• ỨNG DỤNG TRA CỨU
    • XKLĐ CÁC NƯỚC KHÁC

    • Singapore:

     10 Anson Road , #13-09, International Plaza, Singapore 079903

     Seychelles:

     House of Francis, Room 303, Ile Du Port Mahe, Seychelles

     Vietnam:

     3F, Indochina Riverside Tower, 74 Bach Dang st, Hai Chau dist, Danang

     Vietnam:

     Back Office - GIG Living Building, An Bac 4 st, Danang

     Liên hệ với chúng tôi

Triệu chứng và cách bảo vệ bản thân trước Virus Corona

Trước tình hình dịch bệnh do chủng mới virus corona gây ra đang diễn biến phức tạp, thời gian qua đã có nhiều tin tức lan truyền trên mạng xã hội không chính xác, gây hoang mang lo lắng cho người dân. Chính vì vậy, hôm nay đội ngũ chuyên viên tại Công Ty Tư Vấn Đầu Tư Định Cư Quốc Tế GIG sẽ nỗ lực cung cấp những thông tin chính xác kịp thời đến quý vị về dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới VIRUS CORONA gây ra, giúp quý vị hiểu rõ hơn về nguy cơ và biết cách phòng chống dịch bệnh này.

Triệu chứng và cách bảo vệ chính mình trước Virus Corona
Triệu chứng và cách bảo vệ chính mình trước Virus Corona

Các triệu chứng và biểu hiện khi nhiễm Virus Corona

Khi nhiễm virus corona, người bệnh bị các bệnh liên quan tới đường hô hấp trên ở mức từ nhẹ tới trung bình, khá giống với triệu chứng của các bệnh cảm sốt thông thường.

Virus Corona dưới kính hiển vi
Virus Corona dưới kính hiển vi

 

Các triệu chứng biểu hiện của nhiễm virus corona gồm: chảy nước mũi, ho, đau họng, đau đầu và sốt. Các triệu chứng này có thể kéo dài trong vài ngày. Với những người có hệ miễn dịch yếu, người cao tuổi và trẻ em, có khả năng virus corona còn gây các bệnh liên quan đường hô hấp dưới như viêm phổi hay viêm cuống phổi.

Nếu có bất kỳ dấu hiệu nào như sốt cao (trên 38 độ C), ho hoặc đau họng, chảy nước mũi khó thở, đau mỏi cơ, biểu hiện như là viêm phổi cấp, cần đến bệnh viện, cơ sở y tế để khám và làm các xét nghiệm cần thiết. Tuyệt đối không nên chủ quan vì dịch bệnh viêm phổi cấp vẫn đang không ngừng gia tăng. Đặc biệt, chú ý đối với những người đi từ Trung Quốc về hoặc người đi từ vùng dịch về, người có nguy cơ tiếp xúc với người bệnh.

Do đây là bệnh viêm phổi do virus (virus corona chủng mới), thuốc kháng sinh không có tác dụng, các loại thuốc chống virus hiện tại được dùng cho bệnh cúm thông thường cũng không hiệu quả. Cách tốt nhất vẫn là nhập viện theo dõi.

Các cách phòng bệnh do virus corona ra sao?

Theo GIG thống kê, hiện chưa có vắc xin phòng ngừa chủng mới virus corona. Các thử nghiệm vắc xin phòng chủng virus gây bệnh MERS vẫn đang trong giai đoạn phát triển.

Làm cách nào để bảo vệ chính mình và gia đình trước Virus Corona - GIG
Làm cách nào để bảo vệ chính mình và gia đình trước Virus Corona – GIG

Tuy nhiên, người dân có thể giảm nguy cơ nhiễm bệnh bằng cách tránh tiếp xúc những người bị bệnh. Đeo khẩu trang che miệng và mũi. Rửa tay thường xuyên bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn ít nhất 20 giây. Súc miệng bằng nước sát khuẩn miệng để phòng bệnh viêm phổi và tránh tiếp xúc gần với bất kỳ ai bị ho hoặc sốt. Trường hợp đã tiếp xúc với người bệnh nhiễm virus corona, nếu có triệu chứng lâm sàng như sốt, ho, khó thở phải đến các cơ sở y tế để được cách ly và xét nghiệm. Nếu không có triệu chứng cũng nên tự cách ly theo dõi ở nhà trong 14 ngày, mang khẩu trang khi tiếp xúc với người khác.

Thời gian ủ bệnh là bao lâu?

Những yếu tố mới nhất cho thấy thời gian từ lúc bị nhiễm virus corona cho đến lúc xuất hiện các triệu chứng đầu tiên, gọi là thời kỳ ủ bệnh, dường như ngắn hơn người ta tưởng. WHO cho rằng thời gian ủ bệnh là từ 2-10 ngày, nhưng đối với một số trường hợp thì nhanh hơn: trong số 34 bệnh nhân Trung Quốc được các chuyên gia Hà Lan nghiên cứu, thời gian ủ bệnh trung bình là 5,8 ngày.

Các khuyến nghị của WHO về cách phòng chống bệnh cụ thể như sau:

 • Thường xuyên rửa sạch tay bằng cách sử dụng cồn hoặc xà phòng và nước.
 • Khi ho và hắt hơi che miệng lại và lấy khăn giấy lau sau đó vứt khăn giấy ngay lập tức và rửa tay với xà phòng.
 • Tránh tiếp xúc gần với bất cứ ai bị sốt và ho.
 • Nếu bạn bị sốt, ho và khó thở hãy tìm sự chăm sóc y tế sớm và chia sẻ lịch sử du lịch trước đó với bác sĩ và các dịch vụ chăm sóc sức khỏe của bạn.
 • Khi đến chợ tại các khu vực bán thịt động vật sống, tránh tiếp xúc trực tiếp với bề mặt thịt động vật sống.
 • Nên tránh tiêu thụ các sản phẩm động vật sống hoặc chưa nấu chín. Thịt, sữa hoặc nội tạng động vật nên được xử lý cẩn thận, để tránh lây nhiễm chéo với thực phẩm chưa nấu chín.

Hiện nay chưa có Vaccine cũng như thuốc chữa đối với virus corona, các bác sĩ chỉ khắc phục những triệu chứng, trong đó có việc làm hạ sốt. Vì vậy cách tốt nhất để phòng tránh bệnh thì mỗi cá nhân nên thực hiện đúng các biện pháp phòng tránh để ngăn ngừa căn bệnh nguy hiểm này.

Hiện nay chưa có vắc-xin và thuốc chữa đối với Virus Corona
Hiện nay chưa có vắc-xin và thuốc chữa đối với Virus Corona

Theo GIG cập nhật từ trang điện tử của chính phủ, thì đến ngày 3/2/2020, thế giới đã có 17.389 người mắc, 362 người tử vong, trong đó Trung Quốc 361 người tử vong, Philippines có 01 trường hợp tử vong.

Việt Nam: 08 người mắc nCoV, trong đó: 02 cha con người Trung Quốc (01 người đã khỏi); 04 công dân Việt Nam đều trở về từ Vũ Hán, Trung Quốc; 01 công dân Việt Nam là lễ tân có tiếp xúc gần với 2 cha con người Trung Quốc; 01 công dân Mỹ đến Việt Nam, trước đó có quá cảnh tại Vũ Hán, Trung Quốc.

Trên đây là những thông tin GIG muốn cung cấp thông tin đến quý vị một cách chi tiết và cụ thể về tình trạng dịch bệnh được cho là nguy hiểm nhất thế giới, GIG sẽ cố  gắng tăng cường cung cấp thêm những thông tin cũng như tuyên truyền về dịch bệnh, các biện pháp phòng, chống dịch bệnh chính xác, kịp thời và các biện pháp để người dân chủ động phòng, chống dịch, không hoang mang, lo lắng và phối hợp với các cơ quan chức năng phòng chống dịch hiệu quả. Đội ngũ chuyên viên Công Ty Tư Vấn Định Cư Quốc Tế GIG Việt Nam hi vọng sau bài viết này, thông điệp mà chúng tôi muốn gửi đến quý vị là “BẢO VỆ CHÍNH BẢN THÂN MÌNH LÀ BẢO VỆ NHỮNG NGƯỜI KHÁC”.

ĐẶT CÂU HỎI ĐẾN CHUYÊN GIA CHÚNG TÔI

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Nhận tài liệu định cư miễn phí

GỬI BỘ TÀI LIỆU VỀ
CHƯƠNG TRÌNH NÀY CHO TÔI

”Hệ thống sẽ gửi cho quý khách bộ tài liệu liên quan đến Giáo Dục Cho Con Toàn Cầu hiện nay”

“Hệ thống sẽ Gửi Email và SMS thông báo cho quý khách link tải bộ tài liệu sau khi nhấn gửi”

GỬI CV ĐẾN CHUYÊN GIA

Gửi câu hỏi tới chuyên gia chúng tôi

Hãy để lại thông tin cho chúng tôi, chuyên gia chúng tôi sẽ kết nối tới các bạn trong vòng 24h đồng hồ. Cảm ơn!

Gửi câu hỏi tới chuyên gia chúng tôi

KẾT NỐI