• ỨNG DỤNG TRA CỨU
    • XKLĐ CÁC NƯỚC KHÁC

    • Văn phòng tại Bắc Ninh:

     Thị Trấn Tiên Du, Thành Phố Bắc Ninh, Bắc Ninh.

     Trụ sở chính tại Đà Nẵng:

     GIG Living, Đường An Bắc 4, Khuê Mỹ, Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng, Việt Nam

     Văn phòng Latvia:

     Trijadibas street 2A-3, Thành phố Riga, Cộng hòa Latvia (EU).

     Văn phòng Cộng Hòa Síp:

     Corner of Neof. Nikolaides Ave & Theo Kolokotronis Street, ONISIFOROU CENTRE, 3rd Floor, 8011 Paphos, Cộng hòa Síp.

     Liên hệ với chúng tôi

Yêu cầu về tiêm chủng vắc xin ngừa Covid-19 ở châu Âu

Hơn 194 triệu tại châu Âu người đã nhiễm COVID-19 trong khoảng thời gian từ tháng 1/2020 đến tháng 7/2021. Để giữ an toàn cho công dân của họ, các bang áp đặt các hạn chế trong nước, chẳng hạn như lệnh cấm đi đến địa điểm công cộng, quy định về việc mở cửa mua sắm thương mại,… Trong một số trường hợp, việc tiêm chủng vắc xin ngừa Covid-19 ở châu Âu trở thành bắt buộc.

Yêu cầu về tiêm chủng vắc xin ngừa Covid-19 ở châu uCác nhà đầu tư muốn có quốc tịch hoặc giấy phép cư trú thứ hai bằng cách đầu tư sẽ đến quốc gia tại châu Âu phải có ít nhất một lần xét nghiệm . Tuy nhiên, các quy định về nhập cảnh và lưu trú tại các quốc gia hầu như thay đổi hàng tuần. Hãy để chúng tôi cho bạn biết về các Yêu cầu về tiêm chủng vắc xin ngừa Covid-19 ở châu Âu có chương trình đầu tư.

Xem thêm bài viết: Top 7 quốc gia thân thiện với tiền điện tử

Malta là quốc gia dẫn đầu thế giới về tiêm chủng vắc xin ngừa Covid-19

83,7% người dân ở Malta đã được tiêm chủng vắc xin ngừa Covid-19 đầy đủ tính đến ngày 24/7/2021. Đây là tỷ lệ tốt nhất trên thế giới, theo cổng thống kê Our World In Data .

Về vắc xin và giấy chứng nhận tiêm chủng: 

 • Chỉ những loại vắc xin được EU chấp thuận mới được sử dụng để tiêm chủng ở Malta: Pfizer-BioNtech, Moderna, AstraZeneca và Johnson & Johnson. Công dân và cư dân cư trú nhận được chứng chỉ tiêm chủng Digital Green Pass trên toàn châu Âu .
 • Giấy chứng nhận tiêm chủng Maltese có giá trị trong vòng sáu tháng kể từ ngày cấp.
 • Việc tiêm phòng là bắt buộc đối với những công dân không thuộc Liên minh Châu Âu. Tiêm phòng là bắt buộc đối với công nhân phục vụ ăn uống, y tế, chăm sóc trẻ em, chăm sóc người già, nhân viên làm đẹp, trị liệu xoa bóp và nghệ sĩ xăm hình. Giấy chứng nhận tiêm chủng là bắt buộc để gia hạn giấy phép cư trú với quyền làm việc trong nước .

Nội quy tham quan các địa điểm công cộng 

 • Bắt buộc phải đeo khẩu trang trong nhà và ngoài trời. Ngoài ra, bạn cần trang bị một tấm che mặt để đến ngân hàng bắt đầu từ 1/6/2021, đeo khẩu trang trên các bãi biển là không bắt buộc nhưng cần thiết.
 • Bạn sẽ bị phạt € 100 nếu không mang khẩu trang tại nơi công cộng.

Quy tắc nhập cảnh

 • Từ ngày 14 tháng 7, hành khách trên 12 tuổi phải xuất trình giấy chứng nhận đã tiêm phòng để được vào Malta. Việc chủng ngừa phải được tiêm bằng vắc-xin đã được phê duyệt: Pfizer, Johnson & Johnson, Moderna, hoặc Johnson & Johnson. Ít nhất 14 ngày phải trôi qua sau liều thứ hai.
 • Malta chấp nhận chứng chỉ tiêm chủng do Liên minh Châu Âu, Na Uy, Iceland, Thụy Sĩ, Liechtenstein, Anh, UAE, Thổ Nhĩ Kỳ, Mỹ, Serbia, Gibraltar, Jersey và Guernsey cấp.
 • Hành khách chưa được tiêm chủng phải nộp kết quả xét nghiệm PCR âm tính với coronavirus được thực hiện 72 giờ trước khi đến Malta. Nó cũng bắt buộc phải trải qua 14 ngày trong kiểm dịch.

Bồ Đào Nha: Tiêm chủng vắc xin ngừa Covid-19 trên tinh thần tự nguyện và nghỉ lễ ở Madeira

Vào tháng 7 năm 2021, không có quy định hiện hành nào về tiêm chủng bắt buộc ở Bồ Đào Nha. Tuy nhiên, 67% đất nước đã được tiêm phòng và Madeira đang chào đón khách du lịch từ khắp nơi trên thế giới.

Yêu cầu về tiêm chủng vắc xin ngừa Covid-19 ở châu uVề vắc xin và giấy chứng nhận tiêm chủng:  

 • Vắc xin được sử dụng để tiêm chủng là vắc xin được EU phê chuẩn: Pfizer-BioNtech, Moderna, AstraZeneca và Johnson & Johnson.
 • Công dân và cư dân nhận được giấy chứng nhận tiêm chủng Digital Green Pass trên toàn châu Âu.
 • Tiêm phòng vắc xin ngừa Covid-19 là không bắt buộc

Nội quy tham quan các địa điểm công cộng 

 • Đeo khẩu trang ở những nơi công cộng và phương tiện giao thông là bắt buộc.
 • Giấy chứng nhận tiêm chủng Thẻ xanh Kỹ thuật số Châu Âu hoặc kết quả xét nghiệm PCR âm tính với coronavirus phải được xuất trình khi nhận phòng tại các khách sạn ở Bồ Đào Nha.
 • Tại các khu vực có nguy cơ cao, bao gồm Lisbon và Porto, các nhà hàng và quán cà phê mở cửa đến 10:30 tối. Để dùng bữa trong nhà, du khách phải xuất trình Digital Green Pass hoặc xét nghiệm PCR âm tính với Covid-19.

Quy tắc nhập cảnh 

 • Chỉ được đến Bồ Đào Nha với lý do chính đáng, chẳng hạn như có việc gấp hoặc để đoàn tụ với gia đình. Thị thực Schengen và xét nghiệm PCR Covid-19 được thực hiện 72 giờ trước khi đến là bắt buộc để nhập cảnh.
 • Quần đảo Madeira mở cửa cho khách du lịch nước ngoài. Nhập cảnh yêu cầu xét nghiệm PCR âm tính, giấy chứng nhận đã tiêm phòng hoặc giấy chứng nhận rằng hành khách đã nhiễm coronavirus trong vòng sáu tháng qua. 

Hy Lạp: Chỉ đến thăm các địa điểm công cộng khi có giấy chứng nhận tiêm chủng vắc xin ngừa Covid-19 hoặc xét nghiệm PCR

18 hòn đảo tại Hy Lạp đã không còn căng thẳng vì Covid-19, tất cả cư dân đều đã được tiêm chủng vắc xin ngừa Covid-19. Đất nước mở cửa cho khách du lịch từ khắp nơi trên thế giới. Nhưng để đảm bảo an toàn cho người dân địa phương và du khách, chính phủ Hy Lạp đã thường xuyên tăng cường các biện pháp phòng ngừa.

Về vắc xin và giấy chứng nhận tiêm chủng:  

 •  Các loại vắc xin được chấp thuận tại Liên minh Châu Âu được sử dụng: Pfizer-BioNtech, Moderna, AstraZeneca và Johnson & Johnson.
 • Công dân và cư dân nhận được chứng chỉ tiêm chủng Digital Green Pass trên toàn châu Âu .
 • Tiêm chủng bắt buộc đã được áp dụng cho những người lao động trong các viện dưỡng lão và các cơ sở chăm sóc khác dành cho người cao tuổi. Quy định này có hiệu lực từ ngày 16 tháng 8 năm 2021. Từ ngày 1 tháng 9, tiêm chủng cũng sẽ trở thành bắt buộc đối với nhân viên y tế tại các bệnh viện công và tư.

Nội quy tham quan các địa điểm công cộng 

 • Bắt buộc phải đeo khẩu trang ở những nơi công cộng và phương tiện giao thông.
 • Từ ngày 15 tháng 7 năm 2021, có các khu vực đặc biệt trong nhà hàng, quán cà phê, quán bar, rạp hát, rạp chiếu phim và các địa điểm vui chơi giải trí chỉ dành cho khách đã tiêm chủng. Bạn được phép vào những khu vực này mà không cần đeo mặt nạ. Những khách chưa được tiêm phòng phải xuất trình xét nghiệm PCR âm tính với coronavirus mới được vào các khu vực công cộng.
 • Có lệnh giới nghiêm từ 1.30 đến 5.00 sáng.

Quy tắc nhập cảnh 

 • Hy Lạp chào đón khách du lịch từ khắp nơi trên thế giới. Bắt buộc phải xuất trình kết quả xét nghiệm PCR âm tính với coronavirus khi nhận phòng và khi đến quốc gia này. Quy tắc áp dụng cho tất cả hành khách, bao gồm cả những người có giấy chứng nhận tiêm chủng và giấy chứng nhận đã từng mắc bệnh.
 • Hy Lạp công nhận chứng chỉ tiêm chủng cho Pfizer-BioNTech, Moderna, AstraZeneca, Novavax, Johnson & Johnson, Sinovac Biotech, Cansino Biologics, Sinopharm và Sputnik V.

Síp cấp thẻ để đến thăm các địa điểm công cộng và làm việc trong văn phòng

58% dân số Síp đã được tiêm chủng vắc xin ngừa Covid-19. Nhưng do mối đe dọa của các chủng vi khuẩn mới đang lan rộng, chính phủ nước này đang thắt chặt các hạn chế. Hiện cần có một tài liệu đặc biệt để áp dụng trong trường hợp đến thăm các địa điểm công cộng và làm việc tại các văn phòng: quy tắc áp dụng cho người dân địa phương và khách du lịch.

Yêu cầu về tiêm chủng vắc xin ngừa Covid-19 ở châu ÂuVề vắc xin và giấy chứng nhận tiêm chủng:  

 • Các loại vắc xin được chấp thuận tại Liên minh Châu Âu được sử dụng: Pfizer-BioNtech, Moderna, AstraZeneca và Johnson & Johnson.
 • Công dân và cư dân cư trú có thẻ xanh Síp nhận được Thẻ an toàn và chứng chỉ Digital Green Pass trên toàn châu Âu .
 • Việc tiêm chủng là không bắt buộc

Nội quy tham quan các địa điểm công cộng

 • Kể từ ngày 20 tháng 7, công dân và cư dân sinh sống tại Síp phải xuất trình thẻ thông hành đặc biệt, SafePass. Thẻ được phát hành sau khi họ nhận được: Liều đầu tiên của vắc-xin coronavirus, Giấy chứng nhận rằng người đó đã bị nhiễm coronavirus, Kết quả của xét nghiệm PCR hoặc xét nghiệm kháng nguyên.
 • Khách du lịch cung cấp Cyprus Flight Pass thay vì SafePass để đến các địa điểm công cộng. Công dân và cư dân của các Quốc gia Thành viên Liên minh Châu Âu khác có thể đăng ký Digital Green Pass.
 • SafePass áp dụng cho các cơ sở phục vụ ăn uống, phòng tiệc, câu lạc bộ đêm, siêu thị, địa điểm giải trí, sàn nhảy và vũ trường, quán bar, nhà hát, khán phòng, rạp chiếu phim, đền thờ, sân vận động và phương tiện giao thông công cộng.
 • SafePass cũng phải có sẵn cho nhân viên làm việc tại văn phòng. Từ ngày 1 tháng 8 năm 2021, những công nhân chưa được chủng ngừa sẽ trải qua xét nghiệm PCR đối với coronavirus mỗi 72 giờ. Các chi phí này, công dân tự chi trả.
 • Thanh thiếu niên từ 12 đến 15 tuổi chưa được tiêm chủng sẽ cần được xét nghiệm PCR âm tính ở những nơi công cộng. Kết quả xét nghiệm cũng có thể được cung cấp cho những người không có đủ y tế để tiêm chủng. Giấy chứng nhận của bác sĩ phải được xuất trình.

Quy tắc nhập cảnh 

 • Trước khi đi du lịch đến Síp, bạn phải có Cyprus Flight Pass. Để làm như vậy, hành khách điền vào một biểu mẫu trên cyprusflightpass.gov.cy .
 • Kết quả xét nghiệm PCR đối với coronavirus là bắt buộc để nhập cảnh. Người có giấy chứng nhận tiêm chủng được miễn xét nghiệm.
 • Síp công nhận chứng chỉ tiêm chủng Pfizer-BioNTech, Moderna, AstraZeneca, Johnson & Johnson, Sinopharm, Sinovac và Sputnik V.

Montenegro sẽ bắt đầu cấp “Covid Passport” để đi tham quan các địa điểm công cộng

22.000 khách du lịch đã chọn Montenegro cho kỳ nghỉ vào tháng 7/2021 – nhiều hơn 10 lần so với một năm trước. Bạn có thể đi nghỉ tới Montenegro chỉ với một hộ chiếu: thậm chí không cần xét nghiệm PCR Covid-19 trước khi nhập cảnh.

Về vắc xin và giấy chứng nhận tiêm chủng:  

 • Tại Montenegro, việc tiêm chủng được thực hiện với sản phẩm Sputnik V của Nga và vắc-xin Sinopharm của Trung Quốc.
 • Từ ngày 30 tháng 7 năm 2021, công dân và cư dân của đất nước sẽ nhận được Covid Passport. Điều kiện để nhận được Covid Passport: Đã được tiêm vắc xin chống lại coronavirus, Đã trải qua xét nghiệm PCR hoặc xét nghiệm nhanh coronavirus, Đã bị nhiễm coronavirus.
 • Covid Passport sẽ được phát hành miễn phí dưới dạng giấy hoặc kỹ thuật số với mã QR duy nhất.
 • Không có tiêm chủng bắt buộc.

Nội quy tham quan các địa điểm công cộng 

 • Từ ngày 2/8/2021 để đến vũ trường, câu lạc bộ đêm, quán bar, quán cà phê và nhà hàng, bạn cần có Montenegrin Covid passport hoặc giấy tờ tương tự của quốc gia khác. Ví dụ: Digital Green Pass châu Âu hoặc giấy chứng nhận tiêm chủng từ cổng dịch vụ công.
 • Quy tắc trên chỉ áp dụng cho không gian kín. Được phép tham quan bãi biển, công viên mà không cần xét nghiệm PCR và giấy chứng nhận tiêm chủng.

Quy tắc nhập cảnh

 • Vào tháng 7/2021, hành khách tự do đến Montenegro. Hành khách không cần xuất trình giấy chứng nhận tiêm chủng hoặc kết quả xét nghiệm PCR tìm vi rút coronavirus.

Nhà đầu tư có dự định đăng ký chương trình định cư vào thời điểm này thì nên nắm rõ các về các Yêu cầu về tiêm chủng vắc xin ngừa Covid-19 ở các quốc gia châu Âu. Nếu quý vị có nhu cầu được tư vấn và hỗ trợ đầy đủ về chương trình định cư quốc tế ở châu Âu,  vui lòng liên hệ trực tiếp đến hotline 0981 557 998 hoặc ĐẶT NGAY 1 hoặc nhiều câu hỏi mà quý vị đang thắc mắc và chưa có câu trả lời hoàn chỉnh vào Form bên dưới, các CHUYÊN GIA của GIG VIETNAM sẽ phúc đáp NGAY cho quý vị qua Email và thông báo qua tin nhắn khi câu hỏi của quý vị được giải quyết “Thông thường câu hỏi của quý vị sẽ được giải quyết trong vòng 8h – 24h làm việc” Trân trọng!

 

ĐẶT CÂU HỎI ĐẾN CHUYÊN GIA CHÚNG TÔI

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Nhận tài liệu định cư miễn phí

GỬI BỘ TÀI LIỆU VỀ
CHƯƠNG TRÌNH NÀY CHO TÔI

”Hệ thống sẽ gửi cho quý khách bộ tài liệu liên quan đến Giáo Dục Cho Con Toàn Cầu hiện nay”

“Hệ thống sẽ Gửi Email và SMS thông báo cho quý khách link tải bộ tài liệu sau khi nhấn gửi”

GỬI CV ĐẾN CHUYÊN GIA

Gửi câu hỏi tới chuyên gia chúng tôi

Hãy để lại thông tin cho chúng tôi, chuyên gia chúng tôi sẽ kết nối tới các bạn trong vòng 24h đồng hồ. Cảm ơn!

Gửi câu hỏi tới chuyên gia chúng tôi

KẾT NỐI