• ỨNG DỤNG TRA CỨU
    • XKLĐ CÁC NƯỚC KHÁC

    • Singapore:

     10 Anson Road , #13-09, International Plaza, Singapore 079903

     Seychelles:

     House of Francis, Room 303, Ile Du Port Mahe, Seychelles

     Vietnam:

     3F, Indochina Riverside Tower, 74 Bach Dang st, Hai Chau dist, Danang

     Vietnam:

     Back Office - GIG Living Building, An Bac 4 st, Danang

     Liên hệ với chúng tôi

Nền giáo dục Đảo Síp (Cyprus) có tuyệt như báo chí thường nói?

Bên cạnh những câu hỏi về dịch vụ y tế, an sinh xã hội thì giáo dục đảo Síp (Cyprus) có chất lượng hay không cũng là vấn đề được nhiều nhà đầu tư quan tâm. Có thể nói rằng, đa số những nhà đầu tư khi định cư nước ngoài đều mong muốn con cái họ được hưởng nền giáo dục tốt nhất, được đào tạo cả về trí tuệ lẫn năng lực bản thân. Để giúp quý vị giải đáp được vấn đề này, chuyên gia đầu tư châu Âu sẽ cùng thảo luận về chủ đề “Nền giáo dục đảo Síp (Cyprus) có tuyệt vời như báo chí thường nói hay không?”

Nền giáo dục Đảo Síp (Cyprus) có tuyệt như báo chí thường nói? - Định cư Síp GIG
Nền giáo dục Đảo Síp (Cyprus) có tuyệt như báo chí thường nói?

Tham khảo thêm Chương trình đầu tư quốc tịch Síp cho chính trị gia tại đây: Chương trình đầu tư quốc tịch Síp cho PEP – cá nhân tiếp xúc với chính trị

Giới thiệu chung nền giáo dục đảo Síp (Cyprus):

Cộng hòa Síp thường là một quốc gia được lựa chọn bởi những người định cư muốn nhận được một nền giáo dục chất lượng hàng đầu châu Âu – đáp ứng đầy đủ tiêu chuẩn của hệ thống giáo dục Vương quốc Anh. 

Ngành giáo dục đảo Síp đã chứng kiến ​​sự bùng nổ thực sự trong vài năm qua. Nó đã trở thành một lĩnh vực quan trọng mà đất nước quyết tâm phát triển và thúc đẩy hơn nữa với mục tiêu thiết lập Síp trở thành một trung tâm nghiên cứu và giáo dục quốc tế xuất sắc. Các trường đại học của đất nước đang cạnh tranh với nhau trong việc giới thiệu các chương trình mới để phù hợp với các ngành công nghiệp trong tương lai, xây dựng cơ sở vật chất hiện đại và phát triển quan hệ đối tác mạnh mẽ với các trường đại học và tổ chức nổi tiếng trên thế giới.

Chi tiêu công cho giáo dục và đào tạo là khoảng 5,7% GDP trong năm 2018, cao hơn mức trung bình 4,6% của EU. Síp cũng có tỷ lệ đạt trình độ giáo dục đại học cao thứ hai ở EU ở mức 57,1% – vượt xa mức trung bình 40,7% của EU – và ở mức 64,4% phụ nữ có tỷ lệ đạt được cao hơn đáng kể so với nam giới ở mức 49,2%, theo Ủy ban châu Âu.

Với việc chi ra khoảng 7% GDP để phát triển ngành giáo dục, Síp được xem là một điểm đến tuyệt vời cho những du học sinh muốn được đào tạo với những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực, nhưng học phí không quá cao. 

Có thể khẳng định rằng giáo dục đảo Síp đang được nhiều nhà đầu tư Việt quan tâm, bởi vì khi sinh sống và kinh doanh tại Síp, con cái họ sẽ được đào tạo kiến thức, trải nghiệm thực tế và có cơ hội sang nước bạn du học. Ngoài ra, Síp còn được biết đến là một trong những quốc gia an toàn nhất thế giới nên việc sinh sống và học tập tại đây sẽ giúp phụ huynh yên tâm hơn nhiều.

Giáo dục đảo Síp hệ mầm non

Giáo dục đảo Síp mầm non là bắt buộc đối với tất cả trẻ em từ 4 đến 5 tuổi. Trẻ em cũng có thể bắt đầu đi học từ lúc 3 tuổi. Giai đoạn giáo dục này nhằm mục đích tạo ra một trường phát triển nhân cách lành mạnh cho trẻ. Đồng thời, giáo dục mầm non cũng giúp trẻ nhận ra khả năng riêng, sở thích của bản thân và phát huy chúng.

Giáo dục đảo Síp hệ tiểu học và trung học

Trường công lập Hy Lạp

Giáo dục tiểu học và trung học do Síp là một hệ thống giáo dục cấp cao. Các giáo viên có trình độ chuyên môn cao, cơ sở vật chất trường học đầy đủ, và nằm ở vị trí thuận tiện giao thông qua lại. Chính phủ chi khoảng 7% GDP cho nhu cầu giáo dục để Síp trở thành một trong những quốc gia hàng đầu trong ngành tại EU ( cùng với Đan Mạch và Thụy Điển). Hai giai đoạn cơ bản của giáo dục, là giáo dục tiểu học và trung học, bao gồm 12 năm. Trẻ em bắt đầu đi học từ năm 6 tuổi và tốt nghiệp ra trường từ năm 18 tuổi: trẻ được học tiểu học trong 6 năm và trung học trong 6 năm còn lại. Hiện nay có khoảng 49.000 học sinh đang theo học tại các trường công lập (Số liệu năm 2019)

Nền giáo dục Đảo Síp (Cyprus) có tuyệt như báo chí thường nói? - Định cư Síp GIG
Giáo dục đảo Síp hệ tiểu học và trung học

Trường tư thục Anh

Đào tạo giáo dục tại các trường công lập là miễn phí, tuy nhiên mọi giáo trình đều bằng tiếng Hy Lạp 100%. Thay vào đó, những gia đình nước ngoài khi đến Síp định cư thường chọn cho con học tại các trường tư thục. Tại các trường này, có nhiều trẻ em thuộc nhiều quốc tịch khác nhau đang theo học. Giáo viên trường tư thục không những được đào tạo chuyên môn cao mà còn có nhiều kinh nghiệm trong việc quản lý, dạy dỗ cho trẻ để trẻ không bị căng thẳng và thoải mái trong tiết học. Việc trẻ đến từ nhiều quốc gia khác nhau với bản sắc văn hóa dân tộc khác nhau có thể dẫn đến nhiều mâu thuẫn, tuy nhiên, việc bạo lực học đường, kỳ thị văn hóa hầu như không bao giờ xảy ra trong những ngôi trường này.

Quá trình đào tạo giáo dục đảo Síp kéo dài trong 13 năm: 6 năm học tiểu học, 7 năm học trung học. Trẻ tốt nghiệp trung học ở tuổi 18 và nhận chứng chỉ GCSE (Chứng chỉ về giáo dục trung học). Các học sinh dành hai năm cuối của trường trung học chuẩn bị vào đại học.

Các trường tư thục Anh thu phí nhưng giá tương đối phải chăng. Học phí một năm ở trường trung học lên tới khoảng 3500 EUR và 7000 – 8000 EUR trong những năm cuối của trường trung học. Hiện nay có khoảng 14.500 học sinh đang theo học tại các trường tư (Số liệu năm 2019)

Giáo dục đảo Síp hệ đại học

Đảo Síp là một trong những quốc gia hàng đầu tại EU có tỷ lệ phần trăm cao về người lao động có bằng đại học. Học sinh sau khi tốt nghiệp trung học ở Síp có thể lựa chọn tiếp tục học tại các trường đại học châu Âu (chủ yếu là ở Anh) hoặc theo học tại các tổ chức giáo dục đại học của Síp.

Nền giáo dục Đảo Síp (Cyprus) có tuyệt như báo chí thường nói? - Định cư Síp GIG
Giáo dục đảo Síp hệ đại học

Trình độ của các trường đại học Síp là ở mức trung bình châu Âu. Chính phủ đang tích cực thực hiện chính sách cải thiện hơn nữa nền giáo dục đại học đảo Síp. Kết quả là, trong những năm qua, đã có sự gia tăng nhanh chóng số lượng người nước ngoài học tập tại Síp. Síp cung cấp các chương trình sau đại học tuyệt vời mà sinh viên đến dự tuyển từ khắp nơi trên thế giới, thậm chí từ các quốc gia nơi trình độ giáo dục cao như Anh, Tây Ban Nha,… 

Có các trường đại học công lập, cũng như trường tư nhân trên đảo Síp. Tổng cộng có ba trường đại học công lập:

 • Đại học Síp (Nicosia)
 • Đại học Công nghệ Síp (Limassol)
 • Đại học Mở Síp (Nicosia)

Ngoài ra, tại các thành phố lớn của Síp có các trường đại học tư nhân: Đại học Nicosia, Đại học Frederick, Đại học N Nott và các trường khác.

Số lượng sinh viên nước ngoài tại các trường đại học được công nhận trên đảo đã tăng từ dưới 400 trong năm học 2004 – 2005 lên 17.601 trong năm 2015 – 2016, và vượt quá 50.000 trong năm 2018 – 2019. Khoảng 50% sinh viên nước ngoài đến chủ yếu từ Hy Lạp và EU, nhưng phạm vi các quốc gia mà sinh viên nước ngoài đến từ đang mở rộng nhanh chóng lên đến hơn 60 quốc gia khác nhau. Nếu mức độ hoạt động HE (giáo dục đào tạo) hiện tại ở Síp được duy trì và bổ sung bằng sự tăng trưởng vừa phải của sinh viên quốc tế và chi tiêu nghiên cứu, đóng góp kinh tế của ngành có thể tăng thêm 400 triệu euro vào năm 2023. 

Bên cạnh đó, quý vị có thể tham khảo thêm thông tin về các trường đại học Síp qua bài viết: Top 10 trường đại học Síp – Cyprus nổi tiếng

Qua những chia sẻ thiết thực của các chuyên gia trong lĩnh vực Định cư về nền giáo dục đảo Síp (Cyprus), quý vị cũng có thể nhận ra rằng  hệ thống giáo dục đảo Síp cũng không khác nhiều so với Việt Nam về cách phân cấp các bậc giáo dục. Tuy nhiên nền giáo dục đảo Síp chú trọng và tập trung cho học sinh/ sinh viên được trang bị tất cả các kiến thức cần thiết nhất, kỹ năng sống để có thể ứng dụng tốt ngoài thực tiễn. Nếu quý vị quan tâm và muốn cho con cái được giáo dục ở một môi trường tuyệt vời ở đảo Síp, quý vị có thể đăng ký cho con đi du học hoặc tham gia chương trình đầu tư định cư tại quốc gia này. Quý vị có nhu cầu được tư vấn đầu tư định cư Síp vui lòng liên hệ trực tiếp đến số hotline 0981 557 998 hoặc điền vào form bên dưới, các chuyên gia GIG sẽ liên hệ với quý vị trong thời gian sớm nhất.

NHỮNG CÂU HỎI THƯỜNG GẶP VỀ NỀN GIÁO DỤC ĐẢO SÍP

Giáo dục đảo Síp hệ mầm non có miễn phí không?

Có 3 loại trường mầm non tại đảo Síp:

 • Trường mầm non công lập: Được tài trợ bởi Bộ Giáo dục & Văn hóa và Hội phụ huynh. Đơn đăng ký có thể nộp trực tiếp hoặc qua cổng thông tin trực tuyến. Tất cả giáo trình đều dạy bằng tiếng Hy Lạp 100%, và miễn học phí cho trẻ từ 3 tuổi 8 tháng đến 4 tuổi 8 tháng.
 • Trường mầm non xã: là các tổ chức phi lợi nhuận và được điều hành thông qua sự tham gia của cộng đồng và phụ huynh. Các khoản phí liên quan đến các trường mầm non cộng đồng thường là danh nghĩa và có thể được giảm nếu quý vị dành thời gian làm tình nguyện cho trường.
 • Trường mầm non tư thục: đây là sự lựa chọn phổ biến cho người nước ngoài sinh sống tại đảo Síp. Ngoài ngôn ngữ Hy Lạp, trẻ còn được đào tạo thêm các ngôn ngữ khác như Nga, Anh, Ả Rập, Thụy Điển. Học phí hàng năm khỏa 3000 EUR.

Ảnh hưởng của dịch viêm phổi Vũ Hán COVID-19 đến nền giáo dục đảo Síp như thế nào?

Cho đến thời điểm hiện tại, năm 2020 là một năm đầy thách thức đối với nhiều quốc gia và lĩnh vực do đại dịch coronavirus. Quốc đảo Síp đã hành động sớm và nhanh chóng, và đã cố gắng ngăn chặn sự lây lan thành công, nhưng không còn nghi ngờ gì nữa, việc đóng cửa cũng ảnh hưởng đến ngành giáo dục. Tuy nhiên, mặc dù phải trải qua một sự thay đổi lớn trong một thời gian ngắn, giáo dục ở Síp đã nhanh chóng chuyển sang kỹ thuật số, tạo điều kiện cho việc học từ xa, một minh chứng cho sự cống hiến của các chuyên gia nhằm cung cấp học tập chất lượng hàng đầu cho học sinh cả trong các trường công lập, trường tư thục cũng như các tổ chức đào tạo giáo dục đại học.

Các trường đại học trên đảo đang làm việc suốt ngày đêm để đảm bảo sinh viên của họ không bị tụt hậu về bất kỳ tài liệu nào, nhanh chóng chuyển hướng từ việc giảng dạy trên giảng đường sang trực tuyến, cho phép sinh viên quốc tế quay trở lại đất nước của họ trong khi cho phép họ tiếp tục được học tập online với cùng một tiêu chuẩn giáo dục. Công tác chuẩn bị cho các kỳ thi diễn ra trực tuyến cũng đã được hoàn thành, và đảm bảo sinh viên không phải lo lắng về chi phí.

Có trường đại học miễn phí nào ở Síp không?

Sau đây là danh sách các trường đại học miễn phí hoặc miễn giảm học phí cho sinh viên quốc tế (danh sách mới nhất 2020 – 2021)

Đại học Đông Địa Trung Hải (EMU)

Đại học châu Âu Lefke

Đại học Quốc tế Síp (CIU)

Đại học Near East (NEU)

Đại học Nicosia

Đại học Công nghệ Síp

Đại học Châu Âu Síp (EUC)

Đại học Frederick

Đại học Girne American

Đại học Kyrenia

Cao đẳng Mỹ – Síp

Đại học Atlantis Cộng hòa Síp

Cao đẳng Casa Cộng hòa Síp

Cao đẳng C.D.A

Cao đẳng Síp

Cao đẳng Limassol

Cao đẳng toàn cầu Cộng hòa Síp

Cao đẳng Larnaca

Đại học quốc tế Final

Học viện Marketing Síp (CIM)

Tại sao nên định cư để tận hưởng nền giáo dục đảo Síp?

Cùng với thẻ xanh hoặc quốc tịch, quý vị có thể dễ dàng tiếp cận hệ thống giáo dục đảo Síp chất lượng cao với tất cả các cấp độ từ hệ mẫu giáo tới hệ đại học. Không những vậy, khi quý vị là người lưu trú hợp pháp tại Síp, quý vị sẽ được hưởng nhiều chế độ ưu đãi nếu cho con du học tại các trường đại học khác trong toàn châu Âu. Bên cạnh đó, những lợi ích tuyệt vời khi quý vị sinh sống và cho con học tập tại đảo Síp như:

 • Con cái được tiếp cận nền giáo dục đảo Síp – nơi được UNDP – Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc đưa ra đánh giá về chỉ số phát triển con người, và Síp lọt trong Top 50 quốc gia hàng đầu.
 • Được hưởng mức học phí ưu đãi từ nhà nước
 • Được hưởng mức học phí ưu đãi khi du học sang các nước khác ở EU khi đã có quốc tịch Síp.
 • Tỷ lệ có việc làm sau khi tốt nghiệp đại học/ cao đẳng cao
 • Cơ hội được tiếp cận với nhiều nền văn hóa khác nhau
 • Được trau dồi khả năng ngôn ngữ, được tham gia các khóa học ngoại khóa bổ ích
 • Bằng cấp theo tiêu chuẩn châu Âu, được công nhận trên toàn thế giới, dễ dàng xin việc ở các nước trong khu vực.
 • Chi phí sinh hoạt thấp: 2000 – 4000 EUR/ năm
 • Síp là quốc gia an toàn đứng thứ 3 trên thế giới, quý vị sẽ không phải lo lắng khi con cái được học tập tại đây
 • Cơ hội được xin học bổng khi học tập có thành tích tốt.

ĐẶT CÂU HỎI ĐẾN CHUYÊN GIA CHÚNG TÔI

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Nhận tài liệu định cư miễn phí

GỬI BỘ TÀI LIỆU VỀ
CHƯƠNG TRÌNH NÀY CHO TÔI

”Hệ thống sẽ gửi cho quý khách bộ tài liệu liên quan đến Giáo Dục Cho Con Toàn Cầu hiện nay”

“Hệ thống sẽ Gửi Email và SMS thông báo cho quý khách link tải bộ tài liệu sau khi nhấn gửi”

GỬI CV ĐẾN CHUYÊN GIA

Gửi câu hỏi tới chuyên gia chúng tôi

Hãy để lại thông tin cho chúng tôi, chuyên gia chúng tôi sẽ kết nối tới các bạn trong vòng 24h đồng hồ. Cảm ơn!

Gửi câu hỏi tới chuyên gia chúng tôi

KẾT NỐI