Malta cấp giấy phép thẻ thường trú Malta theo định dạng mới

Định dạng mới của thẻ cư trú được châu Âu được phê duyệt theo quy định của Liên minh Châu Âu 2019/1157 ngày 20 tháng 6 năm 2019, về việc tăng cường bảo mật giấy tờ của công dân và cư dân của Liên minh Châu Âu.

Quy định đặt ra các tiêu chuẩn nghiêm ngặt đối với các giấy tờ của công dân và cư dân của Liên minh Châu Âu. Các yêu cầu mới sẽ giúp thẻ trở nên đồng nhất và bảo vệ dữ liệu cá nhân của người dân tốt hơn.

Theo quy định, Malta có nghĩa vụ bắt đầu phát hành thẻ loại mới từ ngày 2 tháng 8 năm 2021. Sở Di trú đã bắt đầu sản xuất thẻ. Dự kiến ​​sẽ bắt đầu phát hành thẻ thường trú Malta mới ngay khi sẵn sàng.

Xem thêm bài viết:Quốc gia Schengen nào yêu cầu xét nghiệm Covid-19 trước khi nhập cảnh? 

Malta cấp giấy phép thẻ thường trú Malta theo định dạng mớiNhững gì sẽ thay đổi trong thẻ thường trú Malta (PR card)

Malta là một trong những quốc gia đầu tiên ban hành các tài liệu phù hợp với các yêu cầu mới. Hộ chiếu điện tử mới của Malta đã được hội nghị EMEA công nhận là an toàn nhất trên thế giới.

Giấy phép cư trú và thẻ thường trú Malta mới được bảo vệ tối đa khỏi nguy cơ bị giả: thẻ được làm bằng polycarbonate và có một số mức độ bảo vệ. Giấy phép cư trú an toàn mới sẽ được cấp cho những người nước ngoài có quyền cư trú tại Malta, như một phần của quy trình tương tự trên khắp EU, EEA và Thụy Sĩ.

Dữ liệu cá nhân của cư dân được khắc laser trên mặt sau của thẻ và dữ liệu sinh trắc học được ghi lại trên một con chip không tiếp xúc được tích hợp sẵn.

Malta cấp giấy phép thẻ thường trú Malta theo định dạng mớiMalta sẽ sớm bắt đầu phát hành thẻ theo định dạng mới đối với các đơn xin nhập cư mới hoặc thay thế thẻ. Các thẻ đã được cấp cho cư dân trước khi có định dạng mới sẽ có giá trị cho đến thời hạn ghi trên thẻ.

Việc cấp thẻ cư trú mới nằm trong kế hoạch thay đổi giấy tờ cho cư dân của EU. Ngày 2 tháng 8 năm 2020, các nước EU bắt đầu quá trình chuyển đổi sang thẻ căn cước mới. Malta là một trong những quốc gia đầu tiên ban hành tài liệu với các yêu cầu mới.

Làm thế nào để nhận được thẻ thường trú Malta?

Các thẻ mới sẽ được trao cho người nước ngoài xin giấy phép cư trú tại Malta. Bạn sẽ nhận được thẻ bằng cách nhập quốc tịch, nếu bạn kết hôn với một công dân của đất nước, bằng cách đoàn tụ với gia đình, để học tập hoặc việc làm. Ngoài ra, bạn còn có thể nhận được giấy phép cư trú bằng cách tham gia vào các chương trình đầu tư định cư Malta.

Tại Malta, có các chương trình đầu tư thẻ tạm trú Malta, Chương trình Cư trú Toàn cầu Malta và Chương trình Thường trú Nhân Malta.

Nhà đầu tư nhận được giấy phép cư trú theo hình thức đầu tư nếu đáp ứng bốn điều kiện của chương trình:

 • Mua hoặc thuê bất động sản ở Malta – từ 220.000 EUR hoặc 8.750 EUR.
 • Trả phí hành chính một lần từ 5.500 EUR trở lên.
 • Mua chính sách bảo hiểm y tế với phạm vi bảo hiểm cho tất cả các nước EU.
 • Đóng thuế thu nhập hàng năm 15% đối với thu nhập kiếm được bên ngoài Malta. Số tiền thuế tối thiểu là 15.000 EUR

Thời gian đăng ký thẻ tốn thời gian trên 3 tháng.

Thẻ cư trú Malta sẽ cấp cho nhà đầu tư:

 • Mua hoặc thuê nhà – từ 320.000 EUR hoặc 12.000 EUR.
 • Trả phí hành chính – 40.000 EUR.
 • Trả phí chính phủ 28.000 EUR hoặc 58.000 EUR và đóng góp cho một tổ chức phi chính phủ của Malta – 2.000 EUR.
 • Xác nhận rằng nhà đầu tư có tài sản trị giá 500.000 EUR trở lên.

Đăng ký giấy phép cư trú mất từ ​​6 tháng.

Các nhà đầu tư dự định nộp đơn xin nhập quốc tịch Malta trước tiên sẽ nhận được thẻ PR và giữ nguyên trạng trong một hoặc ba năm.

Quốc tịch Malta được cấp bằng cách Nhập tịch cho các Dịch vụ Đặc biệt bằng Đầu tư Trực tiếp

Người nước ngoài nhận được quốc tịch Malta sau khi vượt qua cuộc kiểm tra thẩm định nghiêm ngặt và đáp ứng các điều kiện bắt buộc của luật quốc tịch Malta .

Để đầu tư nhập tịch Malta, nhà đầu tư đáp ứng ba điều kiện đầu tư:

 • Đóng góp cho nền kinh tế của đất nước – từ 600.000 EUR.
 • Thuê hoặc mua bất động sản – từ 16.000 EUR hoặc 700,000 EUR.
 • Đóng góp từ thiện cho bất kỳ tổ chức phi chính phủ nào ở Malta – từ 10.000 EUR.

Thời gian đăng ký quốc tịch tối thiểu cho một nhà đầu tư là 1 năm.

Với hộ chiếu Malta, nhà đầu tư có thể đi du lịch miễn thị thực đến 184 quốc gia, bao gồm Schengen, Anh, Mỹ, Canada và Úc. Công dân Malta có quyền sống, làm việc và kinh doanh trong Liên minh Châu Âu.

Nếu quý vị có nhu cầu được tư vấn và hỗ trợ đầy đủ về chương trình định cư quốc tế ở châu Âu, vui lòng liên hệ trực tiếp đến hotline 0981 557 998 hoặc ĐẶT NGAY 1 hoặc nhiều câu hỏi mà quý vị đang thắc mắc và chưa có câu trả lời hoàn chỉnh vào Form bên dưới, các CHUYÊN GIA của GIG VIETNAM sẽ phúc đáp NGAY cho quý vị qua Email và thông báo qua tin nhắn khi câu hỏi của quý vị được giải quyết “Thông thường câu hỏi của quý vị sẽ được giải quyết trong vòng 8h – 24h làm việc” Trân trọng!

Làm việc ở châu Âu thì có những cơ hội và thách thức gì

Làm việc ở châu Âu thì có những cơ hội và thách thức gì, có khó khăn đối với người Việt không?

Quyền lực khi sở hữu thẻ TRP Latvia

Thẻ cư trú TRP Latvia là gì và quyền lực như thế nào? Hãy cùng điểm qua những nội dung được GIG chia sẻ ngay sau đây.

Dằn túi 200.000EUR Có thể lấy Thẻ Xanh Malta Châu Âu

LẤY THẺ XANH MALTA CHÂU ÂU 3 THẾ HỆ GIA ĐÌNH Thông thường để nhập cư Châu Âu - Malta, ứng viên phải chi tối thiểu 650.000 Euro tổng chi phí trọn gói, nhưng chỉ cần 200.000 Euro với chương trình cho vay mới thì nhà đầu tư đã tiết kiệm lên đến 50% tổngAuthor: Tiên Trương Thủy
Trương Thủy Tiên

Trả lời

DMCA.com Protection Status