• ỨNG DỤNG TRA CỨU
    • XKLĐ CÁC NƯỚC KHÁC

    • Singapore:

     10 Anson Road , #13-09, International Plaza, Singapore 079903

     Seychelles:

     House of Francis, Room 303, Ile Du Port Mahe, Seychelles

     Vietnam:

     3F, Indochina Riverside Tower, 74 Bach Dang st, Hai Chau dist, Danang

     Vietnam:

     Back Office - GIG Living Building, An Bac 4 st, Danang

     Liên hệ với chúng tôi

Thổ Nhĩ Kỳ ghi nhận mức đầu tư nước ngoài cao nhất trong 05 năm vừa qua

Thổ Nhĩ Kỳ ghi nhận sự gia tăng đáng kể nguồn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) trong năm 2021. Dòng vốn trị giá 14,2 tỷ USD đánh dấu sự phục hồi kinh tế nhanh chóng sau đại dịch của nước này.

Theo thông tin từ Văn phòng Đầu tư Thổ Nhĩ Kỳ, trong năm 2021 tỷ lệ tăng vốn FDI hàng năm của nước này đạt 81% vượt qua mức tăng trung bình toàn cầu là 77%. Tốc độ tăng trưởng này đã đưa nước này xếp trong top 10 quốc gia nhận được FDI nhiều nhất ở Châu Âu.

tho-nhi-ki-ghi-nhan-muc-dau-tu-cao

Thổ Nhĩ Kỳ hiện được xem là điểm đến đầu tư nổi bật của Thế giới. Trong năm 2020, quốc gia này ghi nhận mức giảm FDI 18%, mức giảm chỉ 1/2 so với mức giảm FDI toàn cầu. Phần lớn vốn FDI vào Thổ Nhĩ Kỳ đến từ châu Âu – với 60%, 24% đến từ châu Á và châu Mỹ chiếm 16%.

Thổ Nhĩ Kỳ hiện được xem là điểm đến đầu tư nổi bật của Thế giới. Trong năm 2020, quốc gia này ghi nhận mức giảm FDI 18%, mức giảm chỉ 1/2 so với mức giảm FDI toàn cầu. Phần lớn vốn FDI vào Thổ Nhĩ Kỳ đến từ châu Âu – với 60%, 24% đến từ châu Á và châu Mỹ chiếm 16%.

Thổ Nhĩ Kỳ có văn hóa kinh doanh đặc trưng, dân số trẻ và hiểu biết về công nghệ cũng như đội ngũ kỹ sư tài năng, các sản phẩm và dịch vụ cạnh tranh. Bên cạnh đó, với vị trí địa lý chiến lược, nước này có vai trò quan trọng trong chuỗi cung ứng toàn cầu, và khả năng ứng phó tốt với đại dịch, là những lý do khiến Thổ Nhĩ Kỳ thu hút lượng FDI khổng lồ. Tiêu biểu như nguồn vốn đầu tư từ các công ty lớn như IKEA – Thụy Điển, LLP – Ba Lan và Boehringer Ingelheim – Đức.

>>> Xem thêm: Ở Istanbul và Dubai, doanh nhân Nga đa dạng hóa đầu tư tài sản để tránh các lệnh trừng phạt

Trong những năm tới, Thổ Nhĩ Kỳ sẽ tiếp tục củng cố vị trí điểm đến đầu tư chiến lược với mục tiêu tăng tỷ trọng FDI lên 1,5% trong giai đoạn 2021 – 2023. Đóng góp vào mục tiêu gia tăng dòng vốn FDI sẽ có tỷ lệ của chương trình đầu tư nhập tịch Thổ Nhĩ Kỳ (CIP). Chương trình đã tạo ra sự quan tâm lớn kể từ khi ra mắt, đã chấp thuận hơn 10.000 đơn đăng ký cho đến nay. Với các ứng viên châu Á chiếm đa số các hồ sơ đăng ký đầu tư. Trong số 18 nhóm quốc tịch hàng đầu nộp đơn xin CIP Thổ Nhĩ Kỳ, 89% trong số đó đến từ các nước châu Á, trong khi chỉ 1,6% đến từ châu Âu.

CIP Thổ Nhĩ Kỳ tạo ra cơ hội nhân đôi cho các nhà đầu tư tiềm năng. Với cách thức tham gia đơn giản, yêu cầu không quá phức tạp, chương trình mang đến cho các nhà đầu tư cơ hội nhận hộ chiếu thứ hai đồng thời tìm kiếm các cơ hội đầu tư kinh doanh mang lại lợi nhuận cao.

Hiện tại là thời điểm thuận lợi cho nhà đầu tư thực hiện chương trình hộ chiếu Thổ Nhĩ Kỳ. Từ ngày 06 tháng 01 năm 2022, những nhà đầu tư tham gia chương trình CIP Thổ Nhĩ Kỳ sẽ đầu tư bằng đồng Lira của Thổ Nhĩ Kỳ (TRY) để thực hiện khoản đầu tư. Tỷ giá hiện tại của đồng TRY cho phép các nhà đầu tư thực hiện chương trình CIP Thổ Nhĩ Kỳ có điều kiện lựa chọn được những dự án BĐS với mức giá ưu đãi nhất.

Nguồn: Kornova

ĐẶT CÂU HỎI ĐẾN CHUYÊN GIA CHÚNG TÔI

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Nhận tài liệu định cư miễn phí

GỬI BỘ TÀI LIỆU VỀ
CHƯƠNG TRÌNH NÀY CHO TÔI

”Hệ thống sẽ gửi cho quý khách bộ tài liệu liên quan đến Giáo Dục Cho Con Toàn Cầu hiện nay”

“Hệ thống sẽ Gửi Email và SMS thông báo cho quý khách link tải bộ tài liệu sau khi nhấn gửi”

GỬI CV ĐẾN CHUYÊN GIA

Gửi câu hỏi tới chuyên gia chúng tôi

Hãy để lại thông tin cho chúng tôi, chuyên gia chúng tôi sẽ kết nối tới các bạn trong vòng 24h đồng hồ. Cảm ơn!

Gửi câu hỏi tới chuyên gia chúng tôi

KẾT NỐI