• ỨNG DỤNG TRA CỨU
    • XKLĐ CÁC NƯỚC KHÁC

    • Singapore:

     10 Anson Road , #13-09, International Plaza, Singapore 079903

     Seychelles:

     House of Francis, Room 303, Ile Du Port Mahe, Seychelles

     Vietnam:

     3F, Indochina Riverside Tower, 74 Bach Dang st, Hai Chau dist, Danang

     Vietnam:

     Back Office - GIG Living Building, An Bac 4 st, Danang

     Liên hệ với chúng tôi

Top 10 trường đại học Síp – Cyprus nổi tiếng

Cộng hòa Síp là một trong những quốc gia có tỷ lệ tốt nghiệp Đại học cao nhất nước. Với nền giáo dục chất lượng cao theo tiêu chuẩn Châu Âu cùng chi phí hợp lý hơn so với các nước Anh, Mỹ khiến Síp trở thành xu thế Đầu tư Định cư Quốc tế và du học mới đối với các nhà đầu tư, sinh viên quốc tế hiện nay. Hãy cùng GIG tham khảo một số trường Đại học Síp nổi tiếng qua bài viết sau đây.

Top 10 trường đại học Síp tốt nhất - Công ty tư vấn đầu tư Định cư quốc tế GIG - Chuyên gia về định cư châu Âu, định cư đảo Síp Cyprus
Top 10 trường đại học Síp tốt nhất

Bên cạnh đó, nếu quý vị quan tâm đến nền giáo dục tại quốc đảo Síp – Cyprus như thế nào, vui lòng tham khảo thêm chi tiết tại: Nền giáo dục Đảo Síp (Cyprus) có tuyệt như báo chí thường nói?

1. Đại học Síp

Có trụ sở tại thủ đô của Cyprus, Nicosia, Đại học Síp được thành lập năm 1989 chính thức được công nhận bởi Bộ giáo dục và văn phòng cộng hòa Síp. Đại học Síp (UCY) là loại hình giáo dục công lập phi lợi nhuận với gần 7000 sinh viên, cung cấp các khóa học và chương trình giáo dục cử nhân, thạc sĩ, tiến sĩ trong một số lĩnh vực nghiên cứu.

Top 10 trường đại học Síp tốt nhất - Công ty tư vấn đầu tư Định cư quốc tế GIG - Chuyên gia về định cư châu Âu, định cư đảo Síp Cyprus
Trường Đại học Síp (University Of Cyprus)

Ngôn ngữ chính thức được giảng dạy tại Đại học Síp là tiếng Hy Lạp và tiếng Thổ Nhĩ Kỳ. Với mong muốn hoạt động như một ngọn hải đăng của khoa học và sáng tạo, UCY hình dung ra một tương lai như một tổ chức hàng đầu trong khu vực Châu Âu nói chung và Địa Trung Hải nói riêng.

Tỷ lệ chấp nhận sinh viên quốc tế tại Đại học Síp là 100%. Đại học Síp có 22 khoa được chia thành 8 khoa: nhân văn, khoa học thuần túy và ứng dụng, khoa học xã hội và giáo dục, kinh tế và quản lý, kỹ thuật, văn thư, trường y và nghiên cứu sau đại học.

UCY – Đại học Síp có mạng lưới toàn cầu và đóng góp tích cực vào sự phát triển khoa học châu Âu và quốc tế. Triển vọng quốc tế của nó đã xếp hạng trường này ở vị trí thứ 67 trong Danh mục 200 trường đại học hàng đầu thế giới dưới 50 tuổi của Bảng xếp hạng các trường đại học thế giới năm 2019 của Times Higher Education.

2. Đại học Dogu Akdeniz

Đại học Đông Địa Trung Hải (EMU; tiếng Thổ Nhĩ Kỳ: Doğu Akdeniz Üniversitesi) là một trường đại học nằm ở Bắc Síp. Nó được thành lập vào năm 1979 như một cơ sở giáo dục đại học về công nghệ cho người Síp gốc Thổ Nhĩ Kỳ. 

Đại học Dogu Akdeniz
Đại học Dogu Akdeniz

Là một trong những trường đại học Síp có cơ sở hạ tầng phát triển cao, đội ngũ nhân viên học thuật nổi bật, 17.500 sinh viên từ 110 và 1.100 học giả từ 35 quốc gia khác nhau, chương trình tiếng Anh chất lượng, bối cảnh giảng dạy quốc tế và bằng tốt nghiệp được công nhận trên toàn thế giới, EMU chuẩn bị cho sinh viên của mình sự nghiệp quốc tế bằng cách giáo dục họ trở thành những cá nhân sáng tạo và cạnh tranh với các kỹ năng kinh doanh.

 3. Unicaf (MW)

Unicaf là một tổ chức giáo dục toàn cầu có trụ sở ở Châu Âu trong đó có đảo Síp, cung cấp học bổng cho các ứng viên đủ điều kiện theo đuổi học tập với các trường Đại học đối tác, hiện là Đại học Suffolk (Anh), Đại học Liverpool John Moores (Anh), các trường Đại học California, Riverside Extenion (USA) và Đại học Unicaf (Châu Phi). Bốn lợi thế chính của việc học qua tổ chức Unicaf: giá cả phải chăng, linh hoạt, khả năng tiếp cận và uy tín.

Top 10 trường đại học Síp tốt nhất - Công ty tư vấn đầu tư Định cư quốc tế GIG - Chuyên gia về định cư châu Âu, định cư đảo Síp Cyprus
Trụ sở chính Trường Unicaf

Chương trình học bổng Unicaf đến nay đã được trao tặng với con số lên đến 100 triệu USD cho hơn 30.000 ứng viên đủ điều kiện đến từ 156 nước trên thế giới. Học bổng được trao cho những ứng viên tài năng nhưng lại gặp khó khăn về tài chính, các khoản phí còn lại được trả theo từng đợt giúp sinh viên thanh toán dễ dàng.

Unicaf tạo điều kiện cho việc phân phối tài liệu học tập trực tuyến trên toàn cầu cho các bằng cấp Cử nhân, Thạc sĩ hoặc Tiến sĩ thông qua nền tảng kỹ thuật số hiện đại của mình, Môi trường học tập trực tuyến (VLE) . Học trực tuyến đang được coi là một cách hiệu quả để truyền đạt kiến ​​thức, kỹ năng và trình độ mới, phù hợp cho những người sống xa trung tâm thành thị, cho người chăm sóc gia đình và người nội trợ, cho người khuyết tật và cho các chuyên gia đang làm việc không thể từ bỏ sự nghiệp của họ và tiền lương để kiếm được bằng cấp mới, nhằm tìm kiếm sự thăng tiến hoặc tìm một công việc tốt hơn.

4. Đại học Nicosia

Đại học Nicosia (UNIC) là trường đại học lớn nhất ở Síp. Đây là một trung tâm giáo dục trên toàn thế giới với 20% tổng số sinh viên là sinh viên quốc tế và đại diện cho hơn 50 quốc gia độc đáo trong một môi trường học tập đa văn hóa, nâng cao tình bạn, tinh thần đồng đội và sự say mê.

Top 10 trường đại học Síp tốt nhất - Công ty tư vấn đầu tư Định cư quốc tế GIG - Chuyên gia về định cư châu Âu, định cư đảo Síp Cyprus
Trường Đại học Nicosia

UNIC đã và đang đầu tư vào việc phát triển các chương trình, liên kết với các trường đại học đối tác tập trung vào các ngành nghề toàn cầu, xây dựng khả năng nghiên cứu trong các lĩnh vực liên quan đến cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 và cải thiện trải nghiệm của sinh viên cả trong khuôn viên trường và trực tuyến.

UNIC gần đây đã được Times Higher Education xếp hạng trong THE University Impact Rankings, xếp hạng tổng thể 301+ và 201-300 trong SDG chất lượng Giáo dục.

5. Đại học quốc tế Síp (CIU)

Trường Đại học Quốc tế Síp được thành lập vào năm 1997 và là một cơ sở đào tạo đầy tham vọng và quan trọng, mang đến cho sinh viên của mình một tiêu điểm của sự vĩ đại với sự xuất sắc độc đáo.

Với đội ngũ nhân viên học thuật chuyên môn trên toàn thế giới, CIU là trường đại học Síp đặc biệt quan tâm đến chất lượng giảng dạy, khả năng tuyển dụng của các cựu sinh viên và việc sử dụng trình độ thông thạo kiểm tra của mình để hỗ trợ cộng đồng.

Trường đại học Quốc tế Síp (CIU)
Trường đại học Quốc tế Síp (CIU)

Đội ngũ giảng viên đều nói Tiếng Anh 100%, CIU có thể mang lại sự thăng tiến đặc biệt cho sinh viên của mình, cả ở địa phương và trên toàn cầu.

Chi phí giáo dục hàng năm cho mỗi sinh viên quốc tế theo học các chương trình Cử nhân (đại học) thường dưới 3.600 EUR/năm, ngoài ngành Dược, chi phí 7.000 Euro cho mỗi năm.

Chi phí giáo dục cho các chương trình sau đại học (Thạc sĩ và Tiến sĩ) là từ 2.100 – 2.500EUR/năm dựa trên chương trình. CIU cũng cung cấp cho sinh viên quốc tế chưa tốt nghiệp cơ hội được học lại với học phí ưu đãi.

6. Đại học Công Nghệ Síp (CUT)

Được thành lập vào năm 2004, Đại học Công nghệ Síp là một trường đại học công lập tọa lạc tại Limassol, Síp. UNIC gần đây đã được Times Higher Education xếp hạng trong THE University Impact Rankings, xếp hạng tổng thể 200 – 350 trong SDG chất lượng Giáo dục.

Đại học Công nghệ Síp có sáu khoa và một trung tâm ngôn ngữ. Một số khoa bao gồm: Khoa Quản lý, Khoa Khoa học Địa kỹ thuật và Quản lý Môi trường. Tuy nhiên, tỷ lệ chấp thuận sinh theo học tại trường đại học Síp này chỉ có 10 20%. Điều đó chứng tỏ, con em quý vị phải nỗ lực rất nhiều mới theo học tại trường chất lượng này.

Đại học Công nghê Síp (CUT)
Đại học Công nghệ Síp (CUT)

Chi phí giáo dục cho sinh viên hệ đại học cử nhân quốc tế thấp hơn 3500 EUR/năm ngoại trừ khi khóa học là Dược, chi phí hàng năm khoảng 7000 EUR/năm.

Chi phí giáo dục của các chương trình sau đại học Thạc sĩ / Tiến sĩ ở trường đại học Síp này trong khoảng 2000 – 2500 EUR/năm phụ thuộc vào quá trình học. Trường trao học bổng hàng năm cho các nghiên cứu sau đại học với hai loại học bổng như sau:

 • Trợ cấp xã hội, tùy thuộc vào tình trạng kinh tế xã hội của gia đình của sinh viên sau đại học
 • Học bổng học thuật xuất sắc của sinh viên trước khi bắt đầu học và trong quá trình học chương trình sau đại học tại trường.

7. Đại học Châu Âu Síp (EUC)

Trường đại học Châu Âu Síp là trường đại học Síp hệ tư thục lâu đời nhất và hiện nay có hơn 6.500 sinh viên đang theo học tại đây cả sinh viên trong nước và quốc tế. 

Trường có tỷ lệ chấp thuận là 50%, và là trường đại học Síp đứng đầu bảng xếp hạng là một trong những trường đại học tốt nhất tại quốc gia này.

Đại học Châu Âu Síp
Đại học Châu Âu Síp

Mục tiêu chính của trường Đại học Châu Âu Síp là đào tạo và nâng cao trình độ năng lực sinh viên, tạo mọi điều kiện thuận lợi để sinh viên có thể xin học bổng, thanh khoản học phí một cách dễ dàng nhất để được theo đuổi ước mơ, xây dựng sự nghiệp tương lai.

Tính linh hoạt của việc thanh toán học phí được thực hiện thông qua EUC làm cho việc thanh toán học phí trở nên linh hoạt bằng cách cho phép sinh viên thanh toán học phí theo từng đợt. Do đó, sinh viên được đặt cọc 1.100 Euro (sinh viên đại học) và 500 Euro đối với sinh viên sau đại học là có thể theo học tại trường.

8. Đại học Frederick

Được thành lập vào năm 1965, Đại học Frederick là một trường đại học Síp hệ tư thục. Trường đại học này cung cấp các chương trình sau đại học và đại học trong các khóa học khác nhau của nó. Ngoài ra, Frederick cung cấp giảng dạy và nghiên cứu trong các lĩnh vực khoa học, công nghệ, thư từ và nghệ thuật.

Với tỷ lệ chấp thuận là 55%, đây là một trong những trường đại học Síp có định hướng quốc tế, với nhiều hỗ trợ tài chính và học bổng dành cho sinh viên quốc tế, giúp cho việc học tập của một số sinh viên hầu như không mất phí.

Đại học Frederick
Đại học Frederick

Niềm tự hào của trường đại học Síp này là ở các cơ chế hỗ trợ mà nó cung cấp cho cộng đồng sinh viên. Điều này được hiện thực hóa thông qua hai chương trình lớn: Học bổng và Hỗ trợ tài chính. Mục đích của học bổng là hỗ trợ thanh niên có năng lực phát triển và đóng góp vào sự phát triển và tiến bộ xã hội.

Đại học Frederick cấp học bổng toàn phần và bán phần cho sinh viên nhập học trên cơ sở thành tích học tập của trường trung học. Ngoài ra, trường cũng có một chương trình học bổng dành cho sinh viên học liên tục nhằm giảm học phí dựa trên điểm trung bình mà sinh viên đạt được.

9. Trường đại học mở Síp 

Là trường Đại học Síp công lập thứ hai, được thành lập vào năm 2002, Đại học Mở Síp (OUC) cung cấp bằng cấp từ xa ở mọi cấp độ (Đại học, Thạc sĩ và Tiến sĩ). Dựa trên nguồn gốc là trường Đại học Síp duy nhất của đất nước dành riêng cho giáo dục từ xa. OUC đang phát triển nhanh chóng về tầm vóc học thuật và danh tiếng tổng thể.

Đại học Mở Síp (OUC) là một trong số ít các trường đại học đào tạo từ xa ở Síp, cấp độ Đại học và sau Đại học. Đặt trọng tâm vào nghiên cứu, OUC thúc đẩy các chương trình nghiên cứu nhằm phát triển các phương pháp luận và công nghệ cao tương ứng cho đào tạo từ xa và mở

Đại học Mở Síp hướng tới cả cộng đồng giáo dục trong nước và quốc tế cũng như các hoạt động và mục tiêu của họ. Các chương trình học do OUC cung cấp là quốc tế, có kế hoạch và định hướng nghề nghiệp phù hợp với nhu cầu của đất nước, đáp ứng nhu cầu của sinh viên.

10. Học viện Síp (The Cyprus Institute)

The Cyprus Institute hay còn gọi là Học Viện Síp nằm ở Nicosia, thủ đô của nước Cộng hòa Cyprus – Síp là một tổ chức giáo dục và nghiên cứu phi lợi nhuận với định hướng khoa học và công nghệ mạnh mẽ, giải quyết các vấn đề quan tâm của khu vực nhưng có ý nghĩa toàn cầu, chú trọng nghiên cứu đa ngành và hợp tác quốc tế. Nó được chính thức thành lập vào năm 2005 và bắt đầu hoạt động vào năm 2007.

Viện hoạt động dưới sự bảo trợ của Quỹ Nghiên cứu và Giáo dục Síp (CREF), được điều hành bởi một hội đồng quản trị, bao gồm các nhân vật hàng đầu của thế giới học thuật, chính trị và kinh doanh quốc tế; 

Học Viện Síp
Học Viện Síp

Học viện Síp đang được phát triển bằng cách thành lập các trung tâm nghiên cứu giải quyết các vấn đề thách thức quan trọng ở cả cấp khu vực và quốc tế. Các trung tâm nghiên cứu của nó được phát triển với sự hợp tác của các tổ chức hàng đầu trong các lĩnh vực chuyên đề tương ứng. Viện Síp đã đảm bảo một số lượng lớn các dự án nghiên cứu, bao gồm cả Khoản tài trợ nâng cao từ Hội đồng Nghiên cứu Châu Âu (ERC), hai Ghế Khu vực Nghiên cứu Châu Âu (ERA Chairs) và hai Marie Skłodowska-Curie Châu Âu. Sinh viên có quyền truy cập trực tiếp và có cơ sở vật chất và cơ sở hạ tầng hiện đại.

Bên cạnh đó, nếu quý vị quan tâm và muốn cho con du học tại Síp – Cyprus, vui lòng tham khảo thêm bài viết: Tại sao nên du học Síp – Cyprus?

Đảo Síp là một trong những điểm được nhiều sinh viên lựa chọn khi du học không chỉ bởi chi phí học tập mà còn bởi chất lượng giáo dục nơi đây. Việc Định cư châu Âu để sở hữu thẻ xanh Síp hoặc quốc tịch Síp là một lợi thế rất lớn để con em nhà đầu tư được hưởng nhiều quyền lợi hơn. Nếu Quý vị có sự quan tâm sâu sắc hay còn nhiều thắc mắc về chương trình Đầu tư định cư Síp, hoặc ĐẶT NGAY 1 hoặc nhiều câu hỏi mà quý vị đang thắc mắc và chưa có câu trả lời hoàn chỉnh vào Form bên dưới, các CHUYÊN GIA của GIG VIETNAM sẽ phúc đáp NGAY cho quý vị qua Email và thông báo qua tin nhắn khi câu hỏi của quý vị được giải quyết “Thông thường câu hỏi của quý vị sẽ được giải quyết trong vòng 8h – 24h làm việc” Trân trọng!

NHỮNG CÂU HỎI THƯỜNG GẶP VỀ TRƯỜNG ĐẠI HỌC SÍP

Tại sao nên chọn Síp du học và học tập?

Học tập ở Síp là một trải nghiệm tuyệt vời giúp bạn có cơ hội được làm việc và thấm nhuần nhiều điều ở Síp. Các tiêu chuẩn giáo dục ở Síp đạt chất lượng sánh ngang các nước Châu u khác và Mỹ. Trong 10 năm qua, số lượng sinh viên từ khắp nơi trên thế giới đang gia tăng tại Síp.
Phương diện giáo dục quốc tế là then chốt ở Síp và sinh viên quốc tế có thể nhận được nền giáo dục chất lượng cao trong một môi trường an toàn và bảo mật với một khoản chi phí nhỏ.
Mạng lưới rộng khắp và tình bạn trọn đời luôn có giữa sinh viên nước ngoài và người Síp, làm tăng mối quan hệ văn hóa và thương mại giữa các quốc gia. Chi phí học tập ở Síp thấp so với các điểm đến du học châu u thời thượng khác và tội phạm hầu như không tồn tại. Bạn cũng sẽ có cơ hội học ngôn ngữ thứ hai, tiếng Hy Lạp hoặc tiếng Thổ Nhĩ Kỳ tùy thuộc vào nơi bạn học. Tuy nhiên, tiếng Anh được sử dụng rộng rãi.
Mặt khác, đất nước này có khí hậu Địa Trung Hải, những bãi biển đầy cát, những khu rừng tươi tốt và những di tích cổ làm Síp trở thành một điểm đến bình dị để nâng cao trình độ học vấn cũng như là một nơi Định cư Châu Âu lý tưởng và mở rộng tầm nhìn văn hóa của bạn.

Chi phí học tập tại các trường đại học Síp là bao nhiêu?

Chi phí khoảng  2.500 – 10.000 EUR mỗi năm để học tại bất kỳ trường đại học nào ở Síp.

Đối với sinh viên quốc tế, học phí sẽ khác nhau tùy thuộc vào cả loại bằng cấp (ví dụ như Cử nhân và Thạc sĩ). Học phí cho sinh viên đại học cử nhân quốc tế dưới 3500 EUR/năm trừ khi khóa học là Dược, chi phí hàng năm là khoảng 7000 EUR.

Học phí của các chương trình sau đại học Thạc sĩ / Tiến sĩ là từ 2000 – 2500 EUR/năm, tùy thuộc vào khóa học và nếu có thể bạn cũng có cơ hội săn được nhiều học bổng khi có ý định du học tại Síp.

Có bao nhiêu trường đại học ở Síp?

Síp hiện có 20 trường đại học bao gồm cả trường đại học tư thục và công lập.

Có chương trình đại học Síp nào dành cho sinh viên quốc tế không?

Tất cả các trường đại học Síp đều có chương trình giảng dạy dành cho mọi sinh viên quốc tế. Đội ngũ giáo viên chuyên môn đều có khả năng giao tiếp tốt bằng tiếng Anh. Đa số sinh viên theo học tại các trường ở Síp đều hòa đồng, thân thiện và không có sự kỳ thị hay phân biệt chủng tộc.

Tiêu chuẩn để sinh viên quốc tế đậu vào các trường đại học Síp?

Síp là một hòn đảo tự hào về trình độ cư dân nói được hai thứ tiếng, vì cả tiếng Anh và tiếng Hy Lạp đều được dạy như một tiêu chuẩn trong các trường tiểu học và trung học công lập. Do đó, để được các trường đại học Síp chấp thuận, sinh viên quốc tế cần phải có một trong hai chứng chỉ sau đây:

 • Chứng chỉ IELTS còn hạn sử dụng
 • Chứng chỉ IGCSEs – các ứng viên nhận được điểm C trở lên xác nhận trình độ năng lực tiếng Anh tương ứng với B2 (trung cấp) theo thang điểm Khung Tham chiếu Ngôn ngữ Chung Châu Âu (CEFR).

ĐẶT CÂU HỎI ĐẾN CHUYÊN GIA CHÚNG TÔI

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Nhận tài liệu định cư miễn phí

GỬI BỘ TÀI LIỆU VỀ
CHƯƠNG TRÌNH NÀY CHO TÔI

”Hệ thống sẽ gửi cho quý khách bộ tài liệu liên quan đến Giáo Dục Cho Con Toàn Cầu hiện nay”

“Hệ thống sẽ Gửi Email và SMS thông báo cho quý khách link tải bộ tài liệu sau khi nhấn gửi”

GỬI CV ĐẾN CHUYÊN GIA

Gửi câu hỏi tới chuyên gia chúng tôi

Hãy để lại thông tin cho chúng tôi, chuyên gia chúng tôi sẽ kết nối tới các bạn trong vòng 24h đồng hồ. Cảm ơn!

Gửi câu hỏi tới chuyên gia chúng tôi

KẾT NỐI