vị đã có được trình độ tiếng Hy Lạp cơ bản và vững chắc.

Do vậy, trước khi quyết định đăng ký một khóa học đắt tiền hay miễn phí đi chăng nữa, điều quý vị cần làm là lựa chọn được một khóa học thực sự phù hợp với bản thân và cố gắng sắp xếp các bài học của mình trong một khoảng thời gian dài để có thể đảm bảo được sự phù hợp và mang lại hiệu quả. 

Ở Síp, việc một người dân biết từ 2-3 ngôn ngữ đã là chuyện bình thường, khi người dân ở đây sử dụng khá nhiều ngôn ngữ: tiếng Anh, Nga, Pháp, Đức, Thổ Nhĩ Kỳ đến Hy Lạp đều được sử dụng. 

Tuy nhiên, không hẳn vì người dân có thể nói tiếng Anh mà quý vị có thể bỏ qua ngôn ngữ bản địa của họ, người dân Cyprus sẽ thực sự xem quý vị là người dân của họ khi quý vị thực sự hòa nhập vào cộng đồng dân cư của Síp, ăn cùng người dân Síp, sống cuộc sống đảo Síp và nói bằng ngôn ngữ bản địa đảo Síp.

Việc học ngôn ngữ bản địa là điều cần thiết và nó sẽ mang đến nhiều điều may mắn và thú vị cho cuộc sống của quý vị, bên cạnh đó còn có thể giúp quý vị tìm được những công việc tốt hơn.

Với những thông tin chi tiết đã cung cấp trên đây, GIG mong muốn và hy vọng đây sẽ là những thông tin có giá trị và ý nghĩa đặc biệt đối với quý vị trong việc tìm hiểu về ngôn ngữ đảo Síp để việc định cư Síp và có quốc tịch đảo Síp không còn xa vời.

Nếu quý vị còn thắc mắc về chương trình định cư đảo Síp, quý vị có thể tham khảo thêm đặc quyền khi sở hữu thẻ xanh đảo Síp ở bài viết: Quyền lực của thẻ xanh Cyprus (đảo Síp)

Nếu quý vị còn bất kỳ thắc mắc nào cần giải đáp hay muốn biết thêm thông tin rõ hơn về chương trình tư vấn đầu tư định cư quốc tế và chương trình đầu tư định cư châu Âu mới nhất của GIG, vui lòng liên hệ trực tiếp đến hotline 0981 557 998 hoặc ĐẶT NGAY 1 hoặc nhiều câu hỏi mà quý vị đang thắc mắc và chưa có câu trả lời hoàn chỉnh vào Form bên dưới, các CHUYÊN GIA của GIG VIETNAM sẽ phúc đáp NGAY cho quý vị qua Email và thông báo qua tin nhắn khi câu hỏi của quý vị được giải quyết “Thông thường câu hỏi của quý vị sẽ được giải quyết trong vòng 8h – 24h làm việc” Trân trọng! 

NHỮNG CÂU HỎI THƯỜNG GẶP VỀ NGÔN NGỮ BẢN ĐỊA ĐẢO SÍP

Gợi ý một số từ giao tiếp cơ bản khi đến Síp?

Người Síp ở phía Nam hòn đảo Cyprus đặc biệt thích người nước ngoài cố gắng nói tiếng Hy Lạp. Đến Síp, hãy nhớ học một vài từ trong ngôn ngữ mẹ đẻ của người dân địa phương để có được thiện cảm của họ nhé!

Ví dụ, hãy nhớ từ “yasas” (“xin chào”) hoặc “Kalimera!” (“Buổi sáng tốt lành”).

Người Síp sẽ đánh giá cao nỗ lực của bạn và sẽ đáp lại bạn.

Chà, nếu không, thì bạn sẽ không bị lên án – «siga-siga», như người ta nói ở Síp, bạn sẽ học được – hoặc “từ từ-từ từ”.

Học ngôn ngữ bản địa đảo Síp mất bao lâu và học phí bao nhiêu?

Hiện các lớp học tiếng Hy Lạp cho người nước ngoài thường được tổ chức vào các buổi chiều và buổi tối tại một số trường công lập ở Síp trong thời gian học kỳ.

Mức chi phí để học tiếng Hy Lạp có thể dao động với chi phí rất thấp, quý vị có thể liên hệ với thư ký của trường để có được con số chắc chắn.

Bên cạnh đó, quý vị cũng có thể tìm thấy các trường ngoại ngữ tư nhân trong các trang màu vàng trong ‘Học viện’, giáo viên tư nhân quảng cáo trên báo địa phương. Hầu hết các trường học và giáo viên đều cung cấp các bài kiểm tra miễn phí giúp quý vị tìm được trình độ phù hợp.

ĐẶT CÂU HỎI ĐẾN CHUYÊN GIA CHÚNG TÔI

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Nhận tài liệu định cư miễn phí

GỬI BỘ TÀI LIỆU VỀ
CHƯƠNG TRÌNH NÀY CHO TÔI

”Hệ thống sẽ gửi cho quý khách bộ tài liệu liên quan đến Giáo Dục Cho Con Toàn Cầu hiện nay”

“Hệ thống sẽ Gửi Email và SMS thông báo cho quý khách link tải bộ tài liệu sau khi nhấn gửi”

GỬI CV ĐẾN CHUYÊN GIA

Gửi câu hỏi tới chuyên gia chúng tôi

Hãy để lại thông tin cho chúng tôi, chuyên gia chúng tôi sẽ kết nối tới các bạn trong vòng 24h đồng hồ. Cảm ơn!

Gửi câu hỏi tới chuyên gia chúng tôi

KẾT NỐI