• ỨNG DỤNG TRA CỨU
    • XKLĐ CÁC NƯỚC KHÁC

    • Singapore:

     10 Anson Road , #13-09, International Plaza, Singapore 079903

     Seychelles:

     House of Francis, Room 303, Ile Du Port Mahe, Seychelles

     Vietnam:

     3F, Indochina Riverside Tower, 74 Bach Dang st, Hai Chau dist, Danang

     Vietnam:

     Back Office - GIG Living Building, An Bac 4 st, Danang

     Liên hệ với chúng tôi

Tại sao nên du học Síp – Cyprus?

Du học Síp, định cư đảo SípCyprus, định cư châu Âu,… đó là top những từ khóa về châu Âu đang được nhiều nhà đầu tư Việt Nam bàn luận sôi nổi trên các diễn đàn du học trong thời gian gần đây. Ai cũng quan tâm đến mức muốn lật tung google để tìm kiếm thông tin về quốc đảo Síp đặc biệt này, liệu đây có phải là con đường ngắn nhất để thực hiện ước mơ du học châu Âu.

Tại sao nên du học Síp - Cyprus_
Tại sao nên du học Síp – Cyprus?

Tại sao du học Síp lại trở nên hot và ngày càng phổ biến đến như vậy? Bài viết này GIG sẽ dành riêng cho những ai đang quan tâm Síp – nơi có hệ thống giáo dục đạt tiêu chuẩn hàng đầu châu Âu.

Đảo Síp có gì đặc biệt, nên Du Học Síp (Cyprus) không?

Nói đến việc lựa chọn các chương trình du học, chắn chắn giáo dục chất lượng là tiêu chí đầu tiên khiến người ta quan tâm đến đảo Síp này, bên cạnh đó là các yếu tố về y tế, an ninh, an sinh xã hội, phát triển kinh tế,…

Những năm gần đây, việc du học Síp đã trở nên phổ biến, dễ dàng và hấp dẫn hơn với các sinh viên Việt Nam. Nhiều gia đình Việt Nam đầu tư định cư châu Âu và Dinh Cu Quoc Te Síp cũng bởi mong muốn cho con em mình được tận hưởng nền giáo dục văn minh, tiên tiến, hiện đại ấy.

Tại sao nên du học SÍp - Công ty tư vấn đầu tư Định cư quốc tế GIG - Chuyên gia về định cư châu Âu, định cư đảo Síp Cyprus
Đảo Síp có gì đặc biệt?

Dưới đây là những yếu tố đặc biệt khiến du học Síp ngày càng được quan tâm:

Có thể quý vị chưa biết: Đảo Síp – Cyprus liên tục được xếp hạng trong TOP 5 quốc gia đáng sống và an toàn nhất thế giới. Một quốc gia có cuộc sống thịnh vượng chuẩn châu Âu nhưng mức chi phí sinh hoạt và giá cả lại rất dễ chịu, chắc hẳn ẩn chứa bên trong còn rất nhiều điều đặc biệt.

 • Khí hậu tuyệt vời: Đảo Síp là hòn đảo nổi tiếng nằm bên bờ Địa Trung Hải, với khí hậu mùa hè nóng nhưng mùa đông lại ấm áp, có mưa và cũng có tuyết rơi.
 • Cơ sở hạ tầng: Bên cạnh các địa điểm tham quan nổi tiếng từ thời Trung Cổ, các nhà máy sản xuất rượu vang lâu đời, Đảo Síp cũng là nơi có những khu nghỉ dưỡng hiện đại bậc nhất và nổi tiếng trên thế giới, Síp có 02 sân bay quốc tế, cảng biển và rất nhiều du thuyền.
 • Văn hóa đa dạng: Síp là tập hợp của các nền văn hóa văn minh khác nhau từ khắp các châu lục (châu Á, châu Âu, châu Phi, Trung Đông) với lịch sử 10 nghìn năm tuổi.
 • Y tế: Dịch vụ y tế đảo Síp được Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đánh giá đạt tiêu chuẩn cao so với nhiều quốc gia ở châu Âu. Dù giá thành cao nhưng chi phí khám chữa bệnh lại rẻ, đáp ứng mức độ hài lòng của người dân.
 • Ngôn ngữ tiếng Anh: Ngôn ngữ phổ biến ở đảo Síp là tiếng Anh bởi nơi này từng là thuộc địa của Anh.
 • Hệ thống giáo dục chuẩn Anh quốc: Với chương trình dạy 100% bằng tiếng Anh, bằng cấp ở đây có giá trị tương đương với các quốc gia như Mỹ, Úc, Canada,… Các trường Công lập dạy miễn phí bằng tiếng Hi Lạp cho trẻ từ 5 đến 18 tuổi.
 • Chính phủ đầu tư cho giáo dục: Chính phủ Síp đã sử dụng 7% GDP để đầu tư cho giáo dục và Síp là một trong ba nước đầu tư cho nền giáo dục nhiều nhất khu vực, sánh ngang với các quốc gia EU, Đan Mạch và Thụy Điển,…

Chi phí du học Síp là bao nhiêu?

Dưới đây là bảng tham khảo về chi phí du học Síp năm 2020-2021:

Chương Trình HọcHọc Phí

(Euro/ năm)

Thông tin chi tiết
Khóa tiếng Anh4.000 – 5.000Là khóa học dành cho du học sinh chưa đủ điều kiện tiếng Anh đầu vào và muốn cải thiện trình độ tiếng Anh.
Cao đẳng4.500 – 7.000Khi quý vị không đủ điều kiện đăng ký khóa đại học thì khóa học cao đẳng là lựa chọn phù hợp, từ đây quý vị có thể liên thông lên đại học để có được bằng tốt nghiệp đại học Síp.
Đại học5.000 – 8.000Mức học phí của chương trình đại học phụ thuộc vào ngành nghề. Một số ngành mang tính chất đặc thù như ngành y tế, đầu bếp… sẽ có mức học phí cao hơn so với các ngành khác.
Sau đại học5.500–13.000Tại Síp có rất nhiều chương trình sau đại học để quý vị có thể thoải mái lựa chọn ngành nâng cao kiến thức chuyên môn.

Vậy tại sao nên lựa chọn du học ở đảo Síp – Cyprus mà không phải một quốc gia khác?

Có thể nói, con đường du học ở các nước châu Âu không phải dễ dàng khi nhiều quốc gia trên thế giới đặc biệt ở châu Âu đang thắt chặt các chính sách nhận du học sinh.

Bên cạnh phải chứng minh năng lực tài chính, năng lực chuyên môn, quý vị còn phải cân nhắc đến các yếu tố về học phí, chi phí sinh hoạt, giá cả các dịch vụ y tế – an sinh xã hội, sinh hoạt, ăn uống, đi lại,… đồng thời cũng phải đảm bảo được đầu ra, sự phát triển trong tương lai của con em mình.

Tại sao nên du học SÍp - Công ty tư vấn đầu tư Định cư quốc tế GIG - Chuyên gia về định cư châu Âu, định cư đảo Síp Cyprus
Học tập tại đảo Síp – Cyprus

Trong khi đó, Cộng hòa Cyprus – Síp hiện là thành viên của các tổ chức lớn trên thế giới như Liên minh châu Âu (EU), Liên hiệp Quốc, Tổ chức Thương mại thế giới, quý Tiền tệ thế giới,… đáp ứng và giải quýết được rất nhiều vấn đề mà nhiều nhà đầu tư quan tâm.

Bên cạnh đó, quý vị có thể tham khảo thêm về những trường đại học hàng đầu tại Síp qua bài viết: Top 10 trường đại học Síp – Cyprus nổi tiếng

Người dân hay du học sinh của các quốc gia nằm trong các tổ chức nói trên được hưởng những chính sách ưu đãi và mở cửa vô cùng thuận lợi.

Cũng chính vì vậy, nhiều gia đình đã lựa chọn đầu tư định cư châu Âu để con đường du học Síp của con em mình trở nên dễ dàng hơn.

Visa châu Âu: Thủ tục đơn giản 100% thành công, không cần phỏng vấn trực tiếp và cũng không bắt buộc trình độ tiếng Anh đầu vào.

Học phí: So với các quốc gia ở châu Âu như Anh, Mỹ, Úc,… học phí du học ở Cộng hòa Síp thấp hơn rất nhiều, giúp các du học sinh tiết kiệm chi phí.

Chi phí sinh hoạt thấp: chi phí sinh hoạt trung bình ở đảo Síp khoảng từ 2.300 – 4.000 Euro/năm.

Chương trình học đa dạng: Chương trình học tại quốc đảo Síp được đánh giá là đa dạng, có nhiều ngành nghề có thể đáp ứng được nhu cầu của sinh viên như ngành Ngôn ngữ, Nghệ thuật, Luật, Kinh tế,…

Được làm thêm: Các du học sinh được phép làm thêm để trang trải học phí và chi phí sinh hoạt với thời gian làm thêm là 20h/tuần trong thời gian học và 38h/tuần trong kỳ nghỉ hè, tương đương với thu nhập tối thiểu 700 Euro/tháng. Không phải quốc gia nào cũng chấp nhận điều này, đặc biệt ở các nước châu Âu.

Dễ dàng chuyển tiếp sang các quốc gia trong khối EU: Đây chính là một trong những điểm nổi bật và lý do khiến du học đảo Síp luôn được các gia đình Việt Nam quan tâm, bởi khi kết thúc năm thứ 2, các du học sinh hoàn toàn có thể chuyển trực tiếp chương trình học sang các nước trong khối EU, Mỹ hoặc Úc,…

Khả năng hỗ trợ việc làm cao: Sau khi ra trường, các du học sinh được ở lại 9 tháng để tìm việc theo quy định của cộng đồng chung châu Âu với mức thu nhập có thể lên tới 1000 EUR. Bên cạnh đó còn được hỗ trợ việc làm và định cư đảo Síp cũng như các quốc gia thuộc khối Liên minh châu Âu.

Cơ hội ở lại châu Âu dễ dàng: Các trường đại học ở Síp có mối liên kết chặt chẽ với các trường đại học tại Anh, Mỹ, Canada, sinh viên có thể chuyển tiếp hoặc chuyển đi tới các nước Anh, Pháp, Đức một cách dễ dàng, nhanh chóng. Đặc biệt, Chương trình định cư Síp giúp các gia đình có thể lấy giấy phép cư trú cho cả 3 thế hệ chỉ trong vòng 3 tháng.

An toàn: Cộng Hòa Síp là quốc gia an toàn nhất châu Âu, đứng thứ 3 thế giới. Tỷ lệ tội phạm và tai nạn giao thông ở Síp là thấp nhất châu Âu.

GIG tin rằng, với nền tảng văn hóa sâu sắc, chất lượng giáo dục – y tế – chất lượng cuộc sống đẳng cấp được chính phủ Síp quan tâm chú trọng đầu tư, cơ sở vật chất hiện đại chắc chắn sẽ đáp ứng được những tiêu chí khắt khe của các nhà đầu tư thông thái hiện nay.

Nếu quý vị có nhu cầu du học Síp, đầu tư định cư châu Âu hay định cư đảo Síp, GIG luôn sẵn lòng đồng hành và mang đến cho quý vị những giá trị tuyệt vời nhất, để con đường trở thành công dân châu Âu trở nên dễ dàng hơn bao giờ.

Quý vị có thể tham khảo thêm tình hình kinh tế đảo Síp qua bài viết: Tình hình kinh tế đảo Síp như thế nào?

Và nếu quý vị còn quan tâm và thắc mắc về du học Síp, đầu tư định cư châu Âu hay định cư quốc tế có thể liên hệ qua số Hotline 0981557998 hoặc ĐẶT NGAY 1 hoặc nhiều câu hỏi mà quý vị đang thắc mắc và chưa có câu trả lời hoàn chỉnh vào Form bên dưới, các CHUYÊN GIA của GIG VIETNAM sẽ phúc đáp NGAY cho quý vị qua Email và thông báo qua tin nhắn khi câu hỏi của quý vị được giải quyết “Thông thường câu hỏi của quý vị sẽ được giải quyết trong vòng 8h – 24h làm việc”.

Trân trọng!

NHỮNG CÂU HỎI THƯỜNG GẶP LIÊN QUAN ĐẾN DU HỌC SÍP

Xin Visa du học Síp có khó không?

Xin Visa du học Síp không khó, tuy nhiên về mặt hồ sơ khá phức tạp và có những chi tiết nhỏ cần phải lưu ý. Vậy nên việc xin Visa cần được hướng dẫn và chuẩn bị thật kỹ, nếu không hồ sơ sẽ không đạt yêu cầu.

Xin Visa du học Síp – Cyprus có cần phỏng vấn không?

Xin Visa du học Síp hiện nay không cần phỏng vấn.

Xin Visa du học Cyprus – đảo Síp cần chuẩn bị giấy tờ gì?

Các hồ sơ cần chuẩn bị bao gồm:

Hộ chiếu bản gốc, còn hiệu lực tối thiểu là 6 tháng và có ít nhất là hai trang trống để dán visa

Lịch hẹn phỏng vấn

Đơn xin cấp visa Cộng hòa Síp theo mẫu in sẵn và ảnh thẻ 4 x 6cm, phông nền trắng, ảnh chụp không quá 6 tháng

Chứng minh nhân dân, giấy khai sinh

Hộ khẩu gia đình, giấy đăng ký kết hôn/ly hôn (nếu có)

Chứng minh tài chính: sổ tiết kiệm

Thư mời nhập học của trường tại Cộng Hòa Síp (với các học sinh, sinh viên đi du học Cộng hòa Síp)

Khi nộp giấy tờ hồ sơ xin Visa du học Síp cần lưu ý gì?

Tất cả các giấy tờ kể trên đều phải dịch sang tiếng Anh đồng bộ, công chứng ở địa phương trước khi nộp cho lãnh sự quán Cộng hòa Síp. Khi nộp, yêu cầu phải có một bản gốc và một bản dịch. Toàn bộ hồ sơ khi nộp xin Visa du học Síp đều cần được hợp pháp hóa của Lãnh Sự Quán Síp. Công đoạn này vô cùng khó khăn và phức tạp, chiếm khá nhiều thời gian của quá trình làm hồ sơ du học Síp. GIG tự hào đã giúp cho nhiều du học sinh xin Visa thành công tốt đẹp và thực hiện giấc mơ nơi trời Âu của mình.

Trượt Visa du học Síp rồi có làm lại được không?

Việc từng bị từ chối Visa Síp trong quá khứ không hạn chế việc nộp hồ sơ lại tại thời điểm hiện tại. Tuy nhiên, với kinh nghiệm của các chuyên gia GIG, 100% các hồ sơ xin Visa đều được chúng tôi xử lý thành công.

Trượt Visa các nước khác rồi có xin Visa Síp được không?

Việc bị từ chối Visa các nước khác không ảnh hưởng đến việc xin Visa Síp.

ĐẶT CÂU HỎI ĐẾN CHUYÊN GIA CHÚNG TÔI

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Nhận tài liệu định cư miễn phí

GỬI BỘ TÀI LIỆU VỀ
CHƯƠNG TRÌNH NÀY CHO TÔI

”Hệ thống sẽ gửi cho quý khách bộ tài liệu liên quan đến Giáo Dục Cho Con Toàn Cầu hiện nay”

“Hệ thống sẽ Gửi Email và SMS thông báo cho quý khách link tải bộ tài liệu sau khi nhấn gửi”

GỬI CV ĐẾN CHUYÊN GIA

Gửi câu hỏi tới chuyên gia chúng tôi

Hãy để lại thông tin cho chúng tôi, chuyên gia chúng tôi sẽ kết nối tới các bạn trong vòng 24h đồng hồ. Cảm ơn!

Gửi câu hỏi tới chuyên gia chúng tôi

KẾT NỐI