Phòng chống lây nhiễm virus Corona 2019-nCoV khi di chuyển tại sân bay

Nhiều tài liệu khoa học đã đưa ra cảnh báo rằng máy bay là môi trường dễ lây lan virus corona 2019-nCoV. Do đó, để đảm bảo an toàn sức khỏe cho bản thân và mọi người xung quanh, quý vị cần lưu ý một vài phương pháp quan trọng khi di chuyển bằng phương tiện này. Sau đây, GIG sẽ gợi ý những phương pháp phòng chống lây nhiễm dịch bệnh khi di chuyển tại sân bay.

Phòng chống lây nhiễm virus Corona 2019-nCoV khi di chuyển tại sân bay
Phòng chống lây nhiễm virus Corona 2019-nCoV khi di chuyển tại sân bay

Những lưu ý trong phòng chống lây nhiễm virus corona 2019-nCoV tại sân bay

Theo GIG tìm hiểu, Hiệp hội Vận tải Hàng không quốc tế (IATA) cho biết nguy cơ mắc bệnh trên máy bay tương tự như ở những không gian chật hẹp, đông đúc khác như xe buýt hoặc tàu hỏa. Bởi các hạt chất lỏng mang virus corona 2019-nCoV có thể dính ở nhiều nơi trên máy bay mà người bệnh có thể chạm vào như ghế, tay vịn, nắp khoang hành lý phía trên, khay đồ ăn, tay nắm cửa nhà vệ sinh, nắp bồn cầu, vòi nước… Các lưu ý sau đây, GIG hi vọng sẽ giúp quý vị cách phòng bệnh đúng đắn giúp ngăn chặn đại dịch nguy hiểm này.

  1. Tránh tiếp xúc với người nghi nhiễm bệnh: Bệnh nhân nhiễm virus corona 2019-nCoV thường có biểu hiện giống với các triệu chứng của bệnh hô hấp thông thường, chẳng hạn như ho hoặc hắt hơi. Do đó, quý vị nên hạn chế tiếp xúc với những hành khách có các dấu hiện trên.
  2. Luôn rửa tay sạch: Nên rửa tay thường xuyên với nước và xà phòng trong ít nhất 20 giây. Ngoài ra, quý vị cũng không nên đưa tay lên mắt, mũi, miệng khi chưa rửa tay. Trong trường hợp không thể rửa tay ở nhà vệ sinh, quý vị cũng có thể sử dụng nước rửa tay có cồn để thay thế.
  3. Đeo khẩu trang: Mặc dù khẩu trang không ngăn chặn được hoàn toàn khả năng truyền nhiễm virus corona 2019-nCoV. Tuy nhiên, việc đeo khẩu trang vẫn là cách hiệu quả nhất để quý vị có thể bảo vệ bản thân trong thời điểm dịch bệnh diễn biến phức tạp. Quý vị nên dùng khẩu trang đúng cách và thường xuyên thay mới, tránh dùng đi dùng lại nhiều lần.

Ngoài ra, môi trường trong khoang khách máy bay thường khá khô và có nhiệt độ thấp, được xem là điều kiện lý tưởng để vi khuẩn tồn tại, trong đó có virus corona 2019-nCoV. Trong trường hợp phải di chuyển bằng máy bay, quý vị cần lưu ý một số biện pháp được GIG nêu ở  trên để phòng tránh lây lan virus corona 2019-nCoV.

Theo thống kê của GIGVietNam, chỉ trong vòng hơn 1 tháng, thế giới đã có hơn 28.000 trường hợp phát hiện nhiễm bệnh kể từ ngày dịch bệnh phát hiện đến ngày 6 tháng 2 năm 2020. Quý vị có thể cập nhật thông tin về những trường hợp bị nhiễm bệnh virus corona 2019-nCoV, những ca chết và những ca đã hồi phục tại đây hoặc xem bằng ngôn ngữ Tiếng Việt đầy đủ nhất theo link tại đây.

Đại dịch bùng phát ở các quốc gia châu Âu như thế nào?

Nhiều quốc gia đã tổ chức di tản công dân khỏi Trung Quốc, đồng thời hủy bỏ nhiều chuyến bay cũng như hoãn cấp Visa nhằm đảm bảo an toàn y tế trước tình hình dịch bệnh bùng phát nghiêm trọng. Các quốc gia như Síp, hay Latvia đang làm rất tốt trong việc ngăn chặn virus corona 2019-nCov. Cộng hòa Síp chưa ghi nhận trường hợp nào bị lây nhiễm bởi virus corona 2019-nCoV. Duy nhất một trường hợp du khách đến từ Trung Quốc có biểu hiện sốt cao cùng triệu chứng tương tự nhưng đã được chữa khỏi nhanh chóng trong vòng 1-2 ngày. Và Latvia cũng chưa ghi nhận trường hợp nào nhiễm bệnh, với tin vui này, thì các nhà đầu tư chọn định cư cùng GIG trong suốt thời gian qua tại 2 quốc gia này có thể yên tâm di chuyển đến đây để đảm bảo cho an toàn cho chính người thân và gia đình của quý vị. 

Với công nghệ y tế hiện đại cùng đội ngũ y bác sĩ tiêu chuẩn quốc tế, tại Cộng hòa Síp và Latvia hoàn toàn giúp quý vị có thể an tâm khi sức khỏe cộng đồng được đảm bảo trước các dịch bệnh nghiêm trọng. Không những thế, với môi trường sống và khí hậu lý tưởng nên tầm ảnh hưởng đại dịch nguy hiểm này sẽ khó xảy ra. 

Theo báo cáo của tổ chức Y tế thế giới WHO, Y tế Cộng hòa Síp xếp hạng TOP 24 quốc gia có hệ thống y tế tốt nhất trên thế giới. Với thứ hạng này, Y tế Cộng hòa Síp còn tốt hơn các quốc gia lớn như Mỹ, Canada hay Úc. Bên cạnh đó, để bảo vệ sức khỏe cho quý vị, GIG luôn trang bị đầy đủ những biện pháp phòng bệnh cho khách hàng trong các chuyến đi thực địa tại Síp, Latvia và các quốc gia khác…Hi vọng với những gì GIG cung cấp sẽ giúp quý vị có thêm những kiến thức để phòng chống dịch bệnh khi di chuyển tại sân bay, cũng như tình hình dịch bệnh trên thế giới. Trân trọng.

BÀI VIẾT VỀ PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH VIRUS CORONA 2019-nCoV ĐƯỢC QUAN TÂM:

Cách tự kiểm tra COVID-19: Xem mình có nhiễm hay không?

Làm thế nào để biết mình có bị nhiễm Covid-19 hay không? Corona virus có thể không có dấu hiệu lây nhiễm trong nhiều ngày. Quý vị nên dành một chút thời gian đọc bài viết này để chia sẻ cho bạn bè, người thân cách nhận biết và tự kiểm tra xem mình có nhiễm Covide-19 hay không?

EU đánh giá về tình hình dịch COVID-19 đến kinh tế toàn cầu và bắt đầu thử nghiệm thuốc trị Covid-19

Tình hình dịch virus corona COVID-19 và EU bắt đầu thử nghiệm thuốc chống virus COVID-19 – Chuyên gia Định cư Quốc Tế GIG nhận định

Tình hình dịch coronavirus tại Việt Nam và toàn thế giới mới nhất

Tình hình diễn biến của dịch coronavirus được cập nhập mới nhất vào ngày 04/02/2020

DMCA.com Protection Status