• ỨNG DỤNG TRA CỨU
    • XKLĐ CÁC NƯỚC KHÁC

    • Văn phòng tại Bắc Ninh:

     Thị Trấn Tiên Du, Thành Phố Bắc Ninh, Bắc Ninh.

     Trụ sở chính tại Đà Nẵng:

     GIG Living, Đường An Bắc 4, Khuê Mỹ, Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng, Việt Nam

     Văn phòng Latvia:

     Trijadibas street 2A-3, Thành phố Riga, Cộng hòa Latvia (EU).

     Văn phòng Cộng Hòa Síp:

     Corner of Neof. Nikolaides Ave & Theo Kolokotronis Street, ONISIFOROU CENTRE, 3rd Floor, 8011 Paphos, Cộng hòa Síp.

     Liên hệ với chúng tôi

Top 7 quốc gia thân thiện với tiền điện tử

Tiền điện tử đang trở nên phổ biến trên toàn thế giới với tốc độ nhanh chóng. Như một lựa chọn đầu tư dài hạn, là phương thức thanh toán và giao dịch, tiền điện tử đang nhận nhiều sự ủng hộ từ các nhà đầu tư, doanh nhân. Nhiều công ty cũng đã bắt đầu công nhận tiền điện tử như Bitcoins để thay thế phương thức thanh toán bằng tiền.

Top 7 quốc gia thân thiện với tiền điện tửTuy nhiên, cách thức đánh thuế tiền điện tử trên khắp thế giới là không giống nhau. Mỗi quốc gia có các quy định về tiền điện tử của riêng mình, đã được thiết lập hoặc đang trong quá trình xử lý. Điều gì sẽ xảy ra với lợi nhuận, vốn của nhà đầu tư khi bán tiền điện tử của mình? Trung Quốc đã cấm vô thời hạn tiền điện tử trong lãnh thổ, nhưng cũng có một số quốc gia đóng vai trò là thiên đường thuế hoặc thân thiện với tiền mã hóa. Sau đây là Top 7 quốc gia thân thiện với tiền điện tử nhất trên toàn thế giới.

Xem thêm bài viết: Hộ chiếu vaccine: Liên Minh Châu Âu đạt được thỏa thuận, Việt Nam xem xét triển khai

1. Bồ Đào Nha – quốc gia thân thiện với tiền điện tử

Kể từ năm 2016, Cơ quan Thuế Bồ Đào Nha (PTA) miễn trừ các giao dịch tiền điện tử khỏi các khoản tăng vốn và thu nhập thuế. Các doanh nghiệp chấp nhận tiền tệ kỹ thuật số cho hàng hóa và dịch vụ của họ phải chịu thuế thu nhập. 

Luật của Bồ Đào Nha được biết đến là rất thân thiện với tiền mã hóa. Các nhà đầu tư ở Bồ Đào Nha thu lợi nhuận từ việc mua và bán tiền mã hóa không bị đánh thuế đối với khoản lãi vốn. Hơn nữa, việc trao đổi tiền điện tử đổi lấy tiền tệ khác cũng không bị đánh thuế.

Bồ Đào Nha - Quốc gia thân thiện với tiền điện tửCác cơ quan thuế của Bồ Đào Nha đã phát biểu rằng: “Việc trao đổi tiền điện tử lấy tiền fiat tạo thành một hoạt động dịch vụ miễn thuế VAT.”

Ngoài ra, quốc gia này có nhiều chương trình cho phép các nhà đầu tư tiền điện tử thiết lập cơ sở tại quốc gia Bán đảo Iberia. Các quy định về cư trú và quốc tịch cũng cởi mở giúp Bồ Đào Nha trở thành quốc gia thân thiện với tiền điện tử.

2. Thụy Sĩ

Thụy Sĩ được mọi người biết đến với nhiều lý do. Trong lĩnh vực tài chính, đất nước này được biết đến với các tiêu chuẩn ngân hàng Thụy Sĩ, cho phép mức độ riêng tư cao với mức độ rủi ro thấp. Do đó, cũng không lấy làm lạ khi quốc gia này cũng có các quy định khoan dung đối với các nhà đầu tư tiền điện tử.

Thụy Sĩ có quan điểm rất tích cực về Bitcoin và là quốc gia thân thiện với tiền điện tử. Chính phủ Thụy Sĩ đã tuyên bố rằng crypto không bất hợp pháp và không đe dọa nền kinh tế của đất nước hoặc các hệ thống tiền tệ khác.

Thụy Sĩ - Quốc gia thân thiện với tiền điện tửThụy Sĩ đã áp dụng chế độ miễn thuế 100% đối với lợi nhuận thu được từ việc bán chứng khoán mới phát hành để thu hút các công ty khởi nghiệp và kinh doanh tiền mã hóa mới. Đất nước này cũng cung cấp quyền truy cập miễn phí vào điện cho những người khai thác crypto để khuyến khích họ tham gia vào các hoạt động khai thác ở đó.

Tuy nhiên, mỗi bang trong số 26 bang của Thụy Sĩ có các định nghĩa pháp lý riêng về việc xử lý tiền điện tử. Một bang của Thụy Sĩ có thể đánh thuế tiền điện tử trong khi bang khác có thể không. Và trong mỗi bang, các quy tắc về thuế có thể khác nhau. Ở Zurich, thu nhập vốn từ tài sản tư nhân có thể di chuyển được miễn thuế, điều này có thể được hiểu là Bitcoin và các loại tiền điện tử khác có thể được miễn thuế. Tuy nhiên, thu nhập từ khai thác được đánh thuế như thu nhập thường xuyên. Ở Bern, các quy định nghiêm ngặt hơn, đồng nghĩa với việc khai thác và kinh doanh được coi là thu nhập thường xuyên. Ở Lucerne thì miễn thuế cho lợi nhuận từ vốn.

3. Đức

Đức là một trong những quốc gia thân thiện với tiền điện tử hàng đầu, vì đây là một trong số ít quốc gia miễn thuế tiền điện tử trên thế giới.

Trái ngược với EU, Đức có cách đánh thuế tiền điện tử riêng và khuyến khích các nhà đầu tư cá nhân tham gia vào thị trường này. Nếu buy & hold (mua và nắm giữ) hơn một năm, luật pháp sẽ miễn thuế thu nhập từ Bitcoin và các loại tiền điện tử khác.

Nếu số tiền được trao đổi thành fiat hoặc các loại tiền điện tử khác trong vòng một năm, bạn vẫn được miễn thuế nếu lợi nhuận của bạn dưới 600 EUR (khoảng 700USD). Vượt quá giới hạn lợi nhuận đó, các nhà đầu tư phải báo cáo thu nhập của họ để nộp thuế đầy đủ.

Tuy nhiên, các doanh nghiệp phải báo cáo và trả thuế thu nhập doanh nghiệp cho lợi nhuận từ tiền điện tử và cách nộp thuế cho loại tài sản này cũng tương tự như bất kỳ loại tài sản nào khác.

4. Singapore

Được biết đến là một trong những nền kinh tế phát triển nhất trên thế giới, Singapore, cũng là một trong những quốc gia tốt nhất để kinh doanh. Singapore khá chuyên nghiệp về tiền điện tử và đã ban hành một loạt luật để hỗ trợ chúng. Đó là lý do tại sao Singapore là quốc gia thân thiện với tiền điện tử, thu hút các tổ chức và nhà đầu tư chuyên nghiệp về lĩnh vực này.

Singapore là một trung tâm fintech ở khu vực Đông Nam Á. Singapore không có thuế thu nhập vốn. Các quỹ tiền mã hóa của các nhà đầu tư đơn lẻ và công ty không phải chịu thuế. Nhưng các công ty có trụ sở tại Singapore phải chịu thuế thu nhập, nếu họ hoạt động như một công ty kinh doanh tiền điện tử hoặc nếu họ chấp nhận thanh toán bằng tiền điện tử.

Singapore - Quốc gia thân thiện với tiền điện tửBitcoin thuộc tài sản vô hình, không phải đấu thầu hợp pháp . Luật pháp coi thanh toán tiền điện tử là giao dịch hàng đổi. Nó đánh thuế hàng hóa và dịch vụ, nhưng không đánh thuế các token thanh toán.

Ngân hàng trung ương của đất nước, Cơ quan tiền tệ Singapore (MAS), đã tạo điều kiện thuận lợi để phát triển một môi trường cân bằng cho tiền điện tử. MAS không tìm cách quản lý nhiều crypto, mà là giám sát nó như một biện pháp phòng ngừa để phát hiện rửa tiền và các hoạt động bất hợp pháp. Bitcoin thuộc hàng hóa và do đó chịu thuế hàng hóa và dịch vụ.

5. Malta

Là quê hương của nhiều công ty hoạt động về tiền điện tử và blockchain, Malta nổi tiếng tại Châu Âu với nhiều luật ưu đãi các nhà đầu tư và doanh nhân tiền điện tử.

Được mệnh danh là hòn đảo blockchain, Malta cho phép các công ty nước ngoài hoạt động tại quốc gia mình và cư dân nước ngoài nhận được một số đặc quyền. Họ không phải trả thu nhập và thuế tăng vốn ở Malta cho các khoản đầu tư dài hạn vào tiền tệ kỹ thuật số.

Malta - Quốc gia thân thiện với tiền điện tửTuy nhiên, giao dịch tiền điện tử nhận được 35% thuế thu nhập vì Malta định hình nó giống như giao dịch chứng khoán theo pháp lý. Nhưng con số này cũng có thể giảm xuống 0–5%, nếu bạn được hưởng lợi từ các tùy chọn cơ cấu do hệ thống tài chính của đất nước cung cấp. Malta coi Bitcoin và các token tài chính khác là các tài sản khác nhau. Token tài chính có thể là cổ tức, lãi suất hoặc phí bảo hiểm và thuế thu nhập thông thường áp dụng cho nó.

Các công ty ngoài lãnh thổ phải chịu thuế thu nhập 5%. Malta là một trong những quốc gia thân thiện với tiền điện tử hàng đầu và là thiên đường thuế cho các tổ chức, công ty và cư dân nước ngoài.

6. Cộng hòa Síp (Cyprus)

Síp là một quốc đảo Địa Trung Hải khác được biết đến với thái độ thân thiện đối với tiền điện tử bao gồm cả Bitcoin. Mặc dù tiền điện tử vẫn chưa được quản lý, nhưng quốc gia này có vẻ đang đi trên con đường như vậy.

Ngân hàng Trung ương Síp rõ ràng lo lắng về khả năng thua lỗ và đã ban hành hướng dẫn chính thức về rủi ro tiền điện tử kể từ năm 2014. Và Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Síp đã thành lập Trung tâm Đổi mới để các tổ chức chia sẻ kiến ​​thức phù hợp với sứ mệnh của mình để đảm bảo bảo vệ nhà đầu tư trong các đơn vị được quản lý. Mặc dù vậy, nhìn chung, mọi thứ vẫn khá rộng mở đối với tiền điện tử ở Síp.

Cách học ngôn ngữ bản địa đảo SípICO (cung cấp tiền xu ban đầu) là một lĩnh vực tiền điện tử hiện thuộc thẩm quyền pháp lý ở Síp. Các khoản tiền thu được từ các ICO được coi là thu nhập chịu thuế ở Síp. Đồng thời, Síp được chú ý với mức thuế doanh nghiệp khá hấp dẫn – chỉ 12,5%.

Tổ chức Cyprus SEC đang thúc đẩy giám sát nhiều hơn nhưng hiện tại có vẻ như không có hạn chế khai thác, yêu cầu báo cáo và không có khuôn khổ pháp lý để xử lý tiền điện tử trong khu vực.

7. Slovenia

Slovenia là một quốc gia châu Âu có hệ thống thuế hấp dẫn đối với tài sản kỹ thuật số. Các nhà lập pháp của đất nước này vẫn đang làm việc trên một khuôn khổ pháp lý để làm cho luật thuế trở nên rõ ràng cho tất cả các cá nhân và doanh nghiệp quan tâm đến hoạt động kinh doanh ở đó. 

Slovenia miễn thuế lãi vốn cho các cá nhân khi bán Bitcoin, vì những khoản lãi này không được coi là thu nhập. Các công ty nhận thanh toán bằng tiền điện tử đủ điều kiện để trả thuế thu nhập doanh nghiệp. ICO cũng phải chịu thuế. Slovenia không cho phép các công ty chỉ thực hiện các giao dịch tiền điện tử, chẳng hạn như chấp nhận Bitcoin làm phương tiện thanh toán duy nhất. 

Slovenia - Quốc gia thân thiện với tiền điện tửHoạt động thương mại khác liên quan đến tiền điện tử, chẳng hạn như khai thác tiền điện tử, phải chịu thuế thu nhập 25%. 

Ngoài ra còn có một số quốc gia thân thiện với tiền điện tử khác như: El Salvador, Úc, Mỹ, Bermuda, Belarus, Đan Mạch, Hàn Quốc, Nhật Bản, Hà Lan,… Đây cũng là những quốc gia hoan nghênh nhất về việc nắm giữ và sử dụng tiền điện tử. Giống như các quốc gia mà GIG đã đề cập trước đó, cách xử lý tài sản kỹ thuật số của họ khác nhau tùy thuộc vào các quy định và thủ tục tài chính của họ. 

Một số quốc gia đã thông qua các luật lệ thân thiện hơn liên quan đến việc đánh thuế tiền điện tử và hướng tới mục tiêu trở thành một trung tâm tài chính thúc đẩy sự đổi mới hơn nữa. Một số quốc gia khác còn cung cấp mức thuế thu nhập thấp, giúp tăng lợi nhuận từ tiền điện tử để thu hút nhiều nhà đầu tư hơn.

Khả năng thực hiện các giao dịch tiền điện tử với mức thuế thu nhập vốn thấp, hoặc hoàn toàn không phải trả thuế, chắc chắn là một động lực cho nhiều công ty liên quan khởi nghiệp và định cư tại quốc gia đó.

Nhưng đâu là quốc gia thân thiện với tiền điện tử tốt nhất cho bạn? Đó là điều mà mỗi nhà đầu tư phải cân nhắc. Việc chuyển đến một thiên đường thuế là một quyết định đòi hỏi sự cân nhắc kỹ lưỡng và nghiên cứu nhiều hơn về các luật thuế cụ thể ở mỗi quốc gia này.

Nếu quý vị có nhu cầu được tư vấn và hỗ trợ đầy đủ về chương trình định cư quốc tế ở châu Âu,  vui lòng liên hệ trực tiếp đến hotline 0981 557 998 hoặc ĐẶT NGAY 1 hoặc nhiều câu hỏi mà quý vị đang thắc mắc và chưa có câu trả lời hoàn chỉnh vào Form bên dưới, các CHUYÊN GIA của GIG VIETNAM sẽ phúc đáp NGAY cho quý vị qua Email và thông báo qua tin nhắn khi câu hỏi của quý vị được giải quyết “Thông thường câu hỏi của quý vị sẽ được giải quyết trong vòng 8h – 24h làm việc” Trân trọng!

“Tại sao nên đầu tư tiền điện tử?”

 • Khả năng tiếp cận: Crypto hoạt động thông qua công nghệ, có nghĩa là bạn có thể dễ dàng truy cập tiền điện tử của mình miễn là bạn có kết nối Internet ổn định.
 • Chi phí giao dịch thấp: Tiền điện tử tạo điều kiện thanh toán trực tiếp, giúp giảm chi phí cho các dịch vụ của bên thứ ba.
 • Thanh toán tức thì: Các giao dịch tiền điện tử có thể được hoàn thành gần như ngay lập tức – không cần phải trả tiền cho ngân hàng vì tiền có thể được gửi trực tiếp đến và từ ví kỹ thuật số của bạn.
 • Giảm rủi ro gian lận: Tiền điện tử được xây dựng trên blockchain – một công nghệ mạnh mẽ và rất phức tạp có thể cực kỳ khó để bị xâm phạm.

“Có quốc gia nào được đầu tư định cư bằng tiền điện tử không?”

Có. Vanuatu được coi là quốc gia đầu tiên và duy nhất chấp nhận thanh toán bằng BTC để đổi lấy quốc tịch và cung cấp một trong những chương trình di chuyển đầu tư nhanh nhất trên thế giới . 

Về quy định tiền điện tử trong nước, chính phủ Vanuatu đã xác nhận rằng những người nắm giữ tiền điện tử có thể lấy quốc tịch bằng cách đầu tư vào BTC. Điều làm cho nó trở nên lý tưởng hơn đối với các nhà đầu tư nhập cư tiền điện tử là chính phủ cung cấp cho các nhà đầu tư hộ chiếu Vanuatu, có giá trị trong 5 năm.

Ngoài ra, Antigua gần đây đã tham gia vào Vanuatu trong việc cung cấp quyền công dân để đổi lấy Bitcoin. Giống như Vanuatu, Antigua cung cấp quyền công dân bằng cách đầu tư thông qua đóng góp cho Quỹ phát triển bằng tiền điện tử, tiền mặt hoặc thông qua đầu tư vào bất động sản.

Chương trình đầu tư nhập quốc tịch Antigua đã trở nên phổ biến trong vài năm gần đây vì thời gian xử lý hồ sơ nhanh, yêu cầu tối thiểu và lối sống bình dị.

ĐẶT CÂU HỎI ĐẾN CHUYÊN GIA CHÚNG TÔI

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Nhận tài liệu định cư miễn phí

GỬI BỘ TÀI LIỆU VỀ
CHƯƠNG TRÌNH NÀY CHO TÔI

”Hệ thống sẽ gửi cho quý khách bộ tài liệu liên quan đến Giáo Dục Cho Con Toàn Cầu hiện nay”

“Hệ thống sẽ Gửi Email và SMS thông báo cho quý khách link tải bộ tài liệu sau khi nhấn gửi”

GỬI CV ĐẾN CHUYÊN GIA

Gửi câu hỏi tới chuyên gia chúng tôi

Hãy để lại thông tin cho chúng tôi, chuyên gia chúng tôi sẽ kết nối tới các bạn trong vòng 24h đồng hồ. Cảm ơn!

Gửi câu hỏi tới chuyên gia chúng tôi

KẾT NỐI