• ỨNG DỤNG TRA CỨU
    • XKLĐ CÁC NƯỚC KHÁC

    • Singapore:

     10 Anson Road , #13-09, International Plaza, Singapore 079903

     Seychelles:

     House of Francis, Room 303, Ile Du Port Mahe, Seychelles

     Vietnam:

     3F, Indochina Riverside Tower, 74 Bach Dang st, Hai Chau dist, Danang

     Vietnam:

     Back Office - GIG Living Building, An Bac 4 st, Danang

     Liên hệ với chúng tôi

Thủ tục xin visa du lịch Hàn Quốc và hướng dẫn chi tiết

Visa du lịch Hàn Quốc là gì? Thủ tục xin visa du lịch Hàn Quốc du lịch cần những gì? Làm visa du lịch Hàn Quốc bao nhiêu tiền? Mọi thắc mắc về visa du lịch Hàn Quốc đều được giải đáp trong bài viết sau đây.

Thủ tục xin visa du lịch Hàn Quốc và hướng dẫn chi tiết

Visa du lịch Hàn Quốc là gì?

Visa du lịch Hàn Quốc là thị thực được cấp cho người mang hộ chiếu ở một quốc gia khác muốn vào Hàn Quốc với mục đích du lịch hoặc giải trí. Bạn có thể nhận được thị thực du lịch nếu bạn đang đi du lịch vì một trong những lý do sau:

 • Du lịch.
 • Quá cảnh.
 • Để được điều trị y tế tại một bệnh viện ở Hàn Quốc.
 • Để thăm một thành viên trong gia đình hoặc một người bạn.
 • Để tham dự một sự kiện tôn giáo, văn hóa, âm nhạc hoặc thể thao.
 • Một lý do ngắn hạn khác.

Visa Du lịch Hàn Quốc cho phép bạn ở lại Hàn Quốc trong 90 ngày.

Khi bạn ở Hàn Quốc bằng thị thực du lịch, bạn không được phép làm việc hoặc tham gia vào bất kỳ hoạt động được trả thù lao nào khác.

Một số quốc gia là quốc gia miễn thị thực, điều này có nghĩa là các cá nhân từ một số quốc gia nhất định không phải xin visa du lịch Hàn Quốc. Tuy nhiên, những cá nhân này phải có Giấy phép Du lịch Điện tử Hàn Quốc (ETA) đã được phê duyệt.

Các loại visa du lịch Hàn Quốc

Thủ tục xin visa du lịch Hàn Quốc và hướng dẫn chi tiết

Trước khi chuẩn bị hồ sơ xin visa Hàn Quốc du lịch tự túc, bạn cần nắm rõ các loại visa để lựa chọn chính xác. Hiện nay, dịch vụ làm visa du lịch Hàn Quốc có 2 loại phổ biến: single visa (visa nhập cảnh một lần) và multiple visa (visa nhập cảnh nhiều lần).

 • Visa nhập cảnh 1 lần (C-3-9): Loại single visa này cho phép du khách nhập cảnh Hàn Quốc chỉ một lần duy nhất. Thời gian lưu trú của single visa tối đa là 30 ngày và có giá trị sử dụng trong vòng 3 tháng kể từ ngày cấp.
 • Visa nhập cảnh nhiều lần (C-3-1) và (C-3-91): Multiple visa là loại visa cho phép du khách nhập cảnh nhiều lần. Trong khoảng thời hạn sử dụng của C31 và C391, bạn có thể quay lại nhập cảnh Hàn Quốc bất cứ lúc nào. Loại visa này được chia thành 2 nhóm:
  • C-3-1: Tùy vào từng nhóm đối tượng cụ thể, bạn có thể nộp hồ sơ xin visa du lịch Hàn Quốc nhập cảnh nhiều lần, thời gian lưu trú tối đa 30 ngày, với giá trị sử dụng trong vòng 5 năm hoặc loại visa có giá trị sử dụng 10 năm và thời gian lưu trú 90 ngày mỗi lần nhập cảnh.
  • C-3-91: Visa đi lại nhiều lần, thời gian lưu trú 30 ngày và có giá trị sử dụng 5 năm.

Các giấy tờ cần thiết để xin visa du lịch Hàn Quốc

Thủ tục xin visa du lịch Hàn Quốc và hướng dẫn chi tiết

Hồ sơ chung

Dù bạn xin visa du lịch Hàn Quốc tự túc hay thông qua dịch vụ làm visa du lịch Hàn Quốc, bạn cũng cần phải chuẩn bị đầy đủ các hồ sơ sau:

 • Hộ chiếu có giá trị ít nhất 6 tháng và có ít nhất 2 trang trống cho tem
 • Bản scan của trang dữ liệu hộ chiếu
 • Mẫu đơn xin thị thực số 17 đã điền đầy đủ và ký tên
 • Ảnh cỡ hộ chiếu
 • Kích thước phải là 3.5cm x 4.5cm
 • Tài liệu chứng minh khả năng tài chính của người nộp đơn trong thời gian lưu trú tại quốc gia, nếu có
 • Sao kê ngân hàng gốc và đóng dấu trong 3 tháng qua.
 • Lịch trình du lịch (dịch tiếng Hàn hoặc tiếng Anh) và xác nhận đặt phòng khách sạn ở Hàn Quốc.
 • Bản gốc và bản dịch công chứng tiếng Hàn hoặc tiếng Anh, sổ hộ khẩu thành phố Hà Nội, Đà Nẵng hoặc Hồ Chí Minh (một năm trở lên), không công nhận trường hợp nộp sổ tạm trú (đối với visa C-3-91).

Lưu ý: Liên hệ với lãnh sự quán hoặc đại sứ quán Hàn Quốc tại quốc gia của bạn để kiểm tra bất kỳ yêu cầu bổ sung nào. Các giấy tờ cần thiết có thể khác nhau tùy thuộc vào quốc gia cư trú hoặc khu vực tài phán.

Giấy tờ cần thiết để xin visa Hàn Quốc du lịch C-3-9 và C-3-91

Trong trường hợp bạn xin visa du lịch Hàn Quốc du lịch C-3-9 và C-3-91, bạn cần chuẩn bị thêm các tài liệu sau:

Bạn là: Chứng minh công việc Chứng minh tài chính
Người lao động Hợp đồng lao động, giấy chứng nhận công việc, giấy nghỉ phép có xác nhận của công ty. Bảng lương và sao kê tài khoản ngân hàng có đóng dấu (3 tháng gần nhất)
Kinh doanh cá nhân, hộ cá thể Giấy phép đăng ký kinh doanh, giấy chứng nhận nộp thuế Sổ tiết kiệm (bản gốc) có tổng tiền gửi trên 5.000 USD (khoảng 125 triệu VND) với kỳ hạn gửi trên 01t tháng kèm theo xác nhận số dư tiền gửi ngân hàng (được xác nhận trong vòng 2 tuần gần nhất)
Học sinh Thẻ học sinh hoặc chứng nhận học sinh. Trường hợp người xin visa du lịch là trẻ vị thành niên dưới 18 tuổi, bạn cần phải nộp giấy đồng ý đi du lịch của bố mẹ kèm theo giấy tờ để chứng minh quan hệ (cụ thể như sổ hộ khẩu, giấy khai sinh, đăng ký kết hôn của bố mẹ,… và có dịch thuật công chứng). Phải nộp hồ sơ chứng minh tài chính của bố mẹ kèm theo giấy tờ chứng minh quan hệ (sổ hộ khẩu, giấy khai sinh, đăng ký kết hôn của bố mẹ,… có dịch thuật công chứng).
Hưu trí Giấy xác nhận lĩnh lương hưu, giấy chứng nhận nghỉ hưu, sổ bảo hiểm xã hội. Sổ tiết kiệm (bản gốc) có tổng tiền gửi trên 5.000 USD (khoảng 125 triệu VND) với kỳ hạn gửi trên 01t tháng kèm theo xác nhận số dư tiền gửi ngân hàng (được xác nhận trong vòng 2 tuần gần nhất)

Cách xin visa du lịch Hàn Quốc

Để nắm rõ cách xin visa du lịch Hàn Quốc 3 tháng, 2 tháng, 1 tháng, bạn cần tham khảo các bước sau:

 1. Thu thập các tài liệu cần thiết ở trên
 2. Điền vào biểu mẫu điện tử thông qua Cổng thông tin Visa Hàn Quốc:
  1. Truy cập trang web chính thức của Visa Hàn Quốc ở đây, chọn quốc tịch của bạn và chọn một chuyến thăm ngắn hạn cho mục đích du lịch, chọn thời gian lưu trú và nhấp vào Bắt đầu.
  2. Điền vào mẫu đơn xin thị thực Hàn Quốc. Biểu mẫu phải được điền bằng tiếng Anh hoặc tiếng Hàn.
  3. Kiểm tra với cơ quan đại diện ngoại giao Hàn Quốc tại quốc gia của bạn nếu họ cho phép người nộp đơn tải xuống mẫu đơn từ trang web và điền vào bằng tay.
 3. Lên lịch cuộc hẹn xin visa du lịch Hàn Quốc của bạn.
  1. Liên hệ với lãnh sự quán, đại sứ quán hoặc VAC của Hàn Quốc để hỏi xem bạn có cần đặt lịch hẹn hay không hoặc nếu có thể nộp đơn xin thị thực Hàn Quốc mà không cần đặt lịch hẹn, miễn là bạn làm như vậy trong giờ làm việc bình thường.
 4. Nộp mẫu đơn xin visa du lịch Hàn Quốc đã in của bạn.
  1. Nộp mẫu đơn đã in cho lãnh sự quán, đại sứ quán hoặc VAC của Hàn Quốc cùng với các yêu cầu thị thực khác của Hàn Quốc, các tài liệu hỗ trợ và hình ảnh.
 5. Thanh toán lệ phí xin visa du lịch Hàn Quốc.

Lưu ý các trường hợp không cần xin visa du lịch Hàn Quốc:

Công dân Việt Nam có Hộ chiếu ngoại giao, Hộ chiếu công vụ và thẻ APEC (đi cùng hộ chiếu phổ thông) nếu đi Hàn Quốc dưới 90 ngày.

Công dân các quốc tịch như Brunei, Macao, Đài Loan, Cô-oét, Mỹ,… nếu đi du lịch Hàn Quốc dưới 30 ngày; Hongkong, Nhật Bản, Australia,…nếu đi dưới 90 ngày; Canada nếu đi dưới 6 tháng, .v.v.

Làm visa du lịch Hàn Quốc bao nhiêu tiền? Phí cấp visa Hàn Quốc du lịch

 • US$20 nếu xin visa Hàn Quốc đi dưới 90 ngày
 • US$50 nêu xin visa đi Hàn Quốc một lần trên 90 ngày
 • US$60 nếu xin visa đi 2 lần liên tiếp trong 6 tháng
 • US$80 nếu xin visa đi nhiều lần

* Điều kiện được xin xét Visa du lịch Hàn Quốc đi lại nhiều lần (multiple visa): áp dụng cho những đối tượng/ du khách đã từng nhập cảnh vào Hàn Quốc trên 4 lần trong vòng 2 năm tính đến ngày dự định cấp visa Hàn Quốc và không vi phạm quy định của xuất nhập cảnh. Visa sẽ được cấp có thời gian sử dụng trong vòng 1 năm và mỗi lần nhập cảnh không quá 30 ngày.

Thời gian xử lý visa du lịch Hàn Quốc là bao lâu?

Thời gian xử lý visa du lịch Hàn Quốc sẽ là 8 ngày làm việc (Thời gian nhận hồ sơ bắt đầu từ từ 09:00 ~ 12:00 và từ 14:00 ~ 16:00 các ngày từ Thứ 2 đến thứ 6) nếu hồ sơ không có vấn đề (áp dụng cho các loại Visa trừ Visa du học, visa kết hôn và visa lao động)

Trong các trường hợp phải bổ sung giấy tờ thì thời gian cấp Visa du lịch Hàn Quốc có thể kéo dài hơn so với ngày hẹn và sau ngày bổ sung từ 1 đến 2 ngày sẽ thông báo kết quả (trừ Visa kết hôn và Visa du học )

Những hồ sơ đã bị từ chối cần phải đến lấy lại hộ chiếu trong vòng 1 tuần kể từ ngày thông báo kết quả.

Du lịch đảo Jeju không cần visa

Sau khi Hàn Quốc mở cửa với khách quốc tế vào đầu tháng 6 năm 2022, đảo Jeju trở thành điểm đến hàng đầu của nhiều du khách Việt Nam vì chính sách du lịch đảo Jeju không cần visa. Đây là chính sách đã có từ năm 2002 và nó góp phần thúc đẩy lượng du khách đến Jeju…

Về phía ngành du lịch Đại Hàn Dân Quốc, tờ báo Korea Times đã khuyến cáo, khách du lịch trước khi đến đảo Jeju cần chú ý khai báo thông tin cá nhân trên ETA. Đây là một thủ tục xác minh thông tin giấy tờ đơn giản, hành trình du lịch của du khách muốn miễn visa vào Jeju trước khi họ khởi hành, và nó cũng đồng thời ngăn chặn việc du khách có ý định bỏ trốn, ở lại Hàn Quốc làm việc bất hợp pháp.

Miễn thị thực 90 ngày cho khách du lịch châu Âu

Ngày 01 tháng 09 năm 2021, chính quyền Hàn Quốc đã công bố việc cho phép du khách châu Âu đến Hàn Quốc mà không cần xin visa Hàn Quốc du lịch trong vòng 90 ngày..

Các hoạt động thương mại (họp kinh doanh, nghiên cứu thị trường, ký hợp đồng, v.v.) được cho phép nhưng các hoạt động sinh lợi (công việc được trả lương hoặc cung cấp dịch vụ được trả lương) không được phép trong chế độ miễn thị thực này giữa các nước châu Âu  và Hàn Quốc.

Trong trường hợp bạn muốn xin visa du lịch Hàn Quốc dễ dàng và không tốn kém nhiều thời gian, hãy bỏ túi ngay THẺ XANH CHÂU ÂU – GOLDEN VISA với giá chỉ từ 70.000 EUR cho cả gia đình.

Thông tin chương trình chi tiết bạn có thể XEM TẠI ĐÂY hoặc liên hệt rực tiếp với chuyên gia xử lý hồ sơ qua hotline 0981557998 để được hỗ trợ.

ĐẶT CÂU HỎI ĐẾN CHUYÊN GIA CHÚNG TÔI

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Nhận tài liệu định cư miễn phí

GỬI BỘ TÀI LIỆU VỀ
CHƯƠNG TRÌNH NÀY CHO TÔI

”Hệ thống sẽ gửi cho quý khách bộ tài liệu liên quan đến Giáo Dục Cho Con Toàn Cầu hiện nay”

“Hệ thống sẽ Gửi Email và SMS thông báo cho quý khách link tải bộ tài liệu sau khi nhấn gửi”

GỬI CV ĐẾN CHUYÊN GIA

Gửi câu hỏi tới chuyên gia chúng tôi

Hãy để lại thông tin cho chúng tôi, chuyên gia chúng tôi sẽ kết nối tới các bạn trong vòng 24h đồng hồ. Cảm ơn!

Gửi câu hỏi tới chuyên gia chúng tôi

KẾT NỐI