Quốc tịch Liên minh châu Âu cho cả gia đình chỉ sau 1 năm

Chỉ trong vòng 1 năm, gia đình bạn có thể nhập tịch Malta, đồng nghĩa với việc bạn trở thành công dân châu Âu EU

Với xu hướng trở thành công dân toàn cầu trên thế giới, những quốc gia phát triển, giàu có lọt vào “tầm ngắm” của những người có nhu cầu và các nhà đầu tư. Tuy nhiên điều kiện định cư tại các nước Mỹ, Úc, Canada, Anh… đang ngày càng trở nên khó khăn (tăng vốn đầu tư; điều kiện xét duyệt hồ sơ khắt khe; số lượng, độ tuổi của người phụ thuộc đi kèm bị giới hạn..).

Trong khi đó, các quốc gia châu Âu có chính sách nhập cư thoáng hơn. Chính phủ các nước châu Âu mở rộng việc thu hút vốn đầu tư đủ điều kiện để nhận được quốc tịch hoặc thẻ xanh cho cả gia đình một cách nhanh chóng, hiệu quả thông qua các chương trình đầu tư bất động sản và tài chính (trái phiếu chính phủ, góp vốn cổ phần…). Điều này đã góp phần tạo nên một sự dịch chuyển lớn của các nhà đầu tư châu Á sang khối liên minh EU.

Quyền lợi khi trở thành công dân của cộng đồng chung EU

Châu Âu là trung tâm văn hóa và kinh tế toàn cầu sôi động. Trên thực tế, rất nhiều người đến từ khắp nơi trên thế giới tìm kiếm cơ hội sống và làm việc ở các nước EU bởi lợi ích nổi bật của quốc tịch EU.

Quyền công dân EU được quy định và điều chỉnh bởi Hiệp ước Chức năng Châu Âu (Treaty on the Functioning of the EU – TFEU) như sau:

– Không phân biệt đối xử trên cơ sở quốc gia cho tất cả các nước thành viên.

– Được tự do di chuyển, sinh sống và làm việc không giới hạn tại bất cứ quốc gia nào trong khối cộng đồng chung EU.

– Quyền bầu cử và ứng cử tại nước có quốc tịch và trong nghị viện chung EU, quyền khiếu nại và kiến nghị, trưng cầu dân ý trong Nghị viện và các cơ quan lập pháp, hành pháp EU.

– Quyền học tập, lao động và được hưởng mọi chế độ chăm sóc sức khỏe, giáo dục, an sinh xã hội, lương hưu trong khối EU.

Như vậy, chỉ cần sở hữu một hộ chiếu EU cho phép bạn dễ dàng học tập, làm việc, đi du lịch… mà không hạn chế nhập cư ở bất kỳ nước thành viên EU nào. Ví dụ, một người có quốc tịch Malta có thể sống, học tập và làm việc ở Đức, Pháp, Ý hoặc bất kỳ quốc gia thành viên EU nào khác.

Con đường lấy quốc tịch liên minh EU nhanh chóng và dễ dàng

Là một đảo quốc phát triển của châu Âu, Malta là quốc gia có chính sách đầu tư định cư châu Âu “thoáng” nhất cùng nhiều lợi ích thiết thực như: ưu đãi về thuế, trẻ em được học miễn phí, cả gia đình được hưởng các dịch vụ y tế, chăm sóc sức khỏe tốt nhất… Do đó một trong những cách lấy quốc tịch EU nhanh chóng và dễ dàng là thông qua con đường đầu tư trực tiếp vào quốc đảo Malta theo hình thức đầu tư trái phiếu chính phủ.

Có 2 con đường đi thẳng để lấy quốc tịch Malta:

Chương trình MIIP – Đầu tư nhập quốc tịch Malta: Với chương trình này, nhà đầu tư sẽ nhận được quốc tịch Malta bằng cách quyên góp phí chính phủ và tổng số tiền đầu tư tối thiểu cho một đương đơn trong khoảng 1,2 triệu EUR. Thời gian nhận được quốc tịch là sau 12 tháng kể từ ngày cư trú đầu tiên.

Chương trình MRVP – Đầu tư nhận thẻ thường trú nhân Malta: Với chương trình này, tổng số tiền đầu tư không hoàn lại cho cả gia đình là 200,000EUR (đã bao gồm tất cả các khoản phí cần thiết) với thời gian xét duyệt hồ sơ trong vòng 2 tháng sẽ được cấp thẻ thường trú nhân vĩnh viễn. Với thẻ xanh Malta để lên được quốc tịch, nhà đầu tư cần đảm bảo thời gian lưu trú là 5 năm liên tục trong vòng 7 năm gần nhất.

Như vậy là chỉ trong vòng 1 năm, gia đình bạn có thể nhập tịch Malta đồng thời trở thành công dân châu Âu EU.

Đăng ký thông tin tại đây để được tư vấn và hỗ trợ cụ thể

NỘI DUNG ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM

  • All
  • Định Cư Đảo Síp
  • Định Cư Malta
  • Khám Phá Đảo Síp
  • Quyền lợi công dân Châu Âu

Tại Sao Quốc Tịch Công Dân EU Lại Hấp Dẫn Nhà Đầu Tư Quốc Tế

TẠI SAO QUỐC TỊCH LÀM CÔNG DÂN EU LẠI HẤP DẪN NHÀ ĐẦU TƯ QUỐC TẾ Đầu tư mua villa 2,000,000EUR tại Síp và được trở thành công dân châu Âu là một lợi thế vô cùng tối ưu mà chính phủ CH Síp đặt ra cho các nhà đầu tư quốc tế. Đối với

Tại Sao Nên Đầu Tư Nhập Cư Malta ?

TẠI SAO NÊN CHỌN MALTA LÀ ĐIỂM ĐẾN ĐỊNH CƯ ? Đầu Tư Nhập Cư Malta là một trong những chương trình ưu đãi nhất trong khối Liên Minh Châu Âu EU. Malta là 8 quốc đảo đẹp nhất thế giới, nằm ở cực nam châu Âu thuộc vùng biển Địa Trung Hải. Nơi đây

Một Số Điều Thú Vị Có Thể Bạn Chưa Biết Về Malta

MỘT SỐ ĐIỀU THÚ VỊ CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT VỀ MALTA Malta là một trong những quốc gia đông dân nhất thế giới, với 423.000 người cư trú trên khu vực rộng bằng 1/10 diện tích của Rhode Island và 1/5 diện tích Greater London. Tuy rất đông đúc nhưng vẫn còn không gian

Một Số Đạo Luật Quan Trọng Ở Đảo Síp Dành Cho Các Nhà Đầu Tư

Người nước ngoài sở hữu tài sản tại Cộng hòa Síp được hưởng tất cả các quyền sở hữu dành cho công dân Síp. Quyền sở hữu BĐS của họ cũng được pháp luật sở tại bảo hộ.

Malta- Quốc Gia Có Chất Lượng Sống Hàng Đầu Thế Giới

MALTA - QUỐC GIA CÓ CHẤT LƯỢNG CUỘC SỐNG HÀNG ĐÂU THẾ GIỚI Top 10 Quốc Gia Có Chất Lượng Sống Tốt Nhất Thế Giới Những quốc gia có chất lượng sống tốt nhất này chủ yếu tập trung ở khu vực Châu Âu và Đông Á. Những quốc gia có chất lượng sống tốt

ĐẶT CÂU HỎI CÙNG CHUYÊN GIA

Quý vị có bất cứ thắc mắc nào về Định Cư Quốc Tế và Di Chuyển Dòng vốn vui lòng liên hệ với chuyên gia của GIG Việt Nam để được hỗ trợ ở đây.

DMCA.com Protection Status