• ỨNG DỤNG TRA CỨU
    • XKLĐ CÁC NƯỚC KHÁC

    • Singapore:

     10 Anson Road , #13-09, International Plaza, Singapore 079903

     Seychelles:

     House of Francis, Room 303, Ile Du Port Mahe, Seychelles

     Vietnam:

     3F, Indochina Riverside Tower, 74 Bach Dang st, Hai Chau dist, Danang

     Vietnam:

     Back Office - GIG Living Building, An Bac 4 st, Danang

     Liên hệ với chúng tôi

Tình hình dịch coronavirus tại Việt Nam và toàn thế giới mới nhất

Theo GIG VietNam cập nhật thông tin mới nhất ngày 4/2/2020, tình hình hiện nay thông tin Dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của coronavirus gây ra đang lây nhiễm rất nhanh, nghiêm trọng và đã ở mức rất cao tại Trung Quốc. Việt Nam có nguy cơ cao bùng phát dịch lớn do có đường biên giới dài với Trung Quốc, lưu lượng người qua lại, giao thương lớn, khách du lịch, lao động Việt Nam làm việc tại Trung Quốc và lao động Trung Quốc làm việc tại Việt Nam đông.

Cập nhật tình hình coronavirus tại Việt Nam và toàn thế giới -GIG
Cập nhật tình hình coronavirus tại Việt Nam và toàn thế giới

Cập nhật dịch coronavirus tại Trung Quốc hiện tại

Hiện nay số người bị ảnh hưởng hiện tại  vẫn đang tăng. Theo thống kê mới nhất từ Bộ Y tế Trung Quốc, số lượng các ca nhiễm coronavirus 2019-nCoV gây bệnh viêm phổi cấp tại quốc gia này vẫn đang tăng lên chóng mặt. Cụ thể sau ngày 3/2/2020 vừa qua đã có thêm 3.235 trường hợp từ tối chủ nhật. Các quan chức cũng báo cáo rằng 64 người chết ở tỉnh Hồ Bắc, đưa số người chết của đất nước lên 425. 

Số người nhiễm virus hiện cũng đã lên tới 20.438 người – tăng gần 2000 trường hợp so với 1 ngày trước đó. Con số nhiễm bệnh cho thấy mức độ lây lan thậm chí còn vượt qua cả dịch SARS – căn bệnh đã tước đi sinh mạng của 800 người vào năm 2003, và được xem là một trong những dịch bệnh nguy hiểm bậc nhất tại châu Á. 

Cập nhật diễn biến dịch bệnh tại Việt Nam hiện tại

Theo những thống kê của GIG trong những ngày qua, Việt Nam vừa có thêm một trường hợp nhiễm coronavirus gây bệnh viêm phổi cấp tính, nâng tổng số người nhiễm virus này lên 9 trường hợp.

Theo thông báo của bộ Y Tế Việt Nam, Bệnh nhân nam 30 tuổi, nghề công nhân, tại xã Minh Quang, huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc. Bệnh nhân đang trong tình trạng ổn định. Qua đó, Sở Y tế Vĩnh Phúc phát hiện ông T.C.P là một trong 8 người trở về từ Vũ Hán trên cùng một chuyến bay, trong đó đã xác định có 4 người mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới coronavirus hay còn gọi 2019-nCoV. Đây là trường hợp tiếp xúc với các ca bệnh có nguy cơ cao.

Như vậy đến thời điểm này, Việt Nam đã có 9 ca dương tính với coronavirus 2019-nCoV, trong đó có 2 trường hợp đã điều trị khỏi và được ra viện. GIG đề xuất quý vị nên đọc cách phòng chống và triệu chứng trước dịch bệnh này thì xem bài viết sau đây:Triệu chứng và cách bảo vệ bản thân trước Virus Corona

Tình hình dịch bệnh các nước trên thế giới

Ở Mỹ trường hợp thứ 11 nhiễm coronavirus đã được xác nhận

Thêm ba trường hợp nhiễm coronavirus đã được xác nhận tại Hoa Kỳ vào Chủ nhật ngày 2/2/2010 tại California, đưa tổng số người mắc bệnh tại Mỹ lên con số 11.

Các quan chức Hoa Kỳ đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp về dịch bệnh này, và nếu công dân nào đến từ Trung Quốc qua đến Hoa Kỳ khi đã ở tỉnh Hồ Bắc của Trung Quốc trong hai tuần qua sẽ bị cách ly. Trong số 11 trường hợp được xác nhận ở Mỹ, sáu trường hợp ở California, một ở bang Washington, một ở Arizona, hai ở Illinois và một ở Massachusetts. 

Hồng Kông đóng cửa hầu hết các cửa khẩu biên giới với Trung Quốc 

Các lãnh đạo Hồng Kông Carrie Lam tuyên bố sẽ đóng cửa gần như tất cả các điểm kiểm soát biên giới trên bộ và trên biển với đại lục từ nửa đêm để ngăn chặn sự lây lan của coronavirus  mới từ Trung Quốc. Tính đến thời điểm hiện tại Hồng Kông đã có thêm 12 trường hợp được xác định mắc viêm phổi Vũ Hán ở Hồng Kông và con số này có thể sẽ không dừng lại ở đó. 

Nga xác nhận 2 trường hợp nhiễm coronavirus mới

Nga đã báo cáo hai trường hợp đầu tiên về coronavirus mới vào thứ sáu vừa qua, cả hai công dân Trung Quốc đã bị cô lập và đang trong tình trạng ổn định. Một trong những trường hợp đã được xác nhận tại khu vực Zabaikalsky Krai, giáp biên giới Trung Quốc và Mông Cổ. Nga đang làm việc để sơ tán những công dân muốn rời khỏi thành phố Vũ Hán và tỉnh Hồ Bắc rộng lớn hơn ở Trung Quốc, nơi dịch bệnh được cho là bắt nguồn. 

Nga đã đóng cửa biên giới với Trung Quốc vào đầu tuần này và họ đã lên kế hoạch ngừng cấp thị thực cho công nhân Trung Quốc. Phó Thủ tướng Nga Tatiana Golikova cho hay nước này đã thông báo về 2 trường hợp nhiễm coronavirus, đều là công dân Trung Quốc và đã bị cách ly.

Thống kê của GIG hiện tại, số người nhiễm bệnh và tử vong trên toàn thế giới được cập nhật kể từ kể từ 10:46 sáng ngày 4 tháng 2 năm 2020  cụ thể như sau:

Các quốc giaSố người nhiễm bệnhSố người tử vong
Việt Nam0
Trung Quốc20.438 425 
Hồng Kông151
Ma Cao80
Campuchia10
Malaysia80
Thái Lan190
Ấn Độ30
Nam Triều Tiên150
Philippines21
Đài Loan100
Nhật Bản200
Nepal10
Mỹ110
Singapore180
Nga20

Ngoài ra, Quý vị có thể cập nhật số lượng người nhiễm coronavirus tại đây. Số liệu chính thống được cập nhật hàng ngày.

Hiện tại, thật rất khó có thể định được những hậu quả và hệ lụy của dịch viêm phổi cấp do coronavirus gây ra đối với các nước và vùng lãnh thổ bị ảnh hưởng trực tiếp nói riêng, và đối với thế giới nói chung. Dù vậy, sau bài viết này các chuyên viên tại GIG mong muốn với những thông tin cung cấp đến quý vị sẽ có cái nhìn đúng đắn, bình tĩnh và cách phòng chống dịch bệnh hợp lý để bảo vệ gia đình và mọi người. GIG sẽ cố gắng đem đến những thông tin kịp thời nhất đến quý vị, hãy cùng theo dõi những nội dung mới nhất tại đây: Tin tức

 

ĐẶT CÂU HỎI ĐẾN CHUYÊN GIA CHÚNG TÔI

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Nhận tài liệu định cư miễn phí

GỬI BỘ TÀI LIỆU VỀ
CHƯƠNG TRÌNH NÀY CHO TÔI

”Hệ thống sẽ gửi cho quý khách bộ tài liệu liên quan đến Giáo Dục Cho Con Toàn Cầu hiện nay”

“Hệ thống sẽ Gửi Email và SMS thông báo cho quý khách link tải bộ tài liệu sau khi nhấn gửi”

GỬI CV ĐẾN CHUYÊN GIA

Gửi câu hỏi tới chuyên gia chúng tôi

Hãy để lại thông tin cho chúng tôi, chuyên gia chúng tôi sẽ kết nối tới các bạn trong vòng 24h đồng hồ. Cảm ơn!

Gửi câu hỏi tới chuyên gia chúng tôi

KẾT NỐI