Top 10 Quốc Gia Có Chất Lượng Sống Tốt Nhất Thế Giới

Những quốc gia có chất lượng sống tốt nhất này chủ yếu tập trung ở khu vực Châu Âu và Đông Á.

Những quốc gia có chất lượng sống tốt nhất trên thế giới là những quốc gia có đủ các tiêu chí hài hòa và cân bằng tốt giữa công việc, cuộc sống, được tiếp cận với các dịch vụ chăm sóc y tế chất lượng, được sống trong một cơ sở hạ tầng tiện nghi, đầy đủ, chi phí sống và cơ hội việc làm luôn sẵn có. Thậm chí thời tiết tốt cũng là một lợi thế của những quốc gia như vậy. InterNation, mạng lưới những người sống và làm việc ở nước ngoài lớn nhất thế giới, đã thu thập nguồn dữ liệu khổng lồ từ 14.300 người nước ngoài hiện đang sinh sống tại 191 quốc gia và vùng lãnh thổ để thực hiện cuộc khảo sát này. Tất cả đều xoay quanh những câu hỏi liên quan đến chất lượng sống tại nhiều quốc gia dưới góc nhìn khách quan của người nước ngoài sống ở đây. Chất lượng sống tốt nhất được InterNation chia ra thành 43 tiêu chí khác nhau, trong đó có giải trí, hạnh phúc cá nhân, giao thông, vận tải, sức khỏe và sự giàu có, an toàn và an ninh cao… tất cả đều được đánh giá với thang điểm từ 1-7. Từ nguồn dữ liệu trên, InterNation đã tổng hợp thành điểm số trung bình và sắp xếp thứ hạng theo các quốc gia có chất lượng sống từ thấp đến cao nhất.

10. Thụy Sỹ

Thụy Sỹ thuộc top các quốc gia giàu nhất trên thế giới, cũng bởi vậy chất lượng dịch vụ y tế, giáo dục và việc làm tại các quốc gia này luôn đứng hàng đầu thế giới, mặc dù vậy, chi phí sống tại đây có vẻ sẽ hơi đắt đỏ so với nhiều người.

9. Đức

Quốc gia nằm ở Trung Âu này vốn nổi tiếng với nền công nghiệp phát triển, mức lương và cơ hội việc làm luôn đạt mức cao, giúp quốc gia này luôn là một trong những điểm đến đáng mơ ước của nhiều người.

8. Singapore

Singapore, một đảo quốc bé nhỏ ở Đông Nam Á nhưng hiện đang là một trong những quốc gia thông minh đầu tiên trên thế giới với hạ tầng đồng bộ, nền kinh tế và công nghệ hiện đại đã giúp nâng cao chất lượng sống của người dân. Hiện nay do quá trình phát triển, chi phí sống tại Singapore đang dần đắt đỏ và chi phí chăm sóc sức khỏe cũng dần tăng theo.

7. Cộng hòa Séc

Quốc gia nằm ở Trung Âu này có nền giáo dục và chi phí chăm sóc trẻ khá tốt. Có tới 74% người được hỏi cho biết họ dễ dàng tiếp cận với giáo dục tại đây.

6. Malta

Malta có khí hậu và nền văn hóa địa phương phong phú, đặc biệt rất thu hút người Anh sang đây làm việc.

5. Costa Rica

Quốc gia nằm ở Trung Mỹ Costa Rica có thời tiết ấm áp của miền nhiệt đới, đa dạng ngôn ngữ. Có tới 79% người được hỏi cho biết họ cảm giác như đang ở nhà khi hòa nhập với văn hóa địa phương.

4. Tây Ban Nha

Quốc gia nằm ở Trung Mỹ Costa Rica có thời tiết ấm áp của miền nhiệt đới, đa dạng ngôn ngữ. Có tới 79% người được hỏi cho biết họ cảm giác như đang ở nhà khi hòa nhập với văn hóa địa phương.

3. Nhật Bản

Đất nước hoa anh đào trong năm nay đã có sự tăng hạng từ vị trí thứ 7 lên thứ 3. Sự tăng hạng này phần lớn đến từ ý kiến khẳng định Nhật Bản có một cơ sở hạ tầng, giao thông vận tải rất hoàn thiện và hiện đại. Người nước ngoài tại đây cũng đánh giá cao sự an lạc và chất lượng chăm sóc y tế tại nơi đây.

2. Áo

Áo đã có sự tăng hạng rõ rệt và mạnh mẽ nhờ chất lượng nguồn nước và không khí tại quốc gia này. Cũng bởi vậy chất lượng sức khỏe và các dịch vụ y tế tại Áo cũng phát triển không kém. Bên cạnh đó, có khoảng 72% người được hỏi đánh giá về cơ sở hạ tầng giao thông tại Áo là rất tốt.

1. Đài Loan

Quốc đảo hoặc vùng lãnh thổ Đài Loan là đại bản doanh của rất nhiều các tập đoàn và công ty hàng đầu thế giới như Asus, HTC, MediaTek… Không chỉ có nền kinh tế phát triển, Đài Loan còn hết sức chú trọng tới chất lượng chăm sóc y tế và khả năng chi trả của người dân. Mỗi năm, danh sách các quốc gia có chất lượng sống tốt nhất sẽ tiếp tục thay đổi tùy theo chất lượng sống thực tế tại mỗi quốc gia. Có lẽ bởi vậy chúng ta sẽ khó có thể biết trong năm sau không xuất hiện nhiều quốc gia mới đang cố gắng vươn mình tới một chất lượng sống tốt hơn. Với chính sách và phúc lợi tuyệt vời nhu vậy, việc lựa chọn Quốc gia nào để an cư là vô cùng quan trọng. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và đồng hành cùng Anh Chị trên con đường trinh phục miền đất hứa và hạnh phúc.

Xem Thêm Thông Tin Mới Nhất

Bạn cần được tư vấn ?

Vui lòng liên hệ hoặc gửi email cho chúng tôi để được phục vụ tốt nhất.

Chương Trình Định Cư Đảo Síp

DMCA.com Protection Status