Chỉ trong vòng 1 năm, gia đình bạn có thể nhập tịch Malta, đồng nghĩa với việc bạn trở thành công dân châu Âu EU

Với xu hướng trở thành công dân toàn cầu trên thế giới, những quốc gia phát triển, giàu có lọt vào “tầm ngắm” của những người có nhu cầu và các nhà đầu tư. Tuy nhiên điều kiện định cư tại các nước Mỹ, Úc, Canada, Anh… đang ngày càng trở nên khó khăn (tăng vốn đầu tư; điều kiện xét duyệt hồ sơ khắt khe; số lượng, độ tuổi của người phụ thuộc đi kèm bị giới hạn..).

Trong khi đó, các quốc gia châu Âu có chính sách nhập cư thoáng hơn. Chính phủ các nước châu Âu mở rộng việc thu hút vốn đầu tư đủ điều kiện để nhận được quốc tịch hoặc thẻ xanh cho cả gia đình một cách nhanh chóng, hiệu quả thông qua các chương trình đầu tư bất động sản và tài chính (trái phiếu chính phủ, góp vốn cổ phần…). Điều này đã góp phần tạo nên một sự dịch chuyển lớn của các nhà đầu tư châu Á sang khối liên minh EU.

Quyền lợi khi trở thành công dân của cộng đồng chung EU

Châu Âu là trung tâm văn hóa và kinh tế toàn cầu sôi động. Trên thực tế, rất nhiều người đến từ khắp nơi trên thế giới tìm kiếm cơ hội sống và làm việc ở các nước EU bởi lợi ích nổi bật của quốc tịch EU.

Quyền công dân EU được quy định và điều chỉnh bởi Hiệp ước Chức năng Châu Âu (Treaty on the Functioning of the EU – TFEU) như sau:

– Không phân biệt đối xử trên cơ sở quốc gia cho tất cả các nước thành viên.

– Được tự do di chuyển, sinh sống và làm việc không giới hạn tại bất cứ quốc gia nào trong khối cộng đồng chung EU.

– Quyền bầu cử và ứng cử tại nước có quốc tịch và trong nghị viện chung EU, quyền khiếu nại và kiến nghị, trưng cầu dân ý trong Nghị viện và các cơ quan lập pháp, hành pháp EU.

– Quyền học tập, lao động và được hưởng mọi chế độ chăm sóc sức khỏe, giáo dục, an sinh xã hội, lương hưu trong khối EU.

Như vậy, chỉ cần sở hữu một hộ chiếu EU cho phép bạn dễ dàng học tập, làm việc, đi du lịch… mà không hạn chế nhập cư ở bất kỳ nước thành viên EU nào. Ví dụ, một người có quốc tịch Malta có thể sống, học tập và làm việc ở Đức, Pháp, Ý hoặc bất kỳ quốc gia thành viên EU nào khác.

Con đường lấy quốc tịch liên minh EU nhanh chóng và dễ dàng

Là một đảo quốc phát triển của châu Âu, Malta là quốc gia có chính sách đầu tư định cư châu Âu “thoáng” nhất cùng nhiều lợi ích thiết thực như: ưu đãi về thuế, trẻ em được học miễn phí, cả gia đình được hưởng các dịch vụ y tế, chăm sóc sức khỏe tốt nhất… Do đó một trong những cách lấy quốc tịch EU nhanh chóng và dễ dàng là thông qua con đường đầu tư trực tiếp vào quốc đảo Malta theo hình thức đầu tư trái phiếu chính phủ.

Có 2 con đường đi thẳng để lấy quốc tịch Malta:

Chương trình MIIP – Đầu tư nhập quốc tịch Malta: Với chương trình này, nhà đầu tư sẽ nhận được quốc tịch Malta bằng cách quyên góp phí chính phủ và tổng số tiền đầu tư tối thiểu cho một đương đơn trong khoảng 1,2 triệu EUR. Thời gian nhận được quốc tịch là sau 12 tháng kể từ ngày cư trú đầu tiên.

Chương trình MRVP – Đầu tư nhận thẻ thường trú nhân Malta: Với chương trình này, tổng số tiền đầu tư không hoàn lại cho cả gia đình là 200,000EUR (đã bao gồm tất cả các khoản phí cần thiết) với thời gian xét duyệt hồ sơ trong vòng 2 tháng sẽ được cấp thẻ thường trú nhân vĩnh viễn. Với thẻ xanh Malta để lên được quốc tịch, nhà đầu tư cần đảm bảo thời gian lưu trú là 5 năm liên tục trong vòng 7 năm gần nhất.

Như vậy là chỉ trong vòng 1 năm, gia đình bạn có thể nhập tịch Malta đồng thời trở thành công dân châu Âu EU.

Đăng ký thông tin tại đây để được tư vấn và hỗ trợ cụ thể

NỘI DUNG ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM

  • All
  • Khám Phá Châu Âu
  • Khám Phá Đảo Síp
  • Khám Phá Latvia
  • Tin Tức Định Cư
  • Virus Corona

Triệu chứng và cách bảo vệ bản thân trước Virus Corona

Triệu chứng khi nhiễm virus corona & tham khảo các phương bảo vệ bản thân khỏi virus corona COVID-19.

Top 9 lý do nên định cư tại Latvia

Tại sao nên định cư tại Latvia mà không phải nơi nào khác? Hãy cùng điểm qua 9 lý do tuyệt vời sau đây.

Top 10 trường đại học Síp – Cyprus nổi tiếng

Top 10 trường đại học Síp nổi tiếng, Chương trình học thuật Síp dành cho Sinh viên quốc tế.

Top 10 sự thật vui về Latvia

Tìm hiểu Latvia qua những fun-fact vô cùng thú không thể bỏ lỡ trong bài viết này.

Top 10 điểm du lịch tại đảo Síp nổi tiếng

Top 10 điểm du lịch tại đảo Síp nổi tiếng, điểm tham quan vui chơi trải nghiệm tại đảo Síp Cyprus có gì đặc biệt?

ĐẶT CÂU HỎI CÙNG CHUYÊN GIA

Quý vị có bất cứ thắc mắc nào về Định Cư Quốc Tế và Di Chuyển Dòng vốn vui lòng liên hệ với chuyên gia của GIG Việt Nam để được hỗ trợ ở đây.

DMCA.com Protection Status