• ỨNG DỤNG TRA CỨU
    • XKLĐ CÁC NƯỚC KHÁC

    • Singapore:

     10 Anson Road , #13-09, International Plaza, Singapore 079903

     Seychelles:

     House of Francis, Room 303, Ile Du Port Mahe, Seychelles

     Vietnam:

     3F, Indochina Riverside Tower, 74 Bach Dang st, Hai Chau dist, Danang

     Vietnam:

     Back Office - GIG Living Building, An Bac 4 st, Danang

     Liên hệ với chúng tôi

Chương trình học tại các trường đại học châu Âu 2023 – Danh sách học bổng các quốc gia châu Âu 2023

Hơn 250 trường đại học châu Âu lọt vào Top 500 trường đại học tốt nhất thế giới với nhiều chương trình học bổng đa dạng và ⅓ trong số đó nằm ở các nước có chương trình đầu tư định cư cấp giấy phép cư trú và quốc tịch châu Âu. Học bổng tại Châu Âu cho năm 2023 dành cho tất cả sinh viên quốc tế từ bất kỳ nơi nào trên Thế giới. Biến Châu Âu thành điểm đến du học tiếp theo của bạn. Châu Âu là một lựa chọn rất lớn hơn và rất nhiều lựa chọn bạn có ở đó. Học bổng được mở để theo học các chương trình Cử nhân, Thạc sĩ và Tiến sĩ từ các trường Đại học Châu Âu. Có 44 quốc gia ở Châu Âu. Châu Âu có một trong những trường đại học tốt nhất thế giới. Bạn cũng có thể dễ dàng đi du lịch khắp các nước châu Âu khác. Danh sách này bao gồm tất cả các Học bổng Châu Âu cho năm 2023.

 

Nếu Quý vị có nhu cầu đầu tư định cư châu Âu với mong muốn đem đến cho con cái một môi trường giáo dục chất lượng cao, thì những thông tin GIG cung cấp trong bài viết sau vô cùng phù hợp với bạn. Sau đây là chia sẻ về các chương trình học mới tại các trường đại học Châu Âu vào năm 2023. 

Chương trình học tại các trường đại học châu Âu 2023 - Danh sách học bổng các quốc gia châu Âu 2023

Vương quốc Anh: các chương trình sau đại học mới

Hệ thống giáo dục tại Vương quốc Anh – UK là trường đại học ở các quốc gia châu Âu tốt nhất trên thế giới về chất lượng chương trình giảng dạy và triển vọng sau đại học. Hàng năm các trường đại học của Anh đều nằm trong số 10 trường đại học hàng đầu thế giới.

Các trường đại học châu Âu tốt nhất ở Vương quốc Anh là:

 1. Đại học Oxford.
 2. Đại học Cambridge.
 3. Đại học Cao đẳng London, UCL.
 4. Đại học Hoàng gia Luân Đôn.
 5. Đại học Edinburgh.
 6. Đại học Coventry

Đại học Coventry là một trường đại học nghiên cứu công lập được quốc tế công nhận về chuyên môn về y tế, xây dựng hòa bình và nông học. Trường cũng cung cấp một loạt các chương trình đại học, từ Cử nhân Khoa học về Kỹ thuật Kiến trúc đến Cử nhân Nghệ thuật về Quản lý và Tiếp thị Thời trang Quốc tế (Hons).

Các kỳ nhập học sau đại học được chia từ tháng 1/2023 đến 9/2023. Thật khôn ngoan khi kiểm tra các chương trình tương ứng để biết thời hạn nhập học và nộp đơn của họ.

Tuyển sinh cho hầu hết các chương trình đại học và sau đại học đều được mở cho các đơn đăng ký năm 2023.

Giấy phép cư trú tại UK có thể nhận được bằng cách đầu tư vào một doanh nghiệp. Một nhà đầu tư cần mua cổ phần của các doanh nghiệp Anh với số lượng từ 2 triệu bảng Anh trở lên. Sau 5 năm, cổ phiếu có thể được bán và hoàn vốn đầu tư. Điều quan trọng là phải bảo toàn các khoản đầu tư để có thể gia hạn trạng thái, sau đó có được quyền thường trú và quốc tịch.

Ngoài ra nhà đầu tư có thể tham gia chương trình đầu tư định cư Ireland nhận visa stamp 4. Sau 5 năm tham gia chương trình, nhà đầu tư tư có quyền xin cấp quốc tịch Ireland, sở hữu hộ chiếu quyền lực dễ dàng di chuyển đến EU và Vương Quốc Anh.

Tham khảo nội dung chi tiết chương trình định cư Ireland tại đây.

Học bổng Hà Lan của Đại học Maastricht 2023

Học bổng Đại học Maastricht là học bổng được tài trợ hoàn toàn tại Hà Lan dành cho tất cả sinh viên quốc tế. Học bổng này được tài trợ hoàn toàn bởi Bộ Hà Lan Hà Lan. Và đây là một trong những chương trình Học bổng nổi tiếng uy tín. Vào năm 2023, chương trình Học bổng Tiềm năng Cao của Đại học Maastricht (UM) cung cấp 24 học bổng toàn phần.

Hy Lạp: Bằng tốt nghiệp Yale University cho cử nhân và thạc sĩ của Đại học Athens

Các trường đại học ở các quốc gia châu Âu tốt nhất ở Hy Lạp là Aristotle University  của Thessaloniki và Đại học Quốc gia và Kapodistrian của Athens.

Athens University và Yale University đã ký một thỏa thuận rằng họ sẽ cung cấp cho sinh viên các chương trình học tập chung.

Sinh viên tốt nghiệp của chương trình sẽ nhận được bằng cấp của cả hai trường đại học. Các lớp học được tổ chức bằng tiếng Anh.

Chương trình đầu tư định cư Hy Lạp có thể được cấp để mua bất động sản dân cư hoặc bất động sản thương mại có giá từ 250.000 EUR trở lên. Nhà đầu tư cần sở hữu bất động sản vĩnh viễn. Nhà đầu tư có thể thêm trẻ em dưới 21 tuổi chưa kết hôn vào hồ sơ xin giấy phép cư trú.

Xem thêm chương trình định cư Hy Lạp tại đây.

Học bổng tại Na Uy năm 2023 | Du học Na Uy

Học bổng Na Uy dành cho sinh viên quốc tế hiện đã có sẵn. Bài đăng này chỉ dành cho Cử nhân và Thạc sĩ. Việc tuyển sinh ở Na Uy cho kỳ nhập học năm 2023 được bắt đầu và sẽ kéo dài đến ngày 1 tháng 12 năm 2022 đối với hầu hết các trường đại học. Na Uy là một quốc gia hiện đại, nơi bạn có thể học miễn phí. Giáo dục miễn phí trong tất cả các trường đại học khu vực công. Tỷ lệ visa cao (visa gần như nhất định). Không có lệ phí đăng ký. Giáo dục chất lượng cao.

Học bổng tại Đại học IU Đức 2023/24

Đây là thời điểm thích hợp để đăng ký Học bổng tại Đại học IU Đức 2023/24. Cho đến nay, 4000+ học bổng được trao cho các chương trình cấp bằng Cử nhân, Thạc sĩ và MBA. Hơn 85.000 sinh viên hiện đang theo học tại IU, khiến IU trở thành lựa chọn tốt nhất. Vào tháng 9/2022 Đại học IU đã nhận được đơn đăng ký kỷ lục. Nhiều ứng viên đang chuyển đến Đại học IU.

Để biết thêm thông tin: Học bổng tại Đại học IU Đức

Học bổng Eiffel 2023

Eiffel là Học bổng Chính phủ Pháp hiện đang mở cửa đến ngày 10 tháng 1 năm 2023. Đây là học bổng tiếng Pháp cao nhất, danh giá nhất của Chính phủ Pháp để theo đuổi các chương trình thạc sĩ, tiến sĩ, tiến sĩ từ các trường đại học Pháp.

Để biết thêm thông tin: Học bổng Eiffel 2023 | Chính phủ Pháp

Chương trình học tại các trường đại học châu Âu 2023 - Danh sách học bổng các quốc gia châu Âu 2023Tây Ban Nha: chương trình sau đại học về Phát triển bền vững và chương trình đại học về Y khoa

Các nhà lãnh đạo trong số các trường đại học ở các quốc gia châu Âu như Tây Ban Nha là:

 1. Pompeu Fabra University.
 2. Barcelona University.
 3. Granada University
 4. Đại học tự trị Barcelona.
 5. Đại học tự trị Madrid.

Năm 2021, Đại học Barcelona đã khởi động chương trình đào tạo thạc sĩ về Thách thức toàn cầu và Phát triển bền vững.

Đại học Pompeu Fabra đang cải tiến chương trình đại học về Y khoa với Bệnh viện del Mar. Kể từ năm 2022, chương trình đào tạo đã được điều chỉnh để phù hợp với những thay đổi đang diễn ra trong y học: chương trình bao gồm các phương pháp chẩn đoán mới và các phương pháp điều trị sáng tạo.

Nhà đầu tư mua bất động sản trị giá 500.000 EUR trở lên có thể nhận được giấy phép cư trú ở Tây Ban Nha. Sẽ mất khoảng hai đến ba tháng để nhận được giấy phép này.

Học bổng Erasmus Mundus 2023

Học bổng Erasmus Mundus 2023 là Học bổng Chính phủ Châu Âu Lớn nhất dành cho tất cả sinh viên quốc tế. Học bổng này là duy nhất bởi vì, ở Erasmus, Sinh viên quốc tế học lấy học bổng Thạc sĩ và Tiến sĩ tại các trường Đại học Châu Âu khác nhau ở các quốc gia khác nhau của Châu Âu. Bạn có thể hiểu Hướng dẫn đăng ký Học bổng Erasmus Mundus 2023

Síp: một trường đại học tư thục mới ở Larnaca

Một trường đại học tư nhân đã được mở tại Cyprus – AUCY (American University of Cyprus). Trường có ba khoa: quản trị kinh doanh và kinh tế, khoa học và công nghệ, nghệ thuật và nhân văn.

Các chương trình học của AUCY được phê duyệt bởi Đại học Massachusetts (UMASS) và Viện Nghiên cứu Quản lý Châu Âu (CASS) tại Pháp.

Trường đại học nằm ở Larnaca, nhưng hiện đang xây dựng cơ sở thứ hai ở Ayia Napa, sẽ bắt đầu nhận sinh viên từ năm 2024.

Chương trình học tại các trường đại học châu Âu 2023 - Danh sách học bổng các quốc gia châu Âu 2023

Có thể kiếm được thường trú nhân tại Síp bằng cách đầu tư vào bất động sản với số tiền 300.000 EUR. Nhà đầu tư có thể chọn bất động sản thương mại hoặc bất động sản nhà ở trong một tòa nhà mới.

Nhà đầu tư có thể đưa trẻ em dưới 26 tuổi vào đơn xin thường trú, nếu họ chưa kết hôn và phụ thuộc vào anh ta về mặt tài chính.

Xem thêm chương trình đầu tư định cư đảo Síp tại đây.

Malta: Cập nhật các chương trình sau đại học về Y khoa 

Đại học Malta đã đưa ra hai chương trình sau đại học mới về Y khoa.

Chương trình X-quang lâm sàng tuân theo chương trình giảng dạy của Hiệp hội X quang Châu Âu. Sinh viên sẽ khám phá các kỹ thuật X quang hiện đại, giải thích hình ảnh, và cách áp dụng kiến ​​thức trong thực hành lâm sàng hàng ngày.

Chương trình học tại các trường đại học châu Âu 2023 - Danh sách học bổng các quốc gia châu Âu 2023

Chương trình Kỹ năng phẫu thuật được phát triển bởi hai trường đại học: Đại học Malta và Khoa Y và Phẫu thuật tại Đại học Queen Mary của London. Khóa học được thiết kế bởi bác sĩ phẫu thuật học viên và những người đã hoàn thành bằng cử nhân hoặc thạc sĩ y khoa.

Thường trú nhân ở Malta có được nhờ đầu tư vào bất động sản: để có được điều này, bạn cần phải thuê hoặc mua nhà ở tại Malta. Khoản đầu tư tối thiểu là 150.000 EUR. Thẻ thường trú được cấp trong năm năm. Điều kiện của chương trình cho phép trẻ em dưới 26 tuổi được đưa vào hồ sơ nếu phụ thuộc tài chính vào nhà đầu tư và chưa kết hôn.

Xem thêm chương trình đầu tư định cư đảo Malta tại đây.

NHỮNG CÂU HỎI THƯỜNG GẶP VỀ TRƯỜNG ĐẠI HỌC CHÂU ÂU

Tại sao nên học tập ở trường đại học châu Âu?

Tiếp cận với nền giáo dục đẳng cấp thế giới: Các trường đại học châu Âu nổi tiếng với các tiêu chuẩn giáo dục tuyệt vời của họ. Các trường đại học châu Âu có cơ sở hạ tầng tốt, tiêu chuẩn học tập xuất sắc và một loạt các khóa học. Các cơ sở nghiên cứu tiên tiến là một lợi thế khác cho sinh viên quốc tế.

Học phí thấp: Học phí tại các trường đại học công lập châu Âu thấp hơn so với các nước khác. Ở một số quốc gia như Đức, không có học phí trong các trường đại học công lập.

Học bằng tiếng Anh: Hầu hết các trường đại học châu Âu cung cấp các khóa học bằng tiếng Anh, có nghĩa là bạn không nhất thiết phải học ngôn ngữ địa phương để thực hiện khóa học của mình.

Cơ hội nghề nghiệp sau khi học: Hầu hết các quốc gia ở Châu Âu đều cho bạn cơ hội ở lại và làm việc trong nước sau khi bạn học xong. Điều này sẽ không chỉ thúc đẩy sự nghiệp của bạn mà còn cho bạn cơ hội định cư tại đất nước đó.

Cơ hội du lịch: Khi bạn đang học tập tại một quốc gia châu Âu, bạn sẽ có cơ hội đi du lịch đến các quốc gia khác trong lục địa. Điều này đặc biệt đúng khi bạn đang học tập tại một quốc gia thuộc nhóm các quốc gia Schengen, khi bạn có thể đi du lịch đến các quốc gia khác trong khu vực Schengen mà không cần thị thực.

Trải nghiệm sự đa dạng văn hóa: Các trường đại học châu Âu có sinh viên đến từ các quốc gia khác nhau. Điều này cho phép sinh viên tương tác với những người từ các nền văn hóa và nguồn gốc dân tộc khác nhau.

Có thể làm việc khi học tập ở châu Âu không?

Sinh viên quốc tế học tập tại Liên minh Châu Âu có quyền kết hợp việc học của họ với công việc. Nhưng phần công việc có những hạn chế.

Nền tảng Erudera đã công bố các quy tắc làm việc chung cho sinh viên nước ngoài cụ thể sau đây:

Trong học kỳ, sinh viên quốc tế có thể: 

 • làm việc không quá 4 giờ một ngày;
 • nhưng không quá 20 giờ một tuần.

Điều kiện trở nên ít nghiêm ngặt hơn giữa các học kỳ. Theo quy định, sinh viên quốc tế được phép làm việc toàn thời gian trong thời gian nghỉ giải lao và ngày lễ.

Mỗi quốc gia EU có các điều kiện bổ sung cho sinh viên nước ngoài làm việc. Tùy thuộc vào quốc gia, sinh viên nước ngoài có thể:

 • chỉ ứng tuyển vào một số vị trí nhất định;
 • làm việc không quá một số giờ hoặc ngày nhất định mỗi năm;
 • chỉ làm việc sau khi có được giấy phép lao động thông qua các dịch vụ nhập cư hoặc việc làm.

Sinh viên nước ngoài phải chứng minh rằng công việc của họ không gây nguy hiểm cho điều kiện chính để ở lại Liên minh châu Âu, đang học tại một trường đại học.

Giấy phép cư trú như thẻ thường trú nhân (PR), tạm trú nhân (TRP), Golden visa, quốc tịch châu có thể giúp ích được cho sinh viên như thế nào?

Mỗi quốc gia EU có các điều kiện bổ sung cho sinh viên nước ngoài làm việc. Tùy thuộc vào quốc gia, sinh viên nước ngoài có thể:

 • chỉ ứng tuyển vào một số vị trí nhất định;
 • làm việc không quá một số giờ hoặc ngày nhất định mỗi năm;
 • chỉ làm việc sau khi có được giấy phép lao động thông qua các dịch vụ nhập cư hoặc việc làm.

Sinh viên nước ngoài phải chứng minh rằng công việc của họ không gây nguy hiểm cho điều kiện chính để ở lại Liên minh châu Âu, đang học tại một trường đại học.

Giấy phép cư trú của Liên minh Châu Âu bằng cách đầu tư có thể được lấy ở Latvia, Bồ Đào Nha, Malta, Hy Lạp, Síp và Ireland. Khoản đầu tư tối thiểu bắt đầu từ €50.000. Các lựa chọn đầu tư bao gồm thuê hoặc mua bất động sản, đầu tư vào doanh nghiệp, quỹ tài chính và quyên góp.

Các nhà đầu tư sẽ được cấp quyền thường trú, nhập tịch hoặc quốc tịch sau một thời gian cư trú nhất định tại nước này – trong ít nhất 5 năm.

 Tôi có thể du học Châu Âu mà không cần IELTS không?

Tin tốt là Bài thi IELTS không còn bắt buộc phải nhập học vào một số trường đại học châu Âu. Nếu bạn có bằng cấp từ một trường đại học có phương tiện tiếng Anh hoặc đã hoàn thành chương trình giáo dục của mình ở bất kỳ quốc gia nói tiếng Anh nào như Hoa Kỳ, Canada hoặc Úc, bạn sẽ được miễn IELTS.Ngoài ra, một số trường đại học châu Âu chấp nhận điểm của các bài kiểm tra trình độ tiếng Anh khác ngoài IELTS. Các xét nghiệm này là:

 • TOEFL
 • Pte
 • Bài kiểm tra tiếng Anh Cambridge

Có cần thiết phải học ngôn ngữ địa phương của đất nước để học tập tại một quốc gia châu Âu?

Không, không cần thiết phải học ngôn ngữ địa phương cho sinh viên quốc tế muốn học tập tại Châu Âu vì hầu hết các trường đại học ở đây đều cung cấp các khóa học bằng tiếng Anh. Tuy nhiên, tốt hơn là học ngôn ngữ địa phương để tương tác với người dân địa phương và học một ngôn ngữ mới đi kèm với những lợi ích riêng của nó.

Phải làm gì nếu tôi bỏ lỡ thời hạn nộp đơn vào trường đại học?

Ngay cả khi bạn đã bỏ lỡ ngày nộp đơn cho một chương trình học, vẫn có cơ hội bạn có thể nộp đơn và được nhận vào học. Đây là những gì bạn nên làm:

 • Kiểm tra trang web của trường đại học, và có lẽ là trang web hệ thống ứng dụng của đất nước. Bạn có thể tìm thấy thông tin về cách nộp đơn muộn.
 • Gọi điện hoặc gửi email cho trường đại học cung cấp chương trình và hỏi xem họ có chấp nhận đơn đăng ký trễ không. Đừng giải thích quá nhiều lý do tại sao bạn bỏ lỡ thời hạn, chỉ cần tập trung vào việc thuyết phục họ rằng bạn sẽ là một ứng cử viên sáng giá.
 • Khi bạn có thể xác nhận rằng đơn đăng ký muộn sẽ được xem xét nhập học, đừng lãng phí thời gian: Chuẩn bị tất cả các tài liệu cần thiết và gửi đi.

Châu Âu thu hút 45% tổng số sinh viên quốc tế. Và khi con số đó tiếp tục tăng lên, thì số lượng các lựa chọn trong nghiên cứu, chương trình học tại các trường đại học châu Âu cũng vậy. Hy vọng những chia sẻ của GIG Việt Nam có thể giúp bạn lựa chọn được quốc gia phù hợp để định cư, hỗ trợ con cái được học tập tại các trường đại học châu Âu yêu thích, phù hợp với chuyên môn của mình.

Có thể nói rằng, định cư châu Âu thông qua đầu tư không hề rẻ. Do đó, hãy hết sức cẩn thận khi chọn một công ty di trú để tái định cư thành công. Nếu quý vị có nhu cầu được tư vấn và hỗ trợ đầy đủ về chương trình đầu tư định cư quốc tế ở châu Âu, vui lòng liên hệ trực tiếp đến hotline 0981 557 998 hoặc ĐẶT NGAY 1 hoặc nhiều câu hỏi mà quý vị đang thắc mắc và chưa có câu trả lời hoàn chỉnh vào Form bên dưới, các CHUYÊN GIA của GIG VIETNAM sẽ phúc đáp NGAY cho quý vị qua Email và thông báo qua tin nhắn khi câu hỏi của quý vị được giải quyết “Thông thường câu hỏi của quý vị sẽ được giải quyết trong vòng 8h – 24h làm việc” Trân trọng! 

ĐẶT CÂU HỎI ĐẾN CHUYÊN GIA CHÚNG TÔI

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Nhận tài liệu định cư miễn phí

GỬI BỘ TÀI LIỆU VỀ
CHƯƠNG TRÌNH NÀY CHO TÔI

”Hệ thống sẽ gửi cho quý khách bộ tài liệu liên quan đến Giáo Dục Cho Con Toàn Cầu hiện nay”

“Hệ thống sẽ Gửi Email và SMS thông báo cho quý khách link tải bộ tài liệu sau khi nhấn gửi”

GỬI CV ĐẾN CHUYÊN GIA

Gửi câu hỏi tới chuyên gia chúng tôi

Hãy để lại thông tin cho chúng tôi, chuyên gia chúng tôi sẽ kết nối tới các bạn trong vòng 24h đồng hồ. Cảm ơn!

Gửi câu hỏi tới chuyên gia chúng tôi

KẾT NỐI