• ỨNG DỤNG TRA CỨU
    • XKLĐ CÁC NƯỚC KHÁC

    • Singapore:

     10 Anson Road , #13-09, International Plaza, Singapore 079903

     Seychelles:

     House of Francis, Room 303, Ile Du Port Mahe, Seychelles

     Vietnam:

     3F, Indochina Riverside Tower, 74 Bach Dang st, Hai Chau dist, Danang

     Vietnam:

     Back Office - GIG Living Building, An Bac 4 st, Danang

     Liên hệ với chúng tôi

Ireland IIP trở thành Golden Visa tỷ euro thứ 6 tại châu Âu

Trong một câu trả lời bằng văn bản cho các câu hỏi của Quốc hội, được công bố vào đầu tháng 5, Bộ trưởng Bộ Tư pháp Ireland, Helen McEntee, đã tiết lộ dữ liệu cả năm 2021 về Chương trình đầu tư định cư Ireland IIP – The Immigrant Investor Programme cho thấy rằng chương trình đã huy động được hơn một tỷ euro vào cuối năm ngoái.

Ireland IIP trở thành Golden Visa tỷ euro thứ 6 tại châu Âu

Ireland IIP trở thành Golden Visa tỷ euro thứ 6 tại châu Âu

Ireland IIP đã nhận được 258 đơn đăng ký từ những người nộp đơn chính vào năm 2021 và đã phê duyệt 265 đơn đăng ký. Điều đó đưa tổng số đơn đăng ký nhận được kể từ khi chương trình mở vào năm 2012 lên 2.249 và tổng số phê duyệt là 1.431 (tỷ lệ từ chối đặc biệt cao hoặc các đơn cần nhiều thời gian để xử lý).

Ireland IIP trở thành Golden Visa tỷ euro thứ 6 tại châu Âu

Hơn 50% số người nộp đơn được chấp thuận từ năm 2012 – 20221 của chương trình đã đủ điều kiện thông qua hạng mục đầu tư Doanh nghiệp 1 triệu EUR, khoảng một phần tư thông qua quyên góp (các khoản đóng góp từ thiện từ 400.000 – 500.000 EUR), 15% thông qua quỹ đầu tư và 4% thông qua Trái phiếu và Đầu tư đa ngành. Chỉ có sáu đơn được chấp thuận đã từng đủ điều kiện thông qua danh mục REIT.

Về vốn (đầu tư hoặc quyên góp) được huy động thông qua chương trình trong thập kỷ qua, 61% đến từ tùy chọn Doanh nghiệp, khoảng 1/5 từ Quỹ đầu tư và 14% từ Quyên góp.

Ireland IIP trở thành Golden Visa tỷ euro thứ 6 tại châu Âu

Tổng giá trị đầu tư lên tới 186,1 triệu EUR vào năm 2021, hầu như không thay đổi so với 188 triệu EUR của năm ngoái.

Ireland IIP trở thành Golden Visa tỷ euro thứ 6 tại châu Âu

Do đó, Ireland trở thành Golden visa tỷ euro thứ 6 của châu Âu thông qua chương trình đầu tư định cư. Top 6 chương trình Golden visa tỷ euro: Định cư Latvia (2014), Định cư Vương quốc Anh (2014), Định cư Bồ Đào Nha (2015), Định cư Tây Ban Nha (2016), Định cư Hy Lạp (2017), Định cư Ireland (2021).

Làm thế nào để tham gia chương trình định cư Ireland?

Đầu tư doanh nghiệp

Đây là lựa chọn đầu tư được sử dụng phổ biến nhất. Đầu tư doanh nghiệp phù hợp với những người đã xác định Ireland là một địa điểm thích hợp để thành lập một doanh nghiệp mới hoặc đầu tư vào một công ty hiện có.

Theo tùy chọn Đầu tư Doanh nghiệp, bạn có thể chọn đầu tư tối thiểu 1 triệu euro vào một hoặc nhiều doanh nghiệp có trụ sở tại Ireland trong ít nhất ba năm.

Tính linh hoạt của tùy chọn này là doanh nghiệp có thể là một công ty khởi nghiệp, được thành lập bởi nhà đầu tư hoặc một doanh nghiệp hiện có, miễn là nó được đăng ký tại Ireland.

Có một yêu cầu tạo việc làm bổ sung với tùy chọn này và các quy định khác về loại hình đầu tư được áp dụng. Ví dụ, khoản đầu tư không thể được thực hiện bởi một công ty, ngay cả khi nó hoàn toàn thuộc sở hữu của người nộp đơn. Đầu tư vào bất động sản để cho thuê, hoặc nhà ở hoặc thương mại, và chứng khoán giao dịch công khai, cũng sẽ không đủ điều kiện.

Quỹ đầu tư

Quỹ đầu tư có thể hấp dẫn nếu bạn muốn sử dụng các trung gian đầu tư được quy định để đầu tư vào các quỹ đầu tư đủ điều kiện được Ngân hàng Trung ương phê duyệt và quy định.

Quỹ đầu tư yêu cầu tối thiểu 1 triệu euro để được đầu tư vào một quỹ được phê duyệt, trong ít nhất ba năm. Một quỹ được phê duyệt là một quỹ đầu tư có rủi ro thấp được ủy quyền và quy định bởi Ngân hàng Trung ương Ireland. Các quỹ phải được đầu tư vào các công ty đăng ký của Ireland. 

Ứng viên được khuyên nên thực hiện thẩm định và nhận lời khuyên từ các chuyên gia có kinh nghiệm; các nhà quản lý quỹ phải có kinh nghiệm phù hợp, đặt tại Ireland và được ngân hàng trung ương Ireland quy định để tiến hành kinh doanh tại Ireland. Ngân hàng Trung ương Ireland có thẩm quyền kiểm tra và phê duyệt cả quỹ và các nhà quản lý quỹ.

Khi nộp đơn, bạn sẽ cần cung cấp một bản phân tích chi tiết về quỹ đầu tư, bao gồm thông tin về nguồn vốn, chiến lược đầu tư, nhóm đầu tư cho quỹ, lợi tức trên các mục tiêu đầu tư và dự báo việc làm của các khoản đầu tư thuộc quỹ.

Quỹ tín thác đầu tư bất động sản (REIT)

REITs là một lựa chọn tốt nếu bạn đang tìm kiếm đầu tư bất động sản có rủi ro thấp hơn và khả năng đa dạng hóa đầu tư vào một bộ sưu tập tài sản.

Theo tùy chọn REIT, khoản đầu tư tối thiểu 2 triệu euro sẽ được thực hiện trong bất kỳ một hoặc nhiều REIT Ailen được niêm yết trên Sàn giao dịch chứng khoán Ireland. Trong thời gian tối thiểu là ba năm, số lượng cổ phần trong REIT được chấp thuận đủ điều kiện theo IIP phải được nhà đầu tư giữ lại ngay cả khi giá trị của chúng tăng lên trên khoản đầu tư ban đầu 2 triệu euro.

Hầu hết lợi nhuận được phân phối mỗi năm, tạo ra dòng thu nhập thường xuyên. REIT cũng được miễn thuế doanh nghiệp đối với lợi nhuận đủ điều kiện từ tài sản cho thuê. Giới hạn nợ của chương trình có nghĩa là REITs tạo ra thu nhập ổn định và ít bị tổn thương hơn trước rủi ro vốn chủ sở hữu tiêu cực.

Quyên góp

Tùy chọn này được cho là đơn giản nhất đối với các nhà đầu tư và muốn làm từ thiện. Khoản đầu tư này được sử dụng để hỗ trợ các dự án có lợi cho công chúng Ireland.

Quyên góp có mức thấp nhất trong bốn ngưỡng đầu tư: cần đầu tư tối thiểu 500.000 euro, được thực hiện cho một dự án cung cấp lợi ích công cộng rộng lớn hơn trong các lĩnh vực nghệ thuật, thể thao, y tế, văn hóa hoặc giáo dục. Trong trường hợp năm hoặc nhiều nhà đầu tư gộp tiền của họ, ngưỡng tối thiểu có thể giảm xuống còn € 400,000 cho mỗi nhà đầu tư.

Khoản đầu tư không hoàn lại. Không có lợi nhuận được hứa hẹn trên các quỹ tài trợ, mặc dù nó cũng không có nghĩa vụ tài chính bổ sung.

Để tham gia chương trình đầu tư định cư Ireland nhận quốc tịch, nhà đầu tư có thể tham gia tại đây: Định Cư Ireland – Tư Vấn Đầu Tư Định Cư Ireland

Ngoài ra, quý vị cũng có thể ĐẶT NGAY 1 hoặc nhiều câu hỏi mà quý vị đang thắc mắc và chưa có câu trả lời hoàn chỉnh vào Form bên dưới, các CHUYÊN GIA của GIG VIETNAM sẽ phúc đáp NGAY cho quý vị qua Email và thông báo qua tin nhắn khi câu hỏi của quý vị được giải quyết “Thông thường câu hỏi của quý vị sẽ được giải quyết trong vòng 8h – 24h làm việc” Trân trọng!.

ĐẶT CÂU HỎI ĐẾN CHUYÊN GIA CHÚNG TÔI

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Nhận tài liệu định cư miễn phí

GỬI BỘ TÀI LIỆU VỀ
CHƯƠNG TRÌNH NÀY CHO TÔI

”Hệ thống sẽ gửi cho quý khách bộ tài liệu liên quan đến Giáo Dục Cho Con Toàn Cầu hiện nay”

“Hệ thống sẽ Gửi Email và SMS thông báo cho quý khách link tải bộ tài liệu sau khi nhấn gửi”

GỬI CV ĐẾN CHUYÊN GIA

Gửi câu hỏi tới chuyên gia chúng tôi

Hãy để lại thông tin cho chúng tôi, chuyên gia chúng tôi sẽ kết nối tới các bạn trong vòng 24h đồng hồ. Cảm ơn!

Gửi câu hỏi tới chuyên gia chúng tôi

KẾT NỐI