Kinh doanh tại Síp (Cyprus) có khó không?

Là một nhà đầu tư thông thái, việc nắm bắt cơ hội đầu tư và kinh doanh đúng thời điểm sẽ giúp doanh nghiệp tạo ra nhiều doanh thu và lợi nhuận. Xu thế toàn cầu hóa ngày càng hiện đại và phát triển đã giúp cho nhiều doanh nhân Việt đẩy mạnh cơ hội hợp tác đầu tư ra nước ngoài. 

Trong đó, Quốc đảo Síp (Cyprus) là một quốc gia hội tụ đầy đủ các điều kiện lý tưởng cho quý vị. Không chỉ mang đến nhiều cơ hội để đầu tư, định cư, quốc đảo này còn là thị trường kinh doanh vô cùng hấp dẫn. 

Kinh doanh tại Síp (Cyprus) có khó không? - Công ty tư vấn đầu tư Định cư quốc tế GIG - Chuyên gia về định cư châu Âu, định cư đảo Síp Cyprus
Kinh doanh tại Síp (Cyprus) có khó không?

Bên cạnh đó, quý vị quan tâm đến tình hình bất động sản tại Síp vui lòng tham khảo thêm tại nội dung chia sẻ sau đây: Tình hình bất động sản đảo Síp có gì biến động?

Tại sao nên mở doanh nghiệp, kinh doanh tại Síp (đảo Cyprus)?

Đảo Síp – Cyprus có vị trí địa lý thuận lợi cho việc phát triển kinh doanh

Đảo Síp – một thành viên của Liên minh Châu Âu EU, tự hào là hòn đảo lớn thứ ba ở Địa Trung Hải. Mặc dù là một quốc gia có quy mô diện tích nhỏ nhưng Síp mang đến nhiều cơ hội kinh doanh cho cả người nước ngoài và người dân địa phương. Khởi nghiệp kinh doanh tại Síp – đảo Cyprus có thể giúp doanh nghiệp dễ dàng thâm nhập vào các thị trường mới ở cả ba châu lục Á – Âu – Phi. Không những thế, đảo Síp còn là trung tâm trung chuyển hàng hóa ra vào khối EU – Liên minh châu Âu và sở hữu một nền kinh tế hiện đại, thị trường tự do, dựa trên dịch vụ, mang lại cho các nhà đầu tư quốc tế và các doanh nghiệp trong nước sự tự tin để đầu tư, phát triển và thịnh vượng.

Kinh doanh tại Síp (Cyprus) có khó không? - Công ty tư vấn đầu tư Định cư quốc tế GIG - Chuyên gia về định cư châu Âu, định cư đảo Síp Cyprus
Tại sao nên mở doanh nghiệp, kinh doanh tại Síp (đảo Cyprus)?

Lợi ích của việc thành lập doanh nghiệp, mở rộng kinh doanh tại Síp

Tiếp cận nhân tài

Việc quý vị thành lập một doanh nghiệp hay mở rộng kinh doanh tại Síp giúp quý vị tiếp cận với lực lượng lao động địa phương có tay nghề cao và nguồn nhân tài ở Châu Âu rộng lớn hơn. Đảo Síp cũng là nơi cung cấp một loạt các chương trình cho phép các chuyên gia quốc tế dễ dàng di chuyển đến sinh sống và làm việc tại đây.

Nhân tài là người bản địa:

 • Síp có một trong những quốc gia có dân số và lực lượng lao động trẻ nhất trong Liên minh Châu Âu (EU).
 • Đất nước có một hệ thống giáo dục phát triển mạnh mẽ và nhanh chóng. Kể từ năm 2000, việc tuyển sinh vào các trường đại học của Síp đã tăng nhanh hơn bất kỳ quốc gia EU nào khác.
 • Gần một nửa (46%) lực lượng lao động có bằng đại học, một trong những tỷ lệ cao nhất ở EU.
 • Nhiều cư dân Síp có tinh thần học hỏi và muốn nâng cao tay nghề của họ bằng cách đi du học – nhiều cư dân đảo Síp – Cyprus đạt được bằng cấp từ các trường đại học nước ngoài hơn công dân của bất kỳ quốc gia EU nào khác.
 • Síp có một khu vực giáo dục tư nhân đang bùng nổ. Tỷ lệ học sinh đi học tại các trường tư nhân được tài trợ và quản lý nhiều hơn bất kỳ quốc gia nào khác trong EU.

Dễ dàng tiếp cận với các chuyên gia từ các nước trong EU (European Talent):

 • Đảo Síp miễn thị thực cho các chuyên gia từ các nước trong EU đến sinh sống và làm việc.
 • EU có lực lượng lao động 240 triệu người, tất cả đều đủ điều kiện làm việc tại Síp theo luật của EU.
 • Các trường đại học Châu Âu cho phép tốt nghiệp 4,7 triệu sinh viên mỗi năm, cung cấp nguồn chuyên môn mới liên tục.
 • Khung trình độ châu Âu đảm bảo rằng sinh viên tốt nghiệp các trường đại học châu Âu có các kỹ năng tương đương, bất kể họ đã học ở đâu.

Ngôn ngữ chính thức trong kinh doanh tại Síp là Tiếng Anh

Cho đến năm 1960, tiếng Anh là ngôn ngữ chính thức của Síp và nó vẫn được sử dụng dễ dàng cho đến ngày nay. 73% người Síp nói tiếng Anh, một trong những tỷ lệ cao nhất trong Liên minh châu Âu.

Tất cả các giao dịch kinh doanh, dịch vụ chính phủ, ngân hàng và một loạt các chức năng hàng ngày khác đều có thể được thực hiện bằng tiếng Anh. Các doanh nghiệp kinh doanh tại Síp có quyền tiếp cận với nhiều lựa chọn hơn trong việc tuyển chọn nhân viên, trong nước và quốc tế.

Chi phí kinh doanh tại Síp thấp

Chi phí lao động:

 • Chi phí cho các tài năng chuyên môn và kỹ thuật ở Síp thấp hơn đáng kể so với các thủ đô lớn khác của Châu Âu.
 • Mức lương trung bình theo giờ là 15,80 EUR thấp hơn đáng kể so với Anh (26,70 EUR), Đức (33,00 EUR) hoặc Hà Lan (33,30 EUR).

Chi phí thuê văn phòng:

 • Giá thuê văn phòng tại đảo Síp thuộc hàng thấp nhất ở Châu Âu. Một báo cáo gần đây cho thấy rằng trong số 67 địa điểm được nghiên cứu, Síp có giá thuê văn phòng rẻ thứ hai.
 • Các dịch vụ hỗ trợ kinh doanh quan trọng, chẳng hạn như tư vấn kế toán và pháp lý, cũng có giá cả vô cùng hợp lý hơn so với các nước EU khác.

Thành lập công ty tại đảo Síp – Cyprus

Thành lập công ty là một điều dễ dàng thực hiện ở Síp. Chính quyền Síp đang giúp đỡ các nhà đầu tư nước ngoài trong nỗ lực thu hút vốn nước ngoài, đặc biệt là bằng cách sử dụng hệ thống thuế thuận lợi và hạn mức thấp.

Các loại hình công ty ở đảo Síp

 • Công ty trách nhiệm hữu hạn (LTD) không bị áp đặt số tiền tối thiểu, tuy nhiên, đối với công ty đại chúng, vốn cổ phần tối thiểu là khoảng 25.650 EUR.
 • Các công ty nước ngoài được hoan nghênh thành lập chi nhánh và văn phòng đại diện, các công ty con hoạt động kinh doanh tại Síp. 
 • Công ty hợp danh – Có hai loại công ty hợp danh ở Síp: công ty hợp danh và công ty hợp danh hữu hạn. Đây không được coi là các pháp nhân kinh doanh riêng biệt với chủ sở hữu công ty. Cả hai loại công ty đều yêu cầu số lượng tối thiểu là hai người tham gia và số lượng tối đa là 20 người tham gia.
 • Công ty độc quyền tại Síp – Đây là hình thức kinh doanh đơn giản nhất dành cho những ai muốn tự kinh doanh. Không có yêu cầu về vốn cổ phần trong trường hợp là thương nhân duy nhất.
Kinh doanh tại Síp (Cyprus) có khó không? - Công ty tư vấn đầu tư Định cư quốc tế GIG - Chuyên gia về định cư châu Âu, định cư đảo Síp Cyprus
Thành lập công ty tại đảo Síp – Cyprus

Các bước mở công ty kinh doanh tại Síp

Theo Luật Công ty, quý vị phải được đáp ứng một số yêu cầu cơ bản để mở một doanh nghiệp kinh doanh tại Síp . Trước khi thực hiện thủ tục đăng ký, quý vị – nhà đầu tư nước ngoài được mời lựa chọn hình thức kinh doanh mà sẽ hoàn thành các hoạt động kinh tế của công ty. Sau khi hoàn thành bước quan trọng này, đây là những gì người ta phải làm để mở một công ty ở Síp :

 • Đặt tên giao dịch cho công ty (tên phải là duy nhất và phản ánh hoạt động của doanh nghiệp);
 • Soạn thảo một loạt các văn bản trong đó có Biên bản ghi nhớ và các Điều khoản liên kết của công ty;- 
 • Mở tài khoản ngân hàng công ty với một ngân hàng địa phương mà vốn cổ phần sẽ được gửi vào;
 • Bổ nhiệm các vị trí của công ty – giám đốc và thư ký công ty (bắt buộc tất cả các công ty kinh doanh tại Síp phải có thư ký);
 • Nộp các tài liệu liên quan đến thủ tục đăng ký thành lập công ty với Nhà công ty Síp;
 • Đăng ký với cơ quan thuế, VAT, bảo hiểm xã hội và lương hưu;

Sau khi hoàn thành các bước này và có được Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, công ty có thể thuê nhân sự và bắt đầu hoạt động của mình.

Các giấy tờ liên quan đến việc thành lập công ty tại Síp

Cả nhà đầu tư trong nước và nước ngoài muốn  mở công ty tại Síp  phải chuẩn bị các tài liệu sau và gửi các thông tin sau với Cơ quan đăng ký thương mại:

 • Các bản sao hộ chiếu từng cổ đông có công chứng;
 • Giấy chấp thuận về tên công ty đã chọn phải được Đăng ký Thương mại;
 • Biên bản ghi nhớ và các Điều khoản của Hiệp hội của công ty (những điều này cũng phải được công chứng);
 • Thông tin về (các) giám đốc công ty và thư ký (giấy tờ tùy thân của họ);
 • Một bản sao kê của ngân hàng cho biết việc ký quỹ vốn cổ phần của doanh nghiệp;
 • Hợp đồng thuê nhà hoặc giấy chủ quyền cho biết địa chỉ hợp pháp của công ty kinh doanh tại Síp.

Những lợi ích khi mở công ty mẹ (Holding company) tại Síp

Việc quốc đảo Síp gia nhập EU năm 2004 mang lại những thuận lợi lớn cho các nhà đầu tư nước ngoài như cho phép đứng tên sở hữu công ty, tăng nhu cầu về tài sản, ký kết các hiệp ước khác nhau nhằm bảo vệ quyền lợi của các doanh nghiệp.

 Ngoài ra, các hiệp ước đánh thuế hai lần đã được ký kết với hơn 40 quốc gia, nhằm tránh việc đánh thuế hai lần vào thu nhập của các công ty nước ngoài.

Kể từ năm 2008, Cộng hòa Síp đã gia nhập Liên minh Kinh tế và Tiền tệ và do đó, rủi ro tỷ giá hối đoái đã được loại bỏ và minh bạch hóa tiền tệ được thực hiện.

Thuế doanh nghiệp ở Síp là thấp nhất ở châu Âu , chỉ có 10% và điều này được khuyến khích ngày càng nhiều doanh nghiệp cho các công ty mở rộng kinh doanh tại Síp. Ngoài ra, những khoản sau đây không phải chịu thuế: cổ tức, thu nhập từ cổ tức, lợi nhuận từ cơ sở thường trú ở nước ngoài. Không có thuế khấu lưu nào được áp dụng cho lãi suất và tiền bản quyền trả từ công ty ở Síp và cổ tức.

Những ý tưởng kinh doanh tại Síp cho doanh nghiệp vừa và nhỏ

Các doanh nghiệp vừa và nhỏ muốn hoạt động kinh doanh tại Síp với tư cách là chủ sở hữu duy nhất, đại diện cho cách thức hợp pháp đơn giản nhất để tiến hành một hoạt động thương mại thì có thể tham khảo thêm các ý tưởng kinh doanh sau:

1. Công ty cung cấp dịch vụ cho thuê tại Síp 

 Những ai quan tâm đến việc khởi nghiệp tại Síp nên biết rằng nền kinh tế mũi nhọn của Síp là ngành bất động sản. Ngành bất động sản cho thuê ở Síp là ngành kinh doanh có thể mang lại kết quả tài chính khả quan, đặc biệt là vì ngành này có thể đề cập đến bất kỳ loại hình dịch vụ cho thuê nào (thương mại và phi thương mại). Giá thuê bất động sản nhà ở hàng tháng dao động trong khoảng từ 430 đến 1200 EUR.

2. Công ty tư vấn trong lĩnh vực giáo dục tại Síp

Síp đại diện cho một điểm đến giáo dục hàng đầu cho sinh viên quốc tế, vì các trường đại học địa phương cũng cung cấp các lớp dạy tiếng Anh. Một công ty được thành lập trong lĩnh vực tư vấn có thể giúp sinh viên về các khía cạnh khác nhau trong việc nhập học và đăng ký vào một trường đại học địa phương, hoặc cho mục đích ăn ở cũng là một ý tưởng tuyệt vời cho mục đích khởi nghiệp kinh doanh tại Síp – Cyprus. 

3. Công ty du lịch tại Síp 

Nền kinh tế Síp phát triển rất nhanh trong những tháng đầu năm 2016 là tác động chính từ kết quả bùng nổ của ngành du lịch và ngành này là một trong những ngành quan trọng nhất đối với nền kinh tế địa phương. Chính vì thế, đăng ký và sở hữu một công ty nhỏ cung cấp dịch vụ du lịch cho du khách trong và ngoài nước sẽ giúp quý vị đạt được doanh thu và lợi nhuận lớn. 

4. Công ty thiết kế web, công ty công nghệ

Internet đã trở thành một trong những công cụ hữu hiệu nhất để bắt đầu kinh doanh . Ngày nay, một phần quan trọng của các công ty thương mại lớn và nhỏ được đại diện trên môi trường trực tuyến thông qua một trang web và các chuyên gia công nghệ có thể tận dụng xu hướng này bằng cách cung cấp dịch vụ của họ cho các mục đích khác nhau. 

5. Kinh doanh cơ khí ô tô

Những doanh nhân có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực ô tô có thể bắt đầu kinh doanh nhỏ bằng cách cung cấp nhiều loại hình dịch vụ khác nhau cho chủ sở hữu ô tô tại Síp. Một khía cạnh quan trọng theo nghĩa này là Síp đại diện cho một trong những nền kinh tế hàng đầu về sở hữu xe hơi so với quy mô dân số.

Ngoài ra, quý vị có thể tham khảo thêm những lý do nên định cư đảo Síp trước khi quyết định thành lập doanh nghiệp qua bài viết: 10 lý do nên định cư ở đảo Síp – Cyprus 

Đảo Síp là quốc gia lý tưởng tại Châu Âu để phát triển sự nghiệp, mở rộng kinh doanh cũng như đầu tư cho tương lai cho cả gia đình qua Chương trình định cư Síp. Nền kinh tế ổn định cùng với sự ủng hộ của chính phủ về việc đưa ra những chính sách ưu đãi cho nhà đầu tư nước ngoài đầu tư vào Síp. Bên cạnh đó, để có thể dễ dàng sinh sống và kinh doanh tại Cyprus – đảo Síp, việc sở hữu thẻ xanh định cư châu Âu là điều vô cùng cần thiết. Nếu quý vị quan tâm đến chương trình này, vui lòng liên hệ trực tiếp đến hotline 0981 557 998 hoặc ĐẶT NGAY 1 hoặc nhiều câu hỏi mà quý vị đang thắc mắc và chưa có câu trả lời hoàn chỉnh vào Form bên dưới, các CHUYÊN GIA của GIG VIETNAM sẽ phúc đáp NGAY cho quý vị qua Email và thông báo qua tin nhắn khi câu hỏi của quý vị được giải quyết “Thông thường câu hỏi của quý vị sẽ được giải quyết trong vòng 8h – 24h làm việc” Trân trọng!

NHỮNG CÂU HỎI THƯỜNG GẶP VỀ KINH DOANH TẠI SÍP – CYPRUS

Người nước ngoài có thể mở công ty tại Síp không?

Tất nhiên là có. Đảo Síp chào đón các nhà đầu tư nước ngoài trong các lĩnh vực kinh doanh khác nhau. 

Công ty có cần phải có văn phòng tại Síp không?

Có, bắt buộc. Văn phòng kinh doanh tại Síp của công ty quý vị phải đăng ký tại địa phương trước khi một công ty được thành lập tại Síp. Các tài liệu thành lập phải được lưu giữ tại địa chỉ này. Tuy nhiên, quý vị có thể tìm sự trợ giúp của Luật sư trong việc đăng ký văn phòng ảo tại địa phương.

Số vốn cổ phần tối thiểu để mở công ty kinh doanh tại Síp là bao nhiêu?

Không có yêu cầu bắt buộc nào về vốn cổ phần tối thiểu đối với công ty trách nhiệm hữu hạn. Công ty trách nhiệm hữu hạn đại chúng yêu cầu 25.650 EUR vốn cổ phần tối thiểu.

Các yêu cầu để mở tài khoản ngân hàng ở Síp là gì?

Các ngân hàng ở Síp nói chung sẽ yêu cầu công ty xuất trình các tài liệu thành lập. Có thể mở tài khoản ngân hàng tại bất kỳ ngân hàng nào ở Síp.

Mất bao lâu để đăng ký kinh doanh tại Síp?

Một khía cạnh quan trọng khác liên quan đến việc mở một công ty Síp là thời gian dành cho mỗi thủ tục. Nó có thể được chia thành:

 • 1 ngày để đặt tên công ty;
 • 1 hoặc 2 ngày để chuẩn bị các tài liệu pháp lý của công ty;
 • Việc nộp và xem xét các tài liệu thành lập của công ty với Cơ quan Đăng ký Thương mại sẽ mất thêm 2 ngày nữa;
 • Việc đăng ký thuế và an sinh xã hội sẽ hoàn tất sau 1 ngày.

Ưu điểm chính là tất cả các thủ tục giấy tờ có thể được nộp bằng điện tử với Cơ quan Đăng ký Thương mại Síp.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

GIG Việt Nam là một công ty tư vấn đầu tư Định Cư Quốc Tế thông qua các chương trình đầu tư bất động sản, cổ phần, trái phiếu, Visa, xuất khẩu lao động và các giải pháp định cư theo nhu cầu của khách hàng. Chúng tôi luôn cung cấp những giải pháp đầu tư định cư AN TOÀN – ĐƠN GIẢN – NHANH CHÓNG, mang đến cơ hội AN CƯ – LẠC NGHIỆP – TOÀN CẦU cho nhiều gia đình Việt. Tạo nên xu hướng đầu tư bất động sản mới, lợi ích kép trong đầu tư BĐS và định cư trên toàn cầu.

Nhận Tin Tức, Kinh Nghiệm Và Ưu Đãi Mới Từ GIG?

Nhập địa chỉ Email của quý khách tại đây để nhận được các tin tức cập nhật và những báo cáo mới nhất về thị trường đầu tư, định cư quốc tế và xuất khẩu lao động MIÊN PHÍ hàng tuần được nghiên cứu, báo cáo, phân tích bởi các chuyên gia tại GIG Việt Nam!

error: Content is protected !!

Nhận tài liệu định cư miễn phí

GỬI CV ĐẾN CHUYÊN GIA

Gửi câu hỏi tới chuyên gia chúng tôi

Hãy để lại thông tin cho chúng tôi, chuyên gia chúng tôi sẽ kết nối tới các bạn trong vòng 24h đồng hồ. Cảm ơn!

Gửi câu hỏi tới chuyên gia chúng tôi

KẾT NỐI