• ỨNG DỤNG TRA CỨU
    • XKLĐ CÁC NƯỚC KHÁC

    • Singapore:

     10 Anson Road , #13-09, International Plaza, Singapore 079903

     Seychelles:

     House of Francis, Room 303, Ile Du Port Mahe, Seychelles

     Vietnam:

     3F, Indochina Riverside Tower, 74 Bach Dang st, Hai Chau dist, Danang

     Vietnam:

     Back Office - GIG Living Building, An Bac 4 st, Danang

     Liên hệ với chúng tôi

Tại sao cần in sao kê ngân hàng: Định Cư sao kê thế nào

Hiện nay, hầu hết ai cũng sở hữu cho mình ít nhất 1 tài khoản thẻ ngân hàng để thực hiện các giao dịch chuyển tiền, thanh toán online… Tuy nhiên, không phải ai cũng biết sao kê tài khoản ngân hàng là gì? Nó có tác dụng như thế nào gì? Hãy cùng các chuyên gia GIG tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Tại sao nên in sao kê tài khoản ngân hàng
Tại sao nên in sao kê ngân hàng

Sao kê ngân hàng là gì?

Sao kê tài khoản ngân hàng hiểu đơn giản là bảng thống kê các biến động trong giao dịch của số dư tài khoản. Sao kê ngân hàng giúp cho quý vị biết được chính xác các thời gian thông tin giao dịch,số tiền giao dịch, nội dung giao dịch, … Nhờ đó, bạn có thể kiểm tra được các khoản và quản lý các khoản chi tiêu và cũng như rủi ro thất lạc tiền trong tài khoản.

Đới với những ai dùng thẻ tín dụng , mỗi tháng ngân hàng sẽ tự động gửi sao kê thẻ tín dụng cho bạn khi đến hạn. Ngoài các thông tin về giao dịch thanh toán, sao kê thẻ tín dụng còn cho bạn biết các thông tin như: số tiền cần thanh toán, số tiền thanh toán tối thiểu, ngày đến hạn thanh toán, dư nợ đầu kỳ, dư nợ cuối kỳ, ….

Có mấy loại sao kê ngân hàng

Hiện nay có hai loại sao kê ngân hàng: Sao kê tài khoản ngân hàng điện tử và sao kê tài khoản thường.

Sao kê ngân hàng online

Sao kê điện tử hay sao kê trực tuyến là loại hình sao kê vô cùng tiện lợi và mới. Thay vì đến ngân hàng và chờ đợi thì quý vị dùng dịch vụ Banking của ngân hàng để tự sao kê tài khoản. Bảng sao kê ngân hàng sẽ được gửi đến bạn bằng email, hoặc hiển thị trực tiếp trên trên giao diện Internet banking và Mobile banking của bạn. Ưu điểm của loại sao kê này vô cùng tiện ích, và được nhiều người sử dụng, tiết kiệm thời gian và công sức. 

Sao kê ngân hàng trực tiếp

Sao kê ngân hàng thường là sao kê truyền thống. Quý vị sẽ  sẽ đến trực tiếp chi nhánh ngân hàng làm các thủ tục, cung cấp thông tin tài khoản và yêu cầu nhân viên sao kê tài khoản của mình. San kê ngân hàng này sẽ được ngân hàng đóng dấu giáp lai chứng thực, có giá trị trong các hồ sơ hành chính của Quý vị như chứng minh thu nhập,…

Thủ tục sao kê ngân hàng như thế nào?

Mỗi ngân hàng sẽ có những yêu cầu kèm thủ tục bắt buộc khi Quý vị muốn sao kê tài khoản ngân hàng. Cách thức làm thủ tục sao kê tài khoản ngân hàng thông thường bao gồm:

 • Quý vị đến ngân hàng mình mở tài khoản để thực hiện sao kê, bất cứ chi nhánh hoặc phòng giao dịch nào.
 • Cần có chứng minh thư nhân dân(CMND) để nhân viên ngân hàng thực hiện in sao kê tài khoản cá nhân theo thời gian Quý vị mong muốn.
 • Quý vị cần kiểm tra kĩ xem bản sao kê có dấu mộc tròn của ngân hàng chưa thì mới có giá trị pháp lý.

Thủ tục in sao kê ở các ngân hàng 

In bản sao kê tại ngân hàng quý vị chỉ cần đem theo chứng minh nhân dân và yêu cầu in sao kê tại ngân hàng, chi phí có thể khác nhau giữa các ngân hàng. Thông thường các ngân hàng sẽ cấp miễn phí một bản sao kê tài khoản mỗi tháng.

Thủ tục in sao kê ngân hàng online

Đối với hình thức sao kê ngân hàng online tùy vào từng chi  nhánh ngân hàng mà bạn làm việc. Bạn có thể yêu cầu mọi chứng từ sao kê, giấy tờ xác nhận có dấu mộc chỉ đơn giản vài bước trên ứng dụng điện thoại hoặc laptop. Các bước thực hiện vô cùng dễ dàng. Mỗi ngân hàng sẽ có một ứng dụng Internet Banking riêng và bạn sẽ được hướng dẫn cụ thể từ nhân viên ngân hàng.

Tại sao phải sao kê ngân hàng

Sao kê tài khoản ngân hàng là một trong những thủ tục  quen thuộc của nhiều người sử dụng thẻ ngân hàng nói chung và sử dụng thẻ tín dụng nói riêng. Nhu cầu sao kê tài khoản xuất phát từ việc quý vị muốn  kiểm tra tài khoản, xác thực tài chính,… Dịch vụ sao kê tài khoản ngân hàng sẽ giúp quý vị theo dõi được lịch sử giao dịch và quản lý tài khoản của mình một cách dễ dàng hơn.

Các câu hỏi thường gặp khi in sao kê tài khoản ngân hàng

Vay vốn hoặc mở thẻ tín dụng có cần sao kê bảng lương tại ngân hàng hay không?

Sao kê bảng lương là bản thông báo chi tiết nhất về các giao dịch phát sinh hàng tháng của chủ tài khoản gồm: tiền lương mỗi tháng, các khoản chi tiêu, thanh toán hàng hóa dịch vụ,…Bản sao kê còn giúp bạn xác định xem liệu số tiền mình nhận có đúng với cam kết hay không, số tiền bị trừ trong tháng qua gồm những gì và đặc biệt xem được sự biến động đầu – cuối kỳ để có sự điều chỉnh về quản lý tài chính phù hợp.

Sao kê ngân hàng phí bao nhiêu?

DỊCH VỤ

MỨC PHÍ
Sao kê các giao dịch phát sinh trong vòng 12 tháng kể từ ngày yêu cầu5.000VND/trang hoặc theo thỏa thuận
Tối thiểu 30.000VND/lần
Sao kê các giao dịch phát sinh trên5.000VND/trang hoặc theo thỏa thuận.
12 tháng kể từ ngày yêu cầuTối thiểu 50.000VND/lần

Có thể cùng lúc vừa nhận Bản Sao Kê Tài Khoản qua e-mail và bằng giấy không?

Khi Quý vị đã đăng ký địa chỉ e-mail với Ngân hàng, kể từ ngày 01/09/2015, Quý khách sẽ tự động nhận Bản Sao Kê Điện Tử dành cho tài khoản qua e-mail, Ngân hàng cũng sẽ ngừng cung cấp Bản Sao Kê bằng giấy kể từ ngày này

Có thể nhận Bản Sao Kê Ngân Hàng qua e-mail và qua Dịch vụ Ngân Hàng Trực Tuyến không?

Trường hợp quý vị đã nhận Bản Sao Kê Điện Tử gửi trực tiếp đến hộp thư Dịch vụ Ngân Hàng Trực Tuyến, Quý vị  sẽ không nhận được Bản Sao Kê Điện Tử qua e-mail.

Thủ tục in sao kê ngân hàng định cư như thế nào?

Trường hợp quý vị muốn sao kê ngân hàng định cư, quý vị bắt buộc phải đến trực tiếp chi nhánh ngân hàng, cung cấp thông tin tài khoản và yêu cầu nhân viên sao kê tài khoản của mình. Bản sao kê tài khoản ngân hàng này của quý vị sẽ được ngân hàng đóng dấu giáp lai chứng thực, có giá trị trong các hồ sơ hành chính của khách hàng như chứng minh thu nhập hay làm hồ sơ định cư quốc tế.

ĐẶT CÂU HỎI ĐẾN CHUYÊN GIA CHÚNG TÔI

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Nhận tài liệu định cư miễn phí

GỬI BỘ TÀI LIỆU VỀ
CHƯƠNG TRÌNH NÀY CHO TÔI

”Hệ thống sẽ gửi cho quý khách bộ tài liệu liên quan đến Giáo Dục Cho Con Toàn Cầu hiện nay”

“Hệ thống sẽ Gửi Email và SMS thông báo cho quý khách link tải bộ tài liệu sau khi nhấn gửi”

GỬI CV ĐẾN CHUYÊN GIA

Gửi câu hỏi tới chuyên gia chúng tôi

Hãy để lại thông tin cho chúng tôi, chuyên gia chúng tôi sẽ kết nối tới các bạn trong vòng 24h đồng hồ. Cảm ơn!

Gửi câu hỏi tới chuyên gia chúng tôi

KẾT NỐI