Trang trí đón tết cho blog/website bằng hình ảnh câu đối, cành mai Trang trí đón tết cho blog/website bằng hình ảnh câu đối, cành mai
 • ỨNG DỤNG TRA CỨU
    • XKLĐ CÁC NƯỚC KHÁC

    • Văn phòng tại Bắc Ninh:

     Thị Trấn Tiên Du, Thành Phố Bắc Ninh, Bắc Ninh.

     Trụ sở chính tại Đà Nẵng:

     GIG Living, Đường An Bắc 4, Khuê Mỹ, Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng, Việt Nam

     Văn phòng Latvia:

     Trijadibas street 2A-3, Thành phố Riga, Cộng hòa Latvia (EU).

     Văn phòng Cộng Hòa Síp:

     Corner of Neof. Nikolaides Ave & Theo Kolokotronis Street, ONISIFOROU CENTRE, 3rd Floor, 8011 Paphos, Cộng hòa Síp.

     Liên hệ với chúng tôi

Lợi ích khi mở công ty quốc tế tại Malta & Síp mới nhất 2022

Nếu một doanh nhân đang cân nhắc chuyển trụ sở công ty hoặc thành lập một công ty mới, 95% thời gian họ sẽ chọn một quốc gia đáp ứng các yêu cầu của họ về sinh sống, để điều hành trụ sở công ty và giảm thuế như Hà Lan, Panama, Thụy Sĩ, Síp, Malta,… Trong các quốc gia được doanh nhân yêu thích để mở công ty thường đa số nằm ở châu Âu. Sở dĩ như vậy là vì Liên minh châu Âu đã tạo ra các khuôn khổ kinh tế giúp đơn giản hóa đáng kể thương mại trong EU thông qua việc vận chuyển hàng hóa miễn thuế. Ngoài ra, EU có một danh tiếng vững chắc, điều này giúp các công ty xây dựng mạng lưới ở nước ngoài.

Trong bài viết này, GIG sẽ trình bày những điều kiện nào sẽ được hưởng các quyền lợi khi mở công ty quốc tế tại Malta & Síp, liệu có thể nhận được giấy phép cư trú tại EU bằng cách đầu tư vào một doanh nghiệp hay không.

Lợi ích khi mở công ty quốc tế tại Malta & Síp mới nhất 2022Xem thêm bài viết: Top 10 quan niệm sai lầm về quyền công dân EU

Tại sao nên ở công ty quốc tế tại Malta & Síp?

Những lợi thế chung của việc thành lập công ty quốc tế tại Malta hoặc Síp:

 • Là quốc gia thuộc EU
 • Cổ tức miễn thuế không phụ thuộc vào vị trí của công ty
 • Chi phí sinh hoạt thấp
 • Kết nối chuyến bay tốt
 • Lối sống Địa Trung Hải
 • > 300 ngày nắng
 • Cảnh quan đa dạng
 • Thu nhập từ nước ngoài được miễn thuế
 • Tính linh hoạt của việc thành lập
 • Nền kinh tế nội bộ tự do

Vậy bạn nên chọn quốc gia nào? Về cơ bản, hai quốc gia khác nhau khá ít về thuế. Điểm khác biệt chính là Malta sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ chính thức, đây là một lợi thế cho các công ty muốn mở rộng hoặc tìm kiếm nhân viên mới tại quốc gia chuyển đến. Khi so sánh nền kinh tế của hai quốc gia này, Malta còn nhận được một điểm cộng khác. Cyprus gắn bó mật thiết với Hy Lạp nên nền kinh tế vẫn đang chịu nhiều tác động của cuộc khủng hoảng kinh tế toàn cầu. Yếu tố này cũng được phản ánh trong điều kiện của các ngân hàng. Các ngân hàng của Malta rất ổn định, không giống như Síp. Ngoài ra, chính phủ Malta rất mong muốn hỗ trợ các doanh nhân nước ngoài. Một ưu điểm khác: Hệ thống chăm sóc sức khỏe của Malta rất giống với của Đức và Anh.

Những lợi ích khi thành lập công ty quốc tế tại Malta

Nếu một công ty Malta muốn kinh doanh trên phạm vi quốc tế, công ty đó có thể nhận được tài trợ từ TradeMalta và Ngân hàng HSBC Malta. Nguồn vốn có sẵn thông qua Chương trình Tăng trưởng Toàn cầu.

Lợi ích khi mở công ty quốc tế tại Malta & Síp mới nhất 2022Khoản tài trợ sẽ trang trải tới 50% chi phí phát triển của công ty, nhưng một doanh nghiệp sẽ được phân bổ tối đa là 10.000 EUR. Số tiền có thể được chi cho:

 • Đi công tác nước ngoài để gặp gỡ khách hàng hoặc tham dự hội chợ, hội nghị thương mại;
 • Bay khách nước ngoài đến Malta;
 • Tìm kiếm và tuyển dụng đối tác để phát triển tại các thị trường mục tiêu;
 • nghiên cứu thị trường;
 • Thiết kế, sản xuất và dịch các tài liệu tiếp thị, bao bì sản phẩm và thông tin sản phẩm xuất khẩu;
 • Tối ưu hóa SEO và dịch trang web của công ty – không vượt quá 1000 EUR.

Chỉ những công ty đã có kinh nghiệm hợp tác với khách hàng nước ngoài mới có thể nhận được tài trợ cho năm 2022. Số tiền này sẽ được phân bổ để mở rộng kinh doanh trên thị trường quốc tế. 

Thông tin chi tiết về tài trợ từ TradeMalta tại đây: https://www.trademalta.org/wp-content/uploads/2021/03/International-Trade-Promotion-Incentive-Scheme-2021-V5.pdf

Đơn xin tài trợ được chấp nhận cho đến ngày 19 tháng 11 năm 2021. Để làm như vậy, bạn cần điền vào biểu mẫu trên trang web TradeMalta . Đơn đăng ký phải kèm theo thông tin công ty và kế hoạch kinh doanh với mục tiêu phát triển kinh doanh quốc tế cho năm 2022. Danh sách đầy đủ các tài liệu đăng ký .

Nếu công ty được chấp thuận, nó sẽ nhận được tiền cho các chi phí của kế hoạch kinh doanh. Sau khi được chấp thuận, công ty sẽ trả một khoản phí quản lý 100 EUR kèm theo VAT bất kể số tiền chi tiêu đã được phê duyệt là bao nhiêu.

Những lợi ích khi mở công ty quốc tế tại Síp

Vào tháng 10 năm 2021, chính phủ Síp đã thông qua một kế hoạch chiến lược mới để thu hút các công ty nước ngoài. Nó sẽ có hiệu lực vào ngày 1 tháng 1 năm 2022.

Lợi ích khi mở công ty quốc tế tại Malta & Síp mới nhất 2022Kế hoạch này sẽ giúp việc chuyển doanh nghiệp sang Síp và thành lập các công ty quốc tế mới trở nên dễ dàng hơn, với các ưu đãi về thuế và lợi ích di dời cho nhân viên. Những thay đổi chủ yếu nhằm vào các lĩnh vực mục tiêu: CNTT, công nghệ tiên tiến và đổi mới, vận chuyển, nghiên cứu và phát triển, di truyền sinh học và công nghệ sinh học.

Dịch vụ hỗ trợ kinh doanh mới: Đơn vị Hỗ trợ Doanh nghiệp, sẽ lo tất cả các thủ tục để thành lập và mở rộng công ty ở Síp. Cụ thể:

 • Đăng ký và cấp phép thành lập công ty mới;
 • phê duyệt tên của công ty mới;
 • Đăng ký công ty với cơ quan đăng ký an sinh xã hội, thuế VAT và thuế thu nhập;
 • Hỗ trợ xin và gia hạn giấy phép cư trú và làm việc cho nhân viên của các công ty nước ngoài.

Giấy phép cư trú và sử dụng lao động nước ngoài: Các công ty Síp có thể thuê công dân từ các nước ngoài EU cho các vị trí chủ chốt. Theo quy định mới, các chuyên gia nước ngoài phải:

 • Có bằng đại học hoặc các bằng chứng khác về trình độ. Bằng chứng về kinh nghiệm ít nhất hai năm trong lĩnh vực đã chọn được chấp nhận làm bằng chứng.
 • Có hợp đồng lao động với công ty Síp ít nhất hai năm.
 • Nhận mức lương ít nhất 2500 EUR/tháng trước thuế.

Chuyên gia nước ngoài ở các vị trí chủ chốt không được chiếm quá 70% tổng số lao động. Quy tắc áp dụng cho năm năm đầu tiên sau khi đăng ký công ty với Đơn vị Hỗ trợ Doanh nghiệp.

Công dân nước thứ ba cũng được phép làm nhân viên hỗ trợ hoặc nhân viên cấp bậc với mức lương dưới 2.500 EUR mỗi tháng. Tỷ lệ lao động là người nước ngoài ở các chức danh không quá 30%.

Nhân viên nước ngoài sẽ nhận được giấy phép cư trú và giấy phép làm việc tại Síp trong ba năm. Những nhân viên chủ chốt với mức lương từ 2.500 EUR trở lên mỗi tháng sẽ có quyền đưa gia đình đến Síp và vợ / chồng của họ cũng có quyền làm việc tại Síp.

 • Công dân nước thứ ba có thể được tuyển dụng theo các quy định mới:
 • Các công ty Síp hiện có hoặc mới có văn phòng đại diện tại Síp, chẳng hạn như văn phòng;
 • Các công ty hàng khô của Síp;
 • Các công ty công nghệ cao, dược phẩm và công nghệ sinh học của Síp.

Thị thực cho lao động tự do và lao động ở xa: Một loại thị thực mới, Thị thực du mục kỹ thuật số, dự kiến ​​sẽ được cấp cho 100 người nộp đơn vào năm 2022. Những người nộp đơn có thu nhập 3.500 EUR mỗi tháng, bảo hiểm y tế và không có tiền án sẽ được cấp thị thực. Thu nhập phải đến từ các nguồn bên ngoài Síp, chẳng hạn như Việt Nam.

Tham khảo thêm chương trình việc làm châu ÂuXuất Khẩu Lao Động Châu Âu – Việc Làm Châu Âu Uy Tín

Visa có hiệu lực trong một năm, sau đó có thể được gia hạn thêm hai năm. Nếu người có thị thực cư trú tại Síp hơn 183 ngày trong một năm, người đó sẽ được coi là cư dân thuế của Síp.

Vợ/chồng và con cái của đương đơn cũng có thể nhận được thị thực và chuyển đến sống tại Síp. Tuy nhiên, họ không được phép làm việc hoặc điều hành một doanh nghiệp trong nước.

Quan điểm về quốc tịch Síp: Để có được quốc tịch Síp bằng cách nhập tịch, một người nước ngoài phải sống trên đảo trong vài năm. Chính phủ đề xuất rút ngắn thời gian mà sau đó nhân viên nước ngoài của một công ty Síp có thể nộp đơn xin nhập quốc tịch Síp. Cơ bản là:

 • 7 năm: Nhập tịch tiêu chuẩn
 • 5 năm: Nhập quốc tịch cho nhân viên nước ngoài của các công ty Síp
 • 4 năm: Nhập quốc tịch cho nhân viên có chứng chỉ thông thạo tiếng Hy Lạp

Nhưng liệu quy tắc sẽ có hiệu lực từ năm 2022 hay không vẫn chưa được nêu rõ.

Việc miễn thuế cũng được đề xuất áp dụng từ năm 2022: Quốc hội sẽ nhận được danh sách các trường hợp miễn trừ để xem xét vào cuối năm 2021 và sẽ đưa ra quyết định vào cuối tháng 3 năm 2022.

Đề xuất ưu đãi thuế ở Síp từ năm 2022

Phúc lợi Cho ai Điều kiện nhận
Giảm 50% thuế thu nhập Cư dân thuế mới được các công ty Síp tuyển dụng Thu nhập hàng năm từ 55.000 EUR
Giảm 50% thuế thu nhập trong 17 năm Cư dân thuế mới được các công ty Síp tuyển dụng Thu nhập hàng năm từ 55.000 EUR đến 100.000 EUR
Giảm 50% thuế thu nhập từ 10 đến 17 năm Cư dân thuế mới được các công ty Síp tuyển dụng Thu nhập hàng năm từ 100.000 EUR trở lên

Đã không phải là cư dân thuế tại Síp trong 17 năm trước khi làm việc với một công ty Síp

Giảm 50% thuế đầu tư Nhà đầu tư doanh nghiệp Khi đầu tư vào các công ty đổi mới được chứng nhận
Giảm tới 20% chi phí nghiên cứu và phát triển Các công ty Síp Không có thông tin
Khấu trừ thuế vào thu nhập chịu thuế theo thuế suất 120% trên thu nhập thực tế Các công ty Síp Chi cho nghiên cứu và phát triển

Khi chuyển trụ sở hoặc mở công ty quốc tế tại Malta hoặc Síp, điều gì sẽ xảy ra?

Khi bạn đã quyết định phát triển doanh nghiệp của mình bên ngoài quốc gia của mình, bạn sẽ nhanh chóng nhận ra rằng có rất nhiều quy định và luật pháp gây khó khăn cho bạn trong việc chuyển địa điểm công ty.

Chuyển cuộc sống của bạn ra nước ngoài luôn đồng nghĩa với việc mất nguồn thu thuế cho quốc gia bạn rời đi, điều đó đồng nghĩa với việc thường khó khăn trong việc dời trụ sở công ty.

Ngoài ra, các luật liên tục thay đổi và mới xuất hiện trong bối cảnh quốc tế ở cấp độ quốc gia và quốc tế sẽ đòi hỏi sự chú ý nhất quán của bạn. Điều này có nghĩa là, cụ thể là các quy định của G20, OECD và EU cũng như các cơ quan thuế phải đấu tranh với toàn bộ khả năng trốn thuế. Chính vì vậy, khi bạn chuyển trụ sở hoặc mở công ty quốc tế tại Malta & Síp để rửa tiền, trốn thuế thì nên từ bỏ ý định ngay từ bây giờ.

Tuy nhiên, nếu doanh nhân hoặc nhà đầu tư sở hữu giấy phép cư trú thì việc mở công ty quốc tế tại Malta & Síp khá dễ dàng. Các chỉ thị và luật trong Liên minh Châu Âu đem đến những lợi ích cho bạn chẳng hạn như các hiệp định đánh thuế hai lần (DTA), chỉ thị công ty mẹ-công ty con của Liên minh Châu Âu và quyền tự do thành lập hoặc không cư trú. Do đó, hãy liên hệ với luật sư hoặc các công ty đầu tư định cư quốc tế như GIG Việt Nam để được hỗ trợ chi tiết hơn.

Nếu quý vị có nhu cầu được tư vấn và hỗ trợ đầy đủ về chương trình đầu tư định cư châu Âu, vui lòng liên hệ trực tiếp đến hotline 0981 557 998 hoặc ĐẶT NGAY 1 hoặc nhiều câu hỏi mà quý vị đang thắc mắc và chưa có câu trả lời hoàn chỉnh vào Form bên dưới, các CHUYÊN GIA của GIG VIETNAM sẽ phúc đáp NGAY cho quý vị qua Email và thông báo qua tin nhắn khi câu hỏi của quý vị được giải quyết “Thông thường câu hỏi của quý vị sẽ được giải quyết trong vòng 8h – 24h làm việc” Trân trọng!

ĐẶT CÂU HỎI ĐẾN CHUYÊN GIA CHÚNG TÔI

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Nhận tài liệu định cư miễn phí

GỬI BỘ TÀI LIỆU VỀ
CHƯƠNG TRÌNH NÀY CHO TÔI

”Hệ thống sẽ gửi cho quý khách bộ tài liệu liên quan đến Giáo Dục Cho Con Toàn Cầu hiện nay”

“Hệ thống sẽ Gửi Email và SMS thông báo cho quý khách link tải bộ tài liệu sau khi nhấn gửi”

GỬI CV ĐẾN CHUYÊN GIA

Gửi câu hỏi tới chuyên gia chúng tôi

Hãy để lại thông tin cho chúng tôi, chuyên gia chúng tôi sẽ kết nối tới các bạn trong vòng 24h đồng hồ. Cảm ơn!

Gửi câu hỏi tới chuyên gia chúng tôi

KẾT NỐI