IRELAND VÀ CÁC NGÀNH KINH TẾ ĐẦY HỨA HẸN TRONG NĂM 2013

2017 là một năm phát triển đầy vượt bậc của nền kinh tế Ireland – với gần 20.000 công việc đã được tạo ra, góp phần giảm 6.3% tỉ lệ thất nghiệp tại quốc gia này. Như một năm thành công của bùng nổ công việc. Gần 20.000 suất lao động và làm việc đã được tạo ra trong ba tháng đầu năm 2017. Vào tháng 8 vừa qua, tỉ lệ thất nghiệp đã giảm xuống 6.3% – một con số thấp kỉ lục trong 9 năm trở lại đây,thấp hơn 3 điểm so với tỉ lệ thất nghiệp chung toàn Châu Âu ( 9.1% ). Vậy điều gì đã tạo nên sự bùng nổ tuyệt vời này? Hãy cùng điểm qua các ngành đóng vai trò chủ chốt trong cuộc cách mạng công việc trong hơn nửa đầu năm 2017 vừa qua của nền kinh tế Ireland.

1. KẾ TOÁN & TÀI CHÍNH

Theo Báo cáo của cục Giám sát Việc làm,hiện có bốn lĩnh vực được liệt kê là Kế toán, Tài chính và Ngân hàng có mức tăng trưởng mạnh nhất, tăng 30% so với cùng kỳ năm ngoái. Có khoảng một nửa trong số 50 ngân hàng hàng đầu thế giới hiện đang hoạt động tại Ireland, bên cạnh đó nhờ số lượng lưu chuyển hành khách tăng đã dẫn tới sự tăng trưởng mạnh trong ngành Tài chính Hàng không. Các ngành nghề tiềm năng: Kiểm toán, Kế toán Quỹ, Bảo hiểm và Tài chính Hàng không. Tuyển dụng Kế toán tại Ireland.

2. DIGITAL MARKETING

Mọi doanh nghiệp trong tất cả các lĩnh vực đang trong cuộc đua Công nghệ kĩ thuật số với mong muốn đạt được lợi thế cạnh tranh dẫn đầu thị trường và định vị khách hàng tiềm năng để tạo ra giá trị quy đổi trực tiếp cho đơn vị. Dẫn đến tốc độ phát triển chóng mặt của ngành đệm – tiếp thị kỹ thuật số trong những năm gần đây. Cuộc cách mạng Tiếp thị số vẫn diễn ra liên tục hàng giờ, với vai trò mới chính là tập trung cá nhân hoá và bảo vệ dữ liệu dự kiến trong tương lai. Các ngành nghề then chốt: Hiện tại, nhu cầu Chuyên gia thiết kế Nội dung, Chuyên gia Tiếp thị Số và Thương mại Điện tử là chìa khóa để tăng lợi nhuận và phát triển hình ảnh thương hiệu. Tuyển dụng Digital Marketing tại Ireland.

3. NGHIÊN CỨU DƯỢC PHẨM

Chính phủ Ireland đảm bảo vấn đề tiêu chuẩn công việc đạt chất lượng cao, với lực lượng lao động có trình độ học vấn, đồng thời cũng chính là cửa ngõ đến với thị trường việc làm toàn Châu Âu. Tạo cho Ireland trở thành điểm đến lí tưởng của các công ty dược phẩm trên toàn cầu. Trên thực tế, hiện có 10 công ty dược phẩm hàng đầu thế giới có trụ sở đặt tại Ireland.

Chỉ riêng trong năm nay đã có khoảng 900 công việc liên quan đến lĩnh vực dược phẩm được tạo ra. Các công ty như Shire và MSD cũng đang lên kế hoạch đẩy mạnh phát triển lực lượng lao động trong năm nay.

Thực tế cũng cho thấy một dấu hiệu mạnh mẽ rằng ngành dược phẩm và cơ hội việc làm của ngành sẽ tiếp tục “bùng nổ” ở Ireland trong nhiều năm tới đây.

Tuyển dụng Nghiên cứu Khoa học tại Ireland.

4. XÂY DỰNG

Trong quý I năm 2017, giấy phép quy hoạch được cấp cho 4.650 căn hộ,tăng 50,4% so với cùng kỳ năm 2016 chỉ 3.091 căn hộ.

Để bắt kịp nhu cầu phát triển của ngành, cũng như đáp ứng được nhu cầu khác của lĩnh vực xây dựng nhà ở, số lượng việc làm trong ngành xây dựng đã tăng 8,5%. Dự kiến tiếp tục tăng trưởng mạnh mẽ trong vài năm tới – đặc biệt là ở Dublin, nơi nhu cầu về nhà ở đang đạt đến mức độ đáng báo động.

Xây dựng toàn quốc cũng đang phát triển chóng mặt. Tại vùng Trung tâm Parcs thuộc trung du Ireland, dự kiến sẽ sử dụng đến 750 người trong quá trình xây dựng.

Tuyển dụng Xây dựng tại Ireland.

5. CÔNG NGHỆ

Cũng giống như ngành Tiếp thị số, nhu cầu về công nghệ cao cũng đang trên đà phát triển bùng nổ. Ireland là nước xuất khẩu máy tính và dịch vụ CNTT lớn thứ hai trên thế giới, và không còn bàn cãi gì nữa, đây chính là ngôi nhà của những  công ty công nghệ lớn nhất thế giới như Apple, Microsoft, Intel, Facebook, Accenture và Airbnb.

Các lĩnh vực phát triển thú vị liên quan bao gồm mọi thứ về mạng không dây, an ninh mạng, xe ô tô thông minh, công nghệ cầm tay như Fitbit, VR, công nghệ đám mây, dịch vụ trực tuyến và VOD.

Tự tin cung cấp khoảng 100 việc làm mỗi tuần trong năm năm qua.

Tuyển dụng Công nghệ tại Ireland.

Nguồn: irishcentral.com

Xem Thêm Thông Tin Mới Nhất

Bạn cần được tư vấn ?

Vui lòng liên hệ hoặc gửi email cho chúng tôi để được phục vụ tốt nhất.

Ông có thương hiệu cá nhân là Lâm Thành Tiến có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực quản lý, phát triển bất động sản trong nước và ngoài nước, đầu tư định cư nước ngoài – Đặc biệt là tại thị trường Châu Âu.
twitter linkedin-in-brands vk tumblr-brands
gig-viet-nam-lam-thanh-tien-dinh-cu-quoc-te
Lâm Thành Tiến MKT
Marketing Manager

Điền Ngay CV Của Bạn Để Được Tư Vấn Chuyên Sâu

DMCA.com Protection Status