• ỨNG DỤNG TRA CỨU
    • XKLĐ CÁC NƯỚC KHÁC

    • Singapore:

     10 Anson Road , #13-09, International Plaza, Singapore 079903

     Seychelles:

     House of Francis, Room 303, Ile Du Port Mahe, Seychelles

     Vietnam:

     3F, Indochina Riverside Tower, 74 Bach Dang st, Hai Chau dist, Danang

     Vietnam:

     Back Office - GIG Living Building, An Bac 4 st, Danang

     Liên hệ với chúng tôi

Tìm hiểu top 9 trường đại học hàng đầu ở Latvia

Latvia không nổi tiếng với những trường đại học hàng đầu thế giới nhưng chất lượng giảng dạy và giáo trình có đảm bảo đầy đủ theo tiêu chuẩn châu Âu. Như GIG đã giới thiệu ở bài giới thiệu nền giáo dục Latvia trước đó, hệ thống giáo dục đại học ở Latvia được chia thành 2 loại là chương trình nghiên cứu học và chương trình chuyên nghiệp. Các trường đại học hàng đầu ở Latvia đều đào tạo ra cử nhân, thạc sĩ, tiến sĩ với giá cả vô cùng phải chăng. Vì thế, nếu Quý vị đang khao khát sinh sống, làm việc và học tập tại Latvia, mong muốn được đầu tư định cư Latvia thì với những thông tin mà GIG cung cấp trong bài viết này sẽ vô cùng cần thiết. Hãy cùng GIG Việt Nam điểm qua Top 9 trường đại học hàng đầu ở Latvia.

Tìm hiểu top 9 trường đại học hàng đầu ở Latvia

Nếu Quý vị quan tâm đến nền giáo dục tại Latvia có chất lượng hay không, có thể tham khảo thêm tại đây:Hệ thống giáo dục Latvia có chất lượng không?

1.     Trường Đại học Latvia (UL)

Đứng đầu trong bảng danh sách Top 9 trường đại học hàng đầu ở Latvia, Trường đại học Latvia được thành lập vào năm 1919 và là trường lớn nhất, uy tín nhất trong khu vực Baltic. Trường có hơn 20 viện nghiên cứu, 130 chương trình học tập chuyên nghiệp, Những ngành HOT tại trường phải kể đến là: Cử nhân quang học, y học, khoa học giáo dục, kinh doanh quốc tế với chuyên ngành xuất khẩu, nghiên cứu châu Âu và ngoại giao quốc tế, Nhân chủng học,…

Trường Đại học Latvia
Trường Đại học Latvia

Học phí của Trường Đại học Latvia đối với sinh viên địa phương: 750 – 1.800 EUR/ năm.

Học phí của Trường Đại học Latvia đối với sinh viên quốc tế: 1.800 – 3.700 EUR/ năm.

2.     Trường Đại học kỹ thuật Riga (RTU)

Đứng thứ 2 trong bảng danh sách Trường đai học hàng đầu ở Latvia, Trường Đại học kỹ thuật Riga được thành lập năm 1862. Đây chính là cái nôi sản xuất ra nhiều nhân tài nghiên cứu để phục vụ nền kinh tế nước nhà. RTU có trình độ giảng dạy chuyên môn cao về thiết kế, công nghệ thông tin, kỹ thuật dân dụng, vật liệu năng lượng,… Tổ chức giáo dục đại học này có chính sách nhập học chọn lọc dựa trên các kỳ thi tuyển sinh và hồ sơ học tập và điểm số từ cấp trung học của sinh viên.

Trường Đại học Kỹ thuật Riga
Trường Đại học Kỹ thuật Riga

Học phí của Trường Đại học kỹ thuật Riga đối với sinh viên địa phương: 750 – 1.800 EUR/ năm.

Học phí của Trường Đại học kỹ thuật Riga đối với sinh viên quốc tế: 1.800 – 3.700 EUR/ năm.

3.     Trường Đại học Riga Stradins (RSU):

Đứng thứ 3 trong danh sách các trường đại học hàng đầu ở Latvia là Trường Đại học Riga Stradins. Trường có tiền thân là Học viện Y khoa Riga được thành lập vào năm 1950, trường có chất lượng đào tạo cao về lĩnh vực khoa học sức khỏe và cũng là trường duy nhất ở Latvia được tích hợp và hệ thống chăm sóc sức khỏe của đất nước. Nhiệm vụ của trường là đào tạo các chuyên gia có trình độ cao trong lĩnh vực y tế và khoa học xã hội, để họ có thể phục vụ xã hội Latvia, Liên minh châu Âu, cũng như thế giới. Văn bằng do RSU cấp được công nhận tại Liên minh châu Âu và Khu vực kinh tế châu Âu, và sẽ mở ra cánh cửa cho các ngành nghề thú vị và cơ hội việc làm tuyệt vời. Các chương trình học tập bằng tiếng Anh tại trường: y khoa, nha khoa, điều dưỡng, phục hồi chức năng.

Trường Đại học Riga Stradins
Trường Đại học Riga Stradins

Mức học phí từ 900 – 15.000 EUR/ năm

4.     Trường Đại học Turiba

Đứng thứ 4 trong danh sách Trường đại học hàng đầu ở Latvia là Trường Đại học Turiba được thành lập năm 1993. Với định hướng “học đi đôi với hành”, Trường tăng cường các lớp nghiên cứu thực tế (chiếm 60% thời gian dành cho nghiên cứu), đã và đang mở ra cánh cửa cho sự tăng trưởng, phát triển và thành công.Giảng viên là những chuyên gia lĩnh vực nghiên cứu, khả năng truyền đạt lý thuyết sâu sắc với cái nhìn về thế giới của lĩnh vực cụ thể. Trường Đại học Turiba đã nhận được sự công nhận từ các nhà tuyển dụng và được xếp ở vị trí hàng đầu của các trường đại học được công nhận nhất: 99,61% sinh viên tốt nghiệp được tuyển dụng, 80% sinh viên được tuyển dụng ngay còn khi ngồi trên ghế nhà trường. Những ngành HOT tại trường là: Quản trị Kinh Doanh, Du lịch Quốc tế, Truyền thông, Luật.

Trường Đại học Turiba
Trường Đại học Turiba

Học phí của Trường Đại học Turiba đối với sinh viên địa phương và sinh viên quốc tế: 1.800 – 3.700 EUR/ năm.

5.     Trường Đại học Daugapils

Trường Đại học Daugapils là trường đại học công lập được thành lập vào năm 1921 và là thành viên của Hiệp hội Đại học Châu Âu. Trường bao gồm năm khoa khoa học xã hội, nhân văn, khoa học tự nhiên và toán học, giáo dục và quản lý, và âm nhạc và nghệ thuật.

Trường đại học Daugapils
Trường đại học Daugapils

Học phí của Trường Đại học Turiba đối với sinh viên địa phương: 750 – 1.800 EUR/ năm.

Học phí của Trường Đại học Turiba đối với sinh viên quốc tế: 2.276 – 3.400 EUR/ năm.

6. Trường Đại học Khoa học Công nghệ Đời sống Latvia (LLU)

Trường Đại học Khoa học Công nghệ Đời sống Latvia (LLU)
Trường Đại học Khoa học Công nghệ Đời sống Latvia (LLU)

Đại học Khoa học Công nghệ Đời sống Latvia (LLU) còn được biết đến với tên cũ là Đại học Nông nghiệp Latvia. Trường được thành lập vào năm 1919 với tiền thân là Khoa Nông Nghiệp của trường Đại học Latvia. Có 8 khoa trong các trường đại học: Nông nghiệp, Thú y, Kỹ thuật, Công nghệ Thực phẩm, Môi trường và Kỹ thuật Xây dựng, Rừng, Công nghệ thông tin, Kinh tế và Phát triển Xã hội. Mục tiêu của trường là thúc đẩy tiềm năng trí tuệ cho phát triển nông nghiệp quốc gia; nâng cao quá trình nghiên cứu, góp phần ứng dụng công nghệ vào trong môi trường thực tiễn.

7.     Trường Đại học Liepaja

Đại học Liepaja được thành lập vào năm 1954. Trường bao gồm bốn khoa: quản lý và khoa học xã hội, khoa học và kỹ thuật, sư phạm và công tác xã hội, khoa học nhân đạo và nghệ thuật. Nơi đây cũng có các viện khoa học quản lý, khoa học và công nghệ đổi mới, nhân văn và khoa học giáo dục. Trường đại học Liepaja cung cấp nhiều chương trình nghiên cứu và học tập bằng tiếng Anh, bao gồm: 3 chương trình cử nhân, 3 chương trình cấp bằng thạc sĩ và 2 chương trình cấp bằng tiến sĩ. Nơi đây cũng có một trung tâm đào tạo ngôn ngữ trong trường hợp sinh viên muốn tham gia một chương trình bằng tiếng Latvia.

Trường Đại học Liepaja
Trường Đại học Liepaja

Mức học phí từ 2.200 – 4.700 EUR/ năm

8.     Học viện nghệ thuật Latvia

Học viện Nghệ thuật Latvia vào năm 1919 và là Tổ chức nghệ thuật vĩ đại nhất ở Latvia. Sinh viên không những được đào tạo để trở thành chuyên gia trong lĩnh vực chuyên môn của họ, mà còn được phát triển các kỹ năng nghệ thuật, bổ sung một loạt kiến ​​thức về văn hóa và nghệ thuật. Tổ chức này cung cấp các chương trình học cho các văn bằng Cử nhân, Thạc sĩ và Tiến sĩ. Chương trình cấp bằng Cử nhân kéo dài bốn năm, chương trình cấp bằng Thạc sĩ kéo dài hai năm và chương trình cấp bằng Tiến sĩ kéo dài ba năm.

Học viện nghệ thuật Latvia
Học viện nghệ thuật Latvia

9.     Trường Đại học Ventspils

Đứng vị trí cuối cùng trop Top 9 trường đại học hàng đầu ở Latvia là Trường Đại học Ventspils. Trường được thành lập năm 1997 với tư cách là một Tổ chức khoa học và trường đại học quốc gia tự trị. Trường có 3 khoa: công nghệ thông tin, kinh tế và quản lý, và nghiên cứu dịch thuật. Chương trình đào tạo bao gồm Cử nhân và Thạc sĩ. Có các chương trình bằng tiếng Anh với giá cả phải chăng với cơ hội học các chuyên ngành như Khoa học máy tính, Quản trị kinh doanh, Dịch thuật, Ngôn ngữ và Giao tiếp liên văn hóa, và Quản lý xuất khẩu và kinh doanh quốc tế. Học phí từ 1.700 – 2.270 EUR  và sẽ phụ thuộc vào quốc tịch của sinh viên.

Trường Đại học Ventspils
Trường Đại học Ventspils

10.  Điều kiện ứng tuyển vào trường đại học ở Latvia

Tùy vào điều kiện của các trường đại học ở Latvia mà có thủ tục và điều kiện đầu vào khác nhau. Nhưng nhìn chung, tất cả sinh viên khi học tập tại các trường đại học ở Latvia cần cung cấp những hồ sơ cần thiết sau đây: bảng điểm học tập; bằng cấp tốt nghiệp/ chứng chỉ đào tạo; chứng chỉ ngoại ngữ. Bên cạnh việc cung cấp đầy đủ hồ sơ, sinh viên cần phải có được Giấy yêu cầu nhập học được gửi qua bưu điện hoặc email. Tất cả sinh viên Quốc tế đến Latvia (trừ công dân EU) bắt buộc phải có visa du học và giấy phép đăng ký tạm trú để được học tập tại quốc gia này. Để hiểu rõ hơn điều kiện ứng tuyển vào các trường đại học hàng đầu ở Latvia này, cũng như cơ hội học tập tại các quốc gia trong khối Baltic (Latvia, Litva, Estonia).

Trên bản đồ thế giới, có lẽ Latvia chỉ là đất nước nhỏ bé, nhưng đây chính là ngôi sao sáng giá với những trường đại học tuyệt vời. Khi trải nghiệm học tập, nghiên cứu tại trường đại học hàng đầu ở Latvia, con em Quý vị không những được tiếp thu kiến thức mà còn được tham gia các hoạt động thực tiễn, tạo điều kiện thuận lợi cho tìm kiếm công việc sau này. Hiện tại, nếu quý vị có nhu cầu định cư châu Âu, hay định cư Latvia nói riêng, thì có thể để lại câu hỏi về mối bận tâm của quý vị cho các chuyên gia của GIG ngay bên dưới. Hệ thống chuyên gia & luật sư của GIG sẽ hỗ trợ Quý vị trong thời gian sớm nhất. Bên cạnh đó, Quý vị muốn tìm hiểu thêm về Thẻ TRP Latvia có quyền lực như thế nào có thể tham khảo thêm thông tin tại đây: TRP Latvia là gì? Quyền lực khi sở hữu thẻ TRP Latvia Trân trọng.

ĐẶT CÂU HỎI ĐẾN CHUYÊN GIA CHÚNG TÔI

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Nhận tài liệu định cư miễn phí

GỬI BỘ TÀI LIỆU VỀ
CHƯƠNG TRÌNH NÀY CHO TÔI

”Hệ thống sẽ gửi cho quý khách bộ tài liệu liên quan đến Giáo Dục Cho Con Toàn Cầu hiện nay”

“Hệ thống sẽ Gửi Email và SMS thông báo cho quý khách link tải bộ tài liệu sau khi nhấn gửi”

GỬI CV ĐẾN CHUYÊN GIA

Gửi câu hỏi tới chuyên gia chúng tôi

Hãy để lại thông tin cho chúng tôi, chuyên gia chúng tôi sẽ kết nối tới các bạn trong vòng 24h đồng hồ. Cảm ơn!

Gửi câu hỏi tới chuyên gia chúng tôi

KẾT NỐI