Trang trí đón tết cho blog/website bằng hình ảnh câu đối, cành mai Trang trí đón tết cho blog/website bằng hình ảnh câu đối, cành mai
 • ỨNG DỤNG TRA CỨU
    • XKLĐ CÁC NƯỚC KHÁC

    • Văn phòng tại Bắc Ninh:

     Thị Trấn Tiên Du, Thành Phố Bắc Ninh, Bắc Ninh.

     Trụ sở chính tại Đà Nẵng:

     GIG Living, Đường An Bắc 4, Khuê Mỹ, Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng, Việt Nam

     Văn phòng Latvia:

     Trijadibas street 2A-3, Thành phố Riga, Cộng hòa Latvia (EU).

     Văn phòng Cộng Hòa Síp:

     Corner of Neof. Nikolaides Ave & Theo Kolokotronis Street, ONISIFOROU CENTRE, 3rd Floor, 8011 Paphos, Cộng hòa Síp.

     Liên hệ với chúng tôi

Những lễ hội tại đảo Síp – Cyprus có gì hấp dẫn

Các hoạt động thường ngày của người dân là một trong các yếu tố quan trọng trong việc hình thành nên nền văn hóa của một quốc gia. Bên cạnh đó, các lễ hội cũng là một phần không thể thiếu để thể hiện các nét độc đáo, đặc trưng cho nền văn hóa đó. Hôm nay, GIG sẽ đem đến cho quý độc giả thông tin về các lễ hội hấp dẫn, không thể bỏ qua khi cân nhắc đến các yếu tố văn hóa của Síp trong chương trình định cư đảo Síp.

Các ngày lễ, lễ hội tại đảo Síp – Cyprus đều dựa vào các câu chuyện huyền thoại, câu chuyện lịch sử và các dịp lễ thuộc về tôn giáo, một vài trong số đó có nguồn gốc từ cách đây hàng triệu năm. Người Síp rất thích tiệc tùng, tất cả các thị trấn đều tổ chức Lễ diễu hành ngay trước mùa chay Lent. Đối với những người theo đạo Chính thống giáo Đông phương (Orthodox Christian), Lễ Tạ Ơn (Easter) được xem là sự kiện tôn giáo hàng đầu, thậm chí còn quan trọng hơn cả Ngày Giáng sinh, và sẽ được tổ chức trong suốt một tuần.

Những lễ hội tại đảo Síp - Cyprus có gì hấp dẫn - Công ty tư vấn đầu tư Định cư quốc tế GIG - Chuyên gia về định cư châu Âu, định cư đảo Síp Cyprus
Những lễ hội tại đảo Síp – Cyprus có gì hấp dẫn

Lễ hội tại đảo Síp: Lễ hội rượu ở Limassol

Lễ hội rượu ở Limassol là lễ hội tại đảo Síp lớn nhất và nổi tiếng nhất được tổ chức hằng năm vào tuần cuối cùng tháng Tám và tuần đầu tiên tháng Chín tại công viên thành phố Limassol.

Sự kiện nhằm tôn vinh truyền thống chế biến rượu, bắt đầu mỗi ngày vào lúc 7 giờ tối và kết thúc vào 11 giờ khuya vào các ngày trong tuần và kết thúc vào 11:30 khuya các tối cuối tuần.

Lễ hội tại đảo Síp: Lễ hội rượu ở Limassol
Lễ hội tại đảo Síp: Lễ hội rượu ở Limassol

Có gì tại Lễ hội rượu Limassol, và tại sao nên tham gia?

Các sản phẩm rượu từ các nhà máy chế biến rượu hàng đầu của Síp đều có mặt ở đây. Người tham gia lễ hội tại đảo Síp này, bất kể là cư dân bản xứ hay người đến đầu tư định cư châu Âu với hộ chiếu Síp, đều sẽ có cơ hội được thử tất cả các loại rượu chỉ bằng cách mua một ly rượu. Ngoài ra, lễ hội còn có các màn biểu diễn ép nho truyền thống và các món ăn món ngọt truyền thống của Síp.

Cách di chuyển đến Lễ hội Rượu Limassol

Khách tham quan có thể đến lễ hội bằng tuyến bus Số 30 ở Limassol. Từ các thành phố như Paphos, Larnaca, Nicosia và Ayia Napa, Tổ chức Du lịch Síp có cung cấp các tuyến bus tốc hành miễn phí vào các ngày thứ Sáu, thứ Bảy và Chủ Nhật.

Trước khi đầu tư thẻ xanh châu Âu để định cư đảo Síp, quý vị có thể tìm hiểu về ngôn ngữ bản địa của quốc gia này qua bài viết: Học ngôn ngữ bản địa đảo Síp có khó không?

Lễ hội tại đảo Síp: Lễ hội hoa hồng ở Agros

Lễ hội hoa hồng ở Agros
Lễ hội hoa hồng ở Agros

Làng Agros được xem là trung tâm có truyền thống sản xuất trồng và sản xuất các sản phẩm từ hoa hồng ở Síp. Người tham gia lễ hội tại đảo Síp này sẽ có cơ hội:

 • Ghé thăm các khu nhà xưởng;
 • Tham gia thu hoạch hoa hồng;
 • Làm quen với các sản phẩm từ hoa hồng;
 • Thăm các làng nghề thủ công truyền thống;
 • Thưởng thức đồ ăn thức uống từ hoa hồng;
 • Tham gia các buổi hòa nhạc và khiêu vũ.

Lễ hội Hoa hồng Síp diễn ra ở đâu và khi nào?

Sự kiện được tổ chức ở làng Agros vào giữa tháng Năm, vào các ngày thứ Bảy và Chủ Nhật, từ sáng sớm đến chiều tối. Ngôi làng nằm ở vùng núi của Troodos, có thể di chuyển thuận lợi bằng ô tô.

Anthesteria – Lễ diễu hành của sắc màu ở Limassol

Một trong những lễ hội tại đảo Síp vô cùng hấp dẫn chính là Anthesteria, được tổ chức như một sự cảm thán gửi đến thiên nhiên và sự đón chào mùa xuân đến. Truyền thống của lễ hội này có nguồn gốc bắt đầu từ Hy Lạp, được tổ chức nhằm tôn vinh thần Dionysus, Vị thần của Rượu và Sự nảy nở.

Chương trình Lễ hội Anthesteria:

 • Triển lãm hoa;
 • Diễu hành hoa;
 • Các dịch vụ mua bán hoa;
 • Biểu diễn âm nhạc và khiêu vũ.

Lễ hội Hoa diễn ra ở đâu và khi nào?

Lễ hội Hoa diễn ra ngay trung tâm du lịch của Limassol, vào các ngày cuối tuần của tuần đầu tiên và tuần thứ nhì của tháng Năm.

Nhạc hội thính phòng quốc tế Pharos

Nhạc hội “Pharos” Nhạc thính phòng là một trong những sự kiện, lễ hội tại đảo Síp vô cùng quan trọng trong giới âm nhạc cổ điển. Các lễ hội âm nhạc được tổ chức vào tháng Năm và tháng Sáu, trong hội trường hòa nhạc của Nhà máy Giày (The Shoe Factory) ở Nicosia, và ở khu bất động sản hoàng gia trong khu cổ đại thuộc Kouklia (Trang viên Hoàng gia), nằm gần Paphos.

Các màn trình diễn xuất sắc từ các nhạc sĩ và khâu sản xuất nghệ thuật tân tiến của các buổi hòa nhạc đã nhận được nhiều sự chú ý từ khán thính giả quốc tế, và hằng năm, lễ hội thu hút hàng nghìn lượt tham dự.

Lễ hội nghệ thuật đời sống đường phố

Lễ hội Nghệ thuật đời sống đường phố được tổ chức vào đầu tháng Năm, tại trung tâm khu phố cổ của Limassol, trên Đường Saripolu cũng là một lễ hội tại đảo Síp vô cùng hấp dẫn đối với người dân, giới nghệ thuật và người trẻ nơi đây cũng như các nhà đầu tư định cư châu Âu theo diện đăng ký hộ chiếu Síp.

Qua bao năm tháng, lễ hội nghệ thuật đường phố ở Limassol đã dần trở nên nổi tiếng, và thu hút hàng chục nghìn người cùng hòa mình xuống các con đường. Mọi người đều có thể tham gia vào lễ hội, với các dụng cụ sơn màu và tự tạo cho riêng mình một kiệt tác nghệ thuật đường phố!

Lễ hội nghệ thuật đời sống đường phố
Lễ hội nghệ thuật đời sống đường phố

Chương trình của Lễ hội tại đảo Síp về Nghệ thuật đường phố:

 • Âm nhạc;
 • Tranh tường graffiti;
 • Sơn;
 • Nghệ sĩ tung hứng;
 • Các hoạt động mua bán các sản phẩm handmade;
 • Các quầy bán đồ ăn thức uống.

Lễ hội tại đảo Síp: Lễ hội trung cổ ở Ayia Napa

Lễ hội Trung cổ (Medieval Festival) diễn ra ở trung tâm lịch sử của Ayia Napa, trong tu viện trung cổ, vào tuần thứ nhất và thứ hai của tháng Mười cũng được xem là một lễ hội mang màu sắc rõ nét của quốc đảo Síp này.

Xem gì ở Lễ hội Trung cổ?

 • Các màn biểu diễn với bối cảnh thuộc tu viện thời trung cổ;
 • Các buổi hòa nhạc và khiêu vũ;
 • Các sự kiện hóa trang;
 • Các sản vật trong chợ truyền thống, mang màu sắc thời trung cổ;
 • Các nhà xưởng “trung cổ”, sản xuất gốm, bánh mì,…;
 • Triển lãm các đồ đạc thời trung cổ.

Lễ hội tại đảo Síp: Lễ hội dâu ở Deryneia

Lễ hội dâu ở Síp được tổ chức mỗi hai năm một lần ở khu vực phía đông nam của quốc đảo này, trong một khu làng thuộc Deryneia.

Trong suốt lễ hội, mọi người có thể thưởng thức dâu tây tươi và các loại đồ ăn, thức uống từ dâu, xem các màn biểu diễn từ các vũ công và nhạc sĩ, mua dâu và các sản phẩm truyền thống

Hiện tại, du khách có thể đến Deryneia bằng tuyến bus Số 502 từ Ayia Napa và Paralimni.

Lễ hội tại đảo Síp: Lễ hội bột màu ở Anogyra

Vào đầu tháng Chín, ở ngôi làng Anogyra, Lễ hội bột màu (Pastels Festival) được tổ chức, nơi mà du khách có thể thưởng thức các món tráng miệng truyền thống ở Síp, làm từ siro carob – cây minh quyết, một giống cây họ đậu. Ngôi làng tọa lạc ở chân đồi Troodos, giữa Limassol và Paphos. Cách duy nhất để đến với lễ hội là bằng các phương tiện vận chuyển.

Chương trình Lễ hội bột màu:

 • Tìm hiểu về quy trình làm bột màu;
 • Nếm thử các món ngon truyền thống được làm từ túi hạt carob;
 • Viếng thăm bảo tàng bột màu;
 • Trình diễn nhạc sống và khiêu vũ.

Lễ hội tại đảo Síp: Lễ hội nước “kataklysmos”

Lễ hội nước ở Síp theo truyền thống được tổ chức ở tất cả các thành phố ở Síp vào cuối mùa xuân đầu mùa hạ, sau bữa cỗ của ngày Thánh Ba Ngôi (the Holy Trinity). Hầu hết các sự kiện trong lễ hội này được tổ chức ở cửa biển Finikoudes, Larnaca.

Chương trình Lễ hội nước Kataklysmos:

 • Các chương trình âm nhạc;
 • Các chương trình dân gian;
 • Các màn trình diễn từ các nhà thơ, ca sĩ và vũ công Síp;
 • Các hoạt động giải trí và nhạc hội.

Lễ hội tại đảo Síp: Lễ hội bia Síp

Khi nhắc đến các lễ hội tại đảo Síp phổ biến, sẽ là một thiếu sót khi không nhắc đến các lễ hội Bia. Các chương trình lễ hội Bia Síp thường được tổ chức ở Nicosia, Limassol và Paphos. Lễ hội thường diễn ra vào tháng Tám hằng năm. Không có phí tham gia lễ hội và du khách đến đây có thể thử các dòng bia địa phương và nhập khẩu, nhạc DJ và các hoạt động giải trí khác.

Quý vị có thể tìm hiểu thêm về nền ẩm thực đặc sắc của quốc gia này qua những chia sẻ: Ẩm thực đảo Síp – Cyprus: Những món ăn và thức uống phổ biến 

Ngoài ra, ở Síp còn có các lễ hội như Đêm hội Shakespeare, Đại hội thể thao Lemesia, Giải đua xe Síp,… Để có thể thực sự được sống không khí sôi động của các lễ hội đầy màu sắc truyền thống này ở Síp, và tận hưởng hoàn toàn môi trường, đời sống và cả những đặc quyền mà thiên nhiên ban tặng cho đảo quốc này, đừng chần chừ mà hãy gọi ngay đến hotline 0981 557 998 hoặc ĐẶT NGAY 1 hoặc nhiều câu hỏi mà quý vị đang thắc mắc và chưa có câu trả lời hoàn chỉnh vào Form bên dưới, các CHUYÊN GIA Định cư quốc tế của GIG VIETNAM sẽ phúc đáp NGAY cho quý vị qua Email và thông báo qua tin nhắn khi câu hỏi của quý vị được giải quyết “Thông thường câu hỏi của quý vị sẽ được giải quyết trong vòng 8h – 24h làm việc” Trân trọng!

NHỮNG CÂU HỎI THƯỜNG GẶP VỀ LỄ HỘI TẠI ĐẢO SÍP

Ở Síp có những địa điểm lịch sử nào nổi tiếng?

Síp sở hữu cho mình những khu lịch sử lâu đời, mang những câu chuyện từ mang đậm sắc màu của đảo quốc này từ ngàn xưa. Trong đó, có thể kể đến những cái tên như: Khu vực khảo cổ Kourion thuộc Kourion, Limassol; thành phố Amathus cổ đại, Limassol; thành phố biển Paphos – nguyên là thủ đô của Síp; Tường thành Venetian, Nicosia; Nhà thờ Agios Lazaros, Larnaca; Lăng mộ Hoàng đế, Paphos;…

Nên du lịch Síp vào thời điểm nào trong năm?

Du khách đến Síp nên cân nhắc trước hết điều kiện thời tiết. Nếu muốn tận hưởng bầu trời nắng và bãi biển xanh, thì nên đến Síp vào tháng Năm – tháng Sáu hoặc cuối tháng Tám và tháng Chín. Tháng Bảy ở Síp rất nóng, nhiệt độ đôi khi lên đến 40oC. Ngoài ra, tháng Ba và tháng Tư cũng là thời điểm tốt để du lịch ở vùng núi, với các con sông nhỏ, thác và các loài hoa dại.

Ở Síp có hoạt động đánh golf không?

Quốc đảo Síp là một nơi mang vẻ đẹp yên bình, nổi tiếng với những bầu trời trong vắt và bãi biển cát vàng trải dài miền Địa Trung Hải. Trong nhiều năm, người chơi golf tìm đến với Síp với những thử thách golf đầy mới lạ trong một bầu không khí thư giãn thực sự. Síp sở hữu các bãi golf cao cấp của cả khu vực Địa Trung Hải, như: Eléa Golf Club, Đồi Aphrodite, Secret Valley Golf Club in Paphos, Minthis Hills Golf Club, Korineum Golf & Country Club,…

ĐẶT CÂU HỎI ĐẾN CHUYÊN GIA CHÚNG TÔI

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Nhận tài liệu định cư miễn phí

GỬI BỘ TÀI LIỆU VỀ
CHƯƠNG TRÌNH NÀY CHO TÔI

”Hệ thống sẽ gửi cho quý khách bộ tài liệu liên quan đến Giáo Dục Cho Con Toàn Cầu hiện nay”

“Hệ thống sẽ Gửi Email và SMS thông báo cho quý khách link tải bộ tài liệu sau khi nhấn gửi”

GỬI CV ĐẾN CHUYÊN GIA

Gửi câu hỏi tới chuyên gia chúng tôi

Hãy để lại thông tin cho chúng tôi, chuyên gia chúng tôi sẽ kết nối tới các bạn trong vòng 24h đồng hồ. Cảm ơn!

Gửi câu hỏi tới chuyên gia chúng tôi

KẾT NỐI