• ỨNG DỤNG TRA CỨU
    • XKLĐ CÁC NƯỚC KHÁC

    • Singapore:

     10 Anson Road , #13-09, International Plaza, Singapore 079903

     Seychelles:

     House of Francis, Room 303, Ile Du Port Mahe, Seychelles

     Vietnam:

     3F, Indochina Riverside Tower, 74 Bach Dang st, Hai Chau dist, Danang

     Vietnam:

     Back Office - GIG Living Building, An Bac 4 st, Danang

     Liên hệ với chúng tôi

Quốc đảo Síp gia nhập khối Schengen

Là một thành viên trong khối Liên minh châu Âu EU vào năm 2004 và Eurozone vào năm 2008, và bây giờ đến tháng 9 năm 2019, quốc đảo Síp nộp đơn xin gia nhập vào khu vực Schengen. Điều đó có nghĩa rằng bắt đầu từ năm 2020, Síp đã sẵn sàng để hội nhập sâu hơn. Sau đây chuyên gia Định Cư Quốc Tế GIG sẽ làm rõ vấn đề này đến quý vị.

Quý vị có thể tham khảo thêm thông tin về quốc đảo Síp qua bài viết: Cyprus là nước nào? Cyprus ở đâu? Tổng quan đảo Cyprus (Síp)

Quốc đảo Síp gia nhập khối Schengen
Quốc đảo Síp gia nhập khối Schengen

Khối Schengen là gì?

Hiệp ước Schengen là hiệp ước được ký kết về tự do đi lại do một số nước Châu Âu. Hiệp ước Schengen đã được thỏa thuận xong vào ngày 19 tháng 6 năm 1990. Vào ngày 27 tháng 11 năm 1990, sáu nước bao gồm: Luxembourg, Bỉ, Pháp, Đức, Hà Lan và Ý chính thức ký Hiệp ước Schengen. 

Hai nước Bồ Đào Nha và Tây Ban Nha ký ngày 25 tháng 6 năm 1991. Vào ngày 26 tháng 3 năm 1995, quy định hiệp ước này mới có hiệu lực tại 7 quốc gia thành viên. Hiệp ước quy định về quyền tự do đi lại của công dân thuộc nước thành viên. Đối với công dân nước thứ ba chỉ cần có visa của một trong 9 nước thành viên trên là được phép tự do đi lại trong toàn bộ các quốc gia thuộc khu vực Schengen. 

Tính đến hết ngày 19 tháng 12 năm 2011, tổng số quốc gia công nhận hoàn toàn hiệp ước này là 26 nước, được gọi là các quốc gia Schengen: Estonia, Latvia, Litva, Hungary, Slovakia, Slovenia, Malta, Iceland, Na Uy, Thụy Điển, Phần Lan, Đan Mạch, Ba Lan, Cộng hòa Séc, Hà Lan, Bỉ, Luxembourg, Pháp, Ý, Hy Lạp, Thụy Sĩ, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Đức, Áo, Liechtenstein (trong đó có 22 nước thuộc khối liên minh châu Âu EU).

Quá trình nộp đơn xin gia nhập khối Schengen của Quốc đảo Síp

Để đạt được thỏa thuận về hiệp ước tự do đi lại ở châu Âu – khối Schengen, đơn xin gia nhập khối này của Quốc đảo Síp phải được sự chấp thuận của Nghị viện châu Âu. Có thể có những lo ngại và chậm trễ nhất định do tình trạng của Bắc Síp (TRNC). Bộ trưởng Ngoại giao Cộng hòa Síp Nikos Christodoulides yêu cầu chính quyền EU xác định cách thức chính phủ Cộng hòa Síp có thể truy cập dữ liệu nội bộ của EU và đảm bảo an ninh của đất nước liên quan đến người dân vào đảo Síp.

Quốc đảo Síp gia nhập khối Schengen - GIG
Quốc đảo Síp gia nhập khối Schengen

Quốc đảo Síp nên làm gì để quá trình gia nhập Khối Schengen thuận lợi?

Bây giờ, Síp đã hoàn thành hồ sơ và nộp đơn tham gia Schengen. EU bắt đầu đánh giá Quốc đảo Síp thông qua quy trình phê duyệt 5 bước. Yêu cầu đã được đề ra vì lý do an toàn. EU đang xem xét đánh giá những thành tựu của chính phủ Quốc đảo Síp về mặt an ninh quốc gia và họ ghi nhận rằng khu vực Schengen sẽ dễ bị sa thải các thành viên cũ hơn là thừa nhận những người mới.

Bằng mã thông báo đó, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron năm ngoái tuyên bố rằng Hiệp ước Schengen cần được xem xét. Ông nói rằng các thành viên thất bại trong trách nhiệm bảo vệ biên giới có thể sẽ bị sa thải khỏi khối Schengen trong tương lai.

Quốc đảo Síp sẽ được yêu cầu tăng cường cơ sở hạ tầng nhập cư của mình và cẩn thận sắp xếp việc thu thập dữ liệu an ninh và biên giới với khung và quy trình cơ sở dữ liệu kỹ thuật số của EU. Nếu Síp có thể đáp ứng đủ, các quan chức EU với những nỗ lực và đầu tư của mình để duy trì biên giới của Schengen, thì nó nên được chấp thuận tham gia khu vực.

Quốc đảo Síp đã phải đối mặt với một số rào cản để nhập cảnh vào Schengen trong quá khứ, không kém phần quan tranh chấp lãnh thổ đang diễn ra của nó với Thổ Nhĩ Kỳ Cộng hoà Bắc Síp (TRCN). Đảo Síp vẫn bị chia rẽ giữa hai quốc gia sau cuộc xung đột dân sự năm 1974. Đây có lẽ là một vấn đề nan giải trong quá trình xét duyệt đơn xin gia nhập vào khối Schengen.

Quốc đảo Síp có thể gia nhập khối Schengen không?

Thứ nhất, là thành viên thuộc Liên minh châu Âu EU, các quốc gia được khuyến khích đăng ký làm thành viên của Khối Eurozone và Schengen, Síp cũng không ngoại lệ Nếu quốc gia này có thể đáp ứng các tiêu chí công nghệ và an ninh cần thiết , thì dĩ nhiên quốc gia đó sẽ được nhận vào khu vực du lịch, cấp cho công dân của họ visa Schengen để được tự do di chuyển toàn châu Âu.

Thứ hai, Síp này cho phép những người có thị thực Schengen đến từ các quốc gia thành viên khác được vào mà không cần visa Síp và hợp tác với các mạng lưới nhập cư và kiểm soát của EU. Những yếu tố này có thể giúp hỗ trợ quốc gia này trong quá trình chuẩn bị tham gia khu vực miễn phí hộ chiếu.

Qua những thông tin mà GIG vừa chia sẻ, quý vị cũng đã hiểu việc Síp gia nhập Khối Schengen vô cùng quan trọng đến mức nào. Bằng việc Đầu tư Thẻ xanh châu Âu để được Định cư Cyprus, quý vị sẽ tận hưởng được thêm nhiều ưu đãi hiếm có với chi phí đầu tư không đáng kể. Để tìm hiểu thêm các chương trình định cư tại quốc đảo Síp, quý vị vui lòng liên hệ trực tiếp đến hotline 0981 557 998 hoặc đặt câu hỏi ngay bên dưới, chuyên gia chúng tôi sẽ hỗ trợ quý vị trong thời gian sớm nhất. Trân trọng.

Ngoài ra quý vị có thể tìm hiểu thông tin về khí hậu quốc đảo Síp qua bài viết: Khí hậu và Thời tiết Đảo Síp (Cyprus) có phù hợp để người Việt Định Cư không?

Những câu thường gặp về Quốc đảo Síp gia nhập Schengen

Hiện tại visa Schengen có hợp lệ đối với quốc đảo Síp không?

Có, Visa Schengen có giá trị đối với du khách đến quốc đảo Síp.

Tất cả những du khách có Visa Schengen hợp lệ đều được phép đến thăm Síp mà không cần thị thực. Họ có thể ở lại Síp một cách hợp pháp trong một khoảng thời gian bằng với phần còn lại của thời gian mà visa Schengen có hiệu lực.

Ý nghĩa của việc quốc đảo Síp gia nhập Khối Schengen là gì?

Khu vực Schengen của Liên minh châu u là sự hợp tác 26 nước trong đó mỗi nước thành viên cho phép người dân ở các nước thành viên được tự do di chuyển, du lịch sang các nước khác thuộc khối.
Du khách đến các quốc gia Schengen chỉ cần thông qua kiểm tra nhập cư khi vào chính khu vực này. Khi ở trong khu vực du lịch, có thể vượt qua biên giới của các quốc gia thành viên mà không cần kiểm tra thêm hoặc thị thực quốc gia.
Du lịch đến một quốc gia thành viên Schengen từ cuối năm 2022 trở đi sẽ yêu cầu khách du lịch đăng ký ETIAS cho các chuyến đi ngắn tối đa 90 ngày. Nếu Síp trở thành thành viên của Schengen, điều này sẽ được yêu cầu trong chuyến thăm đảo quốc này. Việc miễn thị thực này có thể được lấy nhanh chóng trực tuyến và sau khi được chấp thuận cho phép khách du lịch đến thăm tất cả các quốc gia thành viên Schengen.

ĐẶT CÂU HỎI ĐẾN CHUYÊN GIA CHÚNG TÔI

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Nhận tài liệu định cư miễn phí

GỬI BỘ TÀI LIỆU VỀ
CHƯƠNG TRÌNH NÀY CHO TÔI

”Hệ thống sẽ gửi cho quý khách bộ tài liệu liên quan đến Giáo Dục Cho Con Toàn Cầu hiện nay”

“Hệ thống sẽ Gửi Email và SMS thông báo cho quý khách link tải bộ tài liệu sau khi nhấn gửi”

GỬI CV ĐẾN CHUYÊN GIA

Gửi câu hỏi tới chuyên gia chúng tôi

Hãy để lại thông tin cho chúng tôi, chuyên gia chúng tôi sẽ kết nối tới các bạn trong vòng 24h đồng hồ. Cảm ơn!

Gửi câu hỏi tới chuyên gia chúng tôi

KẾT NỐI