Khí Hậu

Đặc trưng với kiểu khí hậu Địa Trung Hải điển hình, Quốc đảo Cyprus có mùa hè kéo dài từ tháng giữa 5 đến đầu tháng 10. Mùa đông tương đối ngắn kéo dài từ tháng 12 đến tháng 2, thời tiết khá ôn hòa.

Cyprus sở hữu mùa hè với bầu trời cao trong xanh không một gợn mây. Gió biển quanh đảo tạo nên luồng không khí mát mẻ, dễ chịu cho khu vực ven biển. Những cơn mưa chiều có thể kèm theo sấm sét trên những ngọn núi cao.

Mùa đông ngắn, xuất hiện mưa giông, tuyết thường rơi trên dãy núi Troodos trước thềm Giáng sinh.

Với hơn 300 ngày nắng ấm trong năm, mùa hè có khoảng từ 10 đến 12 giờ nắng chiếu sáng trong ngày và từ 5 đến 6 giờ nắng vào mỗi ngày từ tháng 12 đến tháng 1.

Nhiệt Độ & Điều Kiện Thời Tiết

Tháng 7 và tháng 8 là những tháng có nhiệt độ cao nhất trong năm. Dao động khoảng 30 ° C ở vùng đồng bằng trung tâm, và 24 ° C trên dãy núi Troodos. Nhiệt độ tối đa trung bình trong hai tháng này dao động trong khoảng từ 38 ° C đến 27 ° C.

Tháng Giêng là tháng lạnh nhất nhất trong năm với nhiệt độ hàng ngày tầm khoảng 10 ° C ở vùng đồng bằng trung tâm, và 3 ° C trên các phần cao hơn của dãy núi Troodos. Trong khi nhiệt độ tối thiểu trung bình là 5 ° C và 0 ° C.

Nhiệt Độ Biển

Nhiệt độ ở vùng eo biển không vượt quá 22 ° C từ tháng 6 đến tháng 11, lên đến 27 ° C vào tháng Tám. Ngay cả trong ba tháng mát mẻ nhất là tháng 1 – 2 – 3 , nhiệt độ biển trung bình vẫn luôn ở mức 16 ° đến 17 ° C. Khu vực gần bờ biển, nhiệt độ vùng nước sâu ba hoặc bốn mét cũng tương tự như vùng cửa biển, dao động từ 15 ° đến 17 ° C vào tháng Hai từ 23 ° đến 28 ° C vào tháng Tám. Không có nhiều biến động về nhiệt độ nước trong ngày, ngoại trừ vùng nước nông có độ sâu dưới 1 mét.

Nhiệt Độ Không Khí

Vào mùa đông – ban đêm độ ẩm thường dao động từ mức 65% – 95%. Trong khi mùa hè, độ ẩm thường thấp hơn rất nhiều, đặc biệt là giữa trưa, từ khoảng 15% đến 30% ở vùng đồng bằng trung tâm. Sương mù hiếm khi xuất hiện và chỉ nhìn thấy vào buổi sáng sớm.

Gió

Có rất nhiều hướng gió trên đảo. Sức mạnh của gió thay đổi tùy thuộc vào độ cao của đất và nhiệt độ của từng khu vực.

Dự Báo Thời Tiết

Bạn có thể truy cập dự báo thời tiết địa phương trên đảo thông qua các nguồn khác nhau:

Đài phát thanh: Dự báo thời tiết bằng tiếng Anh được phát sóng hàng ngày từ ‘Chương trình Hai’ của Tổng công ty Cyprus Broadcasting thuộc FM 91-1MHZ.

Truyền hình: Dự báo thời tiết theo bản tin tiếng Anh hàng ngày trên Kênh 2 (CyBC TV2) và Kênh 1 (CyBC TV1).

Báo chí: Dự báo thời tiết được xuất bản hàng ngày trong ‘Cyprus Mail’, tờ báo tiếng Anh duy nhất của hòn đảo này.

Trang website khí tượng: www.moa.gov.cy

Author: Admin
Chào mừng bạn đến với website của công ty GIG chúng tôi. Chúc bạn ngày mới tuyệt vời !

Đăng ký nhận thông tin mới nhất:

[contact-form-7 id=”508″]
You need more detail ?

Please contact or send us an email to be served.

Đăng Ký Thực Địa Châu Âu Trong 5 Ngày

DMCA.com Protection Status