Tại sao cần in sao kê ngân hàng? Định Cư cần sao kê ra sao?

Hiện nay, hầu hết ai cũng sở hữu cho mình ít nhất 1 tài khoản thẻ ngân hàng để thực hiện các giao dịch chuyển tiền, thanh toán online… Tuy nhiên, không phải ai cũng biết sao kê tài khoản ngân hàng là gì? Nó có tác dụng như thế nào gì? Hãy cùng các chuyên gia GIG tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Tại sao nên in sao kê tài khoản ngân hàng
Tại sao nên in sao kê ngân hàng

Sao kê ngân hàng là gì?

Sao kê tài khoản ngân hàng hiểu đơn giản là bảng thống kê các biến động trong giao dịch của số dư tài khoản. Sao kê ngân hàng giúp cho quý vị biết được chính xác các thời gian thông tin giao dịch,số tiền giao dịch, nội dung giao dịch, … Nhờ đó, bạn có thể kiểm tra được các khoản và quản lý các khoản chi tiêu và cũng như rủi ro thất lạc tiền trong tài khoản.

Đới với những ai dùng thẻ tín dụng , mỗi tháng ngân hàng sẽ tự động gửi sao kê thẻ tín dụng cho bạn khi đến hạn. Ngoài các thông tin về giao dịch thanh toán, sao kê thẻ tín dụng còn cho bạn biết các thông tin như: số tiền cần thanh toán, số tiền thanh toán tối thiểu, ngày đến hạn thanh toán, dư nợ đầu kỳ, dư nợ cuối kỳ, ….

Có mấy loại sao kê ngân hàng

Hiện nay có hai loại sao kê ngân hàng: Sao kê tài khoản ngân hàng điện tử và sao kê tài khoản thường.

Sao kê ngân hàng online

Sao kê điện tử hay sao kê trực tuyến là loại hình sao kê vô cùng tiện lợi và mới. Thay vì đến ngân hàng và chờ đợi thì quý vị dùng dịch vụ Banking của ngân hàng để tự sao kê tài khoản. Bảng sao kê ngân hàng sẽ được gửi đến bạn bằng email, hoặc hiển thị trực tiếp trên trên giao diện Internet banking và Mobile banking của bạn. Ưu điểm của loại sao kê này vô cùng tiện ích, và được nhiều người sử dụng, tiết kiệm thời gian và công sức. 

Sao kê ngân hàng trực tiếp

Sao kê ngân hàng thường là sao kê truyền thống. Quý vị sẽ  sẽ đến trực tiếp chi nhánh ngân hàng làm các thủ tục, cung cấp thông tin tài khoản và yêu cầu nhân viên sao kê tài khoản của mình. San kê ngân hàng này sẽ được ngân hàng đóng dấu giáp lai chứng thực, có giá trị trong các hồ sơ hành chính của Quý vị như chứng minh thu nhập,…

Thủ tục sao kê ngân hàng như thế nào?

Mỗi ngân hàng sẽ có những yêu cầu kèm thủ tục bắt buộc khi Quý vị muốn sao kê tài khoản ngân hàng. Cách thức làm thủ tục sao kê tài khoản ngân hàng thông thường bao gồm:

  • Quý vị đến ngân hàng mình mở tài khoản để thực hiện sao kê, bất cứ chi nhánh hoặc phòng giao dịch nào.
  • Cần có chứng minh thư nhân dân(CMND) để nhân viên ngân hàng thực hiện in sao kê tài khoản cá nhân theo thời gian Quý vị mong muốn.
  • Quý vị cần kiểm tra kĩ xem bản sao kê có dấu mộc tròn của ngân hàng chưa thì mới có giá trị pháp lý.

Thủ tục in sao kê ở các ngân hàng 

In bản sao kê tại ngân hàng quý vị chỉ cần đem theo chứng minh nhân dân và yêu cầu in sao kê tại ngân hàng, chi phí có thể khác nhau giữa các ngân hàng. Thông thường các ngân hàng sẽ cấp miễn phí một bản sao kê tài khoản mỗi tháng.

Thủ tục in sao kê ngân hàng online

Đối với hình thức sao kê ngân hàng online tùy vào từng chi  nhánh ngân hàng mà bạn làm việc. Bạn có thể yêu cầu mọi chứng từ sao kê, giấy tờ xác nhận có dấu mộc chỉ đơn giản vài bước trên ứng dụng điện thoại hoặc laptop. Các bước thực hiện vô cùng dễ dàng. Mỗi ngân hàng sẽ có một ứng dụng Internet Banking riêng và bạn sẽ được hướng dẫn cụ thể từ nhân viên ngân hàng.

Tại sao phải sao kê ngân hàng

Sao kê tài khoản ngân hàng là một trong những thủ tục  quen thuộc của nhiều người sử dụng thẻ ngân hàng nói chung và sử dụng thẻ tín dụng nói riêng. Nhu cầu sao kê tài khoản xuất phát từ việc quý vị muốn  kiểm tra tài khoản, xác thực tài chính,… Dịch vụ sao kê tài khoản ngân hàng sẽ giúp quý vị theo dõi được lịch sử giao dịch và quản lý tài khoản của mình một cách dễ dàng hơn.

Các câu hỏi thường gặp khi in sao kê tài khoản ngân hàng

Sao kê bảng lương là bản thông báo chi tiết nhất về các giao dịch phát sinh hàng tháng của chủ tài khoản gồm: tiền lương mỗi tháng, các khoản chi tiêu, thanh toán hàng hóa dịch vụ,…Bản sao kê còn giúp bạn xác định xem liệu số tiền mình nhận có đúng với cam kết hay không, số tiền bị trừ trong tháng qua gồm những gì và đặc biệt xem được sự biến động đầu – cuối kỳ để có sự điều chỉnh về quản lý tài chính phù hợp.

DỊCH VỤ

MỨC PHÍ
Sao kê các giao dịch phát sinh trong vòng 12 tháng kể từ ngày yêu cầu 5.000VND/trang hoặc theo thỏa thuận
Tối thiểu 30.000VND/lần
Sao kê các giao dịch phát sinh trên 5.000VND/trang hoặc theo thỏa thuận.
12 tháng kể từ ngày yêu cầu Tối thiểu 50.000VND/lần

Khi Quý vị đã đăng ký địa chỉ e-mail với Ngân hàng, kể từ ngày 01/09/2015, Quý khách sẽ tự động nhận Bản Sao Kê Điện Tử dành cho tài khoản qua e-mail, Ngân hàng cũng sẽ ngừng cung cấp Bản Sao Kê bằng giấy kể từ ngày này

Trường hợp quý vị đã nhận Bản Sao Kê Điện Tử gửi trực tiếp đến hộp thư Dịch vụ Ngân Hàng Trực Tuyến, Quý vị  sẽ không nhận được Bản Sao Kê Điện Tử qua e-mail.

Trường hợp quý vị muốn sao kê ngân hàng định cư, quý vị bắt buộc phải đến trực tiếp chi nhánh ngân hàng, cung cấp thông tin tài khoản và yêu cầu nhân viên sao kê tài khoản của mình. Bản sao kê tài khoản ngân hàng này của quý vị sẽ được ngân hàng đóng dấu giáp lai chứng thực, có giá trị trong các hồ sơ hành chính của khách hàng như chứng minh thu nhập hay làm hồ sơ định cư quốc tế.

BÀI VIẾT HỖ TRỢ ĐỊNH CƯ QUỐC TẾ & CHÂU ÂU ĐƯỢC QUAN TÂM:

Thanh toán chương trình đầu tư định cư quốc tế bằng tiền mã hóa được không?

Bởi tính hiệu quả, an toàn và không bị kiểm soát bởi cơ quan ngân hàng trung ương, tiền điện tử được sử dụng rộng rãi trên toàn thế giới. Chính vì thế mối quan tâm của các nhà đầu tư hiện nay là có thể thanh toán chương trình đầu tư định cư quốc tế bằng tiền mã hóa được không?

Những yêu cầu mới về đầu tư định cư ở Cyprus 2021

Vào ngày 24/3/2021, các quy định mới về việc tham gia vào Chương trình Đầu tư định cư ở Cyprus đã có hiệu lực và giới thiệu nhiều kênh đầu tư mới hấp dẫn

Giá nhà tại Síp giảm – Có nên sở hữu bất động sản Síp lúc này?

Mua bất động sản đầu tư và nhận quyền lợi về tài chính cư trú tại Síp là lý do khiến bất động sản Síp trở thành lựa chọn tuyệt vời đối với các nhà đầu tư Việt.

Giá bất động sản châu Âu đã thay đổi như thế nào?

Eurostat thu thập và phân tích giá bất động sản châu Âu hàng quý và báo cáo từ các văn phòng thống kê của các quốc gia thành viên EU.

Malta cấp giấy phép thẻ thường trú Malta theo định dạng mới

Theo quy định, Malta có nghĩa vụ bắt đầu phát hành thẻ loại mới từ ngày 2 tháng 8 năm 2021. Sở Di trú đã bắt đầu sản xuất thẻ. Dự kiến ​​sẽ bắt đầu phát hành thẻ thường trú Malta mới ngay khi sẵn sàng.

Covid-19 đã tác động đến nhu cầu định cư quốc tế như thế nào?

Với đại dịch Covid-19 lên đến đỉnh điểm vào thời điểm này trong năm, không chỉ có những tác động mạnh mẽ đến nhu cầu định cư quốc tế, nhiều nhà đầu tư và chủ doanh nghiệp đang phải “gồng mình” quyết liệt trước sự khó khăn của nền kinh tế toàn cầu. Sự thay đổi nhanh chóng trong cuộc sống của chúng ta đã làm cho quyền công dân theo các lựa chọn đầu tư trở nên hấp dẫn hơn đối với các nhà đầu tư.

DMCA.com Protection Status